beauty looks

ตอบข้อสงสัย ผิวแห้ง ผิวลอก จะสามารถใช้รองพื้นเนื้อแมทได้ไหม

ปัญหายอดฮิตที่เกิดขึ้นจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ผิวแห้ง ผิวลอก ผลกระทบของปัญหาผิวดังกล่าวคงหนีไม่พ้นการแต่งหน้ายาก แต่งหน้าไม่ติด กับอีกหนึ่งปัญหาที่หลาย ๆ คนตั้งคำถาม คือ ผิวแห้งแบบนี้ยังควรใช้รองพื้นเนื้อแมทหรือเปล่า ? เพราะเคยได้ยินมาว่ารองพื้น แต่ละชนิดไม่ได้เหมาะกับทุกสภาพผิว ในครั้งนี้เราจะมาเจาะจงรายละเอียดเกี่ยวกับเนื้อแมทโดยเฉพาะ พร้อมตอบคำถามว่าผิวแห้งจะยังคงใช้รองพื้นที่เป็นแบบเนื้อแมทได้ไหม และเลือกแบบไหนถึงจะดี
1

อาการไหนที่บ่งบอกว่าเป็นคนผิวแห้ง

ผิวแห้ง คือ ภาวะที่ผิวหนังขาดความชุ่มชื้น อาการเหล่านี้อาจเกิดขึ้นบริเวณใดก็ได้ของร่างกาย แต่มักพบบริเวณที่สัมผัสกับอากาศบ่อย เช่น แขน ขา หน้า คอ มือ และเท้า สำหรับอาการที่บ่งบอกว่าเป็นคนผิวแห้ง สามารถสังเกตเพิ่มเติมได้ดังนี้
  • ผิวแห้งตึง รู้สึกเหมือนผิวโดนรัดไว้ ทาครีมบำรุงแล้วยังไม่ชุ่มชื้น
  • ผิวลอกเป็นขุย พบขุยสีขาวหรือสีเหลืองบนผิว
  • มองเห็นร่องของผิว ผิวมีร่องลึกกว่าปกติ
  • ผิวแตก ผิวแตกเป็นรอยเล็ก ๆ บริเวณข้อต่อต่าง ๆ
  • ผิวแตกลาย ผิวแตกเป็นรอยยาว ๆ บริเวณต้นแขน ต้นขา และหน้าท้อง
  • ผิวคัน รู้สึกคันบริเวณผิวที่แห้ง

รองพื้นเนื้อแมท ต่างจากรองพื้นเนื้ออื่นยังไง

รองพื้นเนื้อแมท มีลักษณะเป็นเนื้อครีมหรือแป้งที่ให้ความปกปิดสูง แต่ไม่ทิ้งความมันบนผิว ส่งผลให้ผิวดูเรียบเนียน ไร้ความมันเงา เหมาะสำหรับคนที่มีผิวมันหรือผิวผสมที่ต้องการควบคุมความมัน โดยมีความแตกต่างจากรองพื้นเนื้ออื่น ๆ โดยสังเกตได้จาก

เนื้อสัมผัส

รองพื้นเนื้อแมทมีเนื้อสัมผัสที่แห้งกว่ารองพื้นเนื้ออื่น ๆ เช่น เนื้อครีม เนื้อลิควิด หรือเนื้อมูส ส่งผลให้รองพื้นเนื้อแมทสามารถควบคุมความมันได้ดีกว่าและทำให้ผิวดูเรียบเนียนไร้ความมันเงา

การปกปิด

รองพื้นเนื้อแมทให้การปกปิดสูง สามารถปกปิดจุดด่างดำ รอยสิว และริ้วรอยได้ดี เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปกปิดร่องรอยบนใบหน้า

ความติดทน

รองพื้นเนื้อแมทติดทนนานกว่ารองพื้นเนื้ออื่น ๆ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการแต่งหน้านาน ๆ ไม่ต้องการเติมแต่งบ่อย ๆ

ผิวแห้ง ควรเลือกรองพื้นอย่างไร

คนที่มีผิวแห้งควรเลือกรองพื้นที่มีเนื้อสัมผัสที่ชุ่มชื้น เพื่อช่วยปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำได้โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหรือตกร่องระหว่างวัน โดยเนื้อสัมผัสรองพื้นที่เหมาะกับคนผิวแห้ง ได้แก่
  • เนื้อลิควิด (Liquid Foundation) เป็นเนื้อสัมผัสที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากเกลี่ยง่าย ปกปิดได้ปานกลางถึงดี และช่วยอำพรางรูขุมขนได้
  • เนื้อครีม (Cream Foundation) เป็นเนื้อสัมผัสที่ให้ความปกปิดสูง เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวมาก แต่อาจทำให้ผิวดูหนักหรือเหนียวเหนอะหนะได้
  • เนื้อมูส (Cushion Foundation) เป็นเนื้อสัมผัสที่บางเบา เกลี่ยง่าย และให้ความปกปิดปานกลาง

รองพื้นเนื้อแมท ใช้ตอนผิวแห้งได้ไหม

สำหรับคนที่สงสัยว่า นอกจากรองพื้นทั้ง 3 ชนิดข้างบนเหมาะกับคนผิวแห้ง แล้วรองพื้นเนื้อแมท จะใช้ตอนผิวแห้งได้ไหม ขอตอบตรงนี้เลยว่า สามารถใช้ได้ ถ้าหากว่าเลือกรองพื้นที่มีส่วนผสมช่วยบำรุงผิว ปลอบประโลมผิว ลดการระคายเคืองและเพิ่มความชุ่มชื้น เหมาะกับทุกสภาพผิว
หากเลือกใช้รองพื้นตามที่มีคุณสมบัติอย่างที่บอกไป รับรองเลยว่าผิวหน้าของคุณไม่เพียงแต่จะปกปิดริ้วรอย หรือรอยสิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติอย่าง รวมไปถึงช่วยปกป้องผิวหน้าจากการระคายเคืองดูสดใส ไม่แห้ง ไม่ลอก

อินฟอลลิเบิล 32เอช แมท คัฟเวอร์ ฟาวเดชั่น 30


รองพื้นเนื้อแมท L’Oreal Paris เพื่อคนผิวแห้งโดยเฉพาะ

อ่านมาถึงตรงนี้ อย่างที่บอกไป จริง ๆ รองพื้นต่อให้เป็นเนื้อแมท ก็สามารถใช้กับคนผิวแห้งได้ เพียงแค่ต้องเลือกชนิดที่ช่วยบำรุงและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ซึ่ง ลอรีอัล ปารีส ก็ได้ออกเป็นตัว อินฟอลลิเบิล 32เอช แมท คัฟเวอร์ ฟาวเดชั่น 30  เป็นทั้งเมคอัพและช่วยในการบำรุงผิวไปควบคู่กัน มากับส่วนผสมไนอาซินาไมด์ 4% มีคุณสมบัติช่วยในการปลอบประโลมผิว ปกปิดได้ดี แต่ยังความบางเบาได้ยิ่งกว่า ติดทน 32 ชั่วโมง คนผิวแห้งเป็นประจำ หรือผิวแห้งเฉพาะช่วงหน้าหนาวสามารถใช้ได้ เพราะว่าตัวนี้ตอบโจทย์ปัญหาผิวโดยตรง ที่สำคัญที่สุด มีให้เลือกมากกว่า 10 เฉดสี เข้าได้กับทุกโทนผิว ถ้าอยากผิวเป๊ะ หน้าปั๊วะ ต้องลอง
{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/dry-skin-with-matte-foundation" }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Thing", "subjectOf": { "@type": "ItemList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/revitalift", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"Revitalift", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/4-reasons-why-spf-is-part-of-your-skincare-routine-today/bannner-chom1-(1).jpg?rev=d8cb2d7299704748b1c95ef858a9eafe", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-09-05T03:29:47+00:00", "dateModified": "2566-09-27T09:11:58+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"เพราะชมมีเคล็ดลับที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วย ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ครีมบำรุงผิวที่ผสานคุณค่าเซนเทลล่า เอเชียติก้า พืชมหัศจรรย์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่ 8 จุดสำคัญ ทั่วใบหน้าและลำคอ เผยผิวดูอ่อนเยาว์กระจ่างใส ใครก็เดาอายุจริงไม่ถูก" } } ] } }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/---beauty-magazine", "name": "รู้หลากเรื่องราวในโลกแห่งความงาม - Beauty Magazine" } } , { "@type":"ListItem", "position": 3, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/beauty-tips", "name": "Pro Ideas For Your Unique Look" } } , { "@type":"ListItem", "position": 4, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/beauty-tips/beauty-looks", "name": "Beauty Looks - L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 5, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/dry-skin-with-matte-foundation", "name": "dry-skin-with-matte-foundation" } } ] }