beauty looks

แป้งพัฟกันน้ำ VS กันเหงื่อ แตกต่างกันยังไง แล้วเลือกแบบไหนถึงจะดี

ในการเลือกซื้อเครื่องสำอางสิ่งที่ผู้หญิงหลาย ๆ คนมักจะให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ โดยเฉพาะในกลุ่มงานผิวอย่าง รองพื้น คุชชั่น หรือแป้งพัฟ จะเป็นเรื่องของการปกปิด ควบคุมความมัน สามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้ ในวันนี้เลยอยากจะมาอธิบายเพิ่มเติม เผื่อคนที่ยังไม่ค่อยเข้าใจเกี่ยวกับเครื่องสำอางกันน้ำ และเครื่องสำอางกันเหงื่อ ว่าคืออะไร แตกต่างกันยังไง และสามารถใช้แทนกันได้หรือเปล่า พร้อมแนะนำแป้งพัฟนวัตกรรมใหม่จาก L’Oreal บทความวันนี้สายงานผิวห้ามพลาดเลยค่ะ

เครื่องสำอางกันน้ำ คืออะไร

เครื่องสำอางกันน้ำ คือ เครื่องสำอางที่ช่วยปกป้องผิวจากน้ำได้ดี ซึ่งจะไม่ทำให้เครื่องสำอางไหลเยิ้มหรือหลุดออก มักจะมีส่วนผสมของโพลีเมอร์ เปรียบเสมือนฟิล์มแผ่นบาง ๆ ที่ช่วยเคลือบผิวบนใบหน้า จะพบส่วนผสมนี้ได้จากพวกรองพื้น ลิปสติก หรืออายแชโดว์และอื่น ๆ ที่อยู่ในกลุ่มเครื่องสำอาง

นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมที่มีคุณสมบัติช่วยกันน้ำได้ คือ Specialized Surface-Treated Pigments หรือเรียกอีกอย่างว่าสารพิเศษช่วยเคลือบเม็ดสีผิว และ Trimethylsiloxysilicate หรือฟิล์มซิลิโคน ที่ช่วยเคลือบให้เครื่องสำอางทุกชนิดติดทน กันน้ำ และรักษาเนื้อสัมผัสให้คงอยู่ หากต้องทำกิจกรรมทางน้ำ

เครื่องสำอางกันเหงื่อ คืออะไร

มาต่อกันที่เครื่องสำอางกันเหงื่อค่ะ เครื่องสำอางกันเหงื่อ แท้จริงแล้วมีคุณสมบัติและประสิทธิภาพเหมือนกับเครื่องสำอางกันน้ำแทบทุกข้อ เนื่องจากเหงื่อมีส่วนผสมของน้ำมากถึง 99% โดยส่วนใหญ่ เครื่องสำอางกันเหงื่อมักจะเป็นสูตรน้ำ ที่ช่วยในการปกป้องผิวจากความมัน

เครื่องสำอางกันน้ำ VS กันเหงื่อแตกต่างกันยังไง ใช้แทนกันได้ไหม

เครื่องสำอางกันน้ำกับเครื่องสำอางกันเหงื่อ แทบจะไม่มีความแตกต่างกันเลย เพราะว่าทั้งสองชนิด จะมีส่วนผสมของน้ำอยู่สูงมาก และมีเป้าหมาย คือ ป้องกันไม่ให้ซีบัมหลุดออกมาในเวลาที่ผิวต้องเผชิญกับน้ำหรือเหงื่อจากอากาศที่ร้อนจัด และให้ติดทนนานตลอดทั้งวัน

ทั้งนี้คุณสามารถมองหาผลิตภัณฑ์กันน้ำกันเหงื่อได้ง่าย ๆ ซึ่งจะเขียนอยู่ที่บริเวณกล่อง ไม่ก็ฉลาก อย่างแป้งพัฟก็ให้สังเกตส่วนผสมของไขมัน น้ำมัน และขี้ผึ้ง เพราะส่วนผสมเหล่านี้จะกันเหงื่อได้ดี แต่ในปัจจุบันมีนวัตกรรมที่เข้ามาช่วยให้การใช้เครื่องสำอางเป็นเรื่องง่าย สามารถกันน้ำ คุมมัน และกันเหงื่อได้ และใช้สะดวกมากยิ่งขึ้น โดยมาในรูปแบบของแป้งพัฟ ที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา แต่ให้ผลลัพธ์เรียบเนียนได้ดีมาก โดยในส่วนถัดไปเราจะมาแนะนำแป้งพัฟจาก L’Oreal ว่าตัวไหนน่าสนใจ

อินฟอลลิเบิล 24เอช เฟรช แวร์ ฟาวน์เดชั่น อิน อะ พาวเดอร์

เครื่องสำอางกันน้ำ กันเหงื่อ L’Oreal ตัวไหนดี

เครื่องสำอางกันน้ำ กันเหงื่อจาก L’Oreal ที่อยากให้ได้ลองใช้กัน คือ แป้งพัฟอินฟอลลิเบิล 24เอช เฟรช แวร์ ฟาวน์เดชั่น อิน อะ พาวเดอร์(Embed Link : https://www.loreal-paris.co.th/infallible/infallible-24h-fresh-wear-foundation-in-a-powder/infallible-24h-fresh-wear-foundation-in-a-powder-20-ivory) รองพื้นที่มาในรูปแบบแป้ง ใช้เทคโนโลยี HYBRID LIQUID-IN-POWDER เปลี่ยนอณูแป้งเนียนละเอียดให้ผสานกลืนผิวรวมกันเป็นหนึ่งเดียว นวัตกรรมใหม่ ปกปิดเรียบเนียนดุจรองพื้น แต่มีสัมผัสบางเบาแบบแป้ง เพื่อให้ผิวดูเป็นธรรมชาติ เรียบเนียน ไร้ที่ติ สามารถควบคุมความมัน ทนน้ำ ทนเหงื่อ ได้ตลอดทั้งวัน ไม่ทำให้เกิดคราบบนใบหน้า มาพร้อมกับแพ็กเกจที่มีพัฟและกระจกมาในภายในตัว มีให้เลือกมากถึง 6 เฉดสี เพื่อคนไทยโดยเฉพาะ
  • สี 20 Ivory
  • สี 120 Vanilla
  • สี 130 True Beige
  • สี 140 Golden Beige
  • สี 220 Golden Sand
  • สี 245 Golden Honey

ถ้าคุณกำลังมองหาแป้งพัฟที่สามารถตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมในชีวิตประจำวัน แต่งหน้าไปทำงานหรือต้องใช้บริการขนส่งสาธารณะ ฟันฝ่ากับอากาศร้อน รถติด คนเบียดเสียด หรือจะเป็นกิจกรรมสายลุย แอดเวนเจอร์ ปีนเขา เดินป่า อยากให้คุณลองคิดถึงแป้งพัฟจาก L’Oreal ตัวนี้ ที่เปรียบเสมือนผู้ช่วยส่วนตัวที่คอยปกปิดผิวของคุณให้เรียบเนียน คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อได้ตลอดทั้งวัน
{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/how-difference-waterproof-and-sweatproof" }
1
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Thing", "subjectOf": { "@type": "ItemList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/revitalift", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"Revitalift", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/4-reasons-why-spf-is-part-of-your-skincare-routine-today/bannner-chom1-(1).jpg?rev=d8cb2d7299704748b1c95ef858a9eafe", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-09-05T03:29:47+00:00", "dateModified": "2566-09-27T09:11:58+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"เพราะชมมีเคล็ดลับที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วย ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ครีมบำรุงผิวที่ผสานคุณค่าเซนเทลล่า เอเชียติก้า พืชมหัศจรรย์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่ 8 จุดสำคัญ ทั่วใบหน้าและลำคอ เผยผิวดูอ่อนเยาว์กระจ่างใส ใครก็เดาอายุจริงไม่ถูก" } } ] } }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/---beauty-magazine", "name": "รู้หลากเรื่องราวในโลกแห่งความงาม - Beauty Magazine" } } , { "@type":"ListItem", "position": 3, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/beauty-tips", "name": "Pro Ideas For Your Unique Look" } } , { "@type":"ListItem", "position": 4, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/beauty-tips/beauty-looks", "name": "Beauty Looks - L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 5, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/how-difference-waterproof-and-sweatproof", "name": "how-difference-waterproof-and-sweatproof" } } ] }