8 เคล็ดลับทาลิปสติกที่ผู้หญิงควรรู้ จาก ลอรีอัล ปารีส

มีผลิตภัณฑ์ความงามมากมายที่สามารถเสริมลุคของคุณได้ หนึ่งในส่วนที่สำคัญที่สุดของการแต่งหน้าคือ ลิปสติกสามารถเปลี่ยนลุคของคุณจากที่ดูจืดชืดให้ดูเก๋ได้ในทันที ตั้งแต่สีสันที่เด่นชัดไปจนถึงสีนู้ดหรือเฉดสี MLBB (My Lips But Better) เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ เรียนรู้เคล็ดลับการทาลิปสติก เพื่อยกระดับเกมแต่งหน้าของคุณและได้ลุคในแบบที่คุณต้องการ

ลิปสติก ลอรีอัล ปารีส

8 เคล็ดลับการทาลิปสติกให้สวยเป๊ะปัง

การทาลิปสติกให้สวย สามารถทำได้ง่าย ๆ ลิปสติกสามารถทิ้งความประทับใจไม่รู้ลืมและสามารถสร้างหรือทำลายลุคโดยรวมของคุณได้ โชคดีที่บทความนี้มีไว้เพื่อช่วยให้คุณเรียนรู้เคล็ดลับสำคัญเกี่ยวกับลิปสติก อ่านต่อและยกระดับเกมแต่งหน้าของคุณได้เลย!

1. ขัดผิวริมฝีปาก

การขัดผิวริมฝีปากเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการทาลิปสติกที่เรียบเนียน เลือกสครับริมฝีปากที่อ่อนโยน แนะนำให้ทำวันเว้นวัน สามารถทำลิปสครับที่บ้านได้ด้วย โดยผสมน้ำตาลเล็กน้อยกับ ลิปบาล์ม น้ำผึ้ง หรือน้ำมัน หากคุณต้องการละเว้นการขัดริมฝีปากโดยสิ้นเชิง ให้ขัดริมฝีปากอย่างอ่อนโยนด้วยแปรงสีฟันนุ่ม ๆ เพื่อขจัดสะเก็ดออก และอย่าลืมทาบาล์มไว้ล่วงหน้าเพื่อริมฝีปากที่เรียบเนียน

2. ใช้ทิชชู่เพื่อทำให้ริมฝีปากดูฟุ้งละมุน

ลิปทินท์แบบกระจาย ฟัซซี่ และกึ่งเพอร์เฟ็กต์สร้างเอฟเฟกต์ที่เป็นธรรมชาติได้อย่างง่ายดาย แนะนำให้นำกระดาษทิชชู่มาทาลิปสติกที่คุณชื่นชอบเบา ๆ แล้วซับริมฝีปากด้วยทิชชู่จนกว่าริมฝีปากจะลุคเบลอ ๆ ฟุ้งละมุนตามที่ต้องการ หรือทาลิปบาล์มเนื้อแมตต์เพื่อให้ลิปติดทนนานหลายชั่วโมง

3. ทำเครื่องหมายคันธนูของคิวปิดเพื่อความคมชัด

เริ่มต้นด้วยการใช้ลิปไลเนอร์ลากลงมาจากจุดสูงสุดของด้านหนึ่งของริมฝีปากบน ทำเช่นเดียวกันกับอีกจุดหนึ่ง โดยสร้าง "X" ที่กึ่งกลางริมฝีปาก จากนั้นร่างขอบริมฝีปากของคุณและเติมส่วนที่เหลือ สุดท้ายทาลิปสติกที่เข้ากันที่ด้านบน คุณจะสังเกตเห็นว่าสีลิปสติกจะสม่ำเสมอโดยไม่ทิ้งลิปสติกไว้รอบ ๆ ปากของคุณ

4. สร้างเลเยอร์เพื่อให้ลิปสติกติดทนนานขึ้น

สำหรับการปกปิดริมฝีปากที่ติดทนนาน วิธีหนึ่งที่สามารถลองได้ คือ การซับริมฝีปากแบบย้อนกลับ ขั้นแรก ลากเส้นที่ขอบริมฝีปากด้านนอกโดยใช้อายไลเนอร์ สิ่งนี้จะป้องกันไม่ให้สีตกเลือด จากนั้นให้เติมลิปไลเนอร์เดิมให้เต็มริมฝีปากแล้วทาลิปสติกหลังจากนั้น ลิปไลเนอร์สร้างชั้นที่สองใต้ลิปสติก ทำให้เกิดแว็กซ์ที่ลิปสติกจับได้ สามารถทาทับด้วยลิปสติกแท่งเดียวได้ โดยทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้
  • ทาลิปสติก
  • ซับด้วยทิชชู่
  • แป้งฝุ่นโปร่งแสง
  • ทาลิปสติกอีกครั้ง

5. ใช้เทคนิคเฉพาะเพื่อให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มขึ้น

เริ่มต้นด้วยการทาลิปสติกเฉดสีเดียวให้ทั่วทั้งปาก โดยเลือกเฉดสีที่สว่างกว่า โดยตรวจสอบให้แน่ใจว่าเฉดสีที่เลือกอยู่ในกลุ่มสีเดียวกัน และทาที่กึ่งกลางริมฝีปาก แล้วใช้นิ้วเกลี่ยลิปสติกเบา ๆ จากตรงกลางออกสู่ด้านนอก สิ่งนี้จับแสงและสร้างภาพลวงตาของริมฝีปากที่ใหญ่ขึ้น คุณสามารถใช้คอนซีลเลอร์ที่ขอบริมฝีปากเพื่อให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

แนะนำ L’Oreal Paris Chiffon Signature
ลิปสติกเนื้อซอร์ฟแมทฟุ้งละมุน ไร้น้ำหนัก ให้ผิวสัมผัสแบบกำมะหยี่ ครีเอทลุคซอร์ฟเบลอดั่งปุยเมฆ เกลี่ยง่าย เนียนเรียบไปกับริมฝีปากในปาดเดียวให้สัมผัสที่บางเบา สบายปากตลอดวัน เนื่องจากมีสูตรที่สร้างได้และเนื้อบางเบา คุณจึงทดลองสร้างสีปากได้เต็มที่ จำไว้ว่าสีเข้มสามารถทำให้ริมฝีปากดูเล็กลงได้ ดังนั้นหากคุณจะดูอวบอิ่มขึ้น ให้เลือกเฉดสีที่สว่างกว่า เช่น สีนู้ดหรือสีชมพูอ่อน


ลิปสติกเนื้อซอร์ฟแมท

6. รู้จักลิปสติกเฉดสีนู้ด

ถ้าคุณชอบลิปสติกสีนู้ด ลิปสติกนี้ก็เหมาะกับคุณ! เมื่อเลือกเฉดสีนู้ด ให้เลือกเฉดสีที่เข้มกว่าโทนสีผิวของคุณ ทาเฉดสีนู้ดทับด้วยสีชมพูอ่อน ๆ หากคุณเป็นคนผิวขาว สีนู้ดที่มีอันเดอร์โทนสีส้มเหมาะสำหรับผิวปานกลาง สำหรับผิวคล้ำ ให้เลือกสีน้ำตาลช็อคโกแลต สีน้ำตาลอมชมพูที่มีชิมเมอร์ หรือสีน้ำตาลคาราเมลที่ช่วยลดรอยแดง

7. คงความเป็นธรรมชาติด้วยรองพื้น

หากคุณพบว่าเฉดสีโปรดของคุณดูแตกต่างออกไป แสดงว่าริมฝีปากของคุณอาจมีสีมากมาย การทารองพื้นก่อนทาลิปสติกจะทำให้สีนั้นเป็นกลางและให้สีสันที่ดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้แน่ใจว่าสีจะกระจายและติดทนนาน ใช้แปรงทาลิปทารองพื้นจุดเล็ก ๆ ที่ริมฝีปากล่างเพื่อความแม่นยำที่ดีขึ้น เกลี่ยรองพื้นด้วยนิ้วของคุณอย่างระมัดระวังและเบา ๆ ในขณะที่ตบเบา ๆ ตามด้วยลิปสติกแบบคลาสสิกแล้วแต่ความจำเป็นรอบริมฝีปาก และตบท้ายด้วยการทาลิปสติก

8. ขจัดลิปสติกส่วนเกิน

หากคุณเป็นคนทาลิปสติกเป็นประจำ คุณคงเคยมีประสบการณ์กับคราบลิปสติกติดฟัน เคล็ดลับง่าย ๆ ที่ดีในการป้องกันไม่ให้เกิดสถานการณ์ที่น่าอายเช่นนี้ คือ การเอานิ้วที่สะอาดเข้าปากแล้วปิดริมฝีปากเบา ๆ เพื่อสร้างตัว "O" เล็ก ๆ จากนั้นค่อย ๆ ดึงนิ้วออก เพื่อขจัดลิปสติกส่วนเกินออกจากขอบด้านในของริมฝีปากที่อาจติดบนฟันของคุณ

สิ่งสำคัญที่สุดคือ ฝึกการบำรุงริมฝีปากและดูแลหลังการบำรุงริมฝีปากให้ดี นอกจากการขัดริมฝีปากแล้ว อย่าลืมให้ความชุ่มชื้น และเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด เมื่อนั้นคุณสามารถใช้ประโยชน์จากพลังของลิปสติกได้อย่างแท้จริง เติมเต็มลุคของคุณด้วยผลิตภัณฑ์ลิปสติกเพิ่มเติม ช่วยเสริมความงามของคุณ เยี่ยมชมเว็บไซต์ของลอรีอัล ปารีส และสำรวจเฉดสีลิปสติกต่าง ๆ เพื่อให้เข้ากับลุคในแต่ละวัน ทดลองเลยเพื่อค้นหาผลิตภัณฑ์ที่ใช่สำหรับคุณคลิกที่ Virtual Try-On