skin care essentials

ใช้เซรั่มอย่างไรให้เห็นผล เผยเคล็บลับสู่ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น สุขภาพดี

อยากเปลี่ยนผิวที่แห้งตึง หยาบกร้าน ให้กลายมาเป็นผิวนุ่ม ชุ่มชื้น สุขภาพดี คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว และนุ่มฟูเด้งราวกับผิวเด้ง ก็ต้องหมั่นใส่ใจบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ แต่ทว่าหลายคนเผชิญกับปัญหาที่ว่าใช้เซรั่มมาแล้วหลายต่อหลายขวด แต่กลับไม่รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลง ไม่เห็นผลเท่าที่ควร เคยสงสัยไหมว่าเป็นเพราะอะไรกัน

การที่บำรุงผิวด้วยสกินแคร์มาอย่างต่อเนื่องแต่กลับไม่เห็นผลลัพธ์อย่างที่ควรจะเป็น นั่นอาจเป็นเพราะคุณกำลังใช้อย่างผิดวิธีอยู่ก็เป็นได้ แล้ววิธีที่ถูกต้องเพื่อการบำรุงอย่างเห็นผลต้องทำอย่างไร บทความนี้จะมาเผยทริคง่าย ๆ ให้คุณได้ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ปัง ผิวนุ่มชุ่มชื้นอย่างเห็นผล

พิจารณาส่วนผสม

ก่อนจะเลือกใช้สกินแคร์สักตัว อยากให้คุณลองพลิกหลังกล่องเพื่อดูส่วนผสมของผลิตภัณฑ์เสียก่อนว่ามีส่วนผสมที่มีคุณสมบัติช่วยแก้ปัญหาผิวที่เราต้องการหรือไม่ เช่น หากมีผิวแห้ง หยาบกร้าน แล้วอยากจะเติมความชุ่มชื้นสู่ผิว ก็ต้องมองหาส่วนผสมอย่างไฮยาลูรอนิค แอซิด ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น ให้ผิวดูสดใส นุ่มเด้ง อิ่มน้ำ

1.5% ไฮยาลูรอน เซรั่ม

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างล้ำลึก ที่นอกจากจะช่วยให้ผิวดูอิ่มเด้ง อ่อนเยาว์แล้วนั้น ยังช่วยลดริ้วรอยแรกเริ่มได้มากถึง 60% เนื้อเจลใส บางเบา ซึมง่าย สบายผิว เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว และผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ใช้ได้แม้ผู้มีผิวบอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่าย

ส่วนผสมหลักสำคัญ

  • ไฮยาลูรอนิค แอซิด
  • กลีเซอรอล
  • ไมโครเมตริก ไฮยาลูรอนิค แอซิด

เซรั่มไฮยา

อินสแตนท์ โกลว์อิ้ง เซรั่ม

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ที่เน้นเรื่องความกระจ่างใส ไกลจุดด่างดำ ด้วยพลังจากไกลโคลิคเข้มข้น 1.0% พิสูจน์แล้วด้วยผลลัพธ์ทางคลินิกผิวดูกระจ่างใสขึ้น จุดด่างดำดูลดเลือน ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ และช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น บอกลาผิวหมองคล้ำ ไม่สดใสไปได้เลย

ส่วนผสมหลักสำคัญ

  • ไกลโคลิค แอซิด
  • โมเลกุลที่มีขนาดเล็กที่สุดในกลุ่ม AHA

เซรั่มหน้าใส

2.5% ไฮยาลูรอน + คาเฟอีน อาย เซรั่ม

นอกจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าแล้ว ผลิตภัณฑ์บำรุงรอบดวงตาก็สำคัญ อายเซรั่มจะช่วยฟื้นบำรุงผิวรอบดวงตาให้ดูกระชับ ดูอ่อนกว่าวัย ช่วยลดเลือนความหมองคล้ำและลดเลือนริ้วรอยใต้ตาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ผิวรอบวงตาแลดูสดใส สุขภาพดี ราวกับนอนอย่างเต็มอิ่ม

ส่วนผสมหลักสำคัญ

  • ไมโคร และแมคโคร ไฮยาลูรอนิค แอซิด
  • คาเฟอีน

อายเซรั่ม

ล้างหน้าให้สะอาด

การล้างหน้าให้สะอาด เป็นขั้นตอนสำคัญก่อนการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทุกชนิด ควรล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่อ่อนโยน และเหมาะกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล เพราะการล้างหน้าให้สะอาดจะเป็นการขจัด และลดการตกค้างของสิ่งสกปรกต่าง ๆ ไม่ให้อุดตันอยู่ในรูขุมบนใบหน้าที่อาจเป็นตัวขัดขวางการดูดซึมผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเข้าสู่ชั้นผิวหนัง และทำให้ซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้ง่ายกว่าเดิม

ใช้ในปริมาณที่พอเหมาะ

การใช้ผลิตภัณฑ์ในปริมาณที่พอเหมาะ จะช่วยให้ได้รับผลลัพธ์ที่ดี เนื่องจากเซรั่ม มีเนื้อบางเบา แต่เป็นสารบำรุงที่เข้มข้น และสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว การใช้มากเกินไปในแต่ละครั้ง อาจทำให้เหนียวเหนอะหนะ มีโอกาสอุดตันจนเกิดสิวได้ ซึ่งอาจทำให้หลายคนเข้าใจว่าเกิดการอาการแพ้ และไม่ควรใช้น้อยเกิดไปเพราะผลิตภัณฑ์จะไม่ได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ใช้แล้วไม่เห็นผล โดยปริมาณที่เหมาะสมก็คือปริมาณที่เพียงพอต่อการทาทั่วหน้าเท่านั้น

วอร์มเนื้อผลิตภัณฑ์ก่อนทา

วอร์มเนื้อผลิตภัณฑ์ก่อนทาลงบนใบหน้าด้วยปลายนิ้วเบา ๆ เพื่อให้เกิดปฏิกิริยา เนื้อผลิตภัณฑ์จะมีความอุ่นขึ้นเล็กน้อย จากนั้นนำไปตบเบา ๆ ให้ทั่วผิว ก็จะช่วยให้ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย และไม่ทำให้หนักหน้าจนเกินไป

ทาขณะหน้ายังมีความชื้น

ทาสกินแคร์ในตอนที่หน้ายังมีความชื้นอยู่จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี หลังจากล้างหน้า และซับน้ำออกแล้วให้รีบทาสกินแคร์ทันที เพราะผิวที่มีความชุ่มชื้น จะดูดซึมสารบำรุงจากสกินแคร์ลงสู่ชั้นผิวได้ดีกว่าผิวที่แห้ง

เพียง 5 ทริคง่าย ๆ ของการดูแลผิว หากใส่ใจตั้งแต่การเลือกส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ที่ใช้ การล้างหน้าให้สะอาด การใช้ในปริมาณที่เหมาะสม การวอร์มก่อนใช้งาน และการใช้งานขณะที่หน้ายังมีความชื้น เพียงเท่านี้ก็จะเห็นผลลัพธ์ของการบำรุงผิวที่ชัดเจน สามารถเนรมิตรผิวนุ่มเด้ง ชุ่มชื้น อิ่มน้ำ แลดูสุขภาพดีได้อย่างแน่นอน
{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/best-ways-to-use-serum" }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Thing", "subjectOf": { "@type": "ItemList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/revitalift", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"Revitalift", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/4-reasons-why-spf-is-part-of-your-skincare-routine-today/bannner-chom1-(1).jpg?rev=d8cb2d7299704748b1c95ef858a9eafe", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-09-05T03:29:47+00:00", "dateModified": "2566-09-27T09:11:58+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"เพราะชมมีเคล็ดลับที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วย ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ครีมบำรุงผิวที่ผสานคุณค่าเซนเทลล่า เอเชียติก้า พืชมหัศจรรย์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่ 8 จุดสำคัญ ทั่วใบหน้าและลำคอ เผยผิวดูอ่อนเยาว์กระจ่างใส ใครก็เดาอายุจริงไม่ถูก" } } ] } }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris", "name": "เคล็ดลับ Beauty Magazine by L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 3, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/skin-care", "name": "Skin Care For Every Age" } } , { "@type":"ListItem", "position": 4, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/skin-care/skin-care-essentials", "name": "Skin Care Essentials" } } , { "@type":"ListItem", "position": 5, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/best-ways-to-use-serum", "name": "best-ways-to-use-serum" } } ] }