beauty looks

5 วิธีทำให้เมคอัพติดทน ฝนตกหน้าไม่ไหล แต่งกันยังไงไปดูเลย พร้อมแนะนำแป้งพัฟจาก L’Oreal

สำหรับหน้าฝน ถือว่าเป็นฤดูที่ใครหลาย ๆ คนไม่ชอบ เนื่องจากอากาศที่อบอ้าว มีความชื้นสูง ทำให้เกิดอาการป่วยง่าย ไหนจะรถติด เดินทางลำบาก ถ้าน้ำท่วมยิ่งทำให้เบื่อไปเป็นวัน แต่สำหรับกลุ่มสาว ๆ อีกหนึ่งปัญหาที่น่ากังวลก็คือเรื่องของการแต่งหน้า เพราะจะทำให้หน้าไหลเยิ้มหรือแต่งหน้าติดยากมากขึ้น และเราเป็นคนที่มองเห็นปัญหาดังกล่าว เลยจะมาแนะนำ 5 วิธีทำให้เมคอัพติดทน พร้อมแนะนำแป้งพัฟจาก L’Oreal ทั้ง 5 ข้อจะมีอะไรบ้าง และแป้งพัฟตัวไหนน่าสนใจ เดี๋ยวเราจะพาไปดูกันเลย

บำรุงหน้าอย่างสม่ำเสมอ

การบำรุงหน้าถือว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก ถ้าอยากให้ผิวหน้าของเราเมคอัพติดทน ต้องทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น เพราะผิวที่ชุ่มชื้นจะทำให้เกิดการยึดเกาะกันระหว่างผิวกับเครื่องสำอาง

เลือกเฉพาะเครื่องสำอางกันน้ำ

วิธีที่ง่ายและเบสิกที่สุด นั่นก็คือเลือกเครื่องสำอางกันน้ำ ไม่ว่าจะเป็นแป้งพัฟ รองพื้น ลิปสติก และอื่น ๆ เพราะเครื่องสำอางพวกนี้จะมีคุณสมบัติ คุมมัน กันเหงื่อ กันน้ำ เกิดวันไหนฝนตกลงมากะทันหัน เครื่องสำอางเหล่านี้ก็จะมีโอกาสหลุดยาก

วิธีแต่งหน้าช่วงหน้าฝน

ให้ความสำคัญกับไพรเมอร์

สาว ๆ ที่แต่งหน้าส่วนใหญ่จะรู้จักไพรเมอร์กันอยู่แล้ว เพราะไพรเมอร์นี่แหละจะเป็นตัวที่ช่วยยึดเกาะระหว่างเครื่องสำอางและผิวหน้า รวมถึงยังช่วยในเรื่องปรับความสมดุลของผิวทั้งแบบแห้งและแบบมัน ดังนั้นไพรเมอร์ถือว่าเป็นหนึ่งในหัวใจหลักของการแต่งเมคอัพให้ติดทน

ฉีดสเปรย์ระหว่างการแต่งหน้า

การฉีดสเปรย์ระหว่างแต่งหน้า ถือว่าเป็นขั้นตอนลับก็ว่าได้ เพราะการฉีดไม่ได้ทำให้เมคอัพหลุดแต่อย่างใด โดยการฉีดสเปรย์หลังจากลงรองพื้น แล้วต่อด้วยแป้งฝุ่น หลังจากนั้นสเปรย์อีกครั้ง วิธีนี้จะช่วยเสริมการล็อคเมคอัพให้ติดทน

หาเวลาพักผ่อนให้เพียงพอ

ข้อนี้ดูเหมือนจะเป็นข้อที่เบสิก ไม่ว่าจะทำอะไรการพักผ่อนให้เพียงพอก็ดูจะเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะการพักผ่อนจะทำให้ผิวของเรามีความสดใส อิ่มฟู และจะทำให้การแต่งหน้าในวิธีอื่น ๆ ง่ายมากยิ่งขึ้น

24เอช เฟรช แวร์ ฟาวน์เดชั่น อิน อะ พาวเดอร์

แป้งพัฟจาก L’Oreal ตัวไหนดี

อย่างที่บอกไปทั้งหมดนั่นคือ 5 วิธีที่ทำให้การแต่งหน้าในช่วงหน้าฝนติดทนนานกว่าปกติเพื่อป้องกันหน้าไหลเยิ้มระหว่างวัน ไม่ว่าจะเป็นการฉีดสเปรย์ระหว่างแต่งหน้า การเลือกเครื่องสำอางกันน้ำ การเลือกใช้เนื้อครีม และอื่น ๆ ซึ่งในส่วนนี้เลยอยากจะมาแนะนำแป้งพัฟยืนหนึ่งเรื่องหน้าฝน

นั่นก็คือ 24เอช เฟรช แวร์ ฟาวน์เดชั่น อิน อะ พาวเดอร์ แป้งไฮบริด นวัตกรรมจาก L’Oreal ให้การปกปิดเรียบเนียนแบบรองพื้น แต่สัมผัสบางเบากลืนผิวดุจแป้ง ด้วยเทคโนโลยี HYBRID LIQUID-IN-POWDER เปลี่ยนอณูแป้งเนียนละเอียดให้ผสานกลืนผิวเป็นหนึ่งเดียว เพื่อให้ผิวสวยที่ดูเป็นธรรมชาติ แต่ปกปิดเรียบเนียนได้อย่างไร้ที่ติ

ช่วยในเรื่องคุมมัน ติดทนนานตลอดวัน ป้องกันน้ำ ทนเหงื่อ ไม่เกิดคราบ หมดห่วงเรื่องหน้าดรอประหว่างวัน มีให้เลือกมากถึง 6 เฉด สีผิวสำหรับคนไทยโดยเฉพาะ ราคา 549 บาท ถ้าคุณกำลังมองหาเมคอัพสำหรับหน้าฝนในราคาจับต้องได้แป้งพัฟ L’Oreal ตัวนี้คือคำตอบที่คู่ควรที่สุด
{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/rainy-season-and-make-up" }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Thing", "subjectOf": { "@type": "ItemList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/revitalift", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"Revitalift", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/4-reasons-why-spf-is-part-of-your-skincare-routine-today/bannner-chom1-(1).jpg?rev=d8cb2d7299704748b1c95ef858a9eafe", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-09-05T03:29:47+00:00", "dateModified": "2566-09-27T09:11:58+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"เพราะชมมีเคล็ดลับที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วย ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ครีมบำรุงผิวที่ผสานคุณค่าเซนเทลล่า เอเชียติก้า พืชมหัศจรรย์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่ 8 จุดสำคัญ ทั่วใบหน้าและลำคอ เผยผิวดูอ่อนเยาว์กระจ่างใส ใครก็เดาอายุจริงไม่ถูก" } } ] } }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris", "name": "เคล็ดลับ Beauty Magazine by L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 3, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/beauty-tips", "name": "Pro Ideas For Your Unique Look" } } , { "@type":"ListItem", "position": 4, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/beauty-tips/beauty-looks", "name": "Beauty Looks - L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 5, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/rainy-season-and-make-up", "name": "rainy-season-and-make-up" } } ] }