รีวิวกันแดดที่กันได้มากกว่าแดด 4 สูตรแบบไม่กั๊ก จาก ลอรีอัล ปารีส

กันแดด” เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้ และสำคัญไม่แพ้กับการทำความสะอาดหน้า กันแดดในท้องตลาดส่วนใหญ่ นอกจากจะกันแดดแล้ว ก็มีกันแดดที่สามารถกันน้ำ กันเหงื่อ อย่างกันแดด ลอรีอัล ปารีส ซึ่งก็ตอบโจทย์สาว ๆ ทุกสภาพผิวเลย พร้อมแล้วตามมาดูรีวิวกันแดด 4 สูตรแบบไม่กั๊ก จาก ลอรีอัล ปารีสกัน!

กันแดด ลอรีอัล ปารีส

กันแดดอะไร ที่ไม่ใช่แค่กันแดด

กันแดดที่เรากำลังพูดถึงนั่นก็คือ L'Oréal Paris UV Defender เป็นกันแดดตัวที่ถูกพูดถึงและโด่งดังมาก ๆ โดยกันแดดทั้ง 4 สูตร จะให้การปกป้องที่ต่างกัน จุดเด่นคือ
  • ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ได้ทั้ง UVA, Long UVA และ UVB โดยมีค่า SPF50+ PA++++ ซึ่งเป็นค่าที่สูง เหมาะกับแสงแดดที่ร้อนเป็นไฟอย่างประเทศไทยเรามาก ๆ
  • เนื้อสัมผัสเบาสบายผิว สามารถทา 2 ข้อนิ้วได้แบบไม่โป๊ะ ไม่เหนอะหนะ และไม่อุดตันผิว
  • ผลลัพธ์ที่แตกต่าง เป็นกันแดดที่ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่าง เพราะไม่ได้กันแค่แดด

ทำไมกันแดดตัวนี้ถึงแตกต่าง

แม้กันแดดจะมีค่า SPF ในการกันแดดที่เหมือนกัน แต่สภาพผิวและปัญหาผิวของแต่ละคนนั้น มีความแตกต่างกัน โดยเฉพาะปัญหาที่มาจากแสงแดดที่ทุกคนต้องเจอ ไม่ว่าจะเป็นความหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ผิวแก่กว่าวัย

กันแดด 4 สูตร เหมาะกับทุกสภาพผิว

L'Oréal Paris UV Defender จึงออกแบบกันแดดมาถึง 4 สูตร เพื่อให้เราสามารถเลือกใช้ได้ตรงกับสภาพผิวและปัญหาผิวของตนเองโดยเฉพาะ เนื้อสัมผัสกันแดด แต่ละตัวมีความแตกต่างกันในเรื่องของสี แต่เนื้อสัมผัสคล้าย ๆ กัน คือ เป็นเนื้อเซรั่ม เกลี่ยง่าย เวลาเกลี่ยให้ความรู้สึกบางเบา มีกลิ่นเล็กน้อย แต่เป็นกลิ่นจากส่วนผสม หลังทาจะให้ความรู้สึกเหมือนมีฟิลม์เคลือบผิวบาง ๆ แต่ไม่ได้ทำให้หน้ามัน หรือเหนียวเหนอะหนะ

กันแดด loreal

L'Oréal Paris UV Defender SPF50+ PA++++ สูตร Correct & Protect

กันแดดที่เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ และต้องการปรับให้ผิวเรียบเนียนสว่างใส เพราะนอกจากจะกันแดดแล้ว ยังช่วยมีส่วนผสมของ Vitamin C ช่วยลดจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว สาเหตุของความหมองคล้ำ ให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

เนื้อสัมผัส

เนื้อกันแดดสูตรนี้ จะสีเหมือนบีบีครีม แต่จริง ๆ แล้ว เป็นเม็ดสีจากแอปริคอท จึงทำให้กันแดดมีสีเนื้ออ่อน ๆ เมื่อทาลงที่ผิวจะช่วยปรับให้สีผิวสม่ำเสมอกัน ปกปิดริ้วรอย รูขุมขนให้ดูจางลงได้ ดังนั้นวันไหนที่อยากแต่งหน้าเบา ๆ หยิบกันแดดหลอดนี้มาใช้เพียงหลอดเดียว ตบแป้งฝุ่นเล็กน้อยก็เอาอยู่


กันแดด Correct & Protect

L’Oreal Paris UV Defender SPF50+ สูตร Moist & Fresh

กันแดดสูตรนี้เหมาะสำหรับผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ แต่งหน้าไม่ติด แต่งหน้าแล้วเป็นขุย ต้องหยิบไปใช้เลย เพราะมีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid ที่เรารู้กันดีว่าช่วยกักเก็บน้ำให้ผิวถึง 1,000 เท่า ผิวขาดน้ำ เติมผิวอิ่มเด้ง ดังนั้น ทุกครั้งที่ใช้กันแดดหลอดนี้ ก็เหมือนเป็นการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น อิ่มน้ำ และสดชื่นตลอดทั้งวัน

เนื้อสัมผัส

เนื้อกันแดดเป็นครีมสีขาว เวลาเกลี่ยจะแตกตัวเป็นน้ำ ซึงลงผิวได้ดีเหมือนทาครีมบำรุงทั่วไป หลังทาจะเห็นได้เลยว่า ผิวหน้าดูฉ่ำ ชุ่มชื้นขึ้นและที่สำคัญช่วยให้แต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบระหว่างวันด้วย

กันแดด Moist & Fresh

L’Oreal Paris UV Defender SPF50+ สูตร Matte & Fresh

กันแดดกันหน้ามัน ไม่อุดตันผิว เหมาะสำหรับคนผิวมัน เป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ โดยใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Airlicium ช่วยคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า และลดความมันวาวของผิว ผิวหลังทากันแดดจึงดูแมทท์ ไม่มันเยิ้ม

เนื้อสัมผัส

เนื้อกันแดดเป็นครีมบางเบา ทาแล้วซึมเข้าผิวได้ไว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะ หรือความมันวาวไว้บนผิวเลย หลังทาผิวจะดูแมทท์แบบสุขภาพดี สามารถแต่งหน้าต่อได้ ระหว่างวันไม่มีมันเยิ้ม สบายผิว สามารถล้างออกได้ด้วยคลีนซิ่ง ไม่อุดตันผิว ไม่ก่อให้เกิดสิว


กันแดด Matte & Fresh

L'Oréal Paris UV Defender SPF50+ PA++++ สูตร Bright & Clear

กันแดดกันจุดด่างดำ ลดความหมองคล้ำ สูตรนี้ เหมาะสำหรับคนที่อยากให้ผิวกระจ่างใส ต้องการ Tone up ผิวก่อนการแต่งหน้า มีส่วนผสมของ Niacinamide หรือ วิตามินบี 3 ช่วยลดความหมองคล้ำ จุดด่างดำ พร้อมบำรุงผิวให้มีออร่า กระจ่างใส ยังช่วยปลอบประโลมผิวไม่ให้เกิดการอักเสบ เมื่อโดนทำร้ายจากแสงแดดด้วย

เนื้อสัมผัส

เนื้อกันแดดจะเป็นเนื้อครีมสีขาว แต่เมื่อเกลี่ยทั่วทั้งใบหน้าแล้ว หน้าไม่ขาวลอยแต่ดูกระจ่างใสขึ้นประมาณ 1 เฉดสี นอกจากนี้ ยังทำให้ผิวชุ่มชื้นดูโกลว์ใสขึ้น สามารถใช้ได้กับทุกสีผิว

กันแดด Bright & Clear

          และทั้งหมดนี้ ก็คือกันแดดทั้ง 4 สูตรจาก L’Oreal Paris UV Defender กันแดดแต่ละสูตรให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน และเหมาะกับสภาพผิว หรือปัญหาผิวที่แตกต่างกัน ดังนั้น สาว ๆ สามารถเลือกกันแดดที่ตรงกับปัญหาของตัวเองได้เลย


กันแดด L’Oreal Paris
  • สูตร Correct & Protect สำหรับผู้มีปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ อยากปรับสีผิวสว่างใส
  • สูตร Moist & Fresh สำหรับคนผิวแห้ง ขาดน้ำ อยากเติมความชุ่มชื้น
  • สูตร Matte & Fresh สำหรับคนหน้ามัน เป็นสิวง่าย อุดตันง่าย
  • สูตร Bright & Clear สำหรับคนที่ต้องการ Tone up ผิว ให้กระจ่างใส

สำหรับคนที่สนใจ กันแดด L’Oreal Paris UV Defender ทั้ง 4 สูตร ขนาด 50 ml. ราคา 599 บาท
ดูข้อมูลผลิตภัณฑ์ กันแดด เพิ่มเติม ได้ที่ https://www.loreal-paris.co.th/how-to-choose-sunscreen
หรือ หาซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้า และร้านเครื่องสำอางชั้นนำทั่วไป