hairstyle trends

เปรียบเทียบความแตกต่าง ของ 5 ทรีทเมนต์ผมจาก L’Oreal Paris

เคยประสบปัญหาผมชี้ฟู ผมแห้งเสีย ผมขาดหลุดร่วง หรือแม้กระทั่งบำรุงผมจากการทำสี แต่บำรุงเท่าไหร่ผมก็ไม่กลับมาแข็งแรงซักทีกันมั้ยคะ ? หากเกิดเหตุการณ์แบบนั้น อาจเป็นไปได้ว่าคุณกำลังเลือกผลิตภัณฑ์หรือหาทางออกผิดวิธีอยู่ เพราะในความจริงแล้ว แม้ว่าทรีทเมนต์จะช่วยแก้ปัญหาเส้นผมได้โดยตรง แต่การจะเลือกซื้อแต่ละครั้ง สิ่งที่ควรทำ คือ เลือกให้เข้ากับสภาพเส้นผมของตัวเอง ดังนั้นคุณจึงจำเป็นต้องรู้ก่อนว่าสภาพผมของตัวเองเป็นยังไง และทรีทเมนต์ผม ที่เลือกใช้ช่วยแก้ปัญหาเส้นผมในเรื่องไหนบ้าง เพื่อให้เส้นผมของคุณสุขภาพดีและแข็งแรง

สภาพเส้นผมมีกี่แบบ

าพเส้นผมมีกี่แบบ

คนเรามีเส้นผมที่แตกต่างกัน ในส่วนนี้จะพาไปทำความเข้าใจกันก่อนว่าแท้จริงแล้ว เส้นผมของคุณเป็นแบบไหน เพื่อที่จะไปแนะนำในพาร์ทถัดไปว่าควรใช้ทรีทเมนต์ผมยังไงให้เหมาะสม โดยมีสภาพเส้นผมทั้งหมด 3 ประเภทหลัก ๆ แบ่งออกได้เป็น

สภาพผมธรรมดา ผมปกติ

สภาพผมธรรมดา จะเรียบลื่น ชุ่มชื้น มีน้ำหนัก และจัดทรงได้ง่าย คนที่มีเส้นผมปกตินั้นโชคดีมาก เพราะนั่นหมายถึงต่อมไขมันที่อยู่ใต้หนังศีรษะ ผลิตซีบัมออกมาเคลือบเส้นผมในระดับที่พอดี สามารถดูแลได้ง่ายเพียงแค่สระผมให้สะอาด สระอย่างสม่ำเสมอ และเลี่ยงการทำลายสุขภาพผม เช่น การอยู่ในแสงแดด อยู่ในความชื้นนานเกินไป ไม่หวีผม หรือไดร์ผมนานเกินไป รวมถึงการทำสี ทำเคมีผม

สภาพผมมัน

สภาพผมมัน ศีรษะจะเหนียวเหนอะหนะ สิ่งสกปรกติดง่าย และทำให้หน้ามันตามไปด้วย สำหรับคนที่สภาพผมมัน อาจจะเกิดจากต่อมไขมันผลิตซีบัมมากเกินไป และเป็นไปได้ว่ามีการสัมผัสกับอากาศชื้น หรือใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงผมชนิดน้ำมันเป็นส่วนประกอบมากเกินความจำเป็น สามารถลดความผมมันได้โดยเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมที่มีน้ำมันและความเข้มข้นสูง ลดการใช้ครีมนวด งดการทานอาหารมัน

สภาพผมแห้งเสีย ผมชี้ฟู

สภาพผมแห้งเสีย ผมชี้ฟู จะเปราะขาดง่าย ขาดความชุ่มชื้น ผมแตกปลาย ไม่มีน้ำหนัก และจัดทรงได้ยากมาก ๆ สาเหตุเป็นไปได้ว่าเส้นผมสูญเสียความชุ่มชื้น ไม่สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้ โดยมีแสงแดด ฝุ่น ควันและมลภาวะเป็นหนึ่งในปัจจัย วิธีดูแลทำได้ไม่ยาก เพียงแค่ลดการสระผมบ่อย ๆ เลี่ยงการไว้ผมยาว หวีผมแรง ๆ และใช้ลมร้อน ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม
นอกจากสภาพผม 3 ประเภทที่ได้พูดถึงกันไปแล้ว ยังมีอีกหนึ่งเรื่องผมคือ ปัญหาผมขาดหลุดร่วง ที่เกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิต เกิดจากฮอร์โมน พันธุกรรม หรือโรคบางชนิด บางครั้งผมร่วงจนบาง เห็นหนังศีรษะ ทำให้ขาดความมั่นใจในการใช้ ชีวิตไปเลย ถือว่าเป็นสิ่งที่ควรได้รับการบำรุง ดูแลไม่ต่างกัน

ทรีทเมนต์ผม ลอรีอัล

5 ความแตกต่างของทรีทเมนต์ผม และเหมาะกับผมแบบไหน

และแล้วก็มาถึงจุดที่สำคัญที่สุด เพราะเราจะมาแนะนำทรีทเมนต์ผม 5 ตัว พร้อมบอกว่าแต่ละตัวนั้นเหมาะกับสภาพผมแบบไหน

ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ โททอล รีแพร์ 5 ฟิลเลอร์ รีแพร์ริ่ง มาส์ก

เริ่มกันที่ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ โททอล รีแพร์ 5 ฟิลเลอร์ รีแพร์ริ่ง มาส์ก มาส์กบำรุงผมแบบล้างออกได้ เป็นสูตรบำรุงผมเสียล้ำลึก* บำรุงเข้มข้น จัดการปัญหาผมเสีย ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพผมดูดีขึ้น เพิ่มความชุ่มชื้น คืนความเงางาม ตามความนุ่มลื่นให้กลับมา และลดปัญหาผมแตกปลาย มาส์กตัวนี้จะทำให้ผมของคุณสุขภาพดีเหมือนผมไม่เคยมีปัญหามาก่อน เหมาะสำหรับคนที่ผมเสีย ผมแตกปลาย

ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ฟอล รีซิสท์ ดีพ รีอินฟอร์สซิ่ง มาส์ก

ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ฟอล รีซิสท์ ดีพ รีอินฟอร์สซิ่ง มาส์ก คุณค่าจากอาร์จินีน อะมิโนแอซิด ส่วนผสมสำคัญที่เป็นหัวใจหลักในการฟื้นฟูเส้นผม และนวัตกรรมล่าสุดจาก L’Oreal Paris อย่างฟอล รีซิสท์ 3X ช่วยบำรุงลึกจากโคนผม** เพิ่มความแข็งแรงให้เส้นใยผม ลดการขาดหลุดร่วง*** และช่วยคืนความแข็งแรงสู่เส้นผม**** แน่นอนว่ามาส์กตัวแรกนี้คนที่ควรใช้มากที่สุด คือ คนที่กำลังเผชิญปัญหาเส้นผมอ่อนแอ ผมขาดหลุดร่วง ช่วยให้รากผมกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ เคราติน สมูท ดีฟ เพอร์เฟคท์ติ้ง มาส์ก

ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ เคราติน สมูท ดีฟ เพอร์เฟคท์ติ้ง มาส์ก อีกหนึ่งมาส์กแบบล้างออก เป็นมาส์กบำรุงล้ำลึก* ด้วยสูตรเฉพาะที่รวมประสิทธิภาพของ 2 เทคโนโลยี ได้แก่
  • ไมโคร-เคราติน เทคโนโลยี : ซึมซาบและเคลือบบำรุงเส้นใยผม เพิ่มความเรียบลื่น ให้ความเงางาม
  • ไฮดร้า-อิลาสติน : ช่วยฟื้นบำรุงความยืดหยุ่นของผม ผมจึงพลิ้วสวยดุจธรรมชาติ
เหมาะสำหรับคนที่ผมชี้ฟู ไม่พลิ้วสวย มาส์กตัวนี้จะลดความชี้ฟูของเส้นผม ได้ยาวนาน 3 วัน*

ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ไฮยาลูรอน มอยซ์เจอร์ ไฮด้า ฟิลลิ่ง ไนท์ ครีม

ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ไฮยาลูรอน มอยซ์เจอร์ ไฮด้า ฟิลลิ่ง ไนท์ ครีม เป็นทรีทเมนท์ผมสูตรกลางคืน** ที่มีส่วนผสมไฮยาลูรอนิค แอซิด สามารถกักเก็บน้ำได้มากถึง 1,000 เท่า ช่วยบำรุงขณะนอนหลับ ฟื้นบำรุงผมแบบล้ำลึกทันที^ นอกจากนี้ยังช่วยเคลือบเกล็ดผม ทำให้ผมมีน้ำหนัก เหมาะสำหรับคนที่ผมแห้ง ผมชี้ฟู เพราะทรีทเมนต์ผมตัวนี้ จะช่วยให้ผมมีความชุ่มชื้นขึ้น 4 เท่า*

ลอรีอัล ปารีส ดรีมเลงท์ โน แฮร์คัท ครีม

ตัวสุดท้ายลอรีอัล ปารีส ดรีมเลงท์ โน แฮร์คัท ครีม เป็นทรีทเมนต์บำรุงผมที่ไม่ต้องล้างออก ผสานพลังส่วนผสม เวเจตเทิล เคราติน วิตามิน B3 วิตามิน B5 และคาสเตอร์ ออยล์ เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมไว้ ฟื้นฟูโครงสร้างเส้นใยผมที่โดนทำลาย เซฟปลายผม 3 เซนซิเมตร ไม่จำเป็นต้องเล็มปลายผมบ่อย ๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากแก้ปัญหาผมเสีย ผมแตกปลาย ให้กลับมาดูแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

สรุป

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับบทความส่งท้ายปีดี ๆ แบบนี้ หวังว่าทุกคนจะชอบกัน และหากต้องการบำรุงผมโดยใช้ทรีทเมนต์ผมให้เกิดผลลัพธ์ที่น่าพอใจ อยากให้ลองอ่านรายละเอียดของแต่ละผลิตภัณฑ์จาก L’Oreal Paris และลองใช้กันดู เพราะเราเองก็มั่นใจว่า เราจะเป็นหนึ่งในทางเลือกและตัวช่วยที่ดีที่สุดของคุณ
{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/compare-5-hair-treatment" }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Thing", "subjectOf": { "@type": "ItemList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/revitalift", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"Revitalift", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/4-reasons-why-spf-is-part-of-your-skincare-routine-today/bannner-chom1-(1).jpg?rev=d8cb2d7299704748b1c95ef858a9eafe", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-09-05T03:29:47+00:00", "dateModified": "2566-09-27T09:11:58+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"เพราะชมมีเคล็ดลับที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วย ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ครีมบำรุงผิวที่ผสานคุณค่าเซนเทลล่า เอเชียติก้า พืชมหัศจรรย์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่ 8 จุดสำคัญ ทั่วใบหน้าและลำคอ เผยผิวดูอ่อนเยาว์กระจ่างใส ใครก็เดาอายุจริงไม่ถูก" } } ] } }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris", "name": "เคล็ดลับ Beauty Magazine by L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 3, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/hair-style", "name": "Find Your Next Hot Look" } } , { "@type":"ListItem", "position": 4, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/hair-style/hairstyle-trends", "name": "Hairstyle Trends - L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 5, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/compare-5-hair-treatment", "name": "compare-5-hair-treatment" } } ] }