ส่องเทรนด์การแต่งหน้าริมฝีปากเบลอ ด้วยรองพื้นและลิปสติก

เมื่อเลื่อนดูภาพเก่า ๆ ที่เคยลงโซเชียลมีเดียของตนเอง หลายคนพบว่าการทาลิปสติกบนริมฝีปากแบบเดิม ๆ ของเราดูไม่อินเทรนด์เอาซะเลย ซึ่งปัจจุบันมีเทรนด์การแต่งหน้ามากมายไปตามกระแส ซึ่งการทาลิปสติกแบบริมฝีปากเบลอ ๆ สไตล์สาวเกาหลี ถือเป็นเทรนด์การทาปากที่กำลังฮิตอย่างแรงในขณะนี้ เพราะช่วยให้ริมฝีปากดูนุ่มนวลและไม่หยาบกระด้าง ยิ่งไปกว่านั้นคือ ทาง่ายกว่าที่คุณคิด! มาดูวิธีการแต่งหน้าทาริมฝีปากเบลอด้วยเครื่องสำอางรองพื้นและลิปสติกกันดีกว่าว่ามีขั้นตอนการสร้างลุคแบบนี้อย่างไรกันบ้าง


ฟินิชลุคริมฝีปากเบลอ

วิธีสร้างลุคให้ริมฝีปากเบลอ

การทาลิปแบบริมฝีปากเบลอกำลังเป็นที่นิยม เพราะจะช่วยสร้างลุคที่สดใส ไม่ดูแก่ แถมยังช่วยให้การแต่งหน้าดูซอฟท์ลง มาดู 4 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการสร้างลุคชิค ๆ อย่างการเบลอริมฝีปากด้วยลิปสติกและรองพื้นกันดีกว่า!

ขั้นตอนที่ 1: บำรุงริมฝีปาก

ก่อนที่จะทาลิปสติก หรือลิปไลเนอร์ ควรปรับสภาพริมฝีปากก่อนเสมอ เริ่มจากการบำรุงริมฝีปากด้วยการทาบาล์ม เพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปาก ทำให้ริมฝีปากเนียนนุ่มชุ่มชื้น และเตรียมพร้อมสำหรับการทาผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ต่อไป

ขั้นตอนที่ 2: ใช้รองพื้นกลบขอบปาก

ใช้แปรงแตะรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ โดยค่อย ๆ ลงกลบขอบปากและเบลนด์เข้ามาที่ริมฝีปากเล็กน้อย เซ็ตตัวให้เนื้อรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ให้ไม่หลุดง่ายด้วยการใช้แปรงพุ่มใหญ่ แล้วแตะแป้งฝุ่นเล็กน้อย โดยเอามาแท็บ ๆ ที่ขอบปาก

ขั้นตอนที่ 3: ทาลิปสติก

ต่อมาให้เลือกลิปสติกสีที่ชอบ แล้วทาไปที่กึ่งกลางของริมฝีปากบน ทำการทาจากกึ่งกลางถึงขอบด้านนอกของริมฝีปาก โดยค่อย ๆ ไล่ตามขอบปาก แนะนำ L'Oréal Paris Chiffon Signature เนื้อซอฟต์แมทฟุ้งละมุน เสกให้ลุคซอฟต์เบลอบนริมฝีปาก ดูฟู ดูอวบอิ่ม ร่องปากดูตื้นขึ้น สัมผัสไร้น้ำหนัก ให้ความสบายตลอดทั้งวัน

ลิปสติกชิฟฟ่อน ซิกเนเจอร์

ขั้นตอนที่ 4: เบลอขอบปาก

ใช้คอตตอนบัดหรือแปรงทาปากที่สะอาด โดยค่อย ๆ เกลี่ยลิปด้านในให้เนียน ๆ เบลอ ๆ หรือจะใช้นิ้วช่วยก็ได้ แล้วลงสีเข้มเพิ่มด้านในอีกครั้ง เพื่อให้สีชัดติดทนขึ้น แล้วเกลี่ยแบบเดิมอีกครั้ง

ขั้นตอนที่ 5: เพิ่มความเงางามแก่ริมฝีปาก

ในขั้นตอนนี้ ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล เมื่อทำการเบลอขอบปากเรียบร้อยแล้วเพิ่มความเงางามแก่ริมฝีปาก โดยทาลิปกลอสสีที่โปร่งสบายทับริมฝีปากด้วยสีที่เข้ากัน แค่นี้ก็ได้ปากเบลอ ๆ แบบสาวเกาหลีง่ายสุด ๆ

ฟินิชลุคเมคอัพที่เหลือให้สมบูรณ์แบบ

เมื่อทำการทาริมฝีปากเบลอเสร็จแล้ว ในส่วนอื่น ๆ ของใบหน้าก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน การใช้เครื่องสำอางอื่น ๆ ทำการฟินิชลุคการแต่งหน้าริมฝีปากเบลอให้สมบูรณ์แบบ มีขั้นตอนวิธี ดังต่อไปนี้

ขั้นตอนที่ 1: ปกปิดผิวด้วยการทารองพื้นและแป้งพัฟ

นอกจากรองพื้นจะใช้แต่งริมฝีปากให้เบลอสวย ดูสุขภาพดีแล้ว รองพื้นยังสามารถปกปิดผิว เพื่อช่วยปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้า เช่น รอยดำ รอยแดง จากสิว ให้ผิวของคุณดูเรียบเนียนอย่างสม่ำเสมอได้ เมื่อทารองพื้นเสร็จให้ค่อย ๆ ลงแป้งพัฟเพื่อให้ใบหน้าเซตตัวได้ดีมากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนที่ 2: ทาบลัชออน

การปัดบลัชออนจะช่วยเน้นให้โหนกแก้มดูคมชัดขึ้น ทำให้ใบหน้าได้รูป ดูโดดเด่นและมีมิติสวยงาม เพียงใช้บลัชออนปัดลงบนแก้ม แล้วใช้นิ้วมือเกลี่ยให้เรียบเนียน ก็จะได้พวงแก้มที่ดูเปล่งปลั่ง มีเลือดฝาด ระเรื่อ และดูมีสุขภาพผิวที่ดี

ขั้นตอนที่ 3: เพิ่มความ โกลว บนใบหน้า

การเพิ่มความโกลวบนใบหน้า จะช่วยให้การแต่งหน้าดูเป็นธรรมชาติและเปล่งประกายสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น โดยการเติมแสงเงาบนใบหน้าด้วยไฮไลท์บริเวณโหนกแก้ม สันจมูกและโหนกคิ้วอย่างบางเบา ไม่ต้องหนักมาก

ขั้นตอนที่ 4: กรีดอายไลเนอร์

สิ่งที่สำคัญที่จะทำให้ดวงตาดูสวย คม และเป๊ะขึ้นก็คือ การแต่งตาโดยการกรีดอายไลเนอร์ ด้วยดินสออายไลเนอร์สีน้ำตาลหรือสีดำ กรีดให้พอดีกับหางตา โดยเริ่มกรีดจากหัวตาไล่มาที่หางตา แล้วใช้แปรงเบลนด์ขอบอายไลเนอร์ให้ดูฟุ้ง ๆ เบลอ ๆ เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ

ขั้นตอนที่ 5: ปัดมาสคาร่า

ต่อจากขั้นตอนของการกรีดอายไลเนอร์ก็ต้อง ปัดมาสคาร่าตามมา แนะนำให้ดัดขนตาแล้วจึงปัดมาสคาร่า วิธีนี้นอกจากจะง่ายแล้วยังช่วยให้ดวงตาดูกลมโตขึ้นด้วย เลือกใช้ L'Oréal Paris Voluminous Lash Paradise Mascara มาสคาร่าที่มอบขนตาหนาฟู ดูมีมิติ ด้วยแปรงขนนุ่มและเนื้อมาสคาร่าสูตรพิเศษ ช่วยให้เนื้อมาสคาร่าเข้าถึงขนตาแบบเส้นต่อเส้น เมื่อสัมผัสขนตาจะรู้สึกนุ่ม เบาดุจขนนก กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เลอะเปรอะเปื้อน เพื่อขนตายาวเรียงสวยตลอดทั้งวัน

มาสคาร่า เพื่อขนตาหนาฟู ดูมีมิติ

ขั้นตอนที่ 6: ล็อกเมคอัพด้วยสเปรย์ฉีดหน้า

สเปรย์ฉีดหน้า เช่น สเปรย์น้ำแร่ สเปรย์บำรุงหน้า จะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้น แนะนำให้ฉีดหลังลงเมคอัพ เพื่อช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานตลอดทั้งวัน และถ้ารู้สึกว่าหน้าเริ่มมันให้ใช้กระดาษซับมันค่อย ๆ ซับบริเวณใบหน้าได้

การแต่งหน้าสไตล์ใหม่ ๆ ออกมาให้เราตามเทรนด์กันอยู่ตลอดเวลา ซึ่งลุคการแต่งหน้าแบบริมฝีปากเบลอด้วยเครื่องสำอางรองพื้นและลิปสติก ทำให้ริมฝีปากของสาว ๆ ดูสวย อวบอิ่ม และเป็นธรรมชาติ ถือเป็นอีกลุคหนึ่งลุคที่น่าสนใจ อย่าลืมไปลองทำตามเทคนิคนี้กันนะคะ
1