ค่า SPF ระดับเท่าไรที่ควรซื้อ ?

คงจะเป็นคำถามสำหรับใครหลายคนที่อยากรู้ว่าค่า SPF ระดับเท่าไรที่ควรจะซื้อดี? คำตอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ได้กล่าวว่า การเลือกค่า SPF ที่เหมาะสมของกันแดด นั้น ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการปกป้องผิวของคุณจากรังสี UV มากน้อยแค่ไหน แต่ค่าตัวเลขของ SPF ที่แตกต่างกัน จะแสดงถึงปริมาณรังสี UV ที่ถูกดูดซับ แนะนำว่าควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มี SPF 15 และไม่เกิน SPF 50 จะดีที่สุด เพราะค่า SPF ที่มากกว่านี้ ไม่ได้การันตีว่าจะสามารถป้องกันรังสี UV ได้ 100%

ค่า SPF แต่ละระดับบอกอะไร?

SPF 15

การป้องกันแสงแดดจะดูดซับรังสี UV ประมาณ 93 % ในขณะที่ไม่มีครีมกันแดดใดสามารถป้องกันรังสีอันเป็นอันตรายได้ 100% ค่า SPF 15 จะปล่อยให้ผิวของคุณถูกทำร้ายได้เพียงแค่ 7 % ค่า SPF 15 เหมาะสมกับการใช้ประจำวัน หากคุณไม่ได้ออกไปข้างนอกบ่อย หรือน้อยกว่า 20 นาทีต่อครั้งกันแดดใน SPF ระดับนี้เหมาะกับคุณที่สุด

SPF 30

พบได้ทั่วไปในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวนอกเหนือจากครีมกันแดดเพียงอย่างเดียว ค่า SPF 30 จะดูดซับรังสี UV ได้ประมาณ 97 % ซึ่งระดับนี้ให้การปกป้องที่ดียิ่งขึ้นกว่าค่า SPF 15 และได้รับการแนะนำเป็นอย่างสูง เหมาะสมที่สุดหากคุณออกไปทานอาหารกลางวันข้างนอก หรือพาสุนัขไปเดินเล่นในตอนเช้า

SPF 50

ระดับที่สูงที่สุด ในปัจจุบัน ค่า SPF 50 จะดูดซับรังสี UV ได้ประมาณ 98 % นี่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ใช้เวลาค่อนข้างมากอยู่กลางแจ้ง เช่น หากคุณเดินทางไกลจากบ้านไปยังที่ทำงาน หรือวางแผนที่จะออกไปวิ่งในตอนกลางวัน เปอร์เซ็นต์การปกป้องที่มากเป็นพิเศษนั้นคุ้มค่าเป็นอย่างยิ่ง

ครีมกันแดดทาเป็นประจำทุกวันเพื่อปกป้องจากการถูกทำร้ายของรังสี

การทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำเพื่อผิวของคุณได้ การปกป้องปัญหาผิวที่แก่ก่อนวัย เช่น ริ้วรอยร่องตื้น , ริ้วรอยร่องลึก และจุดด่างดำ จากการถูกทำร้ายของรังสี UVA และ UVB อย่างลอรีอัลปารีส ยูวีดีเฟนเดอร์ จะช่วยป้องกันผิวจากรังสียูวีได้ครบทั้ง UVA, UVB และ Long UVA เลยทีเดียว มี SPF50+/ PA++++ พร้อมเทคโนโลยี Mexoryl ที่เป็นสารกันแดดเอกสิทธิ์เฉพาะของทาง L'Oréal มีประสิทธิภาพ ช่วยปกป้องรังสี UV ได้ถึง 98% มีความเสถียรสูงและสามารถป้องกันรังสียูวีได้แบบ Broad Spectrum อีกทั้งยังผสานส่วนผสมที่ดีที่สุดของสกินแคร์อย่าง ไนอาซินาไมด์ ที่ช่วยลดเลือนความหมองคล้ำ จุดด่างดำ และริ้วรอยแห่งวัยที่เกิดจากแสงแดด เสมือนต่อเวลาให้ผิวมีความอ่อนเยาว์ยิ่งกว่าอายุจริง

กันแดด ลอรีอัล ปารีส ยูวีดีเฟนเดอร์ สูตร Bright & Clear ลดเลือนจุดด่างดำ และปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส

แนะนำ กันแดด ลอรีอัล ปารีส ยูวีดีเฟนเดอร์ สูตร Bright & Clear