beauty looks

แจก 3 เคล็ดลับทารองพื้นยังไงให้ติดทนนาน สวยเป๊ะตลอดทั้งวัน

สวัสดีค่ะสาว ๆ ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยเวอร์ เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาว เดี๋ยวฝนตก ออกจากบ้านทีไรเมคอัพที่แต่งมาก็เยิ้มเป็นคราบตลอดเวลา โดยเฉพาะรองพื้น ที่ทายังไงก็ไม่ติดทน หลุดออกระหว่างวัน ทำให้เมคอัพอื่น ๆ บนหน้าหลุดตามไปด้วย เราเข้าใจสาว ๆ ดีค่ะว่ามันน่าเซ็ง วันนี้เลยขอมาแชร์เทคนิคเคล็ดลับทารองพื้นยังไงให้ติดทนนาน สวยเป๊ะตลอดทั้งวัน พร้อมแนะนำไอเท็มรองพื้นน่าลองจากลอรีอัล ปารีส

แต่งหน้าแบบไหนที่เป็นสาเหตุให้รองพื้นไหลเยิ้ม

ก่อนอื่นเลย เราอยากให้สาว ๆ ได้รู้ถึงสาเหตุตัวต้นเรื่องที่ทำให้เกิดปัญหาทารองพื้นแล้วไม่ติดทน หลุดออกระหว่างวัน รวมถึงทาแล้วไหลเยิ้ม หน้าไม่เป๊ะ เพราะเมื่อรู้สาเหตุแล้วก็จะทำให้เราเข้าใจและรู้วิธีแก้ให้เมคอัพลุคกลับมาสวยเป๊ะเหมือนเดิม จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

ผิวหน้าแห้ง ขาดการบำรุง

สาเหตุแรก คือการบำรุงผิวที่ไม่เพียงพอ ทำให้ผิวหน้าแห้ง ขาดการบำรุง เรียกว่าเป็นสิ่งที่หลายคนชอบมองข้ามเวลาที่แต่งหน้า การที่ผิวได้รับการบำรุงก่อนแต่งหน้าไม่เพียงพอนั้น จะทำให้เกิดอาการผิวแห้งลอก ขาดความชุ่มชื้น ส่งผลให้เวลาที่เราแต่งหน้า โดยเฉพาะการทารองพื้นนั้นไม่ติดผิว ทาแล้วแห้งเป็นขุย ทำให้เมคอัพไม่ติดกับผิว มีโอกาสทำให้หลุดออกระหว่างวันได้ง่ายมากขึ้น แนะนำให้เตรียมผิวด้วยการทาสกินแคร์และมอยซ์เจอไรเซอร์และกันแดดให้เพียงพอก่อนลงรองพื้น เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

ทารองพื้นในปริมาณที่มากเกินไป

หลายคนมักคิดว่า การทารองพื้นให้ผิวสวยดูปกปิด ต้องใช้ทารองพื้นลงบนผิวเยอะ ๆ แต่ความจริงแล้วเป็นเรื่องที่ผิด เพราะยิ่งเราทารองพื้นบนผิวเยอะ ๆ นั้นจะยิ่งทำให้มีปริมาณรองพื้นที่มากเกินไป และเสี่ยงต่อการไหลเยิ้มเป็นคราบได้ โดยเฉพาะในสภาพอากาศที่ร้อนอย่างประเทศไทย วิธีที่ดีคือการทารองพื้นในปริมาณที่เหมาะสม ค่อย ๆ ทาทีละรอบ และเพิ่มความปกปิดให้ผิวแค่บริเวณที่ต้องการ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงไม่ให้ทาไหลเยิ้มและเป็นคราบระหว่างวัน

เลือกรองพื้นที่ไม่เหมาะกับผิวตัวเอง

สาเหตุสุดท้าย คือการเลือกรองพื้นที่ไม่เหมาะกับผิวตัวเอง อาจเกิดจากความไม่เข้าใจปัญหาผิวหรือสภาพผิวของตัวเอง เช่น มีผิวแห้งแต่เลือกใช้รองพื้นที่แมทท์จนเกินไป ทำให้หน้าลอกกว่าเดิม ดังนั้น การเข้าใจปัญหาและสภาพผิวนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญก่อนจะเลือกใช้รองพื้น อยากให้สาว ๆ เลือกรองพื้นให้เหมาะกับผิวของตัวเองเพื่อความเป๊ะ

เทคนิครองพื้น

3 เคล็ดลับทารองพื้นยังไงให้ติดทนนานตลอดทั้งวัน

มาค่ะสาว ๆ เราขอแชร์ 3 เคล็ดลับการทารองพื้นให้ติดทนนาน รับรองว่าทาแล้วไม่ไหลเยิ้มหรือหลุดออกระหว่างวันแน่นอน จะมีอะไรกันบ้าง มาดูไปพร้อม ๆ กันเลย

เตรียมผิวให้พร้อมก่อนแต่งหน้า

เทคนิคแรกคือการเตรียมผิวให้พร้อมก่อนแต่งหน้า โดยเริ่มจากการล้างหน้าให้สะอาด และทาสกินแคร์เพื่อให้ผิวหน้าชุ่มชื้น เช่นการใช้เซรั่มและมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ หลังจากทาสกินแคร์เรียบร้อยแล้ว แนะนำให้ทาครีมกันแดดสำหรับผิวหน้า และไพรเมอร์สำหรับผู้มีผิวมัน เพียงแค่นี้ก็จะช่วยให้รองพื้นติดทนแนบสนิทไปกับผิว พร้อมให้การปกปิดที่ทำให้ผิวเนียนสม่ำเสมอ

ทารองพื้นด้วยแปรงแต่งหน้าหรือฟองน้ำ

เทคนิคต่อมา คือเทคนิคการทารองพื้นด้วยอุปกรณ์อย่างแปรงทารองพื้นและฟองน้ำ โดยการเลือกใช้นั้นขึ้นอยู่กับความต้องการในการปกปิด ถ้าต้องการความปกปิดมาก แนะนำให้ใช้แปรงในการลงรองพื้น ซึ่งจะช่วยให้รองพื้นแนบสนิทกับผิวและเพิ่มการปกปิดมากขึ้น สำหรับใครที่ต้องการลุคที่ให้ความปกปิดแต่บางเบาเป็นธรรมชาติ แนะนำให้ใช้ฟองน้ำชุบน้ำหมาด ๆ จะทำให้รองพื้นเนียนกลืนแนบไปกับผิว ให้ลุคธรรมชาติ ผิวโกลว์กำลังดี

เลือกรองพื้นที่ให้ความปกปิดและติดทนนาน

เทคนิคสุดท้ายที่อยากแชร์ให้สาว ๆ ก็คือการเลือกรองพื้นที่ให้ความปกปิดและติดทนนาน เพราะถ้าเลือกรองพื้นผิด ชีวิตเปลี่ยนทันที รองพื้นที่ดีควรมีคุณสมบัติที่ช่วยปกปิด ให้ความติดทนนาน ไม่หลุดออกจากผิว และสิ่งสำคัญคือต้องมีเนื้อรองพื้นที่ไม่หนาจนเกินไป บอกเลยว่าถ้าสาว ๆ เจอรองพื้นที่ปัง การแต่งหน้าก็จะเป๊ะทันที

รองพื้น ลอรีอัล

แนะนำรองพื้นสุดปัง ติดทนนานเพิ่มออร่าให้สวยเป๊ะ

ขอแนะนำรองพื้นที่เหมาะกับสาว ๆ ทุกสภาพผิวที่บอกเลยว่าถ้าได้ลองแล้วก็จะต้องถูกใจแน่นอน นั่นก็คือ อินฟอลลิเบิล 32เอช แมท คัฟเวอร์ ฟาวเดชั่น รองพื้นที่ให้ความปกปิดสูง มาพร้อมสูตรใหม่ ให้ความติดทนยาวนานขึ้นถึง 32 ชั่วโมง กันน้ำ กันเหงื่อ คุมมัน กับ อินฟอลลิเบิล 32H แมท คัฟเวอร์ บำรุงผิว ด้วย 4% ไนอาซินาไมด์ ปกปิดแต่บางเบา ผิวเนียนสวยสยบทุกปัญหาผิว ตอบโจทย์สาว ๆ ทุกคน
  • ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ
  • ให้เนื้อสัมผัสที่บางเบา คุมมัน
  • ให้ความปกปิดสูงแต่ยังดูเป็นธรรมชาติ
  • เหมาะกับสาว ๆ ทุกสภาพผิว ให้ลุคที่สวยกำลังดี
เป็นยังไงกันบ้างคะ กับเทคนิคดี ๆ ที่เรานำมาบอกต่อกันวันนี้ บอกเลยว่าต่อไปนี้ปัญหารองพื้นหลุด ลอกเป็นคราบ ไม่ติดทนจะไม่มีอีกต่อไป เพราะเรามีรองพื้นอินฟอลลิเบิล 32เอช แมท คัฟเวอร์ ฟาวเดชั่นยังไงก็เอาอยู่แน่นอน
{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/infallible-32h-matte-cover-foundation" }
1
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Thing", "subjectOf": { "@type": "ItemList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/revitalift", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"Revitalift", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/4-reasons-why-spf-is-part-of-your-skincare-routine-today/bannner-chom1-(1).jpg?rev=d8cb2d7299704748b1c95ef858a9eafe", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-09-05T03:29:47+00:00", "dateModified": "2566-09-27T09:11:58+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"เพราะชมมีเคล็ดลับที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วย ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ครีมบำรุงผิวที่ผสานคุณค่าเซนเทลล่า เอเชียติก้า พืชมหัศจรรย์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่ 8 จุดสำคัญ ทั่วใบหน้าและลำคอ เผยผิวดูอ่อนเยาว์กระจ่างใส ใครก็เดาอายุจริงไม่ถูก" } } ] } }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris", "name": "เคล็ดลับ Beauty Magazine by L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 3, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/beauty-tips", "name": "Pro Ideas For Your Unique Look" } } , { "@type":"ListItem", "position": 4, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/beauty-tips/beauty-looks", "name": "Beauty Looks - L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 5, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/infallible-32h-matte-cover-foundation", "name": "infallible-32h-matte-cover-foundation" } } ] }