beauty looks

แนะนำแป้งพัฟ คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ ผิวสวย ฉ่ำ ไบรท์ ท้าทายปีใหม่ 2024

เชื่อว่าสาว ๆ ทุกคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ จะต้องเป็นคนที่กำลังมองหาไอเท็มแต่งหน้าที่ให้อะไรมากกว่าความสวยงาม ถ้าแบบนั้นก็ขอแสดงความยินดีด้วย เพราะถือว่ามาถูกทางแล้วค่ะ วันนี้ลอรีอัล ปารีส ขอมาแบบพิเศษ ทิ้งทวนปีเก่า ส่งผิว ฉ่ำ ไบรท์ พร้อมรับปีใหม่ จะมาแนะนำไอเท็มเมคอัพยอดฮิตตลอดมาและตลอดไปอย่างแป้งพัฟ ที่ช่วยปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้า พร้อมเผยหน้าเรียบเนียนตลอดวัน ซึ่งครั้งนี้จะแนะนำแบบเรียล ๆ เปิดทุกซอกทุกมุม ให้ทุกคนรู้กันไปเลยเกี่ยวกับข้อดี มีกี่ประเภท และเลือกยังไงให้เหมาะกับสภาพผิว คือ ถ้ากดปิดหน้าจอไป สาว ๆ จะสามารถตัดสินใจได้เลยว่าซื้อหรือไม่ซื้อ

แป้งพัฟ คืออะไร ทำไมถึงน่าใช้

แป้งพัฟเป็นเครื่องสำอางชนิดหนึ่งที่นิยมใช้กันมากในปัจจุบัน โดยแป้งพัฟเป็นแป้งอัดแข็งที่บรรจุในตลับพร้อมพัฟสำหรับทาลงบนผิวหน้า แป้งพัฟมีให้เลือกหลากหลายสี หลายสูตร เพื่อให้เหมาะกับสภาพผิวและความต้องการที่แตกต่างกัน ซึ่งเหตุผลที่แป้งพัฟน่าใช้ ประกอบไปด้วย

ช่วยปกปิดจุดบกพร่องของใบหน้า

ช่วยปกปิดจุดบกพร่องของใบหน้า เช่น ช่วยปกปิดรอยสิว รอยแดง และรอยดำ แป้งพัฟที่มีเนื้อละเอียดจะช่วยปกปิดรอยต่าง ๆ บนใบหน้าให้ดูจางลง ทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น

ช่วยควบคุมความมัน

ช่วยคุมความมัน แป้งพัฟที่มีส่วนผสมของแป้งฝุ่นจะช่วยดูดซับความมันบนใบหน้า ทำให้ผิวหน้าไม่มันเยิ้มระหว่างวัน

ช่วยเบลอรูขุมขน

ช่วยเบลอรูขุมขน แป้งพัฟที่มีเนื้อละเอียดจะช่วยเบลอรูขุมขนให้ดูเล็กลง ทำให้ผิวดูเนียนเรียบขึ้น

ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้น

ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้น แป้งพัฟจะช่วยล็อคเครื่องสำอางให้ติดทน ป้องกันการหลุดลอกระหว่างวัน

พกพาง่าย หยิบสะดวก

พกพาง่าย หยิบสะดวก เพราะแป้งพัฟมีขนาดเล็กจึงทำให้สามารถพกพาได้ เหมาะสำหรับใช้เติมในระหว่างวัน

แป้งพัฟ มีกี่ประเภท

แป้งพัฟสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทหลัก ๆ ตามลักษณะเนื้อสัมผัสและคุณสมบัติการใช้งาน ดังนี้

แป้งฝุ่น (Loose Powder)

เป็นแป้งพัฟที่มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา โปร่งสบาย ไม่ปกปิดมากนัก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการให้ผิวดูเป็นธรรมชาติ ไม่ดูหนาโบ๊ะ

แป้งอัดแข็ง (Pressed Powder)

เป็นแป้งพัฟที่มีเนื้อสัมผัสที่แน่นกว่าแป้งฝุ่นเล็กน้อย ปกปิดได้ดีกว่าแป้งฝุ่น เหมาะสำหรับคนที่ต้องการให้ผิวดูเรียบเนียนไร้ที่ติ

แป้งผสมรองพื้น (Foundation Powder)

เป็นแป้งพัฟที่มีเนื้อสัมผัสคล้ายกับรองพื้น ปกปิดได้ดีมาก เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวที่ต้องการปกปิดรอยสิว รอยดำ และริ้วรอย

นอกจากนี้ แป้งพัฟยังสามารถแบ่งออกได้เป็นประเภทย่อย ๆ ตามคุณสมบัติการใช้งานเพิ่มเติม เช่น
  • แป้งคุมมัน (Oil-Control Powder) เป็นแป้งพัฟที่มีส่วนผสมของแป้งฝุ่นที่ช่วยดูดซับความมันบนใบหน้า ทำให้ผิวหน้าไม่มันเยิ้มระหว่างวัน
  • แป้งกันน้ำ (Waterproof Powder) เป็นแป้งพัฟที่มีคุณสมบัติกันน้ำ ป้องกันการหลุดลอกของเครื่องสำอางเมื่อเจอกับเหงื่อหรือน้ำ
  • แป้งกันแดด (Sunscreen Powder) เป็นแป้งพัฟที่มีส่วนผสมของสารกันแดด ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด

เลือกแป้งพัฟให้เหมาะกับสภาพผิว

การเลือกแป้งพัฟให้เหมาะกับตนเอง ควรพิจารณาจากสภาพผิวและความต้องการใช้งานเป็นหลัก เช่น หากมีผิวมัน ควรเลือกแป้งพัฟที่มีส่วนผสมของแป้งฝุ่นที่ช่วยดูดซับความมัน หากมีผิวแห้ง ควรเลือกแป้งพัฟที่มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน หากต้องการปกปิดรอยต่าง ๆ บนใบหน้า ควรเลือกแป้งพัฟที่มีเนื้อสัมผัสที่แน่น ปกปิดได้ดี เป็นต้น

24เอช เฟรช แวร์ ฟาวน์เดชั่น อิน อะ พาวเดอร์


แป้งพัฟคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ L’oreal Paris

นาทีนี้เข้าสู่การแข่งขันด้วยนวัตกรรม จึงได้เกิดเป็นลอรีอัล อินเฟลลิเบิล 24เอช เฟรช แวร์ ฟาวน์เดชั่น อิน อะ พาวเดอร์ ด้วยนวัตกรรม HYBRID LIQUID-IN-POWDER ปกปิดเรียบเนียนดุจรองพื้น แต่มอบสัมผัสบางเบากลืนผิวดั่งแป้ง ปาดเดียวผิวสวยดูเป็นธรรมชาติ ปกปิดเรียบเนียนได้อย่างไร้ที่ติ มาพร้อมคุณสมบัติช่วยคุมมัน ติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เป็นคราบ หน้าไม่ดรอปในระหว่างวัน มาแบบจัดเต็มพร้อมพัพฟ์และกระจกในตัว มีให้เลือกได้มากถึง 6 เฉด เพื่อสีผิวของคนไทยโดยเฉพาะ พกติดตัวได้ตลอดเวลา เป็นแป้งพัฟแบบ All in One จบ ครบทุกเรื่องผิว พกแค่ตัวเดียว ก็เที่ยวและใช้ชีวิตได้ตลอดทั้งวัน
{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/suggest-oil-control-powder" }
1
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Thing", "subjectOf": { "@type": "ItemList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/revitalift", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"Revitalift", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/4-reasons-why-spf-is-part-of-your-skincare-routine-today/bannner-chom1-(1).jpg?rev=d8cb2d7299704748b1c95ef858a9eafe", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-09-05T03:29:47+00:00", "dateModified": "2566-09-27T09:11:58+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"เพราะชมมีเคล็ดลับที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วย ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ครีมบำรุงผิวที่ผสานคุณค่าเซนเทลล่า เอเชียติก้า พืชมหัศจรรย์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่ 8 จุดสำคัญ ทั่วใบหน้าและลำคอ เผยผิวดูอ่อนเยาว์กระจ่างใส ใครก็เดาอายุจริงไม่ถูก" } } ] } }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris", "name": "เคล็ดลับ Beauty Magazine by L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 3, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/beauty-tips", "name": "Pro Ideas For Your Unique Look" } } , { "@type":"ListItem", "position": 4, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/beauty-tips/beauty-looks", "name": "Beauty Looks - L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 5, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/suggest-oil-control-powder", "name": "suggest-oil-control-powder" } } ] }