skin care essentials

รวม 2 เซรั่มลดริ้วรอย ราคาไม่แพง ที่คนใช้มากที่สุดในตอนนี้

เซรั่มลดริ้วรอย เป็นขั้นตอนบำรุงผิวหน้าที่ขาดไม่ได้ เพราะเมื่ออายุเริ่มเข้าสู่วัย 30+ สัญญาณของความร่วงโรยแห่งวัย ไม่ว่าจะเป็นร่องแก้ม หรือรอยตีนกาก็เริ่มมาเยือน การใช้เซรั่มจะช่วยฟื้นบำรุง คืนความอ่อนเยาว์ และยกกระชับผิวหน้า ให้คุณดูเปล่งปลั่งอ่อนกว่าวัย พร้อมทั้งช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยใหม่ได้อีกด้วย แต่ถ้าหากใครยังไม่รู้ว่าจะเลือกเซรั่มตัวไหนให้ปลอดภัยดี ใช้แล้วเห็นผลจริง วันนี้เรารวบรวมเซรั่ม 2 ตัว ที่ใช้ดีจนสาว ๆ หลายคนบอกต่อ จาก ลอรีอัล ปารีส มาให้แล้ว

ใครที่มีความกังวลเรื่องริ้วรอยและร่องลึกตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้า อย่าปล่อยให้เป็นปัญหาสะสม แนะนำให้ลองเลือกใช้เซรั่มที่เรากำลังจะมาแนะนำกันวันนี้ รับรองได้ว่าสาว ๆ จะต้องพึงพอใจในผลลัพธ์ มั่นใจขึ้นและพร้อมอวดผิวสวยได้ทุกวัน

สารบัญ

เซรั่มลดริ้วรอย คืออะไร มีส่วนผสมอะไรบ้าง?

ปัจจุบันมีการพัฒนาเซรั่มออกมาหลายสูตรเพื่อตอบโจทย์ปัญหาผิวที่แตกต่างกันออกไป โดยเซรั่มที่ช่วยในเรื่องของปัญหาริ้วรอยจะประกอบด้วยส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพในการลบเลือนและป้องกันริ้วรอยบนใบหน้าได้โดยเฉพาะ แต่ก่อนจะเลือกใช้เซรั่มสักตัว เรามาดูกันก่อนดีกว่าว่าเซรั่มประเภทนี้คืออะไร และมีส่วนผสมอะไรบ้าง

เซรั่มลดริ้วรอย คือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีความเข้มข้นของสารสกัดสูง มีคุณสมบัติที่มุ่งเน้นไปที่การกระตุ้นการซ่อมแซมผิว และป้องกันการเกิดริ้วรอย โดยในเนื้อเซรั่มจะเต็มไปด้วยโมเลกุลขนาดเล็กที่ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ลักษณะภายนอกของเซรั่มจะเป็นเนื้อเหลวใส หรืออาจจะมีเนื้อแบบขุ่นบ้าง แตกต่างกันออกไปตามส่วนผสมของผลิตภัณฑ์

ส่วนผสมสำคัญที่มักพบในเซรั่มลดริ้วรอย ได้แก่ Retinol, Hyaluronic Acid, Vitamin C และ Niacinamide ซึ่งส่วนผสมแต่ละตัวมีจะคุณสมบัติในการช่วยเร่งการสร้างคอลลาเจน เพื่อฟื้นบำรุงผิวหน้าให้มีริ้วรอยตื้นขึ้น ล็อกความชุ่มชื้นไว้ใต้ชั้นผิว ต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการเกิดริ้วรอย และเสริมความแข็งแรงให้ผิวได้เป็นอย่างดี

ริ้วรอย เกิดจากอะไร?

การเกิดริ้วรอยนั้น มีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย ซึ่งโดยทั่วไปมักเกิดจากการที่ร่างกายสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินลดน้อยลงเมื่ออายุมากขึ้น ชั้นผิวหนังจึงขาดความยืดหยุ่น และแห้งกร้าน ส่งผลให้เซลล์ผิวหนังเสื่อมสภาพและอ่อนแอลงเรื่อย ๆ จนเห็นเป็นเส้นริ้วรอยชัดเจนบนใบหน้า นอกจากนี้ยังมีริ้วรอยที่เกิดจากพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน ได้แก่

 • การเช็ดหน้าแรง ๆ หรือขยี้ตาแรง ๆ
 • การออกแดดโดยไม่ทาครีมกันแดด
 • การแสดงสีหน้าบ่อย เช่น ขมวดคิ้ว ยิ้มกว้าง หยีตา
 • การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ
 • การปล่อยให้ผิวแห้งกร้าน

วิธีป้องกันการเกิดริ้วรอย

วิธีป้องกันการเกิดริ้วรอยมีหลายวิธี และไม่ยากอย่างที่คิด ส่วนใหญ่สาว ๆ มักจะละเลยการใช้เซรั่มลดริ้วรอยในการช่วยดูแลผิว เป็นสาเหตุให้ร่องลึกบนใบหน้าค่อย ๆ ก่อตัวและกลายเป็นปัญหาใหญ่ ถึงแม้ว่าริ้วรอยจะเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เมื่ออายุมากขึ้น แต่เราก็สามารถลดโอกาสและป้องกันการเกิดริ้วร้อยได้ด้วยวิธีง่าย ๆ ดังนี้

เพิ่มคอลลาเจนให้ผิว

ปกติแล้วร่างกายของเราจะสามารถผลิตคอลลาเจนได้เอง แต่จะผลิตน้อยลงเมื่ออายุมากขึ้น อาหารเสริมประเภทคอลลาเจนจึงเป็นที่นิยมมากในหมู่สาว ๆ ที่ต้องการฟื้นฟูผิว เพราะคอลลาเจนจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความยืดหยุ่นให้กับชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวกระชับ และริ้วรอยดูลบเลือนลง โดยมีคอลลาเจนให้เลือกรับประทานทั้งแบบเม็ด และแบบชงดื่ม

พิถีพิถันในการบำรุงผิวให้มากขึ้น

จากปกติที่เคยเช็ดทำความสะอาดหน้าแรง ๆ ให้ลองหันมาศึกษาการเช็ดหน้าอย่างถูกวิธี รวมถึงใส่ใจการทาครีมบำรุงผิว อย่าลืมทาครีมกันแดดทุกวันเป็นประจำเพื่อไม่ให้รังสี UV ทำร้ายจนเซลล์ผิวอ่อนแอ และขั้นตอนสำคัญที่ไม่ควรละเลยก็คือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทเซรั่มลดริ้วรอยร่องลึก ที่มีส่วนช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาแข็งแรงและอ่อนเยาว์

นวดหรือทำโยคะใบหน้าเป็นประจำ

ในหนึ่งวันเราต้องมีการขยับใบหน้าเพื่อแสดงอารมณ์มากมาย ทำให้กล้ามเนื้อบนใบหน้าถูกดึงและเกิดเป็นริ้วรอยต่าง ๆ การนวดหน้าและโยคะหน้าเป็นประจำจะช่วยให้ผิวหนังบริเวณใบหน้าเต่งตึง กระชับยืดหยุ่น อีกทั้งยังมีส่วนช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้ดี ช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์และป้องกันการเกิดริ้วรอยใหม่ได้

ใช้เซรั่มช่วยลดริ้วรอยได้จริงไหม

ใช้เซรั่มช่วยลดเลือนริ้วรอยได้จริงไหม ตอบได้เลยว่าใช้ลดริ้วรอยได้จริง แต่มีองค์ประกอบหลายอย่างที่ต้องตรวจสอบก่อนใช้งาน เช่น ประเภทของเซรั่ม ต้องเลือกเซรั่มที่เหมาะกับสภาพผิว ใช้อย่างต่อเนื่อง และมีความอดทน

เซรั่มลดริ้วรอยมีประโยชน์อย่างไรบ้าง?

ปัญหารอยเหี่ยวย่น และริ้วรอยบริเวณแก้ม ยิ่งแต่งหน้ากลบก็ยิ่งเห็นได้ชัด แค่การบำรุงแบบธรรมดา ๆ อาจจะยังไม่เพียงพอ ผิวหน้าจำเป็นต้องได้รับการบำรุงด้วยเซรั่มโดยเฉพาะ ถ้าหากอยากรู้ว่าเซรั่มลดริ้วรอยมีประโยชน์อย่างไรบ้าง เราจะมาบอกเล่าให้ฟังกันด้านล่างนี้เลย

ช่วยกระตุ้นและเพิ่มการผลิตคอลลาเจนใต้ชั้นผิว

ไม่ว่าใครต่างก็ปรารถนาอยากให้ผิวสวยเต่งตึงอยู่กับเราไปนาน ๆ แต่เมื่อเข้าสู่ช่วงอายุ 30+ คอลลาเจนใต้ชั้นผิวจะลดลงอย่างมาก การใช้เซรั่มจึงเป็นวิธีที่ตรงเข้าแก้ไขปัญหาผิวอย่างล้ำลึกที่สุด โดยเฉพาะปัญหาผิวหย่อนคล้อยจากการขาดคอลลาเจน เพราะในเซรั่มประเภทนี้จะมีส่วนผสมที่กระตุ้นการซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ และช่วยชะลอไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัย

เซรั่มซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิวได้ง่าย ทำให้ผิวได้รับการบำรุงแบบเต็ม ๆ

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ประเภทเซรั่ม คือ เนื้อสัมผัสที่บางเบาซึมไว อีกทั้งมีโมเลกุลขนาดเล็กทำให้สามารถซึมลึกลงไปยังเซลล์ผิวชั้นในเพื่อช่วยแก้ปัญหาผิวอย่างอ่อนโยน ดังนั้นผิวของเราจะได้รับประโยชน์จากสารสกัดที่ใส่มาในเซรั่มได้อย่างเต็มที่ จึงสามารถฟื้นฟูผิวให้กลับมาอ่อนเยาว์และเปล่งปลั่งอีกครั้งได้นั่นเอง

เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและช่วยกักเก็บน้ำในผิว

อาการผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น สามารถเกิดขึ้นได้ในทุกช่วงวัย โดยผิวที่ขาดชุ่มชื้นเมื่อสัมผัสจะรู้สึกได้ถึงความแห้งกร้าน ความสาก และผิวมีลักษณะเป็นริ้ว ๆ หากใครมีปัญหาเช่นนี้ การใช้เซรั่มบำรุงจะสามารถช่วยกักเก็บน้ำในเซลล์ผิวได้ และยังปลอบประโลมผิวที่แห้งกร้านขาดน้ำ พร้อมให้ความรู้สึกสบายผิว ลดการเกิดริ้วรอย และทำให้ผิวกลับอิ่มฟูขึ้นจนเห็นได้ชัด

วิธีใช้เซรั่มลดริ้วรอยที่ถูกต้อง

การใช้เซรั่มลดริ้วรอยที่ถูกต้อง ขั้นตอนแรกเริ่มด้วยการทำความสะอาดใบหน้าเพื่อเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุง สาเหตุที่ควรทาเซรั่มหลังจากล้างหน้าเพราะการใช้เซรั่มในขณะที่ผิวกำลังชุ่มชื้นจะช่วยให้สารบำรุงซึมลึกลงสู่ชั้นในของผิวได้ดีขึ้น เมื่อใบหน้าสะอาดแล้วก็มาถึงขั้นตอนการบำรุง ดังนี้

 • หยดเซรั่มลงบนฝ่ามือ 2-3 หยด หรือใช้ตามปริมาณที่แนะนำข้างกล่องผลิตภัณฑ์
 • แต้มเซรั่มลงบนบริเวณที่เกิดริ้วรอย แล้วนวดเบา ๆ ให้เนื้อเซรั่มกระจายทั่วใบหน้า
 • ควรรอสักครู่ให้เซรั่มซึมซาบเข้าสู่ผิวเสียก่อนแล้วจึงค่อยทาสกินแคร์อื่น ๆ
 • เพื่อให้การฟื้นบำรุงผิวเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ควรทาเซรั่มเป็นประจำทุกวันทั้งช่วงเช้าและก่อนนอน

รวมเซรั่มลดริ้วรอย เห็นผลดี ราคาไม่แพง มีขายในเซเว่น

เมื่อมาถึงตรงนี้แล้วก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย ขอแนะนำเซรั่มลดริ้วรอย 2 ตัว จาก ลอรีอัล ปารีส ที่จะมาช่วยจบทุกปัญหา บูสผิวให้ดูอ่อนกว่าวัย ยกกระชับผิวหน้าให้ดูเป๊ะกว่าที่เคยสาว ๆ คนไหนที่ไม่อยากให้ผิวหน้าดูมีอายุเกินวัย ต้องมีไว้ครอบครองเลย

L'Oreal Paris Revitalift Hyaluronic Acid Serum 6 ml.

ที่สุดของเซรั่มเข้มข้นต้องยกให้ตัวนี้ L'Oreal Paris Revitalift Hyaluronic Acid Serum 6 ml.  ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก ให้ผิวแลดูเด้งอิ่มฟู และอ่อนเยาว์ ด้วยนวัตกรรมไฮยาลูรอนิก แอซิด ทรงพลังด้วยโมเลกุล 2 ชนิด ทั้งโมเลกุลใหญ่ ที่ช่วยแก้ไขความแห้งกร้านภายนอก และโมเลกุลขนาดเล็กกว่า 50 เท่า ที่ซึมซาบสู่ผิวได้อย่างดีเยี่ยม


เซรั่มลดริ้วรอย 30+

คุณสมบัติ

 • มีประสิทธิภาพสูงในการกักเก็บน้ำ และมอบความชุ่มชื้นให้ผิว
 • ลบเลือนริ้วรอยแรกเริ่มได้มากกว่า 60% ภายใน 4 สัปดาห์
 • เซรั่มมีลักษณะเป็นเนื้อเจลใส บางเบา พร้อมให้ความสบายผิว
 • ใช้ได้แม้ผู้มีผิวบอบบางและมีแนวโน้มระคายเคืองง่าย

L'OREAL Revitalift Pro-Retinol Anti-Wrinkle Serum 30ml.

เซรั่มลดริ้วรอยใหม่ล่าสุด จาก ลอรีอัลปารัส ขอแนะนำ L'OREAL Revitalift Pro-Retinol Anti-Wrinkle Serum 30ml. ที่ช่วยลบเลือนริ้วรอยแบบวัดผลได้เส้นต่อเส้น โดยเฉพาะบริเวณจุดสำคัญบนใบหน้าและลำคอ ด้วยการผสมผสานสารสกัดอันทรงพลังอย่าง Pro-Retinol และ Anti-Wrinkle Essence ซึ่งใช้เวลาคิดค้นนานกว่า 30 ปี


เซรั่มลดริ้วรอยร่องแก้ม

คุณสมบัติ

 • ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน 4 ประเภท ในชั้นผิว
 • ป้องกันการเสื่อมสภาพของคอลลาเจน
 • ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ลดการเกิดริ้วรอยใหม่
 • เห็นผลลัพธ์ชัดเจน ริ้วรอยดูจางลงตั้งแต่เดือนแรกที่ใช้

แนะนำวิธีเลือกเซรั่มลดริ้วรอยร่องลึกให้เหมาะกับสภาพผิว

วิธีเลือกเซรั่มลดริ้วรอยร่องลึก นอกจากคุณสมบัติในการต่อต้านริ้วรอยแล้ว ยังต้องคำนึงถึงสภาพผิวของตนเองด้วย

 • คนที่ผิวแห้ง ต้องการความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ ควรเลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนิกเป็นส่วนประกอบด้วย เพราะจะช่วยล็อกความชุ่มชื้นไว้ใต้ชั้นผิว
 • คนที่ผิวมัน ควรเลือกเซรั่มเนื้อบางเบา ทาแล้วไม่ทิ้งความเหนอะหนะเอาไว้ และไม่อุดตันรูขมขนจนเกิดสิว
 • คนที่ผิวแพ้ง่ายหรือผิวบอบบาง ต้องการการปลอบประโลมเป็นพิเศษ ควรหลีกเลี่ยงเซรั่มที่มีส่วนผสมของสารเคมีอย่างแอลกอฮอล์ หรือสีสังเคราะห์ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพ้

การใช้เซรั่มลดริ้วรอยร่องแก้มเป็นวิธีที่ได้ผลจริงหรือไม่

สาว ๆ อาจจะมีความสงสัยว่าการใช้เซรั่มลดริ้วรอยร่องแก้มเป็นวิธีที่ได้ผลจริงหรือไม่? คำตอบคือหากเซรั่มตัวนั้นมีส่วนผสมที่งานวิจัยรองรับว่าสามารถลดริ้วรอยได้ ก็สามารถเชื่อใจได้ว่าใช้แล้วจะเห็นผลจริง เนื่องจาก

 • เซรั่มลดริ้วรอยมักจะมีส่วนผสมอย่าง เรตินอล หรือ สารสกัดต่อต้านอนุมูลอิสระอื่น ๆ ส่วนผสมเหล่านี้จะกระตุ้นให้เซลล์ผิวสร้างโปรตีนที่จำเป็นต่อการคงสภาพผิวให้เต่งตึง
 • เซรั่มตอบโจทย์ในการเเก้ปัญหาผิวเฉพาะจุดอย่างล้ำลึก และส่งเสริมประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์อื่นที่ใช้ร่วมด้วย
 • เซรั่มประกอบด้วยสารบำรุงผิวที่เข้มข้นมากกว่าสกินแคร์ทั่วไป หลังจากใช้ประมาณ 4 สัปดาห์ จะสังเกตเห็นผิวหน้าที่ดูเรียบเนียน ร่องแก้มดูตื้นและกระชับขึ้นอย่างแน่นอน

เซรั่มลดริ้วรอย สำหรับคนอายุ 30+ 40+ และ 50+ เลือกอย่างไร

สำหรับรายละเอียดการเลือกเซรั่มลดริ้วรอยตามช่วงอายุ 30+ 40+ และ 50+ มีดังนี้

คนอายุ 30+

ในวัยนี้ ผิวเริ่มผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินลดลง ส่งผลให้ผิวเริ่มหย่อนคล้อย มีริ้วรอยบางๆ เกิดขึ้น การเลือกเซรั่มควรเน้นส่วนผสมที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน เช่น เรตินอล วิตามินซี ไฮยาลูรอน เป็นต้น

คนอายุ 40+

ในวัยนี้ ริ้วรอยเริ่มชัดขึ้น ผิวเริ่มสูญเสียความชุ่มชื้น การเลือกเซรั่มควรเน้นส่วนผสมที่ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย ลดเลือนริ้วรอย และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว คล้ายกับช่วงวัย 30+ แต่จะเพิ่มเป็นตัวเปปไทด์เข้ามา เพื่อให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

คนอายุ 50+

ในวัยนี้ ริ้วรอยลึกขึ้น ผิวแห้งกร้าน การเลือกเซรั่มควรเน้นส่วนผสมที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรง เรียบเนียน และชุ่มชื้น กลุ่มเดิมอย่าง เรตินอล วิตามินซี ไฮยาลูรอน เปปไทด์ ก็ถือว่าพอแล้ว แต่ถ้าอยากให้เห็นผลได้ดี ควรใช้ส่วนผสมของกรดอะมิโนเข้ามาเพิ่มด้วย

เซรั่มลดริ้วรอย ตัวไหนดี ต้องดูจากอะไรบ้าง

ปัจจุบันมีเซรั่มให้เลือกมากมายหลายแบบ แล้วเราจะเลือกเซรั่มลดริ้วรอย ตัวไหนดี ให้ปลอดภัย ใช้บำรุงผิวได้อย่างสบายใจหายห่วง

 • ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือ มีการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
 • มีเลขที่ใบรับจดแจ้ง ปลอดภัยจากสารปรอทและส่วนผสมที่เป็นอันตราย
 • มีส่วนผสมที่สามารถแก้ปัญหาผิว ใช้แล้วได้ผลลัพธ์ตามที่เราต้องการจริง ๆ
 • ก่อนเลือกใช้เซรั่มทาลงบนใบหน้า แนะนำให้ลองทดสอบอาการแพ้ด้วยการทาบริเวณข้อพับก่อน

สรุป

การใช้เซรั่มลดริ้วรอยร่องลึกสามารถช่วยฟื้นฟูผิวของคุณได้จริง ซึ่งต้องใช้ความสม่ำเสมอในการทาเป็นประจำทุกวันเพื่อให้ร่องลึก ร่องแก้ม ค่อย ๆ จางลงไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากสาว ๆ ใช้เซรั่มบำรุงอย่างต่อเนื่องและถูกวิธี ประกอบกับการเลือกเซรั่มที่มีคุณภาพและคิดค้นขึ้นอย่างพิถีพิถัน อย่างเช่นเซรั่มลดริ้วรอย 2 ตัว จากแบรนด์ลอรีอัล ปารีส ที่เราแนะนำไปข้างต้น ก็จะยิ่งทวีคูณประสิทธิภาพในการจัดการปัญหารอยเหี่ยวย่นอย่างได้ผล คราวนี้สาว ๆ ก็เตรียมบอกลาปัญหาริ้วรอย กลับมาดูอ่อนกว่าวัยจนใคร ๆ ก็ต้องทักแน่นอน

{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/best-loreal-anti-aging-serums" }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Thing", "subjectOf": { "@type": "ItemList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/must-know-about-sunscreen", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"must-know-about-sunscreen", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/how--to-choose-sunscreen/2000x900-(1).jpg?rev=fceeff2864db4dbeba7d11b918555e75", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-11-22T02:07:45+00:00", "dateModified": "2567-04-10T06:09:37+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"สำหรับครีมกันแดด ถือว่าเป็นหัวใจหลักในการปกป้องผิว เพราะนอกจากจะช่วยในเรื่องฝ้า กระ จุดด่างดำแล้ว ยังช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งผิวหนังด้วย ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดแต่ละครั้งจึงมีประเด็นอื่น ๆ ที่ต้องประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ และในวันนี้เราจะพาไปข้อควรรู้ก่อนใช้ครีมกันแดดว่ามีอะไรบ้าง พร้อมบอกวิธีทากันแดดที่ถูกต้อง จาก L&rsquo;Oreal เพื่อให้การซื้อครีมกันแดดของคุณเกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุด" } }, { "@type":"ListItem", "position": 2, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/what-is-hyaluron", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"what-is-hyaluron", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/ha1-ha2/ha_02-banner.jpg?rev=3c45f2883247469697c2917f682b7c06", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-09-04T07:41:53+00:00", "dateModified": "2567-04-10T06:08:30+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"" } }, { "@type":"ListItem", "position": 3, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/10-ways-to-prevent-and-treat-dark-spots", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"10-ways-to-prevent-and-treat-dark-spots", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/10-ways-to-prevent-and-treat-dark-spots/microsoftteams-image.jpg?rev=b557a3be07894985b9084a41a3e5d2dc", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-11-20T06:54:54+00:00", "dateModified": "2567-04-10T06:10:41+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"" } }, { "@type":"ListItem", "position": 4, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/what-is-eye-cream", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"what-is-eye-cream", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/what-is-eye-cream/landing-page.jpg?rev=3beef78923f24cf7ab675482a0ec79c4", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-10-10T12:09:29+00:00", "dateModified": "2567-04-10T06:25:56+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"อายครีม เป็นสกินแคร์บำรุงผิวรอบดวงตาที่ถือเป็น Must Have Item ของสาว ๆ หลายคน โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาใต้ตาคล้ำ หย่อนคล้อย ไม่ชุ่มชื้น ตลอดจนผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ เพราะอายครีมจะช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวรอบดวงตา เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ลดอาการบวม และลดความหมองคล้ำของผิวบริเวณใต้ตา ตอบโจทย์ปัญหาของชาวแพนด้าได้เป็นอย่างดี<br/> <br/> สกินแคร์บำรุงผิวรอบดวงตาจึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เนื่องจากผิวรอบดวงตามีความบอบบางมากกว่าผิวบริเวณอื่น ๆ จึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับการดูแลผิวบริเวณนี้โดยเฉพาะ ทั้งนี้การเลือกใช้อายครีมต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวและใช้อย่างถูกวิธี เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพในการบำรุงมากที่สุด" } }, { "@type":"ListItem", "position": 5, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/what-is-toner", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"what-is-toner", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/what-is-toner/2000x900.jpg?rev=7be802648fa8432cac918f5bab58bd43", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-02-09T02:39:37+00:00", "dateModified": "2567-04-10T06:07:31+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"การทำความสะอาดหน้าด้วยการล้างหน้าเพียงอย่างเดียวอาจไม่พอ เพราะใบหน้าของเราที่เจอทั้งฝุ่น ควัน และมลภาวะต่าง ๆ มามากมายระหว่างวัน อาจมีสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนใบหน้า ดังนั้นโทนเนอร์จึงเป็นเหมือนตัวช่วยทำความสะอาด ขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนใบหน้าออกไปให้หมดจด<br/> <br/> โทนเนอร์ จัดเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสกินแคร์ ที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอีกครั้งหลังจากล้างหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งบางคนอาจใช้เป็นประจำ หรือมีอยู่ในรูทีนอยู่แล้ว หรือบางคนก็อาจยังสงสัยในความจำเป็นของสกินแคร์ตัวนี้ว่ามีคุณสมบัติหรือประโยชน์อย่างไรกับผิวของเรา หาคำตอบได้จากบทความนี้เลย" } } ] } } { "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris", "name": "เคล็ดลับ Beauty Magazine by L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 3, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/skin-care", "name": "Skin Care For Every Age" } } , { "@type":"ListItem", "position": 4, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/skin-care/skin-care-essentials", "name": "Skin Care Essentials" } } , { "@type":"ListItem", "position": 5, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/best-loreal-anti-aging-serums", "name": "best-loreal-anti-aging-serums" } } ] }