ผมยาวสวย เส้นผมสุขภาพดี ไม่ชี้ฟู ง่าย ๆ แค่รู้วิธีเซฟปลายผม

เชื่อว่ามีสาว ๆ จำนวนมากที่อยากให้ตนเองมีผมยาวสวย ๆ เพื่อเอาไว้จัดทรงในสไตล์ต่าง ๆ ตามที่ชอบ แต่ปัญหาคือหลายคนมักมีปัญหาผมแห้งเสีย พอไว้ผมไปสักพักก็มักจะแตกปลาย ผมชี้ฟู ดูไม่สวยอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ วิธีแก้ที่มักทำกัน คือ การเล็มผมที่เสียออกไป เท่ากับว่าไว้เท่าไหร่ก็ยังไม่ยาวดังใจสักที จึงมีเทคนิคดี ๆ ที่ช่วยให้ผมยาวมาบอกต่อ ไม่ต้องเล็มบ่อย แถมเซฟปลายผม 3 ซม. สุดท้ายได้ด้วย

3 ขั้นตอนง่าย ๆ ที่จะช่วยเซฟปลายผมของสาว ๆ ให้ยาวสลวยดังใจ

ประเด็นสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาผมแห้งเสีย ผมแตกปลาย ชี้ฟู เวลาไว้ยาวแล้วไม่ได้ดังใจจนต้องเล็มออกบ่อย ๆ มาจากเส้นผมที่ขาดการบำรุง ยิ่งเป็นช่วงปลายผม 3 ซม. สุดท้าย เมื่อไม่ได้มีสารบำรุงดี ๆ เข้าไปจะยิ่งก่อให้เกิดปัญหาดังกล่าวได้ง่ายมาก ตัวช่วยสำคัญที่จะเข้ามาเติมเต็มสิ่งที่สาว ๆ ทุกคนต้องการคือ ผลิตภัณฑ์ ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ดรีมเลงท์ โดยมีวิธีใช้งาน ดังนี้

3 สเต็ปเพื่อผมยาวสุด ๆ ดุจฝัน

ขั้นตอนที่ 1 - ใช้แชมพูทำความสะอาดเส้นผม

ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ดรีมเลงท์ รีสทอริ่ง แชมพู เพื่อจัดการกับสิ่งสกปรกต่าง ๆ บนเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างหมดจด แต่ไม่ทำให้เกิดการแห้งเสีย รู้สึกได้ถึงความชุ่มชื้นอยู่ตลอด

ขวดแชมพู และคอนดิชันเนอร์ ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ดรีมเลงท์

ขั้นตอนที่ 2 - ฟื้นบำรุงผมยาวด้วยคอนดิชันเนอร์

ใช้ผลิตภัณฑ์ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ดรีมเลงท์ ดีแทงกลิ้ง คอนดิชันเนอร์ เพื่อสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นผมของสาว ๆ รวมถึงยังดูเงางามทั้งเส้นตั้งแต่โคนจรดปลายจนสังเกตเห็นได้

ขั้นตอนที่ 3 - บำรุงผมอย่างเข้มข้นด้วยทรีตเมนต์

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ดรีมเลงท์ โน แฮร์คัท ครีม นี่คือตัวช่วยในการบำรุงเส้นผมแบบง่าย ๆ เป็นทรีทเมนต์ชั้นเลิศที่ไม่ต้องล้างออกให้เสียเวลา เนื้อทรีทเมนต์มีความเบาบาง นุ่มละมุน จึงซึมซาบเข้าสู่เส้นผมได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะ ความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือ จะทำหน้าที่คล้ายเกราะบาง ๆ ที่ช่วยป้องกันเส้นผมไม่ให้ปัจจัยต่าง ๆ เข้ามาทำร้ายจนเกิดผมเสีย ชี้ฟู ดูไม่เป็นทรง แถมยังมั่นใจว่าจะเซฟปลายผม 3 ซม. เพื่อให้ผมยาวสลวยตามที่สาว ๆ ทุกคนปรารถนาเอาไว้อย่างแน่นอน

ขวดทรีตเมนต์ ลอรีอัล ปารีส ดรีมเลงท์ โน แฮร์คัท ครีม บำรุงผม

ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ดรีมเลงท์ ช่วยเซฟปลายผมได้ดังใจฝัน

ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ดรีมเลงท์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกพัฒนาและคิดค้นเพื่อตอบสนองความต้องการของสาว ๆ ที่อยากมีผมยาวสวย จึงได้นำเอาส่วนผสมสำคัญ 3 ชนิด มารวมเอาไว้ให้เกิดผลลัพธ์อันน่าประทับใจ ประกอบไปด้วย

 • คาสเตอร์ ออยล์ ทำหน้าที่ในการสร้างความเปล่งประกายกับเส้นผม เมื่อสังเกตจะพบว่าผมดูหนามากขึ้น สัมผัสได้ถึงความนุ่มลื่น
 • เวเจตเทิล เคราติน มีหน้าที่หลักในการเพิ่มประสิทธิภาพของโครงสร้างโปรตีนซึ่งมีอยู่ในเส้นผมของทุกคนให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง จึงส่งผลถึงความเรียบเนียน ไม่แตกปลาย ผมไม่หลุดร่วงง่าย
 • วิตามินบี 3 และ บี 5 สารอาหารสำคัญที่จะตรงเข้าไปบำรุงเส้นผมให้ดูมีน้ำหนัก สุขภาพดีตั้งแต่โคนจรดปลาย ไว้ผมยาวตรงขนาดไหนก็ไม่ต้องหวั่น

ขั้นตอนง่าย ๆ ในการดูแลผมยาวให้ยิ่งดูสวย

เมื่อสระผมและนวดผมด้วยคอนดิชันเนอร์เรียบร้อยแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนง่าย ๆ ที่สาวคนไหนก็ทำได้เพื่อให้ผมของตนเองมีน้ำหนัก เรียบลื่น ผมยาวปลายตรงดังที่ตั้งใจไว้ เริ่มต้นจากการสังเกตปริมาณเส้นผมของตนเองแล้วบีบลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ดรีมเลงท์ โน แฮร์คัท ครีม ลงไปดังนี้

ขั้นตอนการดูแลผมยาวให้ยิ่งดูสวย
 • ผมสั้น ให้บีบทรีทเมนต์แค่รูปหัวใจลงบนฝ่ามือ
 • ผมสั้นประบ่า บีบทรีทเมนต์เป็นรูปหัวใจลงฝ่ามือแล้วบีบให้เต็มครึ่งหัวใจ 1 ด้าน
 • ผมยาว บีบทรีทเมนต์เป็นรูปหัวใจลงบนฝ่ามือ แล้วบีบลงไปให้เต็มทั้งหัวใจ
เมื่อบีบลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ดรีมเลงท์ โน แฮร์คัท ครีม ตามปริมาณเส้นผมที่ระบุไว้แล้ว ก็มาถึงการชโลมผลิตภัณฑ์ลงไปด้วยการลูบบนเส้นผมเบา ๆ จากโคนจรดปลายให้ทั่วทุกจุด แต่ตรงนี้เน้นว่าเส้นผมต้องแห้งหมาด ๆ คือหลังจากสระและใช้คอนดิชันเนอร์แล้วเท่านั้น เมื่อชโลมไปจนทั่วก็รอให้เนื้อทรีทเมนต์แห้งเท่านี้ก็เรียบร้อย ไม่ต้องล้างออกให้ยุ่งยาก

10 วิธีทำให้ผมยาวเร็ว

โดยปกติแล้วเส้นผมของคนเราจะยาวขึ้น 1/2 นิ้วต่อเดือน หรือ 0.4 มิลลิเมตรต่อวัน แต่เส้นผมของแต่ละคนก็อาจจะยาวขึ้นไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยและการดูแลเส้นผม มาดูกันว่ามีวิธีไหนบ้างที่ทำให้ผมยาวเร็วขึ้น
  1. ดูแลให้ครบขั้นตอน นอกจากต้องสระผมให้สะอาดแล้ว การดูแลหนังศีรษะในระหว่างที่สระผม เช่นการนวดหนังศีรษะ หรือการใช้คอนดิชันเนอร์หลังจากสระ ก็จะช่วยกระตุ้นให้ผมยาวได้เร็วขึ้น

  2. สระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ น้ำที่ร้อนจัดหรือเย็นจัดจนเกินไป เป็นตัวการที่จะทำให้เส้นผมถูกทำร้าย น้ำร้อนจัดจะทำให้เส้นผมสูญเสียเครตินที่เคลือบเส้นผมผม ควรเลือกใช้น้ำอุณหภูมิปกติเพื่อให้ผมยาวเร็วและแข็งแรงมากขึ้น

  3. นวดหนังศีรษะ การนวดหนังศีรษะเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้สารอาหารไปหล่อเลี้ยงเส้นผมได้ดีขึ้น ด้วยการกดนวดตามหนังศีรษะบ่อย ๆ อย่างเบามือ แต่ไม่ควรเกาแรง ๆ เพราะเส้นผมอาจถูกทำร้ายได้

  4. หวีผมบ่อย ๆ การหวีผมด้วยหวีแปรงบ่อย ๆ จะช่วยกระตุ้นให้ผมมีสุขภาพดีและยาวเร็วขึ้น แต่ไม่ควรหวีผมในขณะที่ผมเปียก เพราะจะทำให้เส้นผมอ่อนแอ ขาดหลุดร่วงได้ง่าย

  5. อาหารบำรุงผม ควรเลือกรับประทานอาหารที่ดีกับสุขภาพผม เช่น ปลาแซลมอล เนื้อไก่ ไข่ ถั่วต่าง ๆ ผัก ผลไม้ และอาหารที่มีโปรตีนสูง จะช่วยกระตุ้นให้ผมยาวเร็วขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ

  6. ดื่มน้ำให้เพียงพอ การดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอ ไม่น้อยกว่า 1 ลิตรต่อวัน จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับร่างกาย ช่วยลำเลียงสารอาหารไปหล่อเลี้ยงเส้นผมให้แข็งแรง ไม่ขาดง่าย และทำให้ยาวเร็วขึ้น

  7. เล็มปลายผม เมื่อผมยาวขึ้นเรื่อย ๆ บริเวณปลายผมจะเป็นส่วนที่ผมแห้งแตกมากกว่าส่วนอื่น นอกจากต้องบำรุงบริเวณปลายผมให้มากขึ้นแล้ว การเล็มผมส่วนที่เสียออก จะช่วยให้ผมได้รับสารอาหารและยาวเร็วขึ้น

  8. ลดการใช้ความร้อนกับเส้นผม การกระตุ้นความร้อนกับเส้นผมโดยตรง เช่น การเป่าผมด้วยไดร์ จะทำให้ผมเปราะ หลุดร่วงได้ง่าย หากต้องให้ผมแห้งเร็ว ควรเลือกเป่าผมด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสม หรือใช้ลมเย็นสลับผมร้อน จะช่วยให้ผมยาวได้เร็วขึ้น

  9. หมักผมด้วยสูตรธรรมชาติ วัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะกอก ไข่แดง ว่านหางจระเข้ น้ำมันมะพร้าว สามารถนำมาหมักผมทิ้งาไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง จะช่วยให้ผมนุ่มสวย แข็งแรงมากขึ้น

  10. บำรุงเส้นผมหลังสระ นอกจากการใช้คอนดิชันเนอร์หลังจากสระผมแล้ว การดูแลเส้นผมหลังจากสระด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่จะช่วยให้ผมนุ่มลื่น เงางาม และที่สำคัญช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น

แนะนำ เอ็กซ์ตรอว์ดินารี่ ออยล์ ออล แฮร์ ไทปส์ ออยล์บำรุงผม

ออยล์บำรุงผมจากลอรีอัล ปารีส ช่วยบำรุงผมยาวได้อย่างล้ำลึก

สนใจผลิตภัณฑ์ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ดรีมเลงท์ หาซื้อได้ที่ไหนบ้าง?

ช่องทางง่าย ๆ ในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากลอรีอัลสามารถเลือกได้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้เลย

ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ดรีมเลงท์ รีสทอริ่ง แชมพู

 • ปริมาณ 110 มล. ราคา 39 บาท
 • ปริมาณ 280 มล. ราคา 139 บาท
 • ปริมาณ 450มล. ราคา 159 บาท
 • ปริมาณ 620 มล. ราคา 219 บาท

ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ดรีมเลงท์ ดีแทงกลิ้ง คอนดิชันเนอร์

 • ปริมาณ 110 มล. ราคา 39 บาท
 • ปริมาณ 280 มล. ราคา 139 บาท
 • ปริมาณ 450 มล. ราคา 159 บาท
ทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์ และทุกปริมาณนี้สามารถหาซื้อได้ที่ Lotus, Big C, Watsons, 7-11 และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

ลอรีอัล ปารีส ดรีมเลงท์ โน แฮร์คัท ครีม

 • ปริมาณ 200 มล. ราคา 199 บาท (เฉพาะที่ Watsons เท่านั้น)
3 ขวดผลิตภัณฑ์ ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ดรีมเลงท์

อีกช่องทางแนะนำคือ ช้อปออนไลน์ผ่าน Lazada และ Shopee (ยกเว้น ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ดรีมเลงท์ โน แฮร์ คัท มีขายที่ Watsons) ก็สะดวกสุด ๆ

เพียงเท่านี้การไว้ผมยาวของสาว ๆ ก็จะไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป เพียงแค่เริ่มต้นบำรุงผมด้วยวิธีที่ถูกต้อง พร้อมเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์อย่าง ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ดรีมเลงท์ เมื่อมีเส้นผมยาวสวยอย่างที่ตั้งใจ จะทำผมทรงไหนก็ไร้กังวล แถมยังเพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิต ให้รู้สึกกล้าและหมดปัญหาผมแตกปลาย แห้งเสีย ชี้ฟู จนไม่อยากออกไปไหน

https://twitter.com/SistaCafePage/status/1371778268303527942