7 เคล็ดลับผมสวยแก้ปัญหาผมชี้ฟูแตกปลาย แนะนำเซรั่มบำรุงผม

ขึ้นชื่อว่าเป็น “ผู้หญิง” ไม่ว่าใครก็รักเส้นผมของตัวเองกันทั้งนั้น และทุกคนก็ต้องการให้ผมของตัวเองดูสวยงามสุขภาพดีอยู่เสมอ บางคนถึงขั้นพกอุปกรณ์จัดแต่งทรงผม เซรั่มบำรุงผม เครื่องหนีบหรือม้วนผมติดกระเป๋าไปด้วยทุกที่ และปัญหาเส้นผมแห้งเสียและแตกปลาย ก็เป็นปัญหาใหญ่สำหรับหลาย ๆ คน โดยเฉพาะคนที่ชอบจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อน ยืด ดัด หรือทำสีผมบ่อย ๆ ซึ่งผมแห้ง ชี้ฟู แตกปลายที่ดูไม่สวยงาม ก็อาจทำให้คุณขาดความมั่นใจในการออกไปทำกิจกรรมต่าง ๆ อาจทำให้ภาพรวม และบุคลิกของคุณดูแย่ลงไปได้

เซรั่มบํารุงผม รีวิว

เคล็ดลับแก้ปัญหาผมชี้ฟู แตกปลาย พร้อมแนะนำเซรั่มบำรุงผมที่แก้ปัญหาได้อย่างอยู่หมัด

ถ้าใครยังคงเครียด และกังวลเรื่องปัญหาผมชี้ฟูแตกปลายอยู่ เรามีไอเท็มที่สามารถแก้ปัญหาได้อย่างทันใจ นั่นก็คือเซรั่มบำรุงผมสูตรพิเศษที่เรานำมาแนะนำ และในหัวข้อนี้ก็ยังมีวิธีต่าง ๆ ในการแก้ปัญหาผมแห้งชี้ฟู ถ้าได้นำไปทำตามแล้ว รับรองว่าจะสามารถฟื้นฟูผมที่แห้งเสียเป็นผมสวยสุขภาพดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

1.ไม่ควรสระผมทุกวัน เพราะจะทำให้ผมยิ่งแห้งชี้ฟู

ในขณะที่ผมเปียก ผมจะเปราะบางและอ่อนแอมากที่สุด ดังนั้นการสระผมบ่อย ๆ จะทำให้ผมยิ่งแห้ง แตกปลาย และขาดหลุดร่วงได้ง่าย นอกจากนั้นยังเป็นการชำระล้างน้ำมันธรรมชาติที่หล่อเลี้ยงเส้นผมออกไปบ่อยเกินความจำเป็นด้วย ดังนั้นคุณจึงไม่ควรสระผมบ่อยมากจนเกินไป

2.เล็มปลายผมบริเวณที่แห้งเสียและแตกปลายออก

การเล็มปลายผมที่แห้งและแตกปลายออกเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ได้ผลดีและรวดเร็ว โดยแนะนำให้คนที่มีปัญหาผมแห้งแตกปลายเล็มปลายผมเป็นประจำ ทุก 6-8 สัปดาห์ เพื่อให้เหลือไว้แต่ผมสวยงามสุขภาพดีเท่านั้น

3.ดูแลเส้นผมให้ดูสวยสุขภาพดีด้วยเซรั่มบำรุงผม

เซรั่มบำรุงผม เป็นไอเท็มสำคัญที่ช่วยแก้ปัญหาผมแห้ง ชี้ฟู และผมแตกปลายได้ดี ทั้งช่วยฟื้นบำรุง และทำให้ผมดูสวยงามสุขภาพดีได้ในทันที ทุกคนที่มีปัญหาผมแห้งชี้ฟูจึงควรเลือกเซรั่มบำรุงผมดี ๆ มาติดตัวไว้ ขอแนะนำ ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ เอ็กซ์ตรอว์ดินารี่ ออยล์ เซรั่ม-วิท 6 พรีเชียส ฟลอรัล ออยล์ เซรั่มบำรุงผมสูตรใหม่ เนื้อบางเบา ที่ให้การบำรุงล้ำลึกยิ่งขึ้น ด้วยการผสมผสานของสารสกัด และน้ำมันดอกไม้ถึง 6 ชนิด จึงบำรุงผมได้อย่างล้ำลึก ให้ผมเรียบลื่น และเงางามขึ้น 4 เท่า พร้อมกลิ่นหอมยาวนานตลอด 24ชม.

เซรั่มบำรุงผม ลอรีอัล ปารีส

4.ไม่ควรสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิสูงเกินไป

ความร้อนเป็นตัวการหลักที่ทำให้ผมของเราแห้งเสีย รวมไปถึงความร้อนของน้ำที่เราสระผมด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงควรใช้น้ำอุณหภูมิห้องในการสระผม และหลีกเลี่ยงการใช้น้ำอุ่นหรือน้ำร้อนในการสระผมในทุก ๆ ครั้ง

5.ไม่ควรเป่าบริเวณปลายผมด้วยลมร้อน

ต่อจากหัวข้อก่อน ความร้อนทำให้ผมแห้งเสียได้มาก แต่ถ้าไม่ใช้ไดร์เป่าผม ผมก็จะแห้งช้าไม่ทันใจ เราจึงขอแนะนำให้เลี่ยงการเป่าร้อนบริเวณปลายผม หรือบริเวณที่มีผมแห้งเสีย คุณอาจเปลี่ยนไปใช้พัดลม หรือลมเย็นในการเป่าผมแทนก็จะสามารถป้องกันปัญหาผมเสียได้มากเช่นเดียวกัน

6.เช็ดเส้นผมขณะเปียกด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์เพื่อถนอมเส้นผม

เวลาที่ผมเปียกจะเป็นช่วงที่ผมอ่อนแอ ดังนั้นเราจึงต้องดูแลและถนอมผมในช่วงที่เปียกให้มากที่สุด ขอแนะนำให้ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ในการเช็ดเส้นผมขณะเปียก เพราะผ้าชนิดนี้สามารถซับน้ำได้ดีกว่าผ้าขนหนูทั่วไป เราจึงสามารถเช็ดผมได้อย่างเบามือ และใช้เวลาในการเช็ดผมให้แห้งน้อยลงอีกด้วย

7.หลีกเลี่ยงการ ม้วนผม หนีบผม ด้วยความร้อน

ยิ่งผมชี้ฟูมากเท่าไหร่ หลายคนก็ยิ่งพยายามใช้เครื่องหนีบผมให้ตรงสวย หรือดัดลอนให้เป็นทรง แต่นั่นเป็นการแก้ปัญหาที่ยิ่งเพิ่มปัญหาให้มากยิ่งขึ้น เพราะความร้อนจะทำให้ผมของเราแห้งเสียและแตกปลายมากขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นควรใช้วิธีอื่น ๆ เช่น การใช้เซรั่มบำรุงผม ลดความชี้ฟู และให้ทรีตเมนต์บำรุงผมให้มากขึ้นจะเป็นการแก้ปัญหาจากต้นเหตุได้ดียิ่งกว่า

สรุป

เมื่อรู้เทคนิคดี ๆ ในการลดปัญหาผมแห้งเสีย ชี้ฟู กันแล้ว อย่าลืมหาเซรั่มบำรุงผมดี ๆ มาติดกระเป๋าเอาไว้แก้ปัญหาผมแห้งชี้ฟูได้ทุกที่ทุกเวลา และอย่าลืมนำเทคนิคดี ๆ ที่เราแนะนำเอาไปใช้ดูแลเส้นผม ให้ผมสวย แข็งแรง สุขภาพดี ให้คุณพร้อมออกไปเผชิญทุกกิจกรรมอย่างมั่นใจในทุกวัน