beauty looks

แต่งหน้าลุคธรรมชาติยังไงให้สวยเป๊ะ ด้วยเทคนิคการใช้แป้งพัฟ

ถ้าถามว่าการแต่งหน้าแบบไหนที่รวดเร็วและให้ผิวเนียนเป็นธรรมชาติมากที่สุด ขอตอบเลยว่าคือการแต่งหน้าด้วยแป้งพัฟ แต่หลายคนก็ยังมีความกังวลและไม่กล้าใช้เพราะกลัวหน้าเป็นคราบ ดูไม่เป็นธรรมชาติ เลยหลีกเลี่ยงการแต่งหน้าด้วยการใช้แป้ง แต่วันนี้เราขอแชร์เทคนิคการทาแป้งให้ได้ลุคธรรมชาติ เนียนสนิทไปกับผิว พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์จากลอรีอัล ปารีสที่ลองใช้แล้วจะต้องถูกใจแน่นอน

เทคนิคแต่งหน้าลุคธรรมชาติให้ได้ลุคเนียนสวย

สำหรับการแต่งหน้าให้ได้ลุคแบบธรรมชาติ สวยเหมือนไม่ได้แต่ง เราขอแชร์เทคนิคการแต่งหน้าดังต่อไปนี้

เลือกใช้บลัชออนและลิปสติกที่ให้สีธรรมชาติ

เทคนิคนี้เป็นเคล็ดลับสำคัญในการแต่งหน้าให้ได้ลุคธรรมชาติ แนะนำให้เลือกใช้สีบลัชออนและลิปสติกที่ให้สีเป็นธรรมชาติ และใกล้เคียงกับสีผิวของเรามากที่สุด ไม่แนะนำให้ใช้สีที่ฉูดฉาดเกินไป เรามีไอเดียการเลือกสีสำหรับสาว ๆ ไว้ให้ไปลองแต่งตามกัน ได้แก่

 • ผิวขาว เหมาะกับสีชมพูอ่อน ส้มอ่อน พีช ม่วงอ่อน
 • ผิวขาวอมเหลือง เหมาะกับสีชมพูพีช ส้มอิฐ น้ำตาลอมแดง
 • ผิวสองสี เหมาะกับสีชมพูเข้ม ม่วงอมชมพู น้ำตาลอมแดง
 • ผิวเข้ม เหมาะกับสีส้มอิฐ น้ำตาลอมแดง แดงก่ำ

ไม่ลงรองพื้นหนาเกินไป

ในการแต่งหน้าลุคธรรมชาติ ไม่ควรลงรองพื้นให้หนาจนเกินไป เพราะจะทำให้หน้าดูหนาเกินจนไม่มีมิติ แต่งอะไรทับก็ดูแน่นไปหมด แนะนำให้ลงรองพื้นบาง ๆ เพื่อให้สีผิวสม่ำเสมอ และปกปิดแค่เฉพาะจุดที่ต้องการเน้น ก็จะทำให้ผิวหน้าเนียนสวยกำลังพอดี ไม่ดูหนาเกินไป

เพิ่มความเนียนสวยด้วยแป้งพัฟ

เทคนิคสุดท้ายคือการเพิ่มความเนียนสวยเป็นธรรมชาติด้วยแป้งพัฟ เพราะการใช้แป้งพัฟจะช่วยเพิ่มมิติและความเรียบเนียนให้กับใบหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ

3 สเต็ปทาแป้งพัฟให้เนียนไม่มีนอยด์

ลอรีอัล ปารีสขอแชร์เคล็ดลับ 3 สเต็ปทาแป้งพัฟยังไงให้เนียนไม่มีนอยด์ บอกเลยว่าใครที่กลัวการแต่งหน้าแบบนี้ก็จะต้องกลับมาเปิดใจและยกให้เป็นเทคอัพชิ้นโปรดแน่นอน จะมีเทคนิคและขั้นตอนยังไงบ้างมาดูกันเลย

สเต็ปที่ 1 เตรียมผิวให้พร้อมก่อนลงเมคอัพ

ขั้นตอนแรกคือการเตรียมผิวให้พร้อมก่อนลงเมคอัพต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรองพื้น แป้งพัฟ หรือแม้แต่บลัชออน เพื่อให้เมคอัพนั้นติดทนบนผิว ผิวหน้าชุ่มชื้น ไม่แห้งลอกระหว่างวัน โดยเริ่มจาก

 • ล้างหน้าให้สะอาด เช็ดให้แห้ง ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ให้เหมาะกับสภาพผิว เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว
 • รอจนเนื้อครีมซึมลงผิวจนแห้ง
 • ทากันแดดและไพรเมอร์เพื่อช่วยให้ผิวเรียบเนียน เบลอรูขุมขน และช่วยให้แป้งติดทนนานมากขึ้น
 • สำหรับผู้ที่ต้อง การความปกปิด สามารถลงรองพื้นบาง ๆ ก่อนทาแป้งพัฟได้ เพื่อผิวที่เรียบเนียนมากขึ้น

สเต็ปที่ 2 ลงแป้งพัฟด้วยเทคนิคพิเศษ

สเต็ปต่อมา คือการลงแป้งพัฟด้วยเทคทิคพิเศษที่ลอรีอัล ปารีสนำมาแชร์ให้สาว ๆ ทุกคน โดยการลงแป้งที่ดีนั้น ต้องเริ่มจากการเลือกแป้งให้เหมาะกับสีผิว และไม่ควรทาในปริมาณที่เยอะจนเกินไป แนะนำให้ใช้พัฟแตะแป้งเพียงเล็กน้อย กดเบา ๆ บนตลับเพื่อกระจายแป้งให้ทั่วใบหน้า เริ่มจากหน้าผาก จมูก แก้ม คาง ไล่ลงมาจนถึงลำคอ ไม่ควรใช้วิธีการปาดเพราะจะทำให้แป้งเป็นคราบได้ สำหรับใครที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง หรือมีรอยสิว ก็สามารถกดพัฟบริเวณนั้นได้เพื่อเพิ่มการปกปิด นอกจากนี้เรายังมีเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อการแต่งหน้าที่สวยเป๊ะมากขึ้น ได้แก่

 • การลงแป้งบาง ๆ ทีละชั้น จะช่วยให้ลุคดูเป็นธรรมชาติมากกว่าลงหนา ๆ ไปบนหน้าทีเดียว
 • ใช้แปรงปัดแป้งในการช่วยเกลี่ยแป้งให้เนียนและดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น
 • ฉีดสเปรย์น้ำแร่หรือ Setting Spray หลังลงแป้ง เพื่อช่วยให้แป้งติดทนและดูเป็นธรรมชาติ เนียนไปกับผิว
 • ซับหน้าเบา ๆ ด้วยทิชชู่ระหว่างวัน เพื่อควบคุมความมัน
 • ลงแป้งฝุ่นทับแป้งพัฟอีกครั้ง เพื่อช่วยคุมมันไม่ให้เมคอัพไหลเยิ้ม

สเต็ปที่ 3 เลือกแป้งพัฟที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์

สเต็ปสุดท้าย คือการเลือกใช้แป้งให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง โดยอาจเลือกจากสภาพผิว โดยดูจากส่วนผสมและคุณสมบัติเป็นหลัก เช่น การควบคุมความมัน ความบางเบาหรือการให้ความปกปิด เป็นต้น ซึ่งการเลือกแป้งพัฟที่ตอบโจทย์นั้นก็จะช่วยให้ผิวหน้าดูเนียนเป็นธรรมชาติมากขึ้น สำหรับผิวของคนไทย แนะนำใหเลือกสูตรที่ช่วยคุมความมันบนใบหน้าระหว่างวัน รวมถึงมีเฉดสีแป้งที่เหมาะกับผิวคนไทย เพื่อให้การทาแป้งนั้นเนียนมากยิ่งขึ้นนั่นเอง


แป้งพัฟลอรีอัล ปารีส

แนะนำแป้งพัฟจากลอรีอัล ปารีส สวยเป๊ะในตลับเดียว

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกใช้แป้งพัฟอะไรดี เราขอแนะนำลอรีอัล ปารีส 24 เอช เฟรช แวร์ ฟาวน์เดชั่น อิน อะ พาวเดอร์ ที่มาพร้อมนวัตกรรมการปกปิดเรียบเนียนแบบรองพื้น ตอบโจทย์ทุกคนที่ชอบความสบายผิวแต่ยังให้การปกปิด เพราะมีเทคโนโลยี HYBRID LIQUID-IN-POWDER หรือการเปลี่ยนอณูแป้งเนียนละเอียดให้ผสานกลืนผิวเป็นหนึ่งเดียว เพื่อผิวสวยดูเป็นธรรมชาติ แต่ปกปิดเรียบเนียนไร้ที่ติ คุมมัน ติดทนตลอดวัน ทนน้ำ ทนเหงื่อ ไม่เป็นคราบ หน้าไม่ดรอประหว่างวัน เป็นแป้งที่เรียกว่าแค่ ทัชเบาเบาก็เอาอยู่แล้ว ขอบอกเลยว่าถ้าได้ลองแป้งพัฟลอรีอัล ปารีส 24 เอช เฟรช แวร์ ฟาวน์เดชั่น อิน อะ พาวเดอร์ ไปแล้ว ยังไงก็ต้องถูกใจแน่นอน ลืมแป้งแบบเดิม ๆ ไปได้เลย เพราะต่อไปนี้สาว ๆ ทุกคนก็สามารถสร้างลุคสวยเนียนเป็นธรรมชาติแบบไม่ต้องกลัวโป๊ะแน่นอน

{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/natural-look-with-foundation-powder" }
1
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Thing", "subjectOf": { "@type": "ItemList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/revitalift", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"Revitalift", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/4-reasons-why-spf-is-part-of-your-skincare-routine-today/bannner-chom1-(1).jpg?rev=d8cb2d7299704748b1c95ef858a9eafe", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-09-05T03:29:47+00:00", "dateModified": "2566-09-27T09:11:58+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"เพราะชมมีเคล็ดลับที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วย ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ครีมบำรุงผิวที่ผสานคุณค่าเซนเทลล่า เอเชียติก้า พืชมหัศจรรย์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่ 8 จุดสำคัญ ทั่วใบหน้าและลำคอ เผยผิวดูอ่อนเยาว์กระจ่างใส ใครก็เดาอายุจริงไม่ถูก" } } ] } }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris", "name": "เคล็ดลับ Beauty Magazine by L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 3, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/beauty-tips", "name": "Pro Ideas For Your Unique Look" } } , { "@type":"ListItem", "position": 4, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/beauty-tips/beauty-looks", "name": "Beauty Looks - L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 5, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/natural-look-with-foundation-powder", "name": "natural-look-with-foundation-powder" } } ] }