beauty looks

เผยเคล็ดลับ ทริคการทาแป้งพัฟให้เนียนสวยกริบตลอดวัน

สาว ๆ คนไหนมีปัญหาทาแป้งพัฟแล้วหลุดบ้าง ทายังไงก็ไม่เนียนสักที แถมหลุดหมดไม่ติดทนเลย เจอแบบนี้ทีไรก็เซ็งตลอด แต่วันนี้ลอรีอัล ปารีส มีทริคเริ่ด ๆ มาบอกต่อเพื่อสาว ๆ ที่เจอปัญหานี้โดยเฉพาะ กับ 5 เทคนิคการทาแป้งพัฟ ให้หน้าเนียนกริบ สวยติดทนตลอดทั้งวัน ด้วยแป้งพัฟลอรีอัล อินเฟลลิเบิล 24H เฟรช แวร์ ฟาวน์เดชั่น อิน อะ พาวเดอร์ แป้งพัฟที่ถูกต้องถูกใจที่สุด


วิธีทาแป้งพัฟ

แจก 5 ทริคทาแป้งพัฟให้สวยกริบตลอดทั้งวัน

มาค่ะ สาว ๆ คนไหนที่กำลังรอจดทริคเริ่ด ๆ ในการทาแป้งพัฟให้ปังจากเรา รีบมาทางนี้ด่วนเลย เพราะเรามีเทคนิคที่กาารลงแป้งพัฟที่สาว ๆ ลองเอาไปทำตามแล้วยังไงก็เริ่ด ผิวไม่เป็นคราบ และไม่กลับไปเจอปัญหาเดิม ๆ แน่นอน ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย

ทาครีมบำรุงหรือเมคอัพเบสก่อนแต่งหน้า

การทาครีมบำรุง ไม่ว่าจะเป็นเซรั่มหรือมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ทุกครั้งก่อนแต่งหน้า จะช่วยทำให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้นและไม่ทำให้หน้าแห้งลอก ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เวลาลงแป้งแล้วไม่ติดทนและหลุดเป็นคราบ ดังนั้นก่อนแต่งหน้าและทาแป้งพัฟก็อย่าลืมทาครีมบำรุงหรือเมคอัพเบสก่อนด้วยนะ

รอให้ครีมกันแดดหรือรองพื้นแห้งสนิทก่อนแล้วค่อยลงแป้งพัฟ

ทริคนี้ขอเรียกว่าเป็นเคล็ด(ไม่)ลับ ที่สาว ๆ หลายคนชอบมองข้ามไป ซึ่งเป็นอีกสาเหตุหลักที่ทำให้เวลาที่ลงแป้งพัฟแล้วเป็นคราบ ไม่เรียบเนียน แนะนำให้เวลาที่ทารองพื้นหรือกันแดด ให้รอทิ้งไว้สักพักประมาณ 3-5 นาที ให้รองพื้นหรือกันแดดซึมลงผิวและเซ็ตตัวจนแห้ง จากนั้นค่อยลงแป้งพัฟตาม ก็จะทำให้แป้งที่ลงไปนั้นไม่เป็นคราบ และทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้นด้วย

ใช้แปรงในการลงแป้งพัฟเพื่อความเนียนเป็นธรรมชาติ

สำหรับใครที่อยากให้ผิวเนียนกริบ แต่ไม่อยากได้ความโป๊ะ แนะนำให้ลงแป้งพัฟด้วยแปรงพุ่มแต่งหน้า แล้วค่อย ๆ ปัดลงบนผิวช้า ๆ ให้เนื้อแป้งพัฟค่อย ๆ ซึมลงสู่ผิว บอกเลยว่าวิธีนี้จะช่วยทำให้ผิวหน้าโกลว์สวยอย่างเป็นธรรมชาติ แถมไม่โบ๊ะจนเกินไปอีกด้วย คือสิบเต็มสิบไปเลย

เพิ่มความติดทนให้กับผิวด้วยเซ็ตติ้งสเปรย์

อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้แป้งติดทนมากยิ่งขึ้น คือการเซ็ตผิวด้วยเซ็ตติ้งสเปรย์ จะทำให้เมคอัพ ไม่หลุดออกระวังวัน แถมยังช่วยทำให้หน้าโกลว์อีกด้วย

เลือกแป้งพัฟที่ให้ความปกปิดเพิ่มความสวยกริบ

ทริคสุดท้ายเป็นข้อที่สำคัญมาก นั่นก็คือการเลือกแป้งพัฟที่มีคุณภาพ และช่วยทำให้ผิวสวยกริบขึ้นจริง ๆ พิจารณาดูที่ความละเอียดของเนื้อแป้ง การกันน้ำ กันเหงื่อ แป้งพัฟที่ดีต้องมีเนื้อบางเบาแต่ยังให้ความปกปิด และต้องให้ความคุมมัน ไม่ทำให้หน้าเป็นคราบ บอกเลยว่าถ้าเลือกแป้งพัฟที่เหมาะกับผิวเราก็เหมือนได้ผิวใหม่แล้ว

แนะนำแป้งพัฟที่ปกปิดเนียนกริบ พร้อมคุมมัน ครบจบในตลับเดียว

หากสาว ๆ คนไหนที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกแป้งพัฟรุ่นไหนดีที่ใช้แล้วหน้าสวยกริบ เราขอแนะนำแป้งฟัฟลอรีอัล อินเฟลลิเบิล 24เอช เฟรช แวร์ ฟาวน์เดชั่น อิน อะ พาวเดอร์ แป้งพัฟที่มาพร้อมนวัตกรรมที่ให้ความปกปิดดุจรองพื้น แต่ให้ลุคที่สวยดูเป็นธรรมชาติ แถมติดทนนาน ใครอยากรู้ว่าตลับนี้เริ่ดยังไง มาดูกัน

  • มีเทคโนโลยี HYBRID LIQUID-IN-POWDER เปลี่ยนอณูแป้งเนียนละเอียดให้ผสานกลืนผิวเป็นหนึ่งเดียว เพื่อผิวสวยดูเป็นธรรมชาติ
  • รองพื้นในรูปแบบแป้ง ปาดเดียวผิวดูแมทท์เรียบเนียนไร้ที่ติ
  • ทนน้ำ ทนเหงื่อ ทนความร้อนชื้น ไม่เป็นคราบ ไม่หมองระหว่างวัน
  • มาพร้อมแพ็กเกจที่มีพัฟและกระจกในตัว สามารถพกพาได้ทุกที่ทุกเวลา
  • มีให้เลือกได้มากถึง 6 เฉด เพื่อสีผิวของคนไทยโดยเฉพาะ

เป็นยังไงกันบ้างคะสาว ๆ กับทริคการทาแป้งพัฟให้ผิวสวยกริบตลอดวัน รวมไปถึงแป้งพัฟลอรีอัล อินเฟลลิเบิล 24H เฟรช แวร์ ฟาวน์เดชั่น อิน อะ พาวเดอร์ สุดเริ่ดที่เราป้ายยาให้ทุกคนได้เก็บไว้ในลิสต์ บอกเลยว่าใครลองแล้วยังไงก็ต้องหลงรักแน่นอนเลย

{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/how-to-use-face-powder" }
1
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Thing", "subjectOf": { "@type": "ItemList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/revitalift", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"Revitalift", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/4-reasons-why-spf-is-part-of-your-skincare-routine-today/bannner-chom1-(1).jpg?rev=d8cb2d7299704748b1c95ef858a9eafe", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-09-05T03:29:47+00:00", "dateModified": "2566-09-27T09:11:58+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"เพราะชมมีเคล็ดลับที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วย ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ครีมบำรุงผิวที่ผสานคุณค่าเซนเทลล่า เอเชียติก้า พืชมหัศจรรย์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่ 8 จุดสำคัญ ทั่วใบหน้าและลำคอ เผยผิวดูอ่อนเยาว์กระจ่างใส ใครก็เดาอายุจริงไม่ถูก" } } ] } }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris", "name": "เคล็ดลับ Beauty Magazine by L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 3, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/beauty-tips", "name": "Pro Ideas For Your Unique Look" } } , { "@type":"ListItem", "position": 4, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/beauty-tips/beauty-looks", "name": "Beauty Looks - L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 5, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/how-to-use-face-powder", "name": "how-to-use-face-powder" } } ] }