skin care essentials

เช็คด่วน! รวม 4 พฤติกรรมอันตราย ที่อาจก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร พร้อมแนะนำกันแดดจาก L’Oreal Paris

เพราะเรื่องของริ้วรอยก่อนวัยอันควร คือสิ่งที่เป็นปัญหาสำหรับผู้หญิงหลาย ๆ คน โดยเฉพาะคนที่รักสวยรักงาม ต้องการให้ผิวเปล่งปลั่ง อ่อนเยาว์ตลอดเวลา เพราะนั่นหมายถึงการทำให้ใช้ชีวิตแบบไม่มั่นใจ หรือมีความกังวล ซึ่งในความจริงแล้ว ริ้วรอยที่มาก่อนวัยอันควร มีพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน หรือความเชื่อผิด ๆ กำหนดไว้อยู่ ในวันนี้เราจะพามาดูว่า 4 พฤติกรรมทำพิษ ที่ส่งผลให้ชีวิตมีริ้วรอยก่อนวัยอันควร และความเชื่อผิด ๆ มีอะไรบ้าง พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ กันแดด ยอดนิยมจาก L’Oreal Paris

4 พฤติกรรมที่ทำให้มีริ้วรอยก่อนวัยอันควร

4 พฤติกรรมที่ทำให้มีริ้วรอยก่อนวัยอันควร แต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดที่แตกต่างกันดังนี้

ดื่มน้ำไม่มากพอ

เนื่องจากน้ำถือว่าเป็นปัจจัยหลักและหัวใจสำคัญภายในร่างกาย ดังนั้นทุกคนควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2-3 ลิตร หรือ 8 แก้ว เพราะถ้าร่างกายรับน้ำไม่เพียงพอ จะทำให้มีอาการผิวแห้ง ผิวไม่เปล่งปลั่ง และมีผลต่อระบบอื่น ๆ ในร่างกาย

เผชิญหน้ากับมลพิษทางอากาศมากเกินไป

การที่ต้องใช้ชีวิตประจำวันท่ามกลางมลภาวะทางอากาศ ฝุ่น และควัน เป็นอีกหนึ่งพฤติกรรมที่เลี่ยงไม่ได้เลยสำหรับคนส่วนใหญ่ที่ต้องเผชิญสิ่งเหล่านี้ ก็เป็นเหตุผลชั้นดีที่จะทำให้ผิวของคุณเกิดริ้วรอยได้เร็วมากยิ่งขึ้น ต้องมีการบำรุงด้วยครีม และทำความสะอาดใบหน้าให้หมดจดด้วยโฟมล้างหน้า หรือคลีนซิ่งสำหรับผู้หญิงที่มีการใช้เครื่องสำอาง

สูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์

บุหรี่และแอลกอฮอล์ นอกจากจะไม่เป็นประโยชน์แล้ว ยังมีแต่ข้อเสียเต็มไปหมด หนึ่งในนั้น คือเรื่องของริ้วรอย อย่างบุหรี่มีส่วนผสมของสารนิโคติน ที่ทำลายชั้นผิวโดยตรง รวมถึงควันบุหรี่ก็มีผลทำให้ริ้วรอยเกิดขึ้นง่ายกว่าเดิมด้วยค่ะ ในส่วนของแอลกอฮอล์ เมื่อดื่มไปมาก ๆ จะเร่งให้ร่างกายมีการขับน้ำออกมา ส่งผลให้ขาดน้ำและผิวแห้งไปจนถึงเกิดริ้วรอยในที่สุด

ไม่ทาครีมกันแดด

พฤติกรรมสุดท้าย ไม่ทากันแดด ในความจริงแล้วการไม่ทาครีมกันแดด ไม่ได้ส่งผลเสียเฉพาะริ้วรอยก่อนวัยเท่านั้น แต่ยังส่งผลเสียไปถึงเรื่อง ฝ้า กระ จุดด่างดำ อีกด้วย นอกจากนี้การจะมองหาครีมกันแดด ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องมองหาสิ่งที่เหมาะกับผิวของเรา และช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดจริง ๆ

ริ้วรอยก่อนวัยอันควร

ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับริ้วรอยก่อนวัย มีอะไรบ้าง

ในส่วนนี้จะพูดถึงเรื่องที่คนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับปัจจัยที่ส่งผลให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรว่ามีอะไรบ้าง

เชื่อว่าพันธุกรรมมีผลต่อริ้วรอย

ความเข้าใจผิดแรก คือ พันธุกรรมมีผลต่อริ้วรอย จริงอยู่ที่ว่าหน้าตา ผิวพรรณ ลักษณะทางกายภาพและโรคบางอย่าง มีโอกาสเกิดจากรุ่นสู่รุ่น แต่สำหรับริ้วรอยนั้น ไม่ถือว่าเป็นการถ่ายทอดทางพันธุกรรม เนื่องจากริ้วรอยเกิดจากพฤติกรรม และการกระทำของแต่ละบุคคล และสิ่งที่ทำให้เกิดริ้วรอยมากที่สุด คือ แสงแดด

ครีมกันแดดจำเป็นเฉพาะในวันที่มีแสงแดดสดใสเท่านั้น

ความเข้าใจผิดที่พบบ่อยที่สุดประการหนึ่งเกี่ยวกับครีมกันแดดก็คือ ครีมกันแดดจำเป็นเฉพาะในวันที่มีแสงแดดจ้าเท่านั้น อย่างไรก็ตาม การปกป้องผิวจากรังสีที่เป็นอันตรายจากดวงอาทิตย์ถือเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าสภาพอากาศจะเป็นแบบไหน แม้ในวันที่มีเมฆมากหรือมืดครึ้ม รังสี UV ยังสามารถทะลุผ่านเมฆ และทำให้ผิวหนังเสียหายได้ ดังนั้นคุณสามารถป้องกันริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้ โดยการทากันแดด เพื่อปกป้องผิวของคุณจากแสงแดด สิ่งสำคัญคือต้องทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF50 ขึ้นไปทุกวัน และทาครีมกันแดดซ้ำทุกสองชั่วโมง และอย่าลืมปกป้องส่วนอื่นๆ ของร่างกาย เช่น มือและคอ

วิธีเลือกเซรั่มกันแดด

กันแดด L’Oreal Paris ใช้ได้แม้ผิวมีแนวโน้มแพ้ง่าย

พฤติกรรมที่ทำให้ผิวของคุณมีริ้วรอยก่อนวัยอันควร คือ การพักผ่อนน้อย สูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ การดื่มน้ำไม่เพียงพอ และที่สำคัญที่สุดนั่น คือ การไม่ยอมทาครีมกันแดด ซึ่งเราอยากให้คุณลองเปิดใจและลองใช้ครีมกันแดดจาก L’Oreal Paris อินวิซิเบิ้ล ฟลูอิด เซรั่มกันแดดเนื้อบางเบากว่าเดิม 20 เท่า* ไม่เหนียว ไม่มันเยิ้ม ไม่เป็นคราบ ซึมไว พร้อมปกป้องคูณ 3** กันน้ำ กันเหงื่อรวมถึงกันมลภาวะ ใช้ได้เป็นประจำทุกวัน ช่วยปกป้องผิวจากความหมองคล้ำ จุดด่างดำ และปัญหาริ้วรอยก่อนวัย ใช้ได้แม้ผิวบอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่าย มาพร้อมกับสูตร noncomedogenic ไม่อุดตันผิว เรียกได้ว่า เป็นกันแดดที่ครอบคลุม และจบทุกปัญหาผิวเลยทีเดียว
{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/stop-behavior-premature-aging" }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Thing", "subjectOf": { "@type": "ItemList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/revitalift", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"Revitalift", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/4-reasons-why-spf-is-part-of-your-skincare-routine-today/bannner-chom1-(1).jpg?rev=d8cb2d7299704748b1c95ef858a9eafe", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-09-05T03:29:47+00:00", "dateModified": "2566-09-27T09:11:58+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"เพราะชมมีเคล็ดลับที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วย ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ครีมบำรุงผิวที่ผสานคุณค่าเซนเทลล่า เอเชียติก้า พืชมหัศจรรย์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่ 8 จุดสำคัญ ทั่วใบหน้าและลำคอ เผยผิวดูอ่อนเยาว์กระจ่างใส ใครก็เดาอายุจริงไม่ถูก" } } ] } }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris", "name": "เคล็ดลับ Beauty Magazine by L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 3, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/skin-care", "name": "Skin Care For Every Age" } } , { "@type":"ListItem", "position": 4, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/skin-care/skin-care-essentials", "name": "Skin Care Essentials" } } , { "@type":"ListItem", "position": 5, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/stop-behavior-premature-aging", "name": "stop-behavior-premature-aging" } } ] }