สาเหตุของปัญหาผมขาดหลุดร่วง ผมเปราะบางง่าย

คุณเคยประสบปัญหาแบบนี้อยู่หรือเปล่า? ผมขาด ผมร่วง ผมเปราะบางง่าย เผลอสาง เผลอหวี หรือแค่นอนหลุดร่วงออกมาซะอย่างนั้น ซึ่งหากใครประสบปัญหานี้อยู่เชื่อเลยว่าหลาย ๆ คนเป็นต้องหาทางออกด้วยการใช้ เซรั่มบำรุงผม มาทำให้ผมแข็งแรง ดูเปล่งประกาย ไม่ขาดร่วงเปราะบางง่ายอีกต่อไป แต่ถึงเราจะมีทางออกให้กับผมแล้วเคยสังเกตบ้างหรือไม่ว่าแท้จริงแล้วปัญหาผมขาด ผมร่วง ผมเปราะบางง่ายเกิดจากอะไร?

คงเป็นเรื่องกังวลใจไม่น้อยเมื่อจู่ๆ ผมที่เคยแข็งแรง ดูเปล่งประกายกลับขาด หลุดร่วง เปราะบางง่ายมาก ซึ่งการทำความเข้าใจถึงสาเหตุของปัญหาจะช่วยให้เรายับยั้งและป้องกันอาการที่เป็นอยู่ได้ดีขึ้น มาสังเกตไปพร้อม ๆ กับเราหน่อยซิ ว่าคุณทำแบบนี้กับเส้นผมอยู่หรือเปล่า..

1. หวีผมรุนแรงจนเกินไป

การหวีผมรุนแรง กระชากเก่งทำให้เส้นผมของเราอ่อนแอลงได้ง่าย ๆ เพราะการหวีที่รุนแรงจะไปกระตุ้นเส้นใยผมทำให้เกิดความเสียหาย ขาด หลุดร่วง การหวีผมที่ถูกต้องเหมาะสมควรทำอย่าเบามือ นอกจากนี้ เพื่อช่วยทะนุถนอม ช่วยให้เส้นผมแข็งแรงคงสลวยยังควรต้องเลือกใช้หวีที่ตอบโจทย์กับเส้นผมด้วย

2. การทำสีผม

เรื่องการทำสีผมล้วนสร้างความเสียหายต่อเส้นใยผมอย่างมาก เรียกว่าตั้งแต่ครั้งแรกที่ตัดสินใจทำเลยก็ว่าได้ ด้วยส่วนประกอบในยาย้อมสีผมย่อมทำให้เส้นผมอ่อนแอ จนขาด หลุดร่วง เปราะบางง่ายในที่สุด ทางที่ดีเมื่อตัดสินใจผมสีผมไปแล้ว ควรดูแลบำรุงอยู่เสมอ เช่น หมักผม รวมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำสีผมโดยเฉพาะและมีส่วนประกอบด้วยคุณสมบัติดูแล บำรุงเส้นผม

3. เส้นผมถูกความร้อนเป็นประจำ
ความร้อนที่ว่า เช่น แกนม้วนผมไฟฟ้า ไดร์เป่าผม เครื่องหนีบผมไฟฟ้า ฯลฯ ซึ่งต้องใช้ความร้อนที่มากพอสมควร เปิดโอกาสให้ผมร่วง ขาด เปราะบางง่ายนั่นเอง พยายามหลีกเลี่ยงอุปกรณ์เหล่านี้แต่ถ้าไม่ได้จริง ๆ แนะนำผลิตภัณฑ์ป้องกันเส้นผมจากความร้อนพอช่วยได้

4. ทำเคมีกับเส้นผม

การทำเคมีกับเส้นผม อย่าง ดัดผม ยืดผม ก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ผมไม่แข็งแรง เปราะบางง่าย ขาด หลุดร่วง กลายเป็นผมเสียดูไม่เปล่งประกาย สิ่งสำคัญควรดูแลผมอย่างสม่ำเสมอด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม เซรั่มบำรุงผม ทำทรีตเม้นท์ เป็นการซ่อมแซมให้เส้นผมกลับมาแข็งแรง

กู้ผมพังง่าย ๆ กับทริคสุดปังจาก Loreal Paris

1. ลอรีอัล ปารีส เอลเซฟ ฟอล รีซิสท์ แอนด์ ไท-แฮร์ฟอล

วิธีลดผมขาดหลุดร่วงที่ได้ผลดีที่สุด

เลือกใช้ยาสระผม ครีมนวดผม ครีมหมักทรีตเม้นท์ ลอรีอัล ปารีส เอลเซฟ ฟอล รีซิสท์ ช่วยแก้ไขปัญหาผมที่ขาดหลุดร่วงได้มากกว่า 9 เท่า ด้วยคุณค่าอันล้นเหลือของอาร์จินีน กรดอมิโนแอซิด ทำให้เส้นผมดูแข็งแรงตั้งแต่โคนผลจรดปลาย หนังศีรษะได้รับการบำรุงล้ำลึก ใช้ควบคู่กันคือปังไม่ไหว

2. ลอรีอัล ปารีส เอเวอร์ สตรอง

ผลิตภัณฑ์ลดผมขาดหลุดร่วงจากลอรีอัล ปารีส เอลเซฟ ฟอล รีซิสท์ พร้อมบำรุงเส้นผมล้ำลึก

มาต่อกันที่ทริคสุดปังกู้ผมพังง่าย ๆ ด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ลอรีอัล ปารีส เอเวอร์ สตรอง ช่วยฟื้นฟูและบำรุงเส้นผมที่แห้งเสีย แบนลีบ ขาดหลุดร่วงให้กลับมาแข็งแรง ช่วยขจัดความมันเกินบนหนังศีรษะ ดูผมมีวอลลุ่ม เปล่งประกาย โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้ได้คุณค่าจากใบโรสแมรี และไม่มีสารที่ก่อให้เกิดผมแห้งเสีย เปราะบางง่าย ส่งผลให้ ผมร่วง ขาด อย่าง ซัลเฟต 100% สีสังเคราะห์และพาราเบน ถือว่าอ่อนโยนมากใคร ๆ ก็สามารถใช้งานได้ ใช้คู่ครีมนวดผมคือเริ่ดสุด

การที่ ผมร่วง ขาด ผมเปราะบางง่ายนั้นจริง ๆ แล้วหากมองให้ดีก็มาจากพฤติกรรมของมนุษย์เรานี่แหละ ดังนั้น ถ้าไม่อยากผมอ่อนแอกลายเป็นปัญหาผมพังไม่สลวยสวยเก๋อีกต่อไป พยายามหลีกเลี่ยงพฤติกรรมต่าง ๆ ข้างต้น รวมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแล บำรุงเส้นผมนับว่าเป็นทางเลือกที่ดี