hairstyle trends

อยากมีผมนุ่มชุ่มชื้น ควรกินอาหารแบบไหน ใช้ทรีตเมนต์ผมอะไรดี

ใครอยากมีผมสวย ฉันน่ะสิ ฉันนะสิ บอกเลยว่าเรื่องสุขภาพผมเป็นอีกเรื่องที่สาว ๆ ให้ความสำคัญมาก เพราะถ้าผมแห้งเสียหรือชี้ฟู ก็จะทำให้จัดทรงยาก แถมทำให้ไม่มั่นใจเวลาต้องออกไปไหนอีกด้วย หลายคนเลยต้องพึ่งการทำทรีตเมนต์แพง ๆ ที่ร้านทำผม แต่สุดท้ายก็ยังจบที่ปัญหาเดิม ๆ เราขอบอกเลยว่า เรื่องแบบนี้ต้องแก้จากภายในถึงจะมีประสิทธิภาพ เราเลยขอแชร์เทคนิคการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม รวมไปถึงแนะนำทรีตเมนต์ผม ที่เสริมการบำรุงให้ผมนุ่มชุ่มชื้นสุขภาพดี จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

5 อาหารบำรุงเส้นผมให้นุ่มชุ่มชื้นสุขภาพดี

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าการบำรุงผมให้นุ่มชุ่มชื้น ต้องเริ่มจากภายในตั้งแต่การเลือกรับประทานอาหาร ยิ่งเรากินอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อเส้นผม ก็ถือว่าเป็นการบำรุงผมไปในตัว ซึ่งเป็นวิธีการที่มั่นคงและปลอดภัยที่สุด เราเลยขอแนะนำอาหารบำรุงผมที่กินแล้วทำให้ผมแข็งแรง 5 อย่างด้วยกัน ประกอบด้วย

ไข่ไก่

ไข่ไก่ เป็นอาหารที่ให้สารอาหารประเภทโปรตีน ซึ่งมีหน้าที่หลักในการบำรุงและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย โดยเฉพาะเส้นผมและเล็บ การรับประทานโปรตีนอย่างสม่ำเสมอ ก็ถือเป็นการบำรุงผมด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ในไข่ไก่ยังมี ไบโอติน ทีช่วยบำรุงผมโดยตรง ช่วยให้ผมเงางาม

อะโวคาโด

อะโวคาโดเป็นอาหารที่จัดว่าเป็นไขมันที่ดีต่อร่างกาย นอกจากนี้ในอะโวคาโดยังอุดมไปด้วยวิตามินอี ที่ช่วยลดการอุดตันของไขมันที่จับตัวกันอยู่ที่โคนผมและผม รวมไปถึงยังช่วยเรื่องการหมุนเวียนของเลือดบริเวณรากผมได้อีกด้วย ใครที่อยากได้ผมแข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วง ต้องกินอะโวคาโดแล้วนะ

มะเขือเทศ

มะเขือเทศเป็นผักผลไม้ที่มีไลโคปีนสูง ที่ช่วยฟื้นฟูเส้นผมที่แตกปลาย ชี้ฟูและขาดหลุดร่วง ให้กลับมาแข็งแรงขึ้นตั้งแต่รากผม แถมยังป้องกันเส้นผมจากมลภาวะต่าง ๆ ในระหว่างวันที่อาจทำให้เกิดไขมันอุดตันที่เส้นผมได้อีกด้วย

ถั่วและธัญพืชต่าง ๆ

หลายคนอาจจะรู้กันอยู่แล้วว่าอาหารประเภทถั่วและธัญพืชนั้นอุดมไปด้วยไขมันดีและวิตามินต่าง ๆ มากมาย รวมไปถึงสารอาหารที่เรียกว่า ไบโอติน ที่มีหน้าที่บำรุงเว้นผมโดยตรง และโอเมก้า 3 ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นกับเส้นผมได้เป็นอย่างดี ใครที่มีปัญหาผมแห้ง อาจจะเลือกกินถั่วและธัญพืชเป็นตัวช่วยบำรุงผมอีกทางหนึ่งก็ได้เช่นกัน

กล้วยหอม

ปิดท้ายด้วยผลไม้ยอดฮิตอย่างกล้วยหอม ที่อุดมไปด้วยสารอาหารมากมายที่บำรุงเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นวิตามินบี 6 หรือธาตุเหล็ก ช่วยให้บริเวณศีรษะมีการไหลเวียนเลือดดี ส่งผลทำให้รากผมแข็งแรง ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม

ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ไฮยาลูรอน มอยซ์เจอร์ ไฮด้า ฟิลลิ่ง ไนท์ ครีม

เสริมการบำรุงด้วยทรีทเมนต์ผมจาก ลอรีอัล ปารีส

นอกเหนือจากการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผมแล้ว การเลือกใช้ทรีตเมนต์ผมก็สำคัญไม่แพ้กัน สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม เราขอแนะนำ ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ไฮยาลูรอน มอยซ์เจอร์ ไฮด้า ฟิลลิ่ง ไนท์ ครีม ทรีทเมนต์บำรุงผมสูตรไม่ต้องล้างออก บอกเลยว่าเริ่ดสุด ๆ เริ่ดยังไงมาดูกัน
 • ครั้งแรกของทรีทเมนท์ผมสูตรกลางคืน** ที่ผสาน ไฮยาลูรอนิค แอซิด อันมีคุณสมบัติในการเก็บกักน้ำได้มากถึง 1000 เท่า
 • ช่วยบำรุงขณะนอนหลับ ฟื้นบำรุงผมอย่างล้ำลึกทันที^
 • ช่วยเคลือบเกล็ดผม โดยไม่ทำให้ผมหนักหรือลีบแบน
 • ให้ผมนุ่มชุ่มชื่นขึ้น 4 เท่า* ลดปัญหาผมแห้งชี้ฟู


*ผลทดสอบในห้องปฏิบัติการกับปอยผม ของผลิตภัณฑ์ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ไฮยาลูรอน มอยซ์เจอร์ ไฮดร้า ฟิลลิ่ง ไนท์ ครีม โดย Kosmoscience Ciência & Tecnologia Cosmética Ltda เมื่อกรกฎาคม 2020 **ของ ลอรีอัล ปารีส ^ชั้นเกล็ดผม

ลอรีอัล ปารีส ไฮยาลูรอน มอยซ์เจอร์

ขอแนะนำผลิตภัณฑ์สำหรับใช้ร่วมกันเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

ขอแนะนำการใช้ทรีตเมนต์ผมให้เกิดประสิทธิภาพการบำรุงผมขั้นสุด แนะนำให้ใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์กลุ่ม ไฮยาลูรอน มอยซ์เจอร์ เพื่อสุขภาพเส้นผมที่แข็งแรงและนุ่มชุ่มชื้น ประกอบไปด้วย

ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ไฮยาลูรอน มอยซ์เจอร์ 72เอช มอยซ์เจอร์ ฟิลลิ่ง แชมพู

แชมพูที่ผสานพลัง ไฮยาลูรอนิค แอซิด ที่มีคุณสมบัติในการเก็บกักน้ำได้มากถึง 1000 เท่า ใช้เป็นขั้นตอนแรกเพื่อทำความสะอาดและเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม
 • เติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมได้อย่างล้ำลึก^
 • ฟื้นบำรุงเส้นผมทันที พร้อมเก็บกักความชุ่มชื้นยาวนานถึง 72 ชั่วโมง* ให้ผมเงางามขึ้น ชุ่มชื้นขึ้น 10 เท่า**
 • ผมดูหนานุ่ม เบาสบาย เป็นอิสระ โดยไม่ทำให้ผมมัน หนัก หรือ ลีบแบน


*ผลทดสอบในห้องปฏิบัติการกับปอยผมที่ใช้แชมพู+คอนดิชันเนอร์ โดยสถาบันวิจัย eurofins ประเทศฝรั่งเศส เมื่อพฤษภาคม 2021
**ผลทดสอบในห้องปฏิบัติการกับปอยผมที่ใช้แชมพู+คอนดิชันเนอร์ เปรียบเทียบกับกลุ่มที่ใช้แชมพูทั่วไปของลอรีอัล ปารีส โดยสถาบันวิจัย eurofins ประเทศฝรั่งเศส ^ชั้นเกล็ดผม

ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ไฮยาลูรอน มอยซ์เจอร์ 72เอช มอยซ์เจอร์ ซีลลิ่ง คอนดิชันเนอร์

คอนดิชันเนอร์บำรุงผมหลังสระ ช่วยให้ผมนุ่มสวย และเก็บความชุ่มชื้นให้เส้นผม
 • ผสานพลัง ไฮยาลูรอนิค แอซิด ที่มีคุณสมบัติในการเก็บกักน้ำได้มากถึง 1000 เท่า
 • ฟื้นบำรุงเส้นผมทันที พร้อมเก็บกักความชุ่มชื้นยาวนานถึง 72 ชั่วโมง*
 • ให้ผมเงางามขึ้น ชุ่มชื้นขึ้น 10 เท่า**
 • ผมดูหนานุ่ม ไม่ทำให้ผมมัน หนัก หรือ ลีบแบน


*ผลทดสอบในห้องปฏิบัติการกับปอยผมที่ใช้แชมพู+คอนดิชันเนอร์ โดยสถาบันวิจัย eurofins ประเทศฝรั่งเศส เมื่อพฤษภาคม 2021
**ผลทดสอบในห้องปฏิบัติการกับปอยผมที่ใช้แชมพู+คอนดิชันเนอร์ เปรียบเทียบกับกลุ่มที่ใช้แชมพูทั่วไปของลอรีอัล ปารีส โดยสถาบันวิจัย eurofins ประเทศฝรั่งเศส

เป็นยังไงกันบ้างกับเคล็ดลับดี ๆ ในการบำรุงผมที่เรานำมาฝากกันวันนี้ รวมถึงผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมจากลอรีอัล ปารีส ที่อยากให้ทุกคนได้ลอง สาว ๆ คนไหนที่กำลังหาวิธีการบำรุงผมอย่างมีประสิทธิภาพ อย่าลืมนำเทคนิคของเราไปปรับใช้ดูนะ
{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/food-for-hair-treatment" }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Thing", "subjectOf": { "@type": "ItemList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/revitalift", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"Revitalift", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/4-reasons-why-spf-is-part-of-your-skincare-routine-today/bannner-chom1-(1).jpg?rev=d8cb2d7299704748b1c95ef858a9eafe", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-09-05T03:29:47+00:00", "dateModified": "2566-09-27T09:11:58+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"เพราะชมมีเคล็ดลับที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วย ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ครีมบำรุงผิวที่ผสานคุณค่าเซนเทลล่า เอเชียติก้า พืชมหัศจรรย์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่ 8 จุดสำคัญ ทั่วใบหน้าและลำคอ เผยผิวดูอ่อนเยาว์กระจ่างใส ใครก็เดาอายุจริงไม่ถูก" } } ] } }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris", "name": "เคล็ดลับ Beauty Magazine by L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 3, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/hair-style", "name": "Find Your Next Hot Look" } } , { "@type":"ListItem", "position": 4, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/hair-style/hairstyle-trends", "name": "Hairstyle Trends - L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 5, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/food-for-hair-treatment", "name": "food-for-hair-treatment" } } ] }