skin care essentials

ตอบคำถามที่หลาย ๆ คนสงสัย มีจริงหรอกันแดดบำรุงได้เหมือนเซรั่มจริงๆ

ช่วงหลัง ๆ มานี้เริ่มเห็นคนพูดถึงกันแดด ที่มีส่วนผสมในเรื่องของการบำรุงผิวไปในตัว ซึ่งหลายคนก็ยังไม่เชื่อ ยังมีความคลางแคลงใจ ว่าจะมีจริงหรือเปล่า และยังมองว่ากลุ่มผลิตภัณฑ์กันแดดกับกลุ่มบำรุงผิว เป็นตัวที่ต้องใช้ควบคู่กัน ไม่น่าจะจบเรื่องได้ภายในตัวเดียว แต่ทุกอย่างล้วนเป็นไปได้ค่ะ ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ รวมถึงแบรนด์มีแนวคิดเกี่ยวกับความต้องการให้ผู้บริโภคลดขั้นตอนการบำรุงผิวให้ลดลง ในขณะเดียวกันก็ยังคงประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดดและบำรุงผิวได้ดีที่สุด ดังนั้นหากใครถามว่ากันแดดที่บำรุงได้เหมือนเซรั่ม มีจริงหรือเปล่า ตอบตรงนี้ได้เลยว่ามีจริง ๆ ค่ะ

เซรั่มกันแดด คืออะไร

เซรั่มกันแดด คือ กันแดดที่ทาแล้วซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้ดีกว่าครีมกันแดดปกติ มีเนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนอะหนะ ไม่ทำให้ผิวหนัก ติดทน ที่สำคัญเซรั่มกันแดดในปัจจุบันมีส่วนผสมของการบำรุงผิว ช่วยฟื้นฟู กักเก็บน้ำ ทำให้ผิวดูนุ่ม ชุ่มชื้น และช่วยลดเลือนริ้วรอย ใช้ได้กับสภาพผิวทุกประเภทด้วยค่ะ

อินวิซิเบิ้ล ฟลูอิด

วิธีเลือกเซรั่มกันแดด

วิธีเลือกเซรั่มกันแดด หัวใจหลักคือการเลือกค่า SPF สูง ๆ ประมาณ 30-50 ถึงจะสามารถปกป้องผิวจากรังสี UVB ได้ ผิวไม่ถูกทำร้าย ไม่ทำให้ผิวแก่กว่าวัย แถมยังป้องกันโรคมะเร็งผิวหนังได้ด้วย นอกจากนี้ ยังแบ่งได้อีก 3 วิธี ได้แก่

เลือกกันแดดที่มีเนื้อสัมเหมาะกับอากาศ

เลือกกันแดดที่มีเนื้อสัมผัสเหมาะกับอากาศ ซึ่งแน่นอนว่าประเทศไทย เป็นประเทศที่อากาศร้อนมาก ๆ เนื้อกันแดดที่เหมาะสมจะเป็นเซรั่มกันแดด หรือกันแดดเนื้อเจล ที่สัมผัสบางเบา ไม่เหนอะหนะ ซึมไว ไม่ไหลเยิ้ม เพื่อไม่ให้รบกวนกิจวัตรประจำวันของคุณ

เลือกกันแดดที่มีคุณสมบัติกันน้ำ

เลือกกันแดดที่มีคุณสมบัติกันน้ำ สืบเนื่องจากอากาศที่ร้อนมาก ๆ อาจจะทำให้ระหว่างวันมีเหงื่อออก ดังนั้นกันแดดที่กันน้ำได้ จะไม่ทำให้หลุดออก และยังคงประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดดดังเดิม

เลือกกันแดดที่มีส่วนผสมของการบำรุงไปในตัว

เลือกกันแดดที่มีส่วนผสมของการบำรุงผิว อย่างที่บอกไปในตอนแรกว่าปัจจุบันกันแดดมีทั้งปกป้องผิวจากรังสี UVA กับ UVB และบำรุงผิวให้ความชุ่มชื้น ลดริ้วรอย เพิ่มความกระชับไปพร้อม ๆ กัน ดังนั้น นอกจากเลือกกันแดดที่มี SPF สูง ๆ แล้ว ยังต้องมองหาผลิตภัณฑ์กันแดดที่มีส่วนผสมของการบำรุงผิวไปด้วย อาทิเช่น ไฮยาลูรอนิค, เปปไทด์, Niacinamide รวมถึงวิตามินต่าง ๆ

UV DEFENDER SUN REPAIR INVISIBLE SERUM

เซรั่มกันแดด เนื้อบางเบา จาก L’Oreal Paris

ได้รู้กันไปแล้วว่า เซรั่มกันแดด คืออะไร และกับอีก 3 วิธีเลือกกันแดด มาถึงช่วงเวลาสำคัญที่สุด กันแดดที่น่าสนใจมากที่สุดในตอนนี้ นั่นก็คือ UV DEFENDER SUN REPAIR INVISIBLE SERUM เซรั่มกันแดดใหม่ล่าสุดจาก L’Oreal Paris เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ มี SPF50+ ปกป้องผิวจากรังสี UVA, UVB และมลภาวะ มาพร้อมส่วนผสมหลักที่เข้ามาสร้างความสมดุลให้กับผิว อย่างกรดไฮยาลูรอนิค ที่มีคุณสมบัติเพิ่มความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก ให้ผิวดูชุ่มชื้น อิ่มน้ำ รวมถึงเปปไทด์ ที่จะช่วยฟื้นฟูการหมุนเวียนของเซลล์ ลดเลือนริ้วรอย เพิ่มความกระชับ อีกหนึ่งจุดเด่นที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ คือ สามารถใช้เป็นเมคอัพใต้ตา หรือเมคอัพเบสได้อย่างสมบูรณ์แบบ

สรุป

ถ้าหากว่าคุณเป็นคนเริ่มเบื่อที่ต้องใช้กันแดดเดิม ๆ เพราะมักจะเจอปัญหาแห้งช้า เหนอะหนะ กว่าจะออกจากบ้านได้ ต้องรอนาน และกำลังมองหากันแดดเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมไว แต่ให้คุณสมบัติที่ทรงพลังในการปกป้องผิวไม่เกิดความเสียหายจากแสงแดด ช่วยลดจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ และริ้วรอย ในขณะเดียวกันยังช่วยบำรุงให้ผิวมีความกระชับ นาทีนี้ เซรั่มกันแดด UV DEFENDER SUN REPAIR INVISIBLE SERUM คือ ตำตอบที่ตรงโจทย์ในทุก ๆ ความต้องการ
{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/sunscreen-like-serum" }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Thing", "subjectOf": { "@type": "ItemList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/revitalift", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"Revitalift", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/4-reasons-why-spf-is-part-of-your-skincare-routine-today/bannner-chom1-(1).jpg?rev=d8cb2d7299704748b1c95ef858a9eafe", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-09-05T03:29:47+00:00", "dateModified": "2566-09-27T09:11:58+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"เพราะชมมีเคล็ดลับที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วย ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ครีมบำรุงผิวที่ผสานคุณค่าเซนเทลล่า เอเชียติก้า พืชมหัศจรรย์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่ 8 จุดสำคัญ ทั่วใบหน้าและลำคอ เผยผิวดูอ่อนเยาว์กระจ่างใส ใครก็เดาอายุจริงไม่ถูก" } } ] } }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris", "name": "เคล็ดลับ Beauty Magazine by L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 3, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/skin-care", "name": "Skin Care For Every Age" } } , { "@type":"ListItem", "position": 4, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/skin-care/skin-care-essentials", "name": "Skin Care Essentials" } } , { "@type":"ListItem", "position": 5, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/sunscreen-like-serum", "name": "sunscreen-like-serum" } } ] }