hairstyle trends

ทรีทเมนต์ผม คืออะไร แก้ผมเสียได้จริงไหม ใช้อย่างไรให้เห็นผลดี

เส้นผมเป็นอีก 1 เสน่ห์ของผู้หญิง สาว ๆ หลายคนคงอยากจะมีเส้นผมที่นุ่มสลวย เป็นเงางาม ยิ่งถ้าผมหอมด้วยแล้ว ก็ยิ่งเพอร์เฟกต์เข้าไปใหญ่ แต่ด้วยปัจจัยหลายอย่าง ทั้งมลภาวะ การโดนความร้อน สารเคมี และการใช้ชีวิตประจำวัน ทำให้เส้นผมของเราไม่สวยดั่งใจ จึงต้องการมีการบำรุงเพื่อให้เส้นผมนั้นมีน้ำหนัก ไม่แห้งเสีย และชี้ฟู

สาว ๆ สามารถจัดการปัญหาผมได้เองง่าย ๆ ที่บ้านด้วยการใช้ทรีทเมนต์ผม ที่จะช่วยบำรุงผมได้อย่างล้ำลึก ตั้งแต่เกล็ดผมไปจนถึงเนื้อผม เพื่อฟื้นบำรุงให้เส้นผมที่ดูแห้งเสียและชี้ฟู กลับมามีน้ำหนัก นุ่มลื่น ดูสุขภาพดี เหมือนกับเข้าซาลอนเป็นประจำ
สารบัญ

ทรีทเมนต์ผม คืออะไร? มีส่วนผสมอะไรบ้าง?

ทรีทเมนต์ผม คือ ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก เข้าช่วยจัดการกับปัญหาผมต่าง ๆ เช่น ผมแห้งเสีย ผมชี้ฟู ผมร่วง และผมบาง โดยสามารถเลือกใช้ทรีทเมนต์ผมตามปัญหาผมที่สาว ๆ แต่ละคนมีได้เลย

ส่วนผสมของสารบำรุงทรีทเมนต์ผมนั้นเข้มข้น และมีอนุภาคเล็กกว่าครีมนวดผม ทำให้สามารถบำรุงผมได้อย่างล้ำลึกตั้งแต่เกล็ดผมไปถึงเนื้อผม ซึ่งช่วยบำรุงผมได้ดีกว่าครีมนวดผมธรรมดาไปอีก 1 ระดับ โดยส่วนผสมที่มักพบในทรีทเมนต์ผม ได้แก่
 • ไฮยาลูรอน
 • เคราติน
 • สารสกัดจากน้ำมันดอกไม้

ทรีทเมนต์ผม มีการทำงานอย่างไร

ทรีทเมนต์ผม จะช่วยฟื้นบำรุงให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น และเป็นเกราะป้องกันเส้นผมจากการถูกทำลายในชีวิตประจำวัน ที่ต้องเจอทั้งมลภาวะและความร้อนจากอุปกรณ์ทำผม ซึ่งการใช้ทรีทเมนท์ผมแต่ละสูตรจะให้ผลลัพท์ที่แตกต่างกันออกไป ตามคุณสมบัติของส่วนผสมในสูตรนั้น ๆ จึงควรเลือกทรีทเมนต์ให้เหมาะกับปัญหาผมของแต่ละคน เพื่อรับการบำรุงที่ตอบโจทย์ โดยวีธีการเลือกทรีทเมนต์ที่เหมาะกับปัญหาผม มีดังนี้

วิธีเลือกทรีทเมนต์ผม สำหรับคนที่มีผมแห้งเสีย

สำหรับสาว ๆ ที่มีผมแห้งเสีย แตกปลาย แนะนำให้เลือกใช้ทรีทเมนต์ผมที่มีส่วนผสมของออยล์ หรือน้ำมันจากพืชชนิดต่าง ๆ เพราะจะช่วยฟื้นบำรุงผมที่แห้งเสีย แตกปลาย พร้อมทั้งลดอาการชี้ฟู ให้ผมดูเรียบเนียน มีน้ำหนัก เรียบลื่น สลวย เป็นเงางาม และยังช่วยให้จัดทรงง่ายอีกด้วย

วิธีเลือกทรีทเมนต์ผม สำหรับผมชี้ฟู

วิธีเลือกทรีทเมนต์ผมของคนที่มีปัญหาผมชี้ฟู ควรเลือกทรีทเมนต์ที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอน เพื่อเติมความชุ่มชื่นให้เส้นผม บำรุงผมให้แข็งแรง ดูมีน้ำหนักมากขึ้น ลดการชี้ฟู และจัดทรงง่าย อีกทั้งยังเป็นเกราะป้องกันความร้อนจากอากาศและอุปกรณ์ทำผมต่าง ๆ ด้วย

วิธีเลือกทรีทเมนต์ผม สำหรับผมขาดหลุดร่วง ด้วยทรีทเมนต์เคราติน

ผมขาดหลุดร่วงเต็มพื้นห้อง คงเป็นปัญหาหนักใจสำหรับสาว ๆ หลายคนอยู่ไม่น้อย การใช้ทรีทเมนท์ผมด้วยเคราตินสามารถช่วยได้ ซึ่งเคราตินเป็น 1 ในโปรตีนที่มีอยู่ในเส้นผมอยู่แล้ว ซึ่งการทำเคราตินทรีทเมนต์จะช่วยลดอาการแห้งเสียของเส้นผม ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ไม่เปราะขาดง่าย และยังช่วยให้ผมดูหนาขึ้นได้อีกด้วย

ครีมนวดผม กับ ทรีทเมนต์ผม ต่างกันอย่างไร

ครีมนวดผมและทรีทเมนต์ผมเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่ได้รับความนิยม แต่หลายคนมักเข้าใจผิดว่าทั้งสองอย่างเป็นผลิตภัณฑ์เดียวกัน แต่ความจริงแล้วครีมนวดผมและทรีทเมนต์ผมมีความแตกต่างกันอยู่หลายประการ ดังนี้

ความแตกต่างด้านเนื้อสัมผัส

ครีมนวดผมจะมีเนื้อสัมผัสที่บางเบากว่าทรีทเมนต์ผม ครีมนวดผมมักจะมีส่วนผสมของน้ำเป็นส่วนประกอบหลัก ทำให้เนื้อสัมผัสมีความเหลวและกระจายตัวได้ง่าย ส่วนทรีทเมนต์ผมจะมีเนื้อสัมผัสที่เข้มข้นกว่าครีมนวดผม เนื่องจากมีส่วนผสมของน้ำมันและสารบำรุงอื่นๆ เป็นส่วนประกอบหลัก ทำให้เนื้อสัมผัสมีความข้นและหนืดกว่า

ความแตกต่างด้านประสิทธิภาพการบำรุง

ครีมนวดผมจะเน้นการบำรุงเส้นผมภายนอกเป็นหลัก ช่วยให้เส้นผมนุ่มลื่น ไม่พันกัน ส่วนทรีทเมนต์ผมจะเน้นการบำรุงเส้นผมภายในเป็นหลัก ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ชุ่มชื้น และฟื้นฟูสภาพผมที่แห้งเสีย

ความแตกต่างในด้านระยะเวลาในการบำรุง

ครีมนวดผมใช้เวลาในการบำรุงประมาณ 2-3 นาที ส่วนทรีทเมนต์ผมใช้เวลาในการบำรุงประมาณ 10-20 นาที ขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผมและคำแนะนำของผลิตภัณฑ์

ความแตกต่างในด้านความถี่ในการใช้

ครีมนวดผมสามารถใช้ได้ทุกวันหลังสระผม ส่วนทรีทเมนต์ผมควรใช้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง หรือจะใช้บ่อยกว่านั้น ในกรณีที่เส้นผมแห้งเสียมาก

สรุปแล้ว ครีมนวดผมเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงเส้นผมภายนอกให้นุ่มลื่น ไม่พันกัน ส่วนทรีทเมนต์ผมเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงเส้นผมภายในให้แข็งแรง ชุ่มชื้น และฟื้นฟูสภาพผมที่แห้งเสีย

เทคนิคใช้ทรีทเมนต์ แก้ผมเสียอย่างไรให้เห็นผล

เทคนิคการใช้ทรีทเมนต์ผม เพื่อแก้ผมเสียอย่างเห็นผม เป็นขั้นตอนการบำรุงผมที่แสนง่ายดาย ซึ่งสาว ๆ สามารถทำได้เองเป็นประจำทุกวันที่บ้าน โดยการทำทรีทเมนต์จะแตกต่างจากการใช้ครีมนวดผมตรงที่ทรีทเมนต์ผมไม่จำเป็นต้องล้างออก
 • เช็ดผมหลังสระให้แห้งหมาด ๆ
 • เททรีทเมนต์ลงบนฝ่ามือ
 • ชโลมลงบนเส้นผม และนวดเบา ๆ โดยไม่ต้องล้างออก

ทรีทเมนต์แก้ผมเสียได้จริงไหม ควรใช้บ่อยแค่ไหน

รีทเมนต์สามารถช่วยแก้ปัญหาผมเสียได้จริง เมื่อใช้บำรุงผมเป็นประจำ ซึ่งการทำทรีทเมนต์เปรียบเสมือนเป็นการบำรุงเพื่อให้อาหารผม เปลี่ยนผมเสียให้เป็นผมสวย นุ่มลื่น ชุ่มชื้นมากขึ้น โดยสามารถทำได้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ครั้งละ 5-10 นาที แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาผมแห้งเสียมาก และต้องการการบำรุงอย่างล้ำลึกสามารถทำทรีทเมนต์ผมได้ทุกวันตามต้องการ

ประโยชน์ของการใช้ทรีทเมนท์ผม

ประโยชน์ของการใช้ทรีทเมนท์ผม คือ การที่เส้นผมได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึกไปอีกขัั้นที่มากกว่าการใช้ครีมนวด ด้วยสารประกอบที่มีความเข้มข้นสูงและมีอนุภาคเล็กกว่า ซึ่งประโยชน์ที่ได้จากการทำทรีทเมนต์จะช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับสาว ๆ ทุกคนได้

1. ผมสวยสุขภาพดี เป็นเงางาม

สาวผมสวยสุขภาพดี เป็นเงางาม ใคร ๆ ก็ต้องมองจนเหลียวหลัง การบำรุงผมด้วยทรีทเมนต์เป็นประจำจะช่วยให้มีเส้นผมที่สลวย มีน้ำหนักอยู่เสมอ จะช่วยเสริมความมั่นใจให้กับสาว ๆ ได้ และจะยิ่งเพิ่มเสน่ห์ที่มากขึ้นไปอีกขั้น

2. ผมมีน้ำหนัก จัดทรงง่าย

เมื่อผมมีน้ำหนัก เนื่องจากได้รับการบำรุงที่ดีด้วยการใช้ทรีทเมนท์ผมอย่างสม่ำเสมอ เพื่อลดการแห้งเสียและชี้ฟู ก็ช่วยให้ผมของสาว ๆ จัดทรงได้ง่าย ซึ่งทรงผมที่สวยเป๊ะ เหมือนเดินออกจากร้านทำผม จะทำให้สาว ๆ มีความมั่นใจ ก็จะยิ่งช่วยเสริมเสน่ห์ให้สาว ๆ ได้เป็นอย่างดี

3. ผมหอม สดชื่น

สาวผมหอมมีเสน่ห์ที่สุด ก่อนออกจากบ้านต้องฉีดน้ำหอมเพื่อความมั่นใจฉันใด ผมหอมก็ช่วยเพิ่มความมั่นใจได้ฉันนั้น ผลผลอยได้จากการใช้ทรีทเมนท์ผมจะช่วยให้ผมหอม สดชื่น ไม่มีกลิ่นอับ ชวนให้ดึงผมตัวเองมาดมเล่นได้ทั้งวัน

รวม ทรีทเมนต์ผมยอดนิยม จาก Loreal-Paris

ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ไฮยาลูรอน มอยซ์เจอร์ ไฮด้า ฟิลลิ่ง ไนท์ ครีม

พลังความชุ่มชื้นสู่ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ฟื้นบำรุงเส้นผมให้นุ่มชุ่มชื้นขึ้น 4 เท่า ภายในเวลาเพียง 1 คืน ด้วยไฮยาลูรอนนิค แอซิด เป็นทรีทเมนต์ บำรุงผมสูตรกลางคืน แบบไม่ต้องล้างออก

คุณสมบัติ

 • เก็บกักน้ำได้มากถึง 1000 เท่า
 • ช่วยเคลือบเกล็ดผม โดยไม่ทำให้ผมหนักหรือลีบแบน
 • ให้ผมนุ่มชุ่มชื้นขึ้น 4 เท่า
 • ลดปัญหาผมแห้งชี้ฟู

เอลแซฟ ไฮยาลูรอน มอยซ์เจอร์ ไฮด้า ฟิลลิ่ง ไนท์ ครีม

ลอรีอัล ปารีส ดรีมเลงท์ โน แฮร์คัท ครีม

ทรีทเมนต์บำรุงผมยาว ที่ผสานพลังส่วนผสม เวเจตเทิล เคราติน (VEGETAL KERATIN) วิตามิน B3 & B5 และคาสเตอร์ ออยล์ มาพร้อมเนื้อสัมผัสที่บางเบา ซึมซาบได้ง่าย เพื่อช่วยบำรุงผมให้ดูสุขภาพดีตั้งแต่โคนจรดปลาย โดยเฉพาะช่วงปลายผม 3 เซนติเมตรสุดท้าย ให้ผมที่แห้งเสียแตกปลายดีขึ้นได้โดยไม่ต้องตัดออก

คุณสมบัติ

 • ฟื้นบำรุงโครงสร้างเส้นใยผมที่ถูกทำลาย
 • ปกป้องผมยาวจากปัญหาผมแห้งเสียแตกปลาย
 • ให้ผมยาวดูสวยเงางาม

ดรีมเลงท์ โน แฮร์คัท ครีม

ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ เอ็กซ์ตรอว์ดินารี่ ออยล์

ทรีทเมนต์ผมรูปแบบออยล์ เซรั่มทรีทเมนท์อันดับ 1 ของโลก ที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าแห่งการบำรุง จากสารสกัดและน้ำมันดอกไม้ 6 ชนิด ดอกบัว ดอกพุดซ้อน กุหลาบ ต้นปอ คาโมมายล์ และดอกทานตะวัน ด้วยเนื้อที่บางเบาทำให้สามารถบำรุงผมได้อย่างล้ำลึก ให้ผมดูเรียบลื่น นุ่มสลวย เป็นเงางาม

คุณสมบัติ

 • ผมดูเงางามขึ้น 4 เท่า
 • ลดผมชี้ฟูถึง 59%
 • ผมนุ่มลื่นขึ้น 96%

เซรั่มเนื้อบางเบา

ทรีทเมนต์ผม ยี่ห้อไหนดี

ทรีทเมนต์ผม ยี่ห้อไหนดี ต้องพิจารณาจากความน่าเชื่อถือของทั้งตัวผลิตภัณฑ์ และแบรนด์ควบคู่กันไป โดยแนะนำให้ดูส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ที่มีสารบำรุง เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาผมของสาว ๆ ได้ และดูจากผลการวิจัยหรือการทดสอบการใช้ผลิตภัณฑ์ ซึ่งลอรีอัล ปารีส เป็นแบรนด์เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณ และเส้นผม ที่ก่อตั้งมาอย่างยาวนาน และได้รับการยอมรับในระดับโลก ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ จึงถือว่าเป็นแบรนด์ที่มีความเชื่อถือ

ทรีทเมนต์ผม จากลอรีอัลปารีส มีหลากหลายสูตร ที่ตรงเข้าช่วยบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก เพื่อให้เส้นผมของสาว ๆ ดูสวยสุขภาพดี เป็นเงางาม
 • ทรีทเมนต์ผมสูตรกลางคืน
 • ทรีทเมนต์ผมเพื่อผมยาวสวย ไม่แตกปลาย
 • ทรีทเมนต์ผมเซรั่มเนื้อบางเบา

ทรีทเมนต์ผมหอม

ผมหอมอันเป็นเสน่ห์ของสาว ๆ สามารถใช้ทรีทเมนต์เป็นตัวช่วยได้ โดยการใช้ทรีทเมนต์ผมที่มีสารสกัดจากน้ำมันดอกไม้ จะให้กลิ่นที่หอมเย้ายวนติดทนนาน และยังช่วยบำรุงเส้นผมให้เรียบลื่น เป็นเงางาม ดูสวยสุขภาพดีได้อีกด้วย ซึ่งทรีทเมนต์ผมหอมจากลอรีอัล ปารีส ที่มีส่วนผสมจากน้ำมันดอกไม้ ให้กลิ่นหอมยาวนาน 24 ชั่วโมง ได้แก่

ทรีทเมนต์ผม รีวิว

ปัญหาผมเสียเกิดขึ้นได้จากหลากหลายปัจจัย ที่การใช้เพียงแค่แชมพูและครีมนวดผม อาจไม่เพียงพอ ทรีทเมนต์จึงเป็นอีก 1 ตัวช่วยสำคัญที่จะฟื้นบำรุงสภาพเส้นผมให้กับสาว ๆ ได้ โดยการใช้ทรีทเมนต์ผม รีวิวจากผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ของลอรีอัล ปารีส ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าให้ผลลัพธ์ที่ดี ช่วยฟื้นบำรุงผมที่แห้งเสียได้จริง
 • ผมดูชุ่มชื้นขึ้น มีน้ำหนัก
 • เรียบลื่นขึ้น ผมดูเป็นเงางาม
 • ลดอาการผมแห้งชี้ฟู
 • ลดปัญหาผมแห้งเสียแตกปลาย

สรุป

ทรีทเมนต์ผม จากลอรีอัล ปารีส ช่วยฟื้นบำรุงสภาพผมที่แห้งเสียจากหลายปัจจัยที่ต้องเผชิญในชีวิตประจำวัน ให้กลับมานุ่มลื่น ชุ่มชื้น ดูเป็นเงางาม เพียงแค่ชโลมทรีทเมนต์ผมในปริมาณที่เหมาะสม จากกลางผมถึงปลาย ทิ้งไว้โดยไม่ต้องล้างออก เท่านี้เส้นผมของสาว ๆ ก็ดูสวยสุขภาพดีราวกับเดินออกมาจากซาลอนได้แล้ว
{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/hair-treatment" }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Thing", "subjectOf": { "@type": "ItemList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/how-to-use-hair-serum", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"how-to-use-hair-serum", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/brand-section/resize-image-28102023ep2/exoil2000x900lrwebsitebeautymagazinejan23.jpg?rev=22aca4cd04cf4d039a254283f5ce57ba", "height":600, "width":2000 }, "datePublished": "2566-10-29T11:02:10+00:00", "dateModified": "2567-05-09T09:08:25+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"อีก 1 สเน่ห์ของผู้หญิงคือการมีผมสวยสุขภาพดี เงางาม ดูมีน้ำหนัก จึงทำให้ต้องดูแลและบำรุงเส้นผมให้ห่างไกลจากความแห้งเสียอยู่เสมอ โดยการดูแลเส้นผมนั้นมีด้วยกันหลายขั้นตอนตั้งแต่การสระผม นวดผม และการบำรุงผมด้วยทรีตเม้นต์ หากทำเป็นประจำก็จะช่วยให้เส้นผมนั้นดูมีสุขภาพดีได้<br/><br/> หากกำลังมองหาวิธีฟื้นบำรุงผมเสียอย่างเร่งด่วน วิธีลัดที่จะช่วยแก้ไขปัญหาผมเสียในเวลาสั้น ๆ คือการใช้ “<a href="https://www.loreal-paris.co.th/hair-care/hair-leave-on"><font color="red"><strong>เซรั่มบำรุงผม</strong></font></a>” โดยจะขอแบ่งบันเคล็ดลับการใช้เซรั่มบำรุงผมให้มีประสิทธิภาพ เพื่อกู้ผมเสียให้เป็นผมสวยและมีผมที่สวยสมบูรณ์แบบทุกวัน" } }, { "@type":"ListItem", "position": 2, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/hair-treatment", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"hair-treatment", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/hair-treatment/elseve2000x900lrwebsitebeautymagazinemar23.jpg?rev=68f56d2b96814eab948f1571361d9ef3", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-12-21T04:59:40+00:00", "dateModified": "2567-04-10T06:11:52+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"เส้นผมเป็นอีก 1 เสน่ห์ของผู้หญิง สาว ๆ หลายคนคงอยากจะมีเส้นผมที่นุ่มสลวย เป็นเงางาม ยิ่งถ้าผมหอมด้วยแล้ว ก็ยิ่งเพอร์เฟกต์เข้าไปใหญ่ แต่ด้วยปัจจัยหลายอย่าง ทั้งมลภาวะ การโดนความร้อน สารเคมี และการใช้ชีวิตประจำวัน ทำให้เส้นผมของเราไม่สวยดั่งใจ จึงต้องการมีการบำรุงเพื่อให้เส้นผมนั้นมีน้ำหนัก ไม่แห้งเสีย และชี้ฟู<br/><br/> สาว ๆ สามารถจัดการปัญหาผมได้เองง่าย ๆ ที่บ้านด้วยการใช้ทรีทเมนต์ผม ที่จะช่วยบำรุงผมได้อย่างล้ำลึก ตั้งแต่เกล็ดผมไปจนถึงเนื้อผม เพื่อฟื้นบำรุงให้เส้นผมที่ดูแห้งเสียและชี้ฟู กลับมามีน้ำหนัก นุ่มลื่น ดูสุขภาพดี เหมือนกับเข้าซาลอนเป็นประจำ" } }, { "@type":"ListItem", "position": 3, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/how-to-heal-split-ends-hair", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"how-to-heal-split-ends-hair", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/how-to-heal-split--ends-hair/2000x900-(7).jpg?rev=c2c65632e54e4603b7e98c46a3f589a8", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-04-22T07:18:57+00:00", "dateModified": "2566-08-15T03:15:27+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"ขึ้นชื่อว่าเป็น “ผู้หญิง” ไม่ว่าใครก็รักเส้นผมของตัวเองกันทั้งนั้น และทุกคนก็ต้องการให้ผมของตัวเองดูสวยงามสุขภาพดีอยู่เสมอ บางคนถึงขั้นพกอุปกรณ์จัดแต่งทรงผม <font color="red"><a href="https://www.loreal-paris.co.th/hair-care/hair-leave-on">เซรั่มบำรุงผม</a></font> เครื่องหนีบหรือม้วนผมติดกระเป๋าไปด้วยทุกที่ และปัญหาเส้นผมแห้งเสียและแตกปลาย ก็เป็นปัญหาใหญ่สำหรับหลาย ๆ คน โดยเฉพาะคนที่ชอบจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อน ยืด ดัด หรือทำสีผมบ่อย ๆ ซึ่งผมแห้ง ชี้ฟู แตกปลายที่ดูไม่สวยงาม ก็อาจทำให้คุณขาดความมั่นใจในการออกไปทำกิจกรรมต่าง ๆ อาจทำให้ภาพรวม และบุคลิกของคุณดูแย่ลงไปได้" } }, { "@type":"ListItem", "position": 4, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/elseve-extraordinary", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"Elseve Extraordinary", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/banners/article-6.jpg?rev=eae75ec0eddc4ed2bf3663bf7d0b2b3a", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-03-28T05:49:24+00:00", "dateModified": "2566-08-15T03:24:13+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"รู้หรือไม่? ผู้หญิง 80% รู้สึกผมแห้งเสียหลังสระ แล้วคุณล่ะ? คือ 1 ในนั้นหรือเปล่า? รีบเช็ค! 4 สัญญาณเตือน ได้แก่ ผมแห้งกระด้าง ทันทีหลังสระ, ใช้มือสางไม่ออก หวีลำบาก, ปลายผมแห้ง เหมือนไม้กวาด และพันกันง่าย แค่ลมพัด จัดทรงยาก หากเส้นผมของคุณส่งสัญญาณเตือนแบบนี้ ต้องรีบดูแลด่วนก่อนบานปลาย" } }, { "@type":"ListItem", "position": 5, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/how-to-fix-oily-hair", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"how-to-fix-oily-hair", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/brand-section/resize-image-28102023/exoil_2000x900.jpg?rev=f53f027f64f44d218d2bb566aa110e46", "height":600, "width":2000 }, "datePublished": "2566-10-28T10:11:42+00:00", "dateModified": "2567-05-09T09:07:19+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"ผู้หญิงไทยเกิน 80% มีปัญหาในเรื่อง โคนผมมัน ปลายผมแห้งและชี้ฟู เนื่องจากปัจจัยหลายอย่าง เช่น ความร้อนจากการเป่าไดร์ หนีบ หรือมลภาวะที่ทำให้ผมขาดความชุ่มชื้น หนังศีรษะผลิตซีบัมออกมามากจนเกินไป หรือส่วนผสมของยาสระผมที่ทิ้งคราบมันบนหนังศีรษะก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้เกิดผมมัน จนไปถึงผมไม่ได้รับการบำรุงที่เพียงพอ หรือไม่ได้รับการป้องกันเกล็ดผมก่อนโดนความร้อน หลาย ๆ คนคงอยากบอกลาปัญหาผมมัน ตามมาส่อง วิธีแก้ผมมัน ลดผมมัน บอกเลยว่าทำไม่ยาก แต่ต้องดูแลผมของเราให้ถูกต้องแล้วจะช่วยแก้ผมมันได้แบบอยู่หมัด พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์แชมพูและคอนดิชันเนอร์ <a href="https://www.loreal-paris.co.th/hair-care/hair-leave-on"><font color="red"><strong>เซรั่มบำรุงผม</strong></font></a> ตัวช่วยที่ทำให้ ผมนุ่มลื่นทันที โดยที่หัวไม่มัน" } } ] } }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris", "name": "เคล็ดลับ Beauty Magazine by L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 3, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/hair-style", "name": "Find Your Next Hot Look" } } , { "@type":"ListItem", "position": 4, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/hair-style/hairstyle-trends", "name": "Hairstyle Trends - L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 5, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/hair-treatment", "name": "hair-treatment" } } ] }