hairstyle trends

พาส่อง 3 เทรนด์ทรงผมมาแรงในปี 2024 พร้อมแนะนำเซรั่มบำรุงผมน่าลอง

เข้าสู่ปี 2024 กันแล้ว สำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหาทรงผมเปลี่ยนลุคต้อนรับปีใหม่ แต่ยังไม่เจอไอเดียที่ถูกใจสักที วันนี้เราขอพาสาว ๆ ส่อง 3 เทรนด์ทรงผมที่กำลังมาแรงในปี 2024 นี้ ไม่ว่าจะคุณจะเป็นสาวผมยาวหรือผมสั้น บอกเลยว่ายังไงก็สวยทุกลุคแน่นอน พร้อมแชร์เทคนิคและการเลือกเซรั่มบำรุงผม ที่ช่วยบำรุงผมให้แข็งแรงและอยู่ทรงสวย ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย
ทรงผมปี 2024

ผมทรง Blowouts สำหรับสาวผมยาว

Blowouts เป็นอีกหนึ่งทรงผมที่กำลังมาแรงในปี 2024 นี้ เหมาะสำหรับสาว ๆ ผมยาวที่ต้องการวอลลุ่มให้ผมเป็นทรงหนาและฟูมากขึ้น เป็นทรงผมที่เริ่มได้รับความนิยมในเหล่าเซเลบและนักร้องต่างประเทศ เช่น Sabrina Carpenter, Selena Gomez และคนดังอื่น ๆ อีกมากมาย ทรงนี้จะให้ลุควินเทจสไตล์ Oldies 90s เป็นทรงที่ต้องใช้ไดร์ม้วนผสมลมร้อนในการจัดทรง แนะนำให้ใช้เซรั่มบำรุงผมในการบำรุงป้องกันผมจากการใช้ความร้อนให้ผมเงาสวยและเป็นทรงมากขึ้น

ผมทรง Jellyfish Cut สำหรับสาวผมสั้น

เชื่อว่าสาว ๆ ผมสั้นที่อยากได้ทรงผมใหม่เปลี่ยนลุค ต้องถูกใจทรงผม Jellyfish Cut อย่างแน่นอน เพราะเป็นทรงผมที่มีสไตล์โดดเด่นไม่เหมือนใคร โดยทรงผม Jellyfish Cut จะตัดแบ่งออกเป็น 2 เลเยอร์ไล่ลงมาใกล้กัน โดยให้ไลเยอร์ชั้นบนมีความหนาและงุ้มเข้าไปกับรูปหน้า คล้ายกับทรงผมบ๊อบ ส่วนเลเยอร์ที่เหลือจะมีความบางกว่าชั้นแรก และมีลักษณะตรงลงมาแยกชั้นกัน โดยรวมออกมาจะเป็นทรงคล้ายแมงกะพรุน จึงเรียกทรงนี้ว่า Jellyfish Cut เป็นทรงผมที่ต้องใช้เทคนิคในการตัดรวมไปถึงการเซ็ตผมให้อยู่ทรงสวย อาจใช้เซรั่มบำรุงผมเพิ่มเติมไม่ให้ผมชี้ฟูไม่เป็นทรงได้

ผมทรง Italian Bob

ปิดท้ายด้วยทรงผมที่มาแรงตั้งแต่ช่วงปลายปี 2023 นั่นก็คือทรง Italian Bob เป็นทรงยอดฮิตสำหรับมือใหม่ที่เริ่มเข้าวงการทำผม เอาใจสาว ๆ ผมสั้นที่อยากเปลี่ยนสไตล์ หรือสาวผมยาวที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศมาตัดผมสั้นแบบนิวลุค เป็นทรงที่นิยมในหมู่เซเลบคนดังทั้งไทยและต่างประเทศ โดยความยาวของผมทรง Italian Bob จะอยู่ที่ประมาณปลายคาง แล้วเซ็ตผมให้เป็นลอนธรรมชาติกำลังพอดี เคล็ดลับของทรงผม Italian Bob คือการเซ็ตผมให้มีลอนสวยธรรมชาติ อาจใช้เซรั่มบำรุงผมเพื่อเตรียมให้เส้นผมอยู่ทรงก่อนการเซ็ตผมก็ได้เช่นกัน

เทคนิคการดูแลเส้นผม

นอกจากเรื่องการเปลี่ยนทรงผมตามเทรนด์ที่เราแนะนำไปแล้ว อีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามนั่นก็คือการบำรุงเส้นผมให้สุขภาพดี เพราะการทำผมแต่ละครั้งนั้นต้องผ่านความร้อนทั้งจากไดร์เป่าผมและเครื่องม้วนผม รวมไปถึงสารเคมีต่าง ๆ สำหรับคนที่ทำสีผม ซึ่งทำให้ผมได้รับความเสียหายและเปราะบางได้ ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องดูแลเส้นผมให้แข็งแรงและมีสุขภาพดีในระยะยาว เลยขอแชร์เทคนิคการบำรุงผมเล็ก ๆ น้อย ประกอบด้วย

เทคนิคที่ 1: สระผมอย่างน้อย 2 รอบต่อครั้ง

โดยครั้งแรกเป็นการสระด้วยน้ำสะอาดเพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกและคราบไขมันที่เกาะอยู่บริเวณโคนผมและหนังศีรษะ เป็นการเคลียร์สิ่งสกปรกก่อนสระผมด้วยแชมพู และครั้งที่สองเป็นการสระด้วยแชมพูโดยสามารถเลือกสูตรที่เหมาะกับสภาพเส้นผมของตัวเองได้ เช่น แชมพูลดผมมัน แชมพูลดรังแค เป็นต้น สำหรับสาว ๆ และอาจปิดท้ายด้วยการบำรุงด้วยครีมนวดผม (Hair Conditioner)

เทคนิคที่ 2: หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนโดยไม่จำเป็น

การใช้ความร้อนจัดแต่งทรงผม ถือว่าเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้เส้นผมเปราะบางและแตกปลายได้ แนะนำให้หลีกเลี่ยงความร้อนที่ไม่จำเป็น หรือลดอุณหภูมิความร้อนของเครื่องจัดแต่งทรงผมให้น้อยลง เพื่อถนอมเส้นผม แนะนำให้ใช้เซรั่มผมป้องกันความร้อนโดยเฉพาะ เพื่อลดปัญหาผมแห้งเสีย

เทคนิคที่ 3: บำรุงผมด้วยเซรั่มบำรุงเส้นผมโดยตรง

เทคนิคนี้เป็นเทคนิคที่มีประสิทธิภาพสูงสุด เพราะเป็นการบำรุงเส้นผมโดยตรง สามารถแก้ปัญหาผมเสียได้เลยตามแต่ละบุคคล

เซรั่มบำรุงผม L'Oreal Paris

แนะนำเซรั่มบำรุงผมจาก L'Oreal Paris

สำหรับใครที่กำลังตามหาเซรั่มบำรุงผม เราขอแนะนำ ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ เอ็กซ์ตรอว์ดินารี่ ออยล์ เอ็กซ์ตร้า ริช ออยล์บำรุงผมเพื่อผมเรียบลื่น ช่วยทำให้ผมนุ่มสลวยเจิดจรัส วิธีลัดสู่ผมสวยสมบูรณ์แบบในทุกวัน โดยมีคุณสมบัติเด่นดังนี้

ประกอบด้วยน้ำมันและสารสกัดดอกไม้ 6 ชนิด

ส่วนผสมที่ช่วยคงความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ช่วยให้เส้นผมจัดทรงง่าย อยู่ทรงมากยิ่งขึ้น ประกอบด้วย
  • ดอกบัว
  • การ์ดีเนีย-ไทเทนซิส
  • โรซา คานินา, แฟลกซ์
  • คาโมไมล์
  • ซันฟลาวเวอร์

ให้การบำรุงเข้มข้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ

เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีผมแห้ง แตกปลายชี้ฟู ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ เอ็กซ์ตรอว์ดินารี่ ออยล์ เอ็กซ์ตร้า ริช จะช่วยคืนผมแห้งเสียให้กลับกลายเป็นผมสวยเจิดจรัสถึงขีดสุด

ใช้งานได้ง่ายและหลากหลาย

สำหรับใครที่อยากลองใช้ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ เอ็กซ์ตรอว์ดินารี่ ออยล์ เอ็กซ์ตร้า ริช บอกเลยว่าง่ายสุด ๆ แถมมีวิธีใช้หลายรูปแบบเพื่อเติบโจทย์การบำรุงผมได้ดีมากยิ่งขึ้น ได้แก่
  • ใช้ก่อนสระผมเพื่อบำรุงและป้องกันผมพันกันระหว่างสระ
  • ใช้ก่อนเป่าไดร์ เพื่อปกป้องผมจากความร้อน และช่วยให้ผมเรียบลื่น
  • ใช้ก่อนจัดแต่งทรง เพื่อจัดการผมชี้ฟู และเส้นผมที่จัดทรงยาก
  • ใช้เป็นขั้นตอนสุดท้ายเพื่อเพิ่มประกายเงางามและความหอมให้แก่ผม
  • ใช้ก่อนนอนบำรุงเส้นผมขณะนอนหลับ เพื่อผมที่เปล่งประกายในตอนเช้า วิธีใช้ หยดออยล์ลงบนฝ่ามือ ถูมือเข้าหากันเบาๆเพื่อวอล์มออยล์ ชโลมออยล์ลงบนเส้นผมตลอดความยาวจนสุดปลาย ถ้าเข้าตาให้ล้างออกทันที
เป็นยังไงกันบ้างกับเทรนด์ทรงผมในปี 2024 ใครที่กำลังมองหาไอเดียเปลี่ยนลุคทรงผมใหม่รับปีใหม่ ก็ลองเอาไปทำตามกันได้ และอย่าลืมบำรุงเส้นผมด้วยเซรั่มบำรุงผมด้วยนะ
{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/hairstyles-elseve-hair-serum" }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Thing", "subjectOf": { "@type": "ItemList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/revitalift", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"Revitalift", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/4-reasons-why-spf-is-part-of-your-skincare-routine-today/bannner-chom1-(1).jpg?rev=d8cb2d7299704748b1c95ef858a9eafe", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-09-05T03:29:47+00:00", "dateModified": "2566-09-27T09:11:58+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"เพราะชมมีเคล็ดลับที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วย ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ครีมบำรุงผิวที่ผสานคุณค่าเซนเทลล่า เอเชียติก้า พืชมหัศจรรย์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่ 8 จุดสำคัญ ทั่วใบหน้าและลำคอ เผยผิวดูอ่อนเยาว์กระจ่างใส ใครก็เดาอายุจริงไม่ถูก" } } ] } }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris", "name": "เคล็ดลับ Beauty Magazine by L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 3, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/hair-style", "name": "Find Your Next Hot Look" } } , { "@type":"ListItem", "position": 4, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/hair-style/hairstyle-trends", "name": "Hairstyle Trends - L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 5, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/hairstyles-elseve-hair-serum", "name": "hairstyles-elseve-hair-serum" } } ] }