hairstyle trends

หน้าฝนผมไม่เสีย เพียงแค่มีตัวช่วยบำรุงอย่าง Extraordinary Oil

เริ่มเข้าสู่หน้าฝนอย่างเป็นทางการ สาว ๆ หลายคนอาจต้องเผชิญกับสภาพต่าง ๆ ที่เปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพที่ต้องระวังเป็นพิเศษ หรือแม้แต่ความสวยความงามที่ต้องปรับเปลี่ยนให้รับมือกับฝนได้มากกว่าเดิม เช่น การเปลี่ยนเครื่องสำอางมาเป็นแบบกันน้ำ หรือแต่งหน้าให้ติดทนมากขึ้น เรื่องของเส้นผมก็เช่นกัน ในทุก ๆ เส้นผมเป็นส่วนที่ต้องสัมผัสกับน้ำฝนโดยตรง ไหนจะโดนสิ่งสกปรก ฝุ่น และมลภาวะต่าง ๆ ที่ปนมากับน้ำฝน ทำให้เส้นผมถูกทำร้ายโดยไม่รู้ตัว หากปล่อยปละละเลยก็อาจทำให้ผมเสียในระยะยาวได้เช่นกัน วันนี้ลอรีอัล ปารีสเลยอยากมาแนะนำไอเท็มดีไอเท็มเดิมอย่าง Extraordinary Oil ที่ตอนนี้หาซื้อได้ง่ายกว่าเดิมด้วยนะ

ไขความลับ จับต้นตอ 3 ปัจจัยที่ทำให้ผมเสีย ไม่นุ่มสลวย

จากปัญหาเรื่องฤดูที่เปลี่ยนแปลง และมลภาวะที่ต้องเผชิญอันเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมเสียแบบไม่รู้ตัว จนหลายคนอาจเริ่มมีความกังวลว่าแล้วยังมีปัจจัยไหนอีกบ้างที่ทำให้ผมเสียแบบไม่ทันตั้งตัว หากไม่อยากให้สายเกินแก้ ลอรีอัล ปารีสเลยอยากให้ทุกคนได้มาไขความลับจับต้นตอของผมเสีย 3 ปัจจัยหลักนี้ว่ามีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

สิ่งสกปรกที่ปนมากับน้ำฝนในช่วงฤดูฝน

สิ่งสกปรกที่ปนมากับน้ำฝนในช่วงฤดูฝน เป็นปัจจัยหลัก ๆ ในช่วงหน้าในที่ทำให้ผมเสียได้แบบไม่รู้ตัว เพราะอย่างที่เราได้บอกไปว่า ในน้ำฝนที่ตกลงมานั้นมักมีฝุ่นละออง สิ่งสกปรก และมลภาวะปนเปื้อนมาด้วย ยิ่งเวลาที่เส้นผมได้สัมผัสกับน้ำฝนเหล่านี้โดยตรง ก็อาจทำให้สิ่งสกปรกเหล่านี้จะเกาะบนเส้นผม และอุดตันหนังศีรษะได้ ยิ่งเวลาสระผม หากไม่ระมัดระวัง สระผมไม่สะอาดก็อาจทำให้หนังศีรษะแห้ง ผมมัน ผมร่วง และผมเสียได้เช่นกัน

การบำรุงเส้นผมที่ยังไม่มีประสิทธิภาพมากเพียงพอ

อีกหนึ่งปัจจัย คือ การบำรุงเส้นผมที่ยังไม่มีประสิทธิภาพมากเพียงพอ โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนแบบนี้ที่เส้นผมสัมผัสกับน้ำฝน แสงแดด และความชื้น ทำให้เส้นผมสูญเสียความชุ่มชื้น แห้งกร้าน เปราะบาง จำเป็นต้องได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึก แต่หลายคนก็อาจยังบำรุงไม่เพียงพอ เช่น สระผมด้วยแชมพูเพียงอย่างเดียว ไม่บำรุงด้วยเซรั่มบำรุงผม หรือออยล์เพิ่ม ก็อาจจะทำให้เส้นผมไม่ได้รับการบำรุงเท่าที่ควร เป็นปัจจัยที่ทำให้ผมเสียได้

น้ำและความร้อนเวลาสระผม

น้ำและความร้อนเวลาสระผม ก็เป็นอีกตัวการสำคัญที่ทำร้ายเส้นผมของเราได้ ยิ่งช่วงนี้อากาศเย็นลง หลายคนก็อาจสระผมด้วยน้ำอุ่นไปจนถึงน้ำร้อน แต่หารู้ไม่ว่าการสระผมด้วยอุณหภูมิสูงนั้นยิ่งทำร้ายเส้นผมหนักกว่าเดิม เพราะทำให้หนังศีรษะแห้ง เส้นผมเปราะบางและขาดหลุดร่วงได้ แนะนำให้สระผมด้วยน้ำเย็น หรือน้ำอุ่นเพียงเล็กน้อยเท่านั้นเพื่อถนอมเส้นผมและป้องกันการถูกทำร้ายจากความร้อน

ดูแลผม

บอกต่อ 5 ขั้นตอนบำรุงเส้นผม ทำเองที่บ้านได้ง่าย ๆ แบบไม่ต้องง้อร้าน

ใครว่าการมีผมสวยต้องไปเสียเงินเข้าร้านทำผมแพง ๆ ขอบอกต่อ 5 ขั้นตอนบำรุงเส้นผม ทำเองที่บ้านได้ง่าย ๆ แบบไม่ต้องง้อร้าน ช่วยกู้ผมเสียให้กลับมาเป็นผมสวยได้ง่าย ๆ เพราะลอรีอัลเชื่อว่า การมีเส้นผมที่สวยสุขภาพดี จะช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพและเพิ่มความมั่นใจให้กับสาว ๆ ได้ มาดูกันเลยว่า 5 ขั้นตอนนี้จะมีอะไรบ้าง

สระผมให้สะอาดด้วยน้ำเย็น

สระผมให้สะอาดด้วยน้ำเย็น เพื่อลดการทำร้ายหนังศีรษะและเส้นผมจากความร้อน นอกจากนี้อาจเลือกแชมพูที่เหมาะกับสภาพผม และสระผมเป็นประจำอย่างน้อย 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ และล้างผมให้สะอาดทั้งโคนผมและปลายผมก่อนบำรุงขั้นต่อไป

บำรุงผมอีกขั้นด้วยครีมนวดผม

บำรุงผมอีกขั้นด้วยครีมนวดผม เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผม โดยใช้ครีมนวดผมหลังจากสระผมเรียบร้อยแล้ว เริ่มจากส่วนกลางไปยังไปปลายผม เว้นบริเวณโคนผมเพื่อลดการอุดตันของหนังศีรษะ จากนั้นทิ้งไว้ 3-5 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด ทำอย่างน้อย 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ เส้นผมก็เริ่มกลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง

หมักผมด้วยทรีทเมนต์เพิ่มความแข็งแรง

หมักผมด้วยทรีทเมนต์เพิ่มความแข็งแรง สำหรับใครที่ต้องการการบำรุงขั้นสุด ในขั้นตอนนี้ เปรียบเหมือนกับการเพิ่มเกราะป้องกันให้กับเส้นผม เพิ่มความนุ่มสลายและเงางามให้เส้นผมได้ดียิ่งขึ้น แต่แนะนำว่าควรล้างออกให้สะอาดเพื่อหลีกเลี่ยงการตกค้างหรืออุดตัน

ใช้ออยล์บำรุงเส้นผม

นอกจากนี้ควรใช้ออยล์บำรุงเส้นผมร่วมด้วย เพื่อเพิ่มความเงางาม ขอแนะนำ ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ เอ็กซ์ตรอว์ดินารี่ ออยล์ เอ็กซ์ตร้า ริช ที่ช่วยป้องกันผมเสีย เพิ่มความนุ่มลื่นและเงางามจากสารสกัดธรรมชาติ

ถนอมผมด้วยการลดความร้อน

ขั้นตอนสุดท้ายหลังบำรุงผมเสร็จ แนะนำให้ถนอมผมด้วยการลดความร้อน เช่น การใช้ความร้อนจากไดร์ผม เครื่องหนีบผม เครื่องม้วนผม เพราะความร้อนเหล่านี้ล้วนทำให้ผมเสีย แนะให้ใช้ลมปกติหรือควรปล่อยให้ผมแห้งเองตามธรรมชาติ

ลอรีอัล เอลแซฟ เอ็กซ์ตรอว์ดินารี่ ออยล์ เอ็กซ์ตร้า ริช

แนะนำไอเท็มกู้ผมเสียสุดปังจากลอรีอัล ปารีส

ขอแนะนำ ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ เอ็กซ์ตรอว์ดินารี่ ออยล์ เอ็กซ์ตร้า ริช ออยล์บำรุงผมในตำนานจากลอรีอัล ปารีส ที่ช่วยให้เส้นผมนุ่มลื่น จัดทรงง่ายและเรียงเส้นสวย ด้วยน้ำมันและสารสกัดจากดอกไม้ 6 ชนิด ได้แก่
  • ดอกบัว
  • การ์ดีเนีย-ไทเทนซิส
  • โรซา คานินา
  • แฟลกซ์
  • คาโมไมล์
  • ซันฟลาวเวอร์

สามารถใช้ได้หลากหลายวิธีในขวดเดียว ไม่ว่าจะเป็นการหมักก่อนสระผม หรือทาบนเส้นผมก่อนเป่าไดร์ หรือใช้บำรุงก่อนนอนก็ได้เช่นกัน บอกเลยว่ามีขวดนี้เอาไว้ จะต้องเผชิญกับฤดูไหนก็ไม่หวั่น

บอกเลยว่าเป็นการบำรุงผมที่ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านแบบไม่ต้องง้อร้าน และสำหรับใครที่สนใจอยากลองใช้เอ็กซ์ตรอว์ดินารี่ ออยล์ ก็ไม่ได้ไปตามหาที่ไหนไกล เพราะสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ แล้วที่ 7-11 ใกล้บ้านคุณ รีบมาลองกันนะ
{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/hair-treatment-for-rainy-season" }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Thing", "subjectOf": { "@type": "ItemList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/revitalift", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"Revitalift", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/4-reasons-why-spf-is-part-of-your-skincare-routine-today/bannner-chom1-(1).jpg?rev=d8cb2d7299704748b1c95ef858a9eafe", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-09-05T03:29:47+00:00", "dateModified": "2566-09-27T09:11:58+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"เพราะชมมีเคล็ดลับที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วย ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ครีมบำรุงผิวที่ผสานคุณค่าเซนเทลล่า เอเชียติก้า พืชมหัศจรรย์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่ 8 จุดสำคัญ ทั่วใบหน้าและลำคอ เผยผิวดูอ่อนเยาว์กระจ่างใส ใครก็เดาอายุจริงไม่ถูก" } } ] } }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/---beauty-magazine", "name": "รู้หลากเรื่องราวในโลกแห่งความงาม - Beauty Magazine" } } , { "@type":"ListItem", "position": 3, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/hair-style", "name": "Find Your Next Hot Look" } } , { "@type":"ListItem", "position": 4, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/hair-style/hairstyle-trends", "name": "Hairstyle Trends - L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 5, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/hair-treatment-for-rainy-season", "name": "hair-treatment-for-rainy-season" } } ] }