hairstyle trends

เปลี่ยนผมแห้งเสียเป็นผมนุ่มสวย ทำได้ง่ายเพียงชั่วข้ามคืน

ปัญหาผมแห้งเสีย คือ หนึ่งในปัญหาใหญ่ที่ทำเอาสาว ๆ กลุ้มใจคิดไม่ตก เพราะนอกจากเรื่องของผิวหน้า รูปลักษณ์ และการแต่งกายแล้ว เส้นผมที่สุขภาพดี นุ่มสลวย และเงางาม ก็นับเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่เสริมความมั่นใจให้ผู้หญิงทุกคน ทำให้ลุคโดยรวมดูสวยและมีชีวิตชีวามากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่างก็อาจทำให้ภาพของผมในฝันไม่เป็นจริงเสียที แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้จะพาทุกคนมาเจาะลึกเรื่องการฟื้นฟูผมเสียอย่างเร่งด่วน เพื่อให้ผมสวยในฝันเป็นจริงได้ดังใจ
ผมแห้งเสีย

เช็กให้ชัวร์ ผมเราแห้งเสียจริงหรือไม่

เช็กให้ชัวร์ ผมเราแห้งเสียจริงหรือไม่ด้วยวิธีการง่าย ๆ ที่เราทำได้ด้วยตัวเอง สำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจว่าได้เวลาดูแลผมอย่างจริงจังหรือยัง มาลองตรวจสอบสภาพผมตามวิธีต่อไปนี้

ตรวจดูด้วยสายตาตัวเอง

ตรวจดูด้วยสายตาตัวเองว่าผมมีอาการชี้ฟู หรือมีลักษณะอย่างที่ใครว่ากันว่าเหมือนไม้กวาดดอกหญ้าหรือไม่ โดยอาจเน้นการสังเกตเฉพาะช่วงปลายผมเป็นพิเศษ หากผมแห้งจะมีลักษณะปลายที่แตกและชี้ฟู รวมถึงอาจมีเส้นผมปลายหัก ๆ อยู่ด้วย

สัมผัสผม

ลองสัมผัสผมด้วยการลูบผมจากโคนผมถึงปลายผม หากรู้สึกว่าผมมีความกระด้าง ไม่นุ่ม ไม่ลื่นมือเหมือนอย่างเคยสัมผัส ก็ถือว่าผมนั้นเริ่มแห้งเสียและต้องการการดูแลโดยด่วนแล้ว

ดึงผม

ดึงผมออกมาเส้นหนึ่ง แล้วดึงผมเส้นนั้นเบา ๆ เพื่อทดสอบความยืดหยุ่น หากเส้นผมขาดออกจากกันง่าย ๆ ก็อาจเป็นสัญญาณที่บอกได้ว่าผมของเราแห้ง แต่ถ้าลองดึง ๆ แล้วผมยืดได้เล็กน้อย โดยไม่ขาดออกจากกัน แสดงว่าผมยังสุขภาพดี ไม่ขาดง่าย

วิธีบำรุงผมเสีย

ฟื้นฟูผมเสียอย่างไร ให้นุ่มสลวยดังเดิม

ฟื้นฟูผมเสียอย่างไร ให้นุ่มสลวยดังเดิม คำตอบของคำถามนี้อยู่ที่การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมและการดูแลตัวเองให้ถูกวิธี ดังต่อไปนี้

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม จำพวกโปรตีนที่ช่วยบำรุงให้ผมแข็งแรงไม่เปราะขาดง่าย รวมถึงอาหารที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 เช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า เพื่อฟื้นฟูให้ผมกลับมาเงางาม และสามารถเสริมด้วยวิตามินบำรุงผมอื่น ๆ อย่างเช่น ธาตุเหล็ก หรือวิตามินเอ เพื่อให้ผมยาวไวขึ้นก็ได้เช่นกัน

ลดการใช้ความร้อนและสารเคมี

ลดการใช้ความร้อนและสารเคมีกับผม เพราะความร้อนจากไดร์ และการใช้เคมีต่าง ๆ เช่น การกัดสีผม การดัดยืดผม คือสาเหตุที่ทำให้ผมแห้งเสีย ชี้ฟู ไม่มีน้ำหนักได้เช่นกัน โดยเราอาจเปลี่ยนพฤติกรรมได้ด้วยการเป่าผมลมเย็นด้วยพัดลม หรือหมั่นบำรุงผมทุกครั้งหลังใช้สารเคมีกับผม เป็นต้น

สระผมให้ถูกต้อง

คำว่าสระผมให้ถูกต้องในที่นี้ แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกคือการใช้ผลิตภัณฑ์สระผมที่เหมาะสำหรับผมแต่ละประเภท โดยผมที่แห้งเสีย เหมาะกับแชมพูสูตรอ่อนโยน และใช้ครีมนวดผมสูตรเข้มข้น เน้นที่มีส่วนผสมของวิตามินอีและโปรตีน เพื่อบำรุงให้เส้นผมชุ่มชื้น ไม่หลุดร่วงง่าย และที่สำคัญอย่าลืมใช้ทรีตเมนต์ผมหมักผมเป็นประจำ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผมอย่างล้ำลึก

ต่อมาในส่วนของกระบวนการสระผม ควรเริ่มที่การหวีผมก่อนสระ เพื่อป้องกันไม่ให้ผมพันและขาดหลุดร่วงขณะสระผม จากนั้นให้ใช้น้ำสะอาดชะล้างเส้นผมก่อนลงแชมพู 1 ครั้ง โดยน้ำที่ใช้สระผมไม่ควรร้อนเกินไป แนะนำให้เป็นน้ำเย็นหรือน้ำอุณหภูมิห้อง เพื่อป้องกันการสูญเสียน้ำมันตามธรรมชาติของเส้นผม ซึ่งอาจทำให้ผมแห้งแตกปลายกว่าเดิมได้

ปกป้องผมจากแสงแดด

ปกป้องผมจากแสงแดด ด้วยการสวมหมวกเมื่อต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งทุกครั้ง ควบคู่ไปกับการใช้สเปรย์กันแดดสำหรับเส้นผมโดยเฉพาะ เนื่องจากแสงแดดก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ผมแห้งกร้านได้เช่นกัน

ทรีทเมนต์แก้ผมแห้งเสีย

แนะนำผลิตภัณฑ์บำรุงผมอย่างล้ำลึก เผยผมสวยชั่วข้ามคืน

แนะนำผลิตภัณฑ์บำรุงผมอย่างล้ำลึก เผยผมสวยชั่วข้ามคืนอย่างเร่งด่วนด้วย ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ไฮยาลูรอน มอยซ์เจอร์ ไฮด้า ฟิลลิ่ง ไนท์ ครีม ตัวดัง ผู้ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมให้นุ่มชุ่มชื้นขึ้น 4 เท่า ภายในเวลาเพียง 1 คืน ด้วยพลังของส่วนผสมสำคัญอย่าง ไฮยารูลอนิค แอซิด ที่มีคุณสมบัติในการเก็บกักน้ำได้ถึง 1000 เท่า ลดปัญหาผมแห้ง ชี้ฟูได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยเคลือบเกล็ดผม โดยไม่ทำให้ผมหนักหรือลีบแบนด้วย

เพียงแค่ชโลมลงบนผมที่แห้งก่อนนอน หลังจากทำความสะอาดผมเรียบร้อย โดยสามารถหมักผมทิ้งไว้และไม่ต้องล้างออก เสมือนเป็นไนท์ครีมสำหรับผม เพื่อเตรียมให้เช้าวันต่อมา เราตื่นขึ้นมาพร้อมกับผมที่นุ่มลื่น เงางาม และชุ่มชื้นดังฝัน ในราคาเพียงแค่หลักร้อยเท่านั้นเอง
{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/ways-to-cure-dry-hair" }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Thing", "subjectOf": { "@type": "ItemList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/revitalift", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"Revitalift", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/4-reasons-why-spf-is-part-of-your-skincare-routine-today/bannner-chom1-(1).jpg?rev=d8cb2d7299704748b1c95ef858a9eafe", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-09-05T03:29:47+00:00", "dateModified": "2566-09-27T09:11:58+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"เพราะชมมีเคล็ดลับที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วย ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ครีมบำรุงผิวที่ผสานคุณค่าเซนเทลล่า เอเชียติก้า พืชมหัศจรรย์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่ 8 จุดสำคัญ ทั่วใบหน้าและลำคอ เผยผิวดูอ่อนเยาว์กระจ่างใส ใครก็เดาอายุจริงไม่ถูก" } } ] } }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/---beauty-magazine", "name": "รู้หลากเรื่องราวในโลกแห่งความงาม - Beauty Magazine" } } , { "@type":"ListItem", "position": 3, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/hair-style", "name": "Find Your Next Hot Look" } } , { "@type":"ListItem", "position": 4, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/hair-style/hairstyle-trends", "name": "Hairstyle Trends - L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 5, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/ways-to-cure-dry-hair", "name": "ways-to-cure-dry-hair" } } ] }