วิธีการหาครีมกันแดดที่เหมาะกับประเภทผิวของคุณ

เป็นไปได้ที่คุณอาจจะมองหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวซึ่งมีส่วนผสมเหมาะกับประเภทผิวของคุณได้ ไม่ว่าคุณจะเป็นคนผิวมัน, ผิวแห้ง, ผิวผสม หรือผิวแพ้ง่าย แต่คุณหาครีม กันแดด  ได้ง่ายแบบเดียวกันนี้หรือเปล่า? หรือคุณเพียงแค่หยิบชิ้นแรกออกมาจากชั้นก่อนที่จะมุ่งหน้าไปเที่ยวริมชายหาด? หากคุณรู้สึกผิดหวังกับการที่ครีมกันแดดทำให้ใบหน้าของคุณดูมันเยิ้ม นี่น่าจะเป็นแนวคิดที่ดีในการยึดเอาประเภทผิวมาใช้พิจารณาก่อนเลือกครีมกันแดด ที่นี้ มาเรียนรู้วิธีการหาครีมกันแดดที่ดีที่สุด ที่เหมาะกับประเภทผิวของคุณกันเถอะ และนำเคล็ดลับในการทาครีมกันแดดและวิธีการป้องกันแสงแดดอื่น ๆ มาใช้
ครีมกันแดดที่เหมาะกับทุกสภาพผิว

วิธีการเลือกครีมกันแดดสำหรับประเภทผิวของคุณ

การทาครีมกันแดดแบบ broad-spectrum (หมายถึง ครีมกันแดดที่ช่วยป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB) ควรเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการดูแลผิวในทุกๆ เช้าของคุณ (ไม่ว่าวันฝนตกหรือแดดออก) โดยอ้างอิงจากองค์การอาหารและยา (FDA) คุณควรใช้ครีมกันแดดแบบ broad-spectrum ที่มีค่า SPF 15 หรือมากกว่านั้น และทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมง หรือทันทีหลังจากว่ายน้ำหรือเหงื่อออกตามที่กำกับไว้ ครีมกันแดดที่ดีที่สุดควรปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ครบทั้ง UVA, UVB และ Long UVA ซึ่งนั่นก็คือ L’OREAL UV Perfect Matte & Fresh  นั่นเอง
มีบางสิ่งที่คุณควรจำให้ขึ้นใจเมื่อถึงเวลาเลือกครีมกันแดด สำหรับผู้เพิ่งเริ่มต้น หากคุณมีผิวมัน คุณอาจจะต้องการครีมกันแดดสูตรไม่มีน้ำมัน อย่าง L’OREAL UV Perfect Matte & Fresh ครีมกันแดดที่ดีที่สุด สูตร 100% Oil Free และมีส่วนผสมของคาโอลิน เคลย์ ที่ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินได้เป็นอย่างดี จึงมั่นใจได้ว่าเป็นครีมกันแดดที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ หน้าแมทท์ ไม่มันไม่เยิ้มแน่นอน หากคุณเป็นคนผิวแห้ง คุณน่าจะต้องการครีมกันแดดสูตรที่ให้ความชุ่มชื้น และสุดท้าย หากคุณมีผิวแพ้ง่าย คุณควรหลีกเลี่ยงครีมกันแดดสูตรที่มีแอลกอฮอล์ เพราะมันอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้
หากคุณมักใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของครีมกันแดดแบบ broad-spectrum เป็นประจำ ก็ถือเป็นทางเลือกที่ฉลาด เพราะมันช่วยลดขั้นตอนในการดูแลผิวพรรณให้น้อยลงไปด้วย

วิธีการทาครีมกันแดด

ตอนนี้เมื่อคุณทราบวิธีการเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับประเภทผิวของคุณแล้ว ก็ถึงเวลาเรียนรู้เกี่ยวกับการทาครีมบ้าง! เหมือนกับที่เราเคยบอกคุณก่อนหน้านี้ มันสำคัญมากที่จะต้องทาครีมกันแดดทุกวัน พอ ๆ กับการลงครีมกันแดดซ้ำอย่างน้อยทุก 2 ชั่วโมง โดยอ้างอิงจาก FDA คุณควรทาครีมกันแดด 30 นาทีก่อนออกไปข้างนอก และควรใช้ในปริมาณที่มากพอ ทาทั่วทั้งใบหน้าและร่างกาย คุณน่าจะจำเป็นต้องใช้ประมาณ 1 ออนซ์ (ประมาณ 1 แก้วช็อต) เพื่อทาให้ทั่วตั้งแต่หัวจรดเท้า และตามข้อมูลของ FDA ยังมีอีกบางจุดที่มักถูกละเลย เรากำลังพูดถึงบริเวณหู, จมูก, ริมฝีปาก, หลังคอ, มือ, ด้านบนของเท้า และตามไรผม ดังนั้น อย่าลืมทาครีมกันแดดตามจุดเหล่านี้ด้วย พกครีมกันแดดเอาไว้ในกระเป๋าของคุณเสมอ ๆ เพื่อให้สะดวกต่อการหยิบมาทาซ้ำเมื่อต้องการ ซึ่งครีมกันแดดที่ดีที่สุดอย่าง L’OREAL UV Perfect Matte & Fresh  มีขนาดพกพาเหมาะสำหรับพกติดกระเป๋าได้ในทุกวัน หาซื้อได้ที่เซเว่นอีเลฟเว่น

วิธีการป้องกันแสงแดดอื่นๆ ที่คุณควรทำ

ขั้นตอนการปกป้องผิวจากแสงแดดของคุณไม่ควรหยุดอยู่ที่การทา (และการทาซ้ำ) ครีมกันแดดเท่านั้น อ้างอิงจาก FDA มีวิธีการป้องกันแสงแดดอื่นๆ ที่คุณควรทำเช่นกัน รวมทั้งการจำกัดเวลาออกแดด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่แสงแดดแรงจัดที่สุด ระหว่าง 10.00 – 14.00 น., มองหาร่มเงาหลบแดด, สวมใส่เสื้อผ้าและเครื่องประดับ เช่น เสื้อแขนยาว, กางเกงขายาว, หมวกปีกกว้าง และแว่นกันแดดที่ป้องกันรังสี UV ได้ เพื่อปกปิดส่วนที่เปิดเผยออกมา เพื่อทบทวน : หาครีมกันแดดแบบ broad-spectrum ที่เหมาะกับประเภทผิวของคุณ, ทามัน 30 นาทีก่อนออกไปข้างนอกตามที่กำกับไว้, ทาซ้ำอย่างน้อยทุก 2 ชั่วโมง โดยครีมกันแดดที่ดีที่สุดอย่าง L’OREAL UV Perfect Matte & Fresh  มีขนาดพกพาเหมาะสำหรับพกติดกระเป๋าได้ในทุกวัน หาซื้อได้ที่เซเว่นอีเลฟเว่น นอกจากนี้ต้องไม่ลืมที่จะใช้วิธีการอื่น ๆ สำหรับป้องกันแสงแดด นอกเหนือจากการทาครีม กันแดด จดจำเคล็ดลับเหล่านี้ให้ขึ้นใจ คุณก็พร้อมสำหรับหน้าร้อนแล้ว!
ยูวี เพอร์เฟ็คท์ แมทท์ แอนด์ เฟรช

ยูวี เพอร์เฟ็คท์ แมทท์ แอนด์ เฟรช ขนาด 30 ml.

ช้อปออนไลน์ได้เลยที่ : Lazada, Shopee, Watson