beauty looks

ลิปสติกเนื้อแมทท์ ดียังไง พร้อมแนะนำลิปสติกตัวดังจาก L’Oreal

ความมั่นใจและความสวยงาม เป็นสองสิ่งที่ต้องมีอยู่ในตัวของทุกคน หนึ่งในเมคอัพที่ได้รับความนิยมจากหญิงสาวทั่วไป ก็คือ ลิปสติก ซึ่งลิปสติกเพียงแท่งเดียว ก็มีรายละเอียดและประเภทที่แตกต่างกัน ในวันนี้จะมาพูดเกี่ยวกับข้อดีของลิปสติกเนื้อแมทท์ พร้อมเหตุผลที่ต้องพกติดตัว และแนะนำลิปสติกยอดนิยมจาก L’Oreal
ลิปสติก ลอรีอัล

ลิปสติกเนื้อแมทท์ มีข้อดีอะไรบ้าง

ลิปสติกเนื้อแมทท์ มีข้อดีอะไรบ้าง แต่ก่อนจะไปถึงตรงนั้น เรามาแนะนำกันอีกครั้งก่อน ลิปสติกเนื้อแมทท์ จะไม่มีความมัน ไม่มีความวาว แต่จะทำให้สีติดทน สีคมชัด สามารถกลบสีริมฝีปากได้อย่างมิดชิด แต่ด้วยความที่ลิปสติกมีความด้าน อาจจะทำให้เกิดการทาแล้วเป็นร่อง เป็นคราบได้ง่ายกว่าแบบอื่น ๆ จึงไม่แนะนำสำหรับคนที่ริมฝีปากแห้ง

ถ้าต้องการจะทาจริง ๆ อาจจะแนะนำให้ใช้ลิปบาล์มก่อนเพื่อให้เกิดความชุ่มชื้นของริมฝีปาก แล้วจึงค่อยทาลิปสติกเนื้อแมททต์ตาม หรือสามารถเลือกลิปสติกเนื้อแมทที่มีส่วนผสมที่สามารถให้ความชุ่มชื้น อย่างเช่นน้ำมันบำรุงต่างๆ หรือไฮยารูลอนิคได้ นอกจากนี้ลิปสติกแบบแมทท์ เหมาะกับใช้ในโอกาสที่เป็นทางการ เพิ่มความน่าเชื่อถือ หรือจะเปลี่ยนไปทางเป็นลุคสายฝอ สาวฮอตก็ได้เช่นเดียวกัน

เหตุผลที่ต้องพกลิปสติกติดตัว

เหตุผลที่ต้องพกลิปสติกติดตัวมีหลายข้อด้วยกัน โดยสามารถแบ่งรายละเอียดแต่ละข้อได้ดังนี้

ตกแต่งริมฝีปากให้สวยงาม

เนื่องจากปากเป็นความงดงามส่วนหนึ่งของใบหน้า เลยจำเป็นที่จะต้องมีการตกแต่งให้สดใส ลิปสติกจึงมีหลากหลายสี หลายประเภท เพื่อให้เกิดความหลากหลาย และไม่จำเจ รวมถึงบ่งบอกถึงสไตล์ของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี

ปกปิดริมฝีปากที่มีความหมองคล้ำ

สีของลิปสติกจะช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากที่มีความหมองคล้ำได้เป็นอย่างดี และทำให้ใบหน้ากลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก

ลิปสติกบางรุ่นจะมีส่วนผสมของไฮยาลูรอน ที่ช่วยบำรุงให้ริมฝีปากมีความชุ่มชื้น และอิ่มนุ่มฟู ดูมีน้ำมีนวล และในปัจจุบันยังมีลิปสติกบางตัวที่ทาเพียงครั้งเดียว สามารถติดทนได้นานตลอดวัน

ใช้แทนเครื่องสำอางอื่น ๆ

ข้อนี้สาว ๆ หลายคนอาจจะไม่รู้ ลิปสติกสามารถใช้แทนอายแชโดว์ เพื่อเพิ่มสีสันให้กับดวงตา และแทนบลัชออนได้เพียงแค่ทาบาง ๆ บริเวณแก้ม และเกลี่ยให้ทั่ว เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ใบหน้าสวยงามมากขึ้นแล้ว

คัลเลอร์ ริช อินเทนซ์ วอลุ่ม แมท

ลิปสติก เนื้อแมทท์จาก L’Oreal ตัวไหนดี

ลิปสติกเนื้อแมทท์ มีข้อดี คือ สีชัด ติดทน และสามารถกลบริมฝีปากได้อย่างมิดชิด ในส่วนของข้อที่อยากให้ระวัง มีแค่อาจจะไม่เหมาะกับคนริมฝีปากแห้ง แต่ถ้าหากว่าอยากใช้ลิปสติกเนื้อแมทท์จริง ๆ รุ่นที่กำลังจะแนะนำต่อไปนี้ สามารถแก้ปัญหาดังกล่าวได้ด้วยส่วนผสมที่มีความชุ่มชื้นอย่างไฮยาลูรอน

ใช่ค่ะ เรากำลังพูดถึงตัว คัลเลอร์ ริช อินเทนซ์ วอลุ่ม แมท 610 ลิปสติกเนื้อแมทท์นุ่ม ทำให้ปากดูอวบอิ่ม เนื้อสัมผัสบางเบา มีส่วนผสมของไฮยาลูโรนิค แอซิด ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน ติดทน นานมากถึง 16 ชั่วโมง รวมถึงมีดีไซน์เพรียวบาง มาในรูปแบบใหม่ ทาได้ง่ายและแม่นยำยิ่งขึ้น เลือกได้ถึง 9 เฉดสีแมทท์ เหมาะกับทุกโทนผิว

แต่จุดที่พิเศษสุด ๆ ของลิปสติกรุ่นนี้คือ สามารถสร้างเลเยอร์ สร้างมิติให้กับริมฝีปากได้ ดังนั้นถ้าหากว่าใครที่กำลังต้องการลิปสติกที่ใช้สำหรับทุกโอกาส สีนู้ดที่ใช่ ไม่ป่วยอ ยังคงสไตล์ความเป็นสาวแฟชั่น ทันสมัย ในขณะเดียวกันก็ไม่พลาดที่จะบำรุงให้ความชุ่มชื้นริมฝีปากอย่างสม่ำเสมอ ลิปสติกคัลเลอร์ ริช อินเทนซ์ วอลุ่ม แมท 610 รุ่นนี้ ถือว่าเป็นรุ่นที่น่าสนใจมากค่ะ
{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/benefits-of-matte-lipstick" }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Thing", "subjectOf": { "@type": "ItemList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/revitalift", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"Revitalift", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/4-reasons-why-spf-is-part-of-your-skincare-routine-today/bannner-chom1-(1).jpg?rev=d8cb2d7299704748b1c95ef858a9eafe", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-09-05T03:29:47+00:00", "dateModified": "2566-09-27T09:11:58+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"เพราะชมมีเคล็ดลับที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วย ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ครีมบำรุงผิวที่ผสานคุณค่าเซนเทลล่า เอเชียติก้า พืชมหัศจรรย์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่ 8 จุดสำคัญ ทั่วใบหน้าและลำคอ เผยผิวดูอ่อนเยาว์กระจ่างใส ใครก็เดาอายุจริงไม่ถูก" } } ] } }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/---beauty-magazine", "name": "รู้หลากเรื่องราวในโลกแห่งความงาม - Beauty Magazine" } } , { "@type":"ListItem", "position": 3, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/beauty-tips", "name": "Pro Ideas For Your Unique Look" } } , { "@type":"ListItem", "position": 4, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/beauty-tips/beauty-looks", "name": "Beauty Looks - L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 5, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/benefits-of-matte-lipstick", "name": "benefits-of-matte-lipstick" } } ] }