beauty looks

แป้งพัฟ 3 ตัวเด็ดจากลอรีอัล ปารีส คุมมัน ปกปิดดี เอาอยู่ทุกสภาพผิว

แป้งพัฟ เป็นไอเทมที่สาว ๆ มักมีติดตัวไว้เสมอ เพราะสามารถพกพาไปเติมหน้าในระหว่างวันได้ อีกทั้งช่วยควบคุมความมัน พร้อมปกปิดรอยสิวและจุดด่างดำ เพื่อสร้างความมั่นใจได้ในเวลาที่จำกัด แต่ก็มีสาว ๆ จำนวนไม่น้อยที่เลือกแป้งไม่เหมาะกับเฉดผิวและใช้แป้งผิดวิธี จนอาจทำให้เป็นคราบและหน้าดูลอยได้

วันนี้เราจะมาบอกเล่าเทคนิคการเลือกแป้งพัฟให้แมตช์กับสีผิวของคุณ และทริคในการใช้แป้งให้เนียนสวยไม่เป็นคราบ พร้อมแนะนำแป้งพัฟ 3 ตัว ที่คุ้มค่า ตอบโจทย์ทุกสภาพผิว จากลอรีอัล ปารีส มาดูกันว่าแป้งแต่ละรุ่นมีคุณสมบัติที่โดดเด่นอย่างไรบ้าง สาว ๆ คนไหนที่ชอบงานผิวสวยเป็นธรรมชาติ ตามแบบฉบับของลอรีอัล ตามมาดูกันเลย
สารบัญ

แป้งพัฟ คืออะไร มีส่วนผสมอะไรบ้าง ?

เวลาที่เราไปเดินเลือกซื้อเครื่องสำอางค์ตามเคาน์เตอร์ต่าง ๆ ก็จะเจอกับแป้งพัฟมากมายหลายแบบ หนึ่งในแป้งทาหน้าที่ได้รับความนิยม คือ แป้งอัดแข็งตลับที่มักจะมาคู่กับพัฟนั่นเอง แล้วแป้งตลับแบบนี้คืออะไร มีส่วนผสมของอะไรบ้าง? มาหาคำตอบกัน

แป้งพัฟ คือ ผงแป้งเนื้อเนียนละเอียด ที่ถูกนำมาอัดแข็งให้อยู่ในรูปแบบตลับ เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งาน มีทั้งแบบผสมรองพื้นที่เหมาะกับวันที่อยากดูสวยเป๊ะ ต้องการการปกปิด เนียนกริบ คุมมัน ติดทนทานทั้งวัน และแบบไม่ผสมรองพื้นที่เหมาะกับลุคใส ๆ สามารถพกไปซับหน้าระหว่างวัน ซึ่งส่วนผสมหลัก ๆ ที่มีในแป้ง ได้แก่ Talcum, Zinc Oxide, Titanium Dioxide, Kaolin, Magnesium Stearate และ Zinc Stearate ซึ่งส่วนผสมแต่ละชนิด จะมีคุณสมบัติที่ทำให้แป้งพัฟสามารถคุมมัน และมีประสิทธิภาพในการปกปิดได้ดี

แป้งพัฟ คือ

วิธีเลือกแป้งพัฟอย่างไร ให้ปกปิดดี คุมมันตลอดทั้งวัน

วิธีเลือกแป้งพัฟให้แมตช์กับผิวของคุณ

การเลือกแป้งพัฟให้แมตช์กับผิวนั้น สำคัญมากสำหรับสาว ๆ ที่ต้องเลือกแป้งให้เข้ากับเฉดผิว เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะต้องเจอกับปัญหา หน้าลอย หน้าดรอป จนเสียความมั่นใจ แล้วจะมีวิธีไหนที่ช่วยให้เลือกแป้งได้แมตช์กับผิวของคุณได้บ้าง

ทดสอบสีแป้งบนผิวหน้าโดยตรง

หลายคนมักจะลองทดสอบสีแป้งด้วยการทาลงบนข้อมือ เพราะเข้าใจว่าสีข้อมือใกล้เคียงกับผิวหน้ามากที่สุด แต่ความจริงแล้วสีผิวบนใบหน้าของเราแตกต่างจากผิวส่วนอื่นอย่างสิ้นเชิง หากต้องการเลือกสีที่ถูกต้องควรลองกับผิวหน้าบริเวณสันกราม เพราะสีผิวบริเวณนี้จะเข้ากันกับทั้งใบหน้าและลำคอ

ทดสอบสีแป้งทั้งในแสงธรรมชาติและแสงไฟนีออน

เคยเป็นไหม? บางครั้งเมื่อแต่งหน้าภายใต้แสงไฟนีออน สีของแป้งดูสวยผ่องเข้ากับใบหน้า แต่เมื่ออยู่ท่ามกลางแสงธรรมชาติกลับพบว่าสีเด่นและหน้าลอยเกินไป ดังนั้นถ้าอยากได้แป้งพัฟหน้าผ่องสวยแบบเป็นธรรมชาติ ก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อควรทดสอบทั้งกับแสงธรรมชาติและแสงไฟนีออนจะดีที่สุด

เลือกสีแป้งตามอันเดอร์โทนผิว

การทำความรู้จักกับอันเดอร์โทนผิวของตัวเองจะช่วยให้เลือกสีแป้งที่เหมาะสมได้ง่ายขึ้น โดยลองพลิกข้อมือขึ้นเพื่อดูเส้นเลือด หากเห็นสีเส้นเลือดเป็นสีเขียวมีความเป็นไปได้สูงว่าคุณจะมีอันเดอร์โทนผิวสีเหลือง แต่ถ้าเส้นเลือดออกไปทางสีม่วงหรือสีน้ำเงินมากกว่า แสดงว่ามีอันเดอร์โทนผิวสีชมพู สำหรับคนที่ไม่มั่นใจว่าตัวเองเหมาะกับแป้งอันเดอร์โทนแบบไหน สามารถให้ B.A. ประจำเคาเตอร์ช่วยแนะนำได้ว่าแป้งสีไหนเข้ากับผิวของคุณมากที่สุด

แป้งพัฟมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ?

ประโยชน์ของแป้งพัฟนั้นมีมากกว่าที่คิด สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่าเมื่อมีคอนซีลเลอร์ มีรองพื้น ที่ช่วยปกปิดให้ใบหน้าเรียบเนียนอยู่แล้ว แบบนี้แป้งพัฟยังจำเป็นอยู่ไหม? มาดูประโยชน์ของแป้งพัฟกันว่านอกจากช่วยให้ใบหน้าดูเรียบเนียนแล้ว ยังมีประโยชน์อย่างไรอีกบ้าง

ประหยัดเวลา ลดขั้นตอนการแต่งหน้า

สาว ๆ ที่ไม่มีเวลาแต่งหน้าหลายขั้นตอน ไอเทมนี้ถือเป็นตัวช่วยที่ดีมาก เพราะจะช่วยให้ใบหน้าดูเรียบเนียนได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาที อีกทั้งยังติดทนทานไม่ต้องเติมบ่อย ๆ จึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งและติดตัวไว้ในเวลาเร่งด่วน

ควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า

แป้งพัฟช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน โดยเฉพาะสภาพอากาศร้อน ๆ แบบนี้ ที่ทำให้เหงื่อไหล หน้ามันเยิ้ม แต่ไม่ต้องกังวลไป เพียงเลือกใช้แป้งพัฟคุมมันที่มีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ ช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน โดยเกลี่ยแป้งเบา ๆ ทั่วใบหน้าโดยเฉพาะบริเวณทีโซน เพียงเท่านี้ใบหน้าก็จะดูแมตต์สวยตลอดวันแน่นอน

ใช้แทนคอนทัวร์ให้ใบหน้าดูมีมิติ

การลงคอนทัวร์หน้าจะช่วยสร้างมิติให้ใบหน้าดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยให้ใบหน้าดูเรียวเล็กลงได้อีกด้วย ทริคในการคอนทัวร์หน้าให้ดูมีความเป็นธรรมชาติ สาว ๆ สามารถใช้แป้งสีที่เข้มกว่าผิว 1-2 เฉดสี มาเฉดดิ้งที่จุดต่าง ๆ อย่างเช่น สันจมูก และสันกราม เพื่อสร้างกรอบหน้า ให้ดูเรียวและมีมิติมากขึ้น

วิธีใช้ แป้งพัฟ ให้หน้าเนียนสวย

วิธีใช้แป้งพัฟให้หน้าเนียนสวย ทำได้ง่าย ๆ หากรู้ขั้นตอนที่ถูกต้อง เพราะสิ่งที่หลาย ๆ คนเจอมามักหนีไม่พ้น เมื่อไหร่ก็ตามที่ลงแป้งใบหน้าก็มักจะเป็นขุย เป็นคราบ ดูหนาเตอะไม่เป็นธรรมชาติ ดังนั้นถ้าไม่อยากเจอปัญหาแบบนี้ ลองใช้เทคนิคในการลงแป้งพัฟ ที่เรานำมาฝากกัน จะได้หน้าเนียนสวยแถมบางเบาสบายผิวตลอดทั้งวัน
 • ใช้แป้งในปริมาณที่เหมาะสม และค่อย ๆ เพิ่มเลเยอร์เพื่อการปกปิดที่มากขึ้น
 • เกลี่ยแป้งเบา ๆ แทนการปาดเพราะจะทำให้ผิวดูหนา และไม่เป็นธรรมชาติ
 • อย่าละเลยบริเวณเล็ก ๆ เช่น ซอกจมูก เพราะเป็นจุดที่เกิดความมันได้ง่าย
 • ใช้พัฟที่สะอาดและอ่อนนุ่ม ไม่เสียดสีกับใบหน้า จะช่วยให้ลงแป้งได้เนียนขึ้น

รวม 3 แป้งพัฟ ยอดนิยม จาก ลอรีอัล ปารีส ที่คุมมัน ปกปิดดี ติดทนนานทั้งวัน

เมื่อรู้จักการเลือกสีแป้งให้เหมาะกับผิวและวิธีใช้แป้งให้หน้าเนียนสวยกันไปแล้ว ก็ถึงเวลาแนะนำแป้งพัฟ 3 ตัว สุดปัง เนรมิตผิวสวย หน้าเป๊ะตลอดวัน จาก ลอรีอัล ปารีส ซึ่งออกแบบมาให้เข้ากับทุกสภาพผิวและทุกโทนสีผิว
โดยแป้ง 3 ตัวที่เราจะมาแนะนำกัน มีดังนี้

L'Oreal Paris Infallible 24H Fresh Wear Foundation in a Powder

แป้งพัฟ L'Oreal Paris Infallible 24H Fresh Wear Foundation in a Powder  เป็นการนำนวัตกรรมเทคโนโลยี HYBRID LIQUID-IN-POWDER เปลี่ยนอณูแป้งให้ผสานเป็นหนึ่งเดียว มีให้เลือกถึง 6 เฉด เพื่อให้เหมาะกับสีผิวคนไทย

แป้งพัฟ ลอรีอัล

จุดเด่น

 • ปกปิดเหมือนรองพื้น แต่เบาสบายผิวเหมือนใช้แป้ง
 • ให้ผิวหายใจได้แม้อยู่ใต้แมส
 • ไม่เป็นคราบ ทนน้ำ ทนเหงื่อ หน้าไม่ดรอประหว่างวัน
 • ไม่อุดตันรูขุมขน เหมาะกับทุกสภาพผิว

L'Oreal Paris Infallible Oil Killer High Coverage Powder

แป้งพัฟ L'Oreal Paris Infallible Oil Killer High Coverage Powder  ปกปิดเป๊ะชัวร์ ไม่กลัวสิว ทดสอบแล้วควบความคุมมันยาวนานตลอดวัน เพื่อผิวแมตต์สวยเรียบเนียนไร้ที่ติ แม้ต้องเผชิญกับอาการร้อน

แป้งพัฟคุมมัน

จุดเด่น

 • ให้การปกปิดสูง High Coverage
 • เนื้อเบาสบายผิว ไม่หนา ไม่หนักหน้า
 • ควบคุมความมันนาน 24 ชม.
 • ไม่อุดตัน อ่อนโยนแม้ผิวมีแนวโน้มมีสิวง่าย
 • ปกป้องผิวจากแดดด้วย SPF 32 PA+++
 • กันน้ำ กันเหงื่อ ทนต่ออากาศร้อน

L'Oreal True Match Even Perfecting Powder Foundation

แป้งพัฟ L'Oreal True Match Even Perfecting Powder Foundation  ปกปิดแนบสนิท ผิวแมตต์เนียนนุ่มราวกับแพรไหม ให้ผิวสวยเป็นธรรมชาติ ดูสุขภาพดี มาพร้อมพัฟแบบใหม่ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการแต่งหน้ามากขึ้น

แป้งพัฟ ปกปิดดีที่สุด

จุดเด่น

 • เนื้อบางเบา ให้สัมผัสดุจแพรไหม
 • ปกปิดเนียนสนิท พร้อมเบลอรูขุมขน
 • มอบงานผิวแมตต์เนียนละเอียดแบบไร้ที่ติ
 • ติดทนนาน ปกปิดยาวนานถึง 12 ชม.
 • คงความงามแบบแมตต์ ตลอด 8 ชม.

วิธีเลือกแป้งพัฟสำหรับผิวแพ้ง่าย

การเลือกแป้งพัฟสำหรับสาวที่มีผิวแพ้ง่าย และกำลังลังเลใจว่าจะเลือกแป้งพัฟแบรนด์ไหนดีให้ปลอดภัยไม่เสี่ยงหน้าพัง ขอแนะนำให้เลือกแบรนด์ที่รับรองทั้งประสิทธิภาพและความปลอดภัย ไม่มีสารก่ออันตรายหรือก่อการระคายเคือง มีการตรวจสอบคุณภาพก่อนถึงมือผู้ใช้งาน ผ่านการทดสอบจากสถาบันต่าง ๆ ทั่วโลก ก็จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าใช้ได้จริง ไม่ต้องกลัวแพ้อย่างแน่นอน

วิธีเติมแป้งระหว่างวันไม่ให้เป็นคราบ

วิธีเติมแป้งไม่ให้เป็นคราบในระหว่างวัน ตลอดทั้งวันที่เราต้องเจอกับแสงแดด รวมถึงฝุ่นละออง ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้หน้ามันวาว จึงจำเป็นต้องเติมแป้งระหว่างวันให้ใบหน้าสวยเป๊ะเพื่อความมั่นใจ แต่การลงแป้งทับลงบนผิวที่มีความมันเยิ้มเป็นวิธีที่ไม่ถูกต้องนักเพราะจะทำให้เกิดคราบแป้งบนใบหน้าได้ ทางที่ดีควรใช้กระดาษซับความมันส่วนเกินออกก่อน และใช้แป้งพัฟคุมมัน ค่อย ๆ แท็บเบา ๆ และไม่ควรเช็ดหรือถูใบหน้าแรง ๆ เพราะอาจส่งผลให้เมคอัพเป็นคราบได้

วิธีแต่งหน้าไม่ให้เมคอัพติดแมส

วิธีแต่งหน้าไม่ให้ติดแมส เป็นเคล็ดลับดี ๆ ที่อยากแนะนำ เพราะหลายคนอาจจะเคยเจอกับปัญหานี้กันมาบ้าง ตั้งใจแต่งหน้าสวยออกจากบ้าน แต่ด้วยอากาศที่อบอ้าว รวมถึงการที่ต้องใส่แมสทั้งวัน ทำให้บรรดาเมคอัพที่ตั้งใจแต่งมากลับไปติดบนแมสเสียหมด และเมื่อถอดแมสออกปรากฎว่าแมสกลายเป็นสีรองพื้นจนดูเสียบุคลิก ทริคสำคัญที่ช่วยให้แต่งหน้าไม่ติดแมสก็คือการเลือกใช้แป้งพัฟไม่ติดแมส แทนการใช้รองพื้นที่มีความฉ่ำวาว เพราะเนื้อแป้งจะมีความบางเบา กันน้ำ กันเหงื่อ แนบเนียนสนิทกับผิว ทำให้มีโอกาสติดแมสน้อยกว่านั่นเอง

สรุป

ทั้งหมดนี้ คือ แป้งพัฟ 3 ตัว ที่คุ้มค่า ตอบโจทย์ทุกสภาพผิว จากลอรีอัล ปารีส ที่มาพร้อมกับเทคนิคการเลือกแป้งให้เข้ากับเฉดสี และวิธีใช้งานผลิตภัณฑ์อย่างเหมาะสม ที่เราได้คัดสรรมาเพื่อเอาใจสาว ๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้าให้ได้ผิวแมตต์ ช่วยให้รู้สึกถึงความบางเบาแต่ดูเป็นธรรมชาติ แป้งทุกตัวที่เรานำมาแนะนำกันวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นแป้งผสมรองพื้นที่ช่วยเรื่องการปกปิด ให้พร้อมออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจตลอดทั้งวัน

อ้างอิงจาก

- who.com.au
- makeupandbeauty.com
{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/3-recommend-loreal-paris-face-powder" }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Thing", "subjectOf": { "@type": "ItemList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/3-recommend-loreal-paris-face-powder", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"3-recommend-loreal-paris-face-powder", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/brand-section/resize-image-25102023/lip-banner.jpg?rev=be9373ff3aaf439586b777e2b46be621", "height":600, "width":2000 }, "datePublished": "2566-10-27T09:19:42+00:00", "dateModified": "2567-04-10T06:06:29+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"แป้งพัฟ เป็นไอเทมที่สาว ๆ มักมีติดตัวไว้เสมอ เพราะสามารถพกพาไปเติมหน้าในระหว่างวันได้ อีกทั้งช่วยควบคุมความมัน พร้อมปกปิดรอยสิวและจุดด่างดำ เพื่อสร้างความมั่นใจได้ในเวลาที่จำกัด แต่ก็มีสาว ๆ จำนวนไม่น้อยที่เลือกแป้งไม่เหมาะกับเฉดผิวและใช้แป้งผิดวิธี จนอาจทำให้เป็นคราบและหน้าดูลอยได้<br/><br/> วันนี้เราจะมาบอกเล่าเทคนิคการเลือกแป้งพัฟให้แมตช์กับสีผิวของคุณ และทริคในการใช้แป้งให้เนียนสวยไม่เป็นคราบ พร้อมแนะนำแป้งพัฟ 3 ตัว ที่คุ้มค่า ตอบโจทย์ทุกสภาพผิว จากลอรีอัล ปารีส มาดูกันว่าแป้งแต่ละรุ่นมีคุณสมบัติที่โดดเด่นอย่างไรบ้าง สาว ๆ คนไหนที่ชอบงานผิวสวยเป็นธรรมชาติ ตามแบบฉบับของลอรีอัล ตามมาดูกันเลย" } }, { "@type":"ListItem", "position": 2, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/7-french-secrets-effortless-style", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"7-french-secrets-effortless-style", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/7-french-secrets-effortless-style/mu2000x900lrwebsitebeautymagazine02.jpg?rev=897d07a2cbb446d1bc914812dfea772c", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-04-23T14:14:11+00:00", "dateModified": "2566-08-15T03:14:34+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"เมื่อพูดถึงแฟชั่นและความงาม คงหนีไม่พ้นความต้องการที่จะสวยและดูดีตาม "ความงามแบบฝรั่งเศส" โดยเฉพาะสไตล์แฟชั่น ผิวสวยแบบไร้ที่ติ และความสง่างามแบบไม่ต้องพยายาม ซึ่งเป็นนิยามความงาม เสน่ห์ที่น่าหลงใหลตามแบบสาวฝรั่งเศส หากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลในความงามแบบฝรั่งเศส คุณอาจกำลังคิดว่าวิธีที่ดีที่สุด คือ หยิบพาสปอร์ตแล้วลากกระเป๋าเพื่อไปปารีส แต่วิธีที่ดีที่สุดอาจไม่ต้องยุ่งยากขนาดนั้น คุณสามารถสวยได้โดยไม่ต้องพยายาม ด้วยการเรียนรู้เคล็ดลับความงามของชาวฝรั่งเศส ที่จะช่วยให้คุณดูสวยได้อย่างง่ายดาย ซึ่งลอรีอัล ปารีส ก็พร้อมจะแนะนำเทคนิคดี ๆ ด้วยเครื่องสำอาง รองพื้นและ<a href="https://www.loreal-paris.co.th/makeup/lip-makeup"><font color="red"><strong>ลิปสติก</strong></font></a> และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวให้กับคุณ" } }, { "@type":"ListItem", "position": 3, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/how-to-make-eyelashes-longer-with-mascara", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"how-to-make-eyelashes-longer-with-mascara", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/brand-section/resize-image-28102023/eye2000x900lrwebsitebeautymagazinesept22.jpg?rev=bcc41b7867284e668a4185dbc002c901", "height":600, "width":2000 }, "datePublished": "2566-10-28T10:19:19+00:00", "dateModified": "2566-10-28T10:22:36+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"เทรนด์การแต่งหน้าอาจจะมาและดับไป แต่องค์ประกอบหนึ่งของการแต่งหน้าที่ยังคงโดดเด่นอยู่เสมอ คือ ขนตาที่สวยงาม ซึ่งขนตาเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการแต่งหน้าทุกลุค ไม่ว่าจะเป็นวันที่คุณแต่งหน้าลุคเบา ๆ ใส ๆ หรือ หรือแต่งลุคสวย ๆ เพื่อออกไปเที่ยวหรือแฮงค์เอาท์ตอนกลางคืน การมีขนตางอนยาวสวยเป็นสิ่งสำคัญที่มาช่วยคอมพลีทลุคของเรา ! ไม่ต้องกังวลหากคุณไม่ได้มีขนตาที่ยาวตามธรรมชาติ เรามีวิธีง่าย ๆ ที่คุณสามารถทำได้เพื่อดูแลขนตาของคุณ และเทคนิคการปัดขนตาให้ตาหวานครีเอทลุคสุดเพอร์เฟกต์ ด้วย <font color="red"><a href="https://www.loreal-paris.co.th/eye-makeup/mascara"><b>มาสคาร่า</b></a></font> ตัวช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาของคุณ ให้ขนตาดูยาว หนา งอนเด้งอย่างเป็นธรรมชาติ" } }, { "@type":"ListItem", "position": 4, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/8-lipstick-hacks-every-woman-should-know", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"8-lipstick-hacks-every-woman-should-know", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/8-lipstick-hacks-every-woman-should-know/mu2000x900lrwebsitebeautymagazine03.jpg?rev=55a490190d6941f99efa7569ada72c38", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-02-17T18:07:07+00:00", "dateModified": "2566-08-15T03:24:16+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"มีผลิตภัณฑ์ความงามมากมายที่สามารถเสริมลุคของคุณได้ หนึ่งในส่วนที่สำคัญที่สุดของการแต่งหน้าคือ <font color="red"><a href="https://www.loreal-paris.co.th/makeup/lip-makeup">ลิปสติก</a></font>สามารถเปลี่ยนลุคของคุณจากที่ดูจืดชืดให้ดูเก๋ได้ในทันที ตั้งแต่สีสันที่เด่นชัดไปจนถึงสีนู้ดหรือเฉดสี MLBB (My Lips But Better) เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ เรียนรู้เคล็ดลับการทาลิปสติก เพื่อยกระดับเกมแต่งหน้าของคุณและได้ลุคในแบบที่คุณต้องการ" } }, { "@type":"ListItem", "position": 5, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/the-best-foundation-for-every-skin-type", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"the-best-foundation-for-every-skin-type", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/the-best-foundation-for-every-skin-type/face-2000x900beautymagazine-july22.jpg?rev=34b1facd9ac84fcd9e5242f1e2d25d3b", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-03-29T04:10:14+00:00", "dateModified": "2566-08-15T03:13:44+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"การเลือกซื้อ<font color="red"><a href="https://www.loreal-paris.co.th/makeup/face-makeup">รองพื้น</a></font> คือ การค้นหาเฉดสีที่กลมกลืนกับสภาพผิวและโทนสีผิวของคุณอย่างลงตัว การค้นหาเฉดสีที่เหมาะสมกับโทนสีผิวของคุณ สามารถทำได้โดยทำตามขั้นตอนง่าย ๆ คือ การจับคู่โทนสีผิวและอันเดอร์โทนผิว เพื่อให้แน่ใจว่ารองพื้นที่เลือกทำงานได้ดีกับผิว การเลือกใช้สูตรรองพื้นที่เหมาะสมที่สุดกับแต่ละสภาพผิว ทั้ง ผิวมัน ผิวแห้ง และผิวผสม จะช่วยให้รองพื้นติดทนนาน และมอบผิวที่ดูเปล่งปลั่งและไร้ที่ติ ลอรีอัล ปารีส มีคำแนะนำผลิตภัณฑ์และเคล็ดลับการใช้งานรองพื้นสำหรับประเภทผิวที่หลากหลาย เพราะเราพร้อมดูแลผิวของคุณอย่างแท้จริง!" } } ] } } { "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris", "name": "เคล็ดลับ Beauty Magazine by L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 3, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/beauty-tips", "name": "Pro Ideas For Your Unique Look" } } , { "@type":"ListItem", "position": 4, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/beauty-tips/beauty-looks", "name": "Beauty Looks - L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 5, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/3-recommend-loreal-paris-face-powder", "name": "3-recommend-loreal-paris-face-powder" } } ] }