skin care essentials

ฟื้นบำรุงผิวรอบดวงตาที่ดูเหนื่อยล้า ให้ดูกระชับ และชุ่มชื้น ด้วยอายครีมเข้มข้น

ผิวรอบดวงตา เป็นผิวที่บอบบางมากกว่าผิวบริเวณอื่น แต่หลายคนกลับมองข้ามการใช้สกินแคร์ที่บำรุงรอบดวงตาโดยเฉพาะ เพราะมักเข้าใจว่าสามารถใช้ครีมบำรุงผิวหน้าปกติทดแทนกันได้ แต่ในความเป็นจริงนั้นอายครีม สำคัญมาก เพราะผิวรอบดวงตามีความบอบบางจนทำให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ได้ง่ายกว่าผิวบริเวณอื่น เช่น รอยคล้ำ ผิวแห้ง และเกิดริ้วรอยได้เร็วและลึกกว่าปกติ

สกินแคร์ที่ใช้บำรุงผิวรอบดวงตาจึงต้องมีความเข้มเข้นสูง และอุดมไปด้วยส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น พร้อมแก้ปัญหาผิวต่าง ๆ ซึ่งครีมบำรุงผิวรอบดวงตาจะมีส่วนผสมที่เฉพาะเจาะจง และมีปริมาณความเข้มข้นมากกว่าครีมทาผิวหน้าทั่วไป โดยครีมบำรุงผิวรอบดวงตาแต่ละตัวให้การแก้ปัญหาผิวที่ไม่เหมือนกัน จึงควรศึกษาปัญหาผิวรอบดวงตาที่มี และคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ที่ดีก่อนเลือกใช้

ความสำคัญของครีมบำรุงรอบดวงตา

ครีมบำรุงรอบดวงตาสำคัญไม่แพ้กับสกินแคร์บำรุงผิวในส่วนอื่น ๆ เพราะผิวหนังบริเวณรอบดวงตามีความบอบบางมาก ซึ่งทำให้เกิดความแห้ง รอยคล้ำ และริ้วรออยได้ง่ายกว่าผิวหนังส่วนอื่น ๆ สกินแคร์บำรุงผิวทั่วไปอาจมีคุณสมบัติไม่เพียงพอต่อการบำรุงผิวและฟื้นฟูผิวในส่วนนี้ ทำให้ครีมบำรุงรอบดวงตาโดยเฉพาะจึงมีความสำคัญ

ผิวหนังรอบดวงตามีความหนาของชั้นผิวเพียงแค่ 1 ใน 3 ของชั้นผิวปกติ จึงต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษมากกว่าผิวบริเวณอื่น ๆ ครีมบำรุงผิวรอบดวงตาจึงต้องมีส่วนผสมที่เข้มข้นเพื่อการบำรุงที่ล้ำลึก เพื่อสร้างความแข็งแรงให้กับผิว ให้ผิวรอบดวงตามีความชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน คืนความสดใสให้กับผิวรอบดวงตา เหมือนนอนหลับเต็มอิ่ม

วิธีการเลือกอายครีม

วิธีการเลือกอายครีมให้ได้ผลลัพธ์ที่เห็นผล ก่อนอื่นต้องรู้ถึงปัญหาผิวรอบดวงตาของตนเองก่อน เช่น ขาดความชุ่มชื้น เกิดความคล้ำ หรือเริ่มมีริ้วรอย เพื่อที่จะได้หาครีมบำรุงผิวรอบดวงตาที่คุณสมบัติเหมาะสมกับปัญหาผิวที่มี ซึ่งการเลือกครีมบำรุงผิวรอบดวงตาที่เหมาะสมนั้น สามารถพิจารณาได้จาก 2 ปัจจัย คือ ส่วนผสม และบรรจุภัณฑ์

เลือกจากส่วนผสม

ครีมบำรุงผิวรอบดวงตามีด้วยการหลายสูตร ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาผิวรอบดวงตาที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ละส่วนผสม ดังนั้นเมื่อเราทราบถึงปัญหาผิวรอบดวงตาที่มีแล้ว ควรหาครีมบำรุงรอบดวงตาที่มีส่วนผสมที่ช่วยแก้ปัญหาผิวต่าง ๆ ได้ตามความต้องการ

  • ต้องการเพิ่มความชุ่มชื้น ควรมองหาส่วนผสมเช่น Ceramide, Proteoglycan, Glycosphingolipid, Hyaluronic Acid, Amino Acid, Lipidure, Peptide ต่าง ๆ , Collagen, Glycerin
  • ต้องการเพิ่มความกระจ่างใส ควรมองหาส่วนผสมเช่น อนุพันธ์ Vitamin C, Dipotassium Glycyrrhizate, Allantoin
  • ต้องการลดริ้วรอยรอบดวงตา ให้ผิวดูกระชับ ควรมองหาส่วนผสมเช่น Retinol, Human Oligopeptide-1, 13, 14, 4, Acetyl Hexapeptide-3, 8, Palmitoyl Pentapeptide-4, Fullerene, Coenzyme Q10, Platinum

เลือกจากบรรจุภัณฑ์

บรรจุภัณฑ์ของครีมบำรุงรอบดวงตามีด้วยกันหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น กระปุก หลอด ดรอปเปอร์ ลูกกลิ้ง และแบบซอง ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกใช้งานจากบบรรจุภัณฑ์ที่คิดว่าใช้ได้ง่ายที่สุดได้เลย แต่แนะนำให้เลือกบรรจุภัณฑ์ที่สามารถหลีกเลี่ยงการสัมผัสเนื้อผลิตภัณฑ์ เช่น แบบลูกกลิ้ง หรือใช้แอปพลิเคเตอร์ที่ติดมาด้วย เพื่อป้องกันส่วนผสมเสื่อมสภาพ

ฟื้นบำรุงผิวรอบดวงตาด้วยผลิตภัณฑ์จาก ลอรีอัล ปารีส

ฟื้นบำรุงผิวรอบดวงตาให้กลับมาสดใสอีกครั้ง เหมือนได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอและเต็มอิ่ม ให้ผิวรอบดวงตาของคุณดูชุ่มชื้น กระชับ และกระจ่างใสขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยผลิตภัณฑ์เข้มข้น ที่ช่วยบำรุงผิวรอบดวงตาอย่างล้ำลึก จากลอรีอัล ปารีส

2.5% ไฮยาลูรอน + คาเฟอีน อาย เซรั่ม

อาย เซรั่ม ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวรอบดวงตาให้ดูกระชับ ดูอ่อนกว่าวัย แถมช่วยลดเลือนความหมองคล้ำ และลดเลือนริ้วรอยใต้ตาได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาพร้อม TRIPLE ROLLER APPLICATOR แอปพลิเคเตอร์ที่ช่วยนวดปรนนิบัติผิวรอบดวงตา พร้อมให้ความรู้สึกสดชื่นแก่ผิวรอบดวงตาที่รู้สึกอ่อนล้าทันที ผสาน 2 ส่วนผสมสำคัญอย่าง ไฮยาลูรอน และคาเฟอีน

  • ไมโคร + แมคโคร ไฮยาลูรอนิค แอซิด เติมความชุ่มชื้นให้ผิวใต้ตาดูเรียบเนียน อิ่มเด้ง ลดเลือนริ้วรอยบริเวณรอบดวงตา
  • คาเฟอีน เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของแอนตี้ออกซิแดนซ์ เสมือนช่วยเพิ่มพลังให้ผิวรอบดวงตาและทำให้ใต้ตารู้สึกกระชับ และลดเลือนความหมองคล้ำ

เซรั่มไฮยา

ทริปเปิล แอคชั่น เดย์ ครีม

ครีมบำรุงรอบดวงตา ช่วยฟื้นบำรุงและกระชับผิวรอบดวงตา ให้ผิวบริเวณรอบดวงตาดูกระชับขึ้น ดูแลริ้วรอบได้อย่างตรงจุด ผสาน 2 ส่วนผสมสำคัญอย่าง โปรเรตินอล เอ และเซนเทลล่า เอเชียทิก้า

  • Pro-Retinol A (โปร เรตินอล เอ) : ส่วนผสมอันทรงประสิทธิภาพในการลดเลือนริ้วรอย
  • Centella Asiatica (เซนเทลล่า เอชียทิก้า): ฟื้นบำรุงให้ผิวแลดูกระชับแน่นและเอิบอิ่ม

ทริปเปิล แอคชั่น เดย์ ครีม

เพราะดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ ฟื้นบำรุงผิวรอบดวงตาที่เหนื่อยล้าให้กลับมาสดใสได้อีกครั้ง เพียงแค่ไม่ละเลยการใช้ครีมบำรุงผิวรอบดวงตาเพื่อบำรุงผิวรอบดวงตาที่มีความบอบบางกว่าผิวบริเวณอื่น โดยเลือกใช้ครีมบำรุงรอบดวงตาที่ช่วยแก้ปัญหาผิวที่มีได้อย่างตรงจุด เพียงเท่านี้ผิวรอบดวงตาก็จะดูสดใส เหมือนนอนเต็มอิ่ม 8 ชั่วโมงแล้ว

{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/intense-eye-cream" }
1
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Thing", "subjectOf": { "@type": "ItemList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/revitalift", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"Revitalift", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/4-reasons-why-spf-is-part-of-your-skincare-routine-today/bannner-chom1-(1).jpg?rev=d8cb2d7299704748b1c95ef858a9eafe", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-09-05T03:29:47+00:00", "dateModified": "2566-09-27T09:11:58+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"เพราะชมมีเคล็ดลับที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วย ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ครีมบำรุงผิวที่ผสานคุณค่าเซนเทลล่า เอเชียติก้า พืชมหัศจรรย์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่ 8 จุดสำคัญ ทั่วใบหน้าและลำคอ เผยผิวดูอ่อนเยาว์กระจ่างใส ใครก็เดาอายุจริงไม่ถูก" } } ] } }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris", "name": "เคล็ดลับ Beauty Magazine by L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 3, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/skin-care", "name": "Skin Care For Every Age" } } , { "@type":"ListItem", "position": 4, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/skin-care/skin-care-essentials", "name": "Skin Care Essentials" } } , { "@type":"ListItem", "position": 5, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/intense-eye-cream", "name": "intense-eye-cream" } } ] }