beauty looks

สกินแคร์เมคอัพ 2 in 1 แต่งหน้าและบำรุง รองพื้น L'Oreal ที่ทุกคนถามหา

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในกลุ่มเครื่องสำอางงานผิว ที่มาแรงสุดๆ ในปีนี้ คงหนีไม่พ้น เทรนด์งานผิวที่ดูธรรมชาติ ผิวดูใส ผิวกระจก โดยเน้นไปที่การเลือกใช้สกินแคร์ และเมคอัพให้ผิวดูฉ่ำวาวมากยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าหลัง ๆ จะเห็นเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ หรือบิวตี้บล็อกเกอร์ เลือกใช้ไอเท็มในรูปแบบ 2 in 1 ที่เป็นทั้งเมคอัพด้วยและเป็นสกินแคร์ด้วย พูดแบบให้เข้าใจง่ายขึ้นก็ คือ แต่งหน้าและบำรุงผิวในเวลาเดียวกัน ส่วนใหญ่ส่วนผสมที่ช่วยในการบำรุงจะเป็น Niacinamide ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยในการปลอบประโลมผิว ในวันนี้เราจะพามาทำความรู้จักเกี่ยวกับส่วนผสมดังกล่าวให้มากขึ้น พร้อมและนำรองพื้น จาก L’Oreal เมคอัพและสกินแคร์ตัวดังที่หลาย ๆ คนถามหา
Niacinamide คืออะไร

Niacinamide คืออะไร

Niacinamide คือ สวนผสมที่อยู่ในกลุ่มเดียวกับวิตามิน B Complex หรือ Nicotinic Acid ที่มีประโยชน์ต่อผิวโดยตรง และฟื้นฟูผิวได้อย่างครบถ้วนและครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นช่วยในเรื่องลดริ้วรอย รอยแผลเป็น ลดการระคายเคือง ไปจนถึงกระบวนการกระตุ้นการผลิตเซราไมด์ ที่มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น กระชับ และผิวเรียบเนียน

นอกจากนี้ยังช่วยกระชับรูขุมขนและสามารถควบคุมความมันของผิว เหมาะกับคนผิวมัน หรือหากใช้เป็นส่วนผสม ก็สามารถเข้าได้กับในทุกสภาพผิว ทำให้เหล่ากูรูสกินแคร์ หรือบิวตี้บล็อกเกอร์ต่างพากันลงความเห็นแล้วว่า การเลือก Niacinamide ให้เป็นหนึ่งในส่วนผสมที่อยู่ในเมคอัพนั้นถูกต้องและลงตัวมากที่สุด

หลักการทำงานของ Niacinamide

ในวงการสกินแคร์ Niacinamide หรือวิตามิน B3 เป็นสารออกฤทธิ์ (Active Ingredient) ที่อ่อนโยน เป็นมิตรกับทุกสภาพผิว สามารถดูแลปัญหาผิวได้ครอบคลุม เช่น ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดอาการระคายเคือง กระชับรูขุมขน ลดความมัน ลดรอยสิว หรือแม้แต่ลดเลือนริ้วรอยก็สามารถช่วยได้ค่ะ ทำให้ Niacinamide ได้รับความนิยมอย่างมากในการนำมาเป็นส่วนผสมในสกินแคร์

Niacinamide มีประโยชน์อะไรบ้าง

เราก็ได้รู้ประโยชน์คร่าว ๆ ของ Niacinamide กันไปบ้างแล้วนะคะ ในส่วนนี้เราจะพามาลงลึกเกี่ยวกับประโยชน์แต่ละข้อ เพื่อให้เห็นภาพที่ชัดเจนมากขึ้น ว่าเราควรใช้ส่วนผสมตัวนี้มากแค่ไหนในการบำรุงผิว

ช่วยลดเลือนรอยสิว รอยแผลเป็น ลดริ้วรอย

Niacinamide จะช่วยลดเลือนรอยสิว รอยแผลเป็น ช่วยให้ริ้วรอยดูจางลง และปรับสีผิวให้เกิดความสม่ำเสมอด้วย

ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ

ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เพราะ Niacinamide จะเบาบางและซึมไว ถือว่าเป็นการป้องกันและต้านอนุมูลอิสระ ไม่ทิ้งความมันไว้บนผิวในระหว่างวัน

ช่วยลดรอยแดง ลดจุดด่างดำ

ตัวช่วยสำคัญในการช่วยลดรอยแดง ลดจุดด่างดำ ช่วยลดเลือนฝ้าให้จางลงด้วย สำหรับ Niacinamide จะมีผลข้างเคียงที่น้อยกว่า และปลอดภัยสูงกว่าการใช้สารฟอกสีผิว หรือ Hydroquinone นอกจากนี้ L’Oreal ยังมีอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดจุดด่างดำ คือ อินสแตนท์ โกลว์อิ้ง เซรั่ม เซรั่มที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ลดจุดด่างดำภายใน 4 สัปดาห์ มีส่วนผสมไกลโคลิค แอซิดเข้มข้น 1.0%

สมดุลการสร้างน้ำมันให้กับผิว

สมดุลการสร้างน้ำมันให้กับผิว หากผิวของเรามีการสร้างน้ำมันที่พอดี จะทำให้ลดโอกาสในการเกิดสิวได้

กระชับรูขุมขน ให้ผิวเรียบเนียน

สำหรับประโยชน์ที่ช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวเรียบเนียน สามารถทำได้เพียงแค่ใช้ Niacinamide กับ Salicylic Acid 12 สัปดาห์ ผิวมีความกระชับ เรียบเนียน และรูขุมขนดูเล็กลง

อินฟอลลิเบิล 32เอช แมท คัฟเวอร์ ฟาวเดชั่น 30

แนะนำรองพื้นบำรุงผิวจาก L'Oreal ที่น่าลอง

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว คุณอาจจะกำลังสงสัยว่า แล้วเมคอัพตัวไหนที่มีส่วนผสมของ Niacinamide บ้าง ซึ่งทาง L’Oreal ก็ไม่พลาด เลยขอแนะนำรองพื้น 2 in 1 ที่คนถามหามากที่สุด และเป็นที่ต้องการมากที่สุดในตอนนี้ อินฟอลลิเบิล 32เอช แมท คัฟเวอร์ ฟาวเดชั่น 30 ที่สุดของเมคอัพบำรุงผิว รองพื้นเนื้อแมท มีส่วนผสมของ Niacinamide 4% ช่วยในการปลอบประโลมผิว เนื้อสัมผัสบางเบา ติดทนนานถึง 32 ชั่วโมง สวยครบ จัดการจบในทุกปัญหาผิว ใครที่ได้ใช้รองพื้นตัวนี้ นอกจากคุณจะได้ทั้งความสวยงามแล้ว คุณจะได้ในเรื่องของการบำรุงผิวไปในตัวด้วยค่ะ
{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/skincare-makeup-matte-cover-foundation" }
1
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Thing", "subjectOf": { "@type": "ItemList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/revitalift", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"Revitalift", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/4-reasons-why-spf-is-part-of-your-skincare-routine-today/bannner-chom1-(1).jpg?rev=d8cb2d7299704748b1c95ef858a9eafe", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-09-05T03:29:47+00:00", "dateModified": "2566-09-27T09:11:58+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"เพราะชมมีเคล็ดลับที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วย ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ครีมบำรุงผิวที่ผสานคุณค่าเซนเทลล่า เอเชียติก้า พืชมหัศจรรย์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่ 8 จุดสำคัญ ทั่วใบหน้าและลำคอ เผยผิวดูอ่อนเยาว์กระจ่างใส ใครก็เดาอายุจริงไม่ถูก" } } ] } }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris", "name": "เคล็ดลับ Beauty Magazine by L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 3, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/beauty-tips", "name": "Pro Ideas For Your Unique Look" } } , { "@type":"ListItem", "position": 4, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/beauty-tips/beauty-looks", "name": "Beauty Looks - L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 5, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/skincare-makeup-matte-cover-foundation", "name": "skincare-makeup-matte-cover-foundation" } } ] }