ไฮยาลูรอน คืออะไร? มีประโยชน์อย่างไรในการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น

ไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid)หรือ ไฮยาลูรอน เป็นหนึ่งในส่วนผสมตัวท็อปที่แพทย์ผิวหนังแนะนำ หากคุณกำลังมองหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ออกแบบมาเพื่อช่วยดูแลให้ผิวดูสุขภาพดี อิ่มน้ำ และนุ่มชุ่มชื้น เมื่อพูดถึงการดูแลผิว คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติในการช่วยลดภาวะขาดน้ำ และลดเลือนริ้วรอย โดยมีไฮยาลูรอนเป็นส่วนผสมสำคัญของผลิตภัณฑ์เหล่านั้น

หากยังไม่แน่ใจว่าจะนำไฮยาลูรอนไปช่วยในการบำรุงผิวพรรณของคุณได้อย่างไร? ลองอ่านข้อมูลเกี่ยวกับส่วนผสมตัวนี้ดูก่อน แล้วคุณจะได้รู้ว่าประโยชน์โดยทั่วไปนั้นมีอะไรบ้าง รวมถึงผลิตภัณฑ์ไฮยาลูรอนิค แอซิด เซรั่ม(Hyaluronic Acid Serum) และไฮยาลูรอนิค แอซิด ครีม (Hyaluronic Acid Cream) ที่ดีที่สุดของลอรีอัลมีอะไรบ้าง?

ไฮยาลูรอน คืออะไร ?

หากคุณเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับไฮยาลูรอนิค แอซิดว่าสามารถอุ้มน้ำได้มากถึง 1,000 เท่าของน้ำหนักตัวสาร ใช่เลย มันคือเรื่องจริง! ในความเป็นจริง ผิวของเราสามารถผลิตโมเลกุลไฮยาลูรอนิค แอซิดได้เองตามธรรมชาติ แต่ระดับ ไฮยาลูรอน ในร่างกายจะเริ่มลดลงตามอายุ นี่คือหนึ่งเหตุผลที่คุณจะสังเกตได้ว่าผิวจะแห้งลงและดูไม่เต่งตึงเมื่ออายุมากขึ้น นอกจากนี้ สำหรับการพบในผิวหนัง ไฮยาลูรอนิค แอซิดเป็นสารหล่อลื่นชนิดหนึ่งที่พบได้ตามธรรมชาติในเนื้อเยื่อและน้ำหล่อลื่นไขข้อต่าง ๆ ภายในร่างกาย อ้างอิงจากคลีฟแลนด์ คลินิก แต่สำหรับบทความนี้ เราจะมุ่งเน้นไปที่การบำรุงผิวพรรณและคุณประโยชน์ด้านการบำรุงผิวพรรณของไฮยาลูรอนิค แอซิดเท่านั้น

เนื่องจากระดับ ไฮยาลูรอน ตามธรรมชาติในผิวหนังจะลดลงเมื่อเวลาผ่านไป ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสูตรที่มีไฮยาลูรอนิค แอซิด รวมทั้งเซรั่ม (Hyaluronic Acid Serum) และครีม (Hyaluronic Acid Cream) ที่ต่างเข้ามาช่วยชดเชยสิ่งที่สูญเสียไปตามอายุ โดยสมาคมแพทย์ผิวหนังสหรัฐอเมริกายืนยันว่าไฮยาลูรอนิค แอซิดที่ใช้ในผลิตภัณฑ์นั้น สามารถช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งและลดเลือนริ้วรอยได้เพราะมีคุณสมบัติที่ทำให้ผิวเด้งอิ่มน้ำโดยการเก็บกักน้ำในชั้นผิว จึงส่งผลให้ริ้วรอย โดยเฉพาะริ้วรอยแรกเริ่มดูค่อย ๆ จางลง

ประโยชน์ของไฮยาลูรอน

อย่างที่ได้กล่าวไว้ว่าระดับไฮยาลูรอนิค แอซิดจะลดลงตามอายุ จึงต้องมีการเติมเต็มเข้าไปสู่ผิวหนังผ่านผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสูตรที่มีส่วนผสมอันมีประโยชน์ เราจะมาพูดถึงคุณประโยชน์เหล่านั้น มาดูกันว่า 3 คุณประโยชน์สำคัญที่น่าสนใจเกี่ยวกับไฮยาลูรอนิค แอซิดนั้นมีอะไรบ้าง และมีขั้นตอนการทำงานอย่างไร?

ประโยชน์ของไฮยาลูรอน #1 - ความชุ่มชื้น

อย่างที่เราเคยกล่าวก่อนหน้านี้ ไฮยาลูรอนิค แอซิดนั้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิวของคุณ ทำให้ผิวของคุณอิ่มน้ำ เพราะผิวที่ดูอ่อนเยาว์จะช่วยรักษาความฉ่ำวาวและนุ่มเด้งซึ่งมาจากความชุ่มชื้นในผิวนั่นเอง โดยอ้างอิงตามงานวิจัยที่ตีพิมพ์โดยสถาบันสุขภาพแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา และอีกนัยหนึ่งคือ ปัญหาริ้วรอยมีส่วนเกี่ยวพันอย่างมากกับการสูญเสียความชุ่มชื้นของผิว

ประโยชน์ของไฮยาลูรอน #2 - ริ้วรอย

ความชุ่มชื้นช่วยแก้ปัญหาในเรื่องการเกิดริ้วรอยได้ โดยกุญแจสำคัญของการรักษาผิวให้ดูสุขภาพดีและอ่อนเยาว์คือการเก็บกักน้ำในชั้นผิว ดังนั้นการใช้ผลิตภัณฑ์สูตรที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนิค แอซิดจึงทำให้ผิวเด้งอิ่มน้ำ มีความชุ่มชื้น และริ้วรอยดูจางลง อ้างอิงจาก NCBI ไฮยาลูรอนิค แอซิดที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ออกแบบมาเพื่อช่วยและสร้างความยืดหยุ่นให้กับผิว

ประโยชน์ของไฮยาลูรอน #3 - ความกระจ่างใส

ผลิตภัณฑ์สูตรที่มีไฮยาลูรอนิค แอซิดช่วยในเรื่องผิวกระจ่างใสได้ด้วย ผิวจะดูเรียบเนียนและอิ่มเด้งด้วยน้ำในชั้นผิวหลังจากใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนิค แอซิด

ไฮยาลูรอนิค แอซิด หรือ ไฮยาลรูอนเซรั่ม ที่ดีที่สุดของลอรีอัล

หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการนำไฮยาลูรอนิค แอซิดมาช่วยดูแลผิว คือ การใช้งานผ่านผลิตภัณฑ์ไฮยาลูรอนิค แอซิด เซรั่ม (Hyaluronic Acid Serum) ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่เราอยากแนะนำคือ L’Oréal Paris Revitalift 1.5% Hyaluronic Acid Serum หรือลอรีอัล ไฮยาลูรอน เซรั่ม เป็นผลิตภัณฑ์ที่แพทย์ผิวหนังให้การรับรอง ด้วยไฮยาลูรอนิค แอซิด เซรั่มแท้ 1.5 % ที่ประกอบด้วย MACRO HYALURON ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิว และ MICRO HYALURON ซึ่งเป็นจุดเด่นของลอรีอัลไฮยาลูรอนเซรั่มตัวนี้ ที่เล็กกว่าไฮยาทั่วไปถึง 50 เท่า สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วและลึกกว่า ให้อิ่มผิวฟูจากภายใน และหลังจากใช้เป็นประจำเพียง 4 สัปดาห์ ริ้วรอยแรกเริ่มดูลดเลือนมากกว่า 60%
อ้างอิงจาก NCBI ไฮยาลูรอนิค แอซิด มีโมเลกุลขนาดเล็กสามารถแทรกซึมเข้าสู่ชั้นผิวที่ลึกที่สุดได้ ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นเพื่อผิวดูอ่อนเยาว์โดยไม่ต้องฉีด ไม่ต้องพึ่งคลินิกฉีดผิวให้ยุ่งยาก หากได้รับการบำรุงอย่างถูกวิธี ผิวก็ดูดีมีสุขภาพดีได้ไม่แพ้กัน

                                                                                  Rsz 1rsz Ha Serum Bottle

ไฮยาลูรอน เซรั่มตัวนี้เป็นสูตรเนื้อบางเบาที่ซึมเร็ว โดยไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ หรือทิ้งคราบตกค้างไว้ ไม่เพียงเท่านั้น สูตรนี้ยังปราศจากสารพาราเบนส์ (Parabens) น้ำมันแร่ สีสังเคราะห์ และน้ำหอม และได้ทดสอบภายใต้การดูแลจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้วว่าเป็นสารที่มีความอ่อนโยนกับผิว สามารถใช้ได้โดยไม่ทำให้ผิวรู้สึกระคายเคือง

วิธีใช้ ลอรีอัล ไฮยาลูรอน เซรั่ม ในการบำรุงผิว

ทุกเช้าและเย็น ทาเซรั่ม 2 – 3 หยดลงบนผิวที่สะอาดตามใบหน้าและลำคอ หลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตา จากนั้นปล่อยให้แห้งในเวลาไม่กี่วินาที ก็ตามด้วย ลอรีอัล ไฮยาลูรอนิค แอซิด พลัมปิง เดย์ ครีม เพื่อล็อคความชุ่มชื้นให้ผิว หรือ มอยส์เจอไรเซอร์อื่นๆ ที่คุณชื่นชอบ
ไฮยาลูรอนิค แอซิด เป็นส่วนผสมสำคัญที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว และยังช่วยบำรุงและลดเลือนริ้วรอย หากเริ่มต้นใช้งานผลิตภัณฑ์ตั้งแต่อายุยังน้อย จะยิ่งช่วยให้ลดเลือนริ้วรอยมีน้อยลง ผลิตภัณฑ์เซรั่มที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนิค แอซิดของลอรีอัลซึมซาบเข้าสู่ผิวได้โดยไม่ต้องฉีด ช่วยทำให้ผิวอิ่มเด้งได้โดยไม่ต้องพึ่งคลินิกฉีดผิวให้เสียเวลา
#เติมผิวอิ่มเด้งแบบไม่ต้องฉีด ช้อป ลอรีอัล ไฮยาลูรอนิค แอซิด เซรั่ม ออนไลน์ ได้เลยที่ : Shopee, Lazada