beauty looks

5 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับแป้งผสมรองพื้น พร้อมแนะนำแป้งพัฟ L’Oreal Paris

แป้งพัฟถือว่าเป็นเครื่องสำอางที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับการแต่งหน้า โดยจะช่วยปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำบนใบหน้า อีกทั้งยังช่วยให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนเป็นอีกหนึ่งเครื่องสำอางที่ต้องพกติดตัวไว้ตลอด เพราะสามารถใช้ได้ตลอดวัน สำหรับแป้งพัฟก็ยังมีความเชื่อผิด ๆ อยู่บ้างในวันนี้เราจะพาไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง พร้อมแนะนำแป้งพัฟ ของ L’Oreal Pris ที่จะทำให้ประสบการณ์ใช้เครื่องสำอางชนิดนี้ของคุณไม่เหมือนเดิม

แป้งพัฟ ลอรีอัล


5 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับแป้งพัฟ แป้งผสมรองพื้น

ในส่วนนี้เราจะมาพูดถึงความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับแป้งพัฟ แต่ละข้อจะมีรายละเอียดอะไรบ้างไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

แป้งพัฟต้องทาให้หนา ๆ ถึงจะปกปิดได้

ความเข้าใจผิดแรกที่คนเชื่อมากที่สุด คือ แป้งผสมรองพื้น หรือแป้งพัฟต้องทาให้หนา ถึงจะปกปิดได้ ความจริงแล้ว แป้งพัฟไม่จำเป็นต้องทาให้หนามาก เพราะยิ่งทาหนา ๆ ผิวหน้าก็จะดูแห้งและไม่เป็นธรรมชาติ แป้งพัฟแต่ละชนิดก็มีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันไป

การเลือกแป้งพัฟให้เหมาะกับสภาพผิวและความต้องการจะช่วยให้ได้ลุคการแต่งหน้าที่ต้องการมากกว่า ให้เป็นภาพง่ายขึ้น ขอยกตัวอย่าง เช่น หากมีผิวหน้าแห้ง ควรเลือกแป้งพัฟเนื้อซาตินหรือเนื้อครีม เพื่อให้ผิวหน้าดูชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน หากมีผิวหน้ามัน ควรเลือกแป้งพัฟเนื้อแมทท์หรือเนื้อแป้งฝุ่น เพื่อควบคุมความมันบนใบหน้า

นอกจากนี้ ไม่ควรทาแป้งพัฟซ้ำหลายครั้ง เพราะจะทำให้แป้งพัฟตกร่องและไม่เป็นธรรมชาติ ควรทาแป้งพัฟเพียงครั้งเดียวให้ทั่วใบหน้า โดยเริ่มจากบริเวณใบหน้าด้านกลางก่อน แล้วค่อย ๆ ทาบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปาก

แป้งพัฟต้องทาให้ทั่วใบหน้า

แป้งพัฟต้องทาให้ทั่วใบหน้า ความจริงแล้ว แป้งพัฟไม่จำเป็นต้องทาให้ทั่วใบหน้า เพราะจะทำให้ผิวหน้าดูหนาและไม่เป็นธรรมชาติ ควรทาแป้งพัฟเฉพาะจุดที่ต้องการปกปิด เช่น หากมีรอยคล้ำใต้ตา ควรทาแป้งพัฟสีสว่างกว่าผิวบริเวณอื่นเล็กน้อยบริเวณใต้ตา จากนั้นใช้นิ้วเกลี่ยให้กลมกลืนไปกับผิวบริเวณอื่น หากมีรอยสิวหรือจุดด่างดำ ควรใช้แป้งพัฟที่มีเฉดสีใกล้เคียงกับผิวหรือสีสว่างกว่าผิวเล็กน้อย จากนั้นใช้พัฟกดเบา ๆ ลงบริเวณที่ต้องการปกปิด

แป้งพัฟใช้แล้วผิวหน้าจะอุดตัน

ความเข้าใจผิดอีกข้อแป้งพัฟใช้แล้วผิวหน้าจะอุดตัน แป้งพัฟไม่ได้ทำให้ผิวหน้าอุดตันเสมอไป ขึ้นอยู่กับส่วนผสมของแป้งพัฟแต่ละชนิด แป้งพัฟบางชนิดมีส่วนผสมของซิลิโคนหรือสารกันเสียที่อาจก่อให้เกิดการอุดตันได้ จึงควรเลือกแป้งพัฟที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติหรือมีส่วนผสมที่ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า นอกจากนี้ ควรล้างหน้าให้สะอาดเป็นประจำ เพื่อขจัดสิ่งสกปรกและน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้า จะช่วยป้องกันการอุดตันของรูขุมขน

แป้งพัฟใช้แล้วผิวหน้าจะเหี่ยว

แป้งพัฟใช้แล้วผิวหน้าจะเหี่ยว ข้อนี้ต้องรีบทำความเข้าใจใหม่ เพราะแป้งพัฟไม่ได้ทำให้ผิวหน้าเหี่ยวเสมอไป ขึ้นอยู่กับวิธีการใช้แป้งพัฟ ไม่ควรทาแป้งพัฟให้หนา ๆ เพราะจะทำให้ผิวหน้าดูแห้งและขาดความชุ่มชื้น ที่สำคัญควรล้างหน้าให้สะอาดเป็นประจำ เพื่อขจัดสิ่งสกปรกและน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้า นอกจากนี้ ควรทาครีมบำรุงผิวให้ทั่วใบหน้าก่อนลงแป้งพัฟ จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าและช่วยให้แป้งพัฟติดทนนานยิ่งขึ้น

แป้งพัฟ


แนะนำแป้งพัฟ 24เอช เฟรช แวร์ ฟาวน์เดชั่น อิน อะ พาวเดอร์ จาก L’Oreal Paris

ความเชื่อผิด ๆ ทั้ง 5 ข้อที่ได้อ่านไปจะต้องถูกนำกลับมาทำความเข้าใจใหม่กันอีกครั้ง เพราะตอนนี้ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่ออำนวยความสะดวก ลดเวลา แต่เพิ่มประสิทธิภาพหลายเท่า ทำให้เกิดแป้งพัฟ 24เอช เฟรช แวร์ ฟาวน์เดชั่น อิน อะ พาวเดอร์ #แป้งไฮบริด นวัตกรรมการปกปิดให้คุณสมบัติเรียบเนียนเหมือนรองพื้น แต่มอบสัมผัสบางเบากลืนผิวเหมือนแป้ง มาพร้อมเทคโนโลยี HYBRID LIQUID-IN-POWDER เปลี่ยนอณูแป้งเนียนละเอียดให้ผสานกลืนผิวรวมเป็นหนึ่งเดียว

สร้างผิวสวยธรรมชาติ ควบคุมความมัน ติดทนตลอดนานวัน ทนทั้งน้ำ ทนทั้งเหงื่อ ไม่ทำให้ผิวเป็นคราบ หน้าไม่ดรอประหว่างวัน แพ็กเกจมีทั้งพัพฟ์และกระจกในตัว เลือกได้ถึง 6 เฉดสี เพื่อผิวคนไทยโดยเฉพาะ แป้งพัฟเป็นเครื่องสำอางที่มีประโยชน์และช่วยให้การแต่งหน้าดูสวยและมั่นใจขึ้น แต่ควรใช้แป้งพัฟอย่างถูกต้องและเหมาะสม เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดและส่งผลเสียต่อผิวหน้านั่นเองค่ะ
{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/illusion-about-powder" }
1
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Thing", "subjectOf": { "@type": "ItemList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/revitalift", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"Revitalift", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/4-reasons-why-spf-is-part-of-your-skincare-routine-today/bannner-chom1-(1).jpg?rev=d8cb2d7299704748b1c95ef858a9eafe", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-09-05T03:29:47+00:00", "dateModified": "2566-09-27T09:11:58+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"เพราะชมมีเคล็ดลับที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วย ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ครีมบำรุงผิวที่ผสานคุณค่าเซนเทลล่า เอเชียติก้า พืชมหัศจรรย์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่ 8 จุดสำคัญ ทั่วใบหน้าและลำคอ เผยผิวดูอ่อนเยาว์กระจ่างใส ใครก็เดาอายุจริงไม่ถูก" } } ] } }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris", "name": "เคล็ดลับ Beauty Magazine by L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 3, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/beauty-tips", "name": "Pro Ideas For Your Unique Look" } } , { "@type":"ListItem", "position": 4, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/beauty-tips/beauty-looks", "name": "Beauty Looks - L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 5, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/illusion-about-powder", "name": "illusion-about-powder" } } ] }