วิธีการเลือกจับคู่รองพื้นและผิวอันเดอร์โทนสีเหลือง

ผิวโทนสีเหลือง เป็นโทนสีผิวส่วนใหญ่ของชาวเอเชีย ดังนั้นการเลือกซื้อรองพื้นที่เข้ากับสีผิว มีส่วนช่วยทำให้ใบหน้าเรียบเนียน ไม่ลอย บทความนี้จะพามาแนะนำเคล็ดลับการเลือกรองพื้นสำหรับผิวอันเดอร์โทนสีเหลือง เพื่อการเลือกซื้อรองพื้นให้ตรงกับสีผิวมากที่สุด

คุณมีอันเดอร์โทนผิวสีเหลืองหรือไม่?

ก่อนที่จะเริ่มค้นหารองพื้นที่มีอันเดอร์โทนสีเหลือง เราอยากให้ทุกคนตรวจสอบว่าผิวของตนเองมีโทนสีเหลืองจริง ๆ ซึ่งสีผิวสามารถมีอันเดอร์โทนที่แตกต่างกัน 3 สี ได้แก่
  • โทนอุ่น เส้นเลือดใต้ผิวหนังเป็นสีเขียวและโทนสีผิวเป็นโทนเหลือง นั่นหมายความว่ามีสีผิวโทนอุ่น
  • โทนกลาง คนที่มีอันเดอร์โทนกลาง คือ จะเห็นเส้นเลือดทั้งสีเขียวและสีน้ำเงินม่วง มีโทนผิวกลาง ๆ ทั้งโทนเหลืองและโทนชมพู
  • โทนเย็น จะสังเกตเห็นเส้นเลือดสีม่วงน้ำเงินใต้ผิวหนัง โทนผิวจะเป็นโทนแดง โทนชมพู

เคล็ดลับในการดูว่าเรามีอันเดอร์โทนผิวแบบไหน

ดูจากเส้นเลือดที่ข้อมือ

วิธีที่นิยมมากที่สุดคือการสังเกตสีเส้นเลือดที่บริเวณข้อมือ หากเห็นว่ามีสีน้ำเงินหรือสีม่วง นั่นแสดงว่าคุณมีโทนสีผิวโทนเย็น หรืออันเดอร์โทนชมพู แต่หากเห็นเส้นเลือดเป็นสีเขียว นั่นแสดงว่ามีโทนสีผิวโทนอุ่น หรืออันเดอร์โทนเหลือง

ทดสอบด้วยกระดาษ

ถือกระดาษสีขาวให้อยู่ในระนาบเดียวกับใบหน้า แล้วสังเกตดูว่าผิวหน้าของเราปรากฏเป็นสีอะไร วิธีนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีที่หลาย ๆ คนชอบใช้ในการดูว่าโทนผิวเป็นโทนอุ่น โทนเย็น หรือโทนกลาง

ทดสอบจากเครื่องประดับและเสื้อผ้า

ลองดูว่าเวลาใส่เครื่องประดับ สีไหนที่เหมาะและดูดีขับกับผิวกว่ากัน หากใส่เครื่องประดับสีเงินสวย นั่นแปลว่าเป็นคนผิวโทนเย็น แต่หากใส่เครื่องประดับสีทองสวย นั่นแปลว่ามีผิวโทนอุ่น

วิธีจับคู่รองพื้นอันเดอร์โทนผิวสีเหลือง

การหารองพื้นที่เหมาะกับสีผิว โดยเฉพาะรองพื้นที่มีโทนสีเหลืองอาจเป็นเรื่องที่ยาก เคล็ดลับในการทำให้ขั้นตอนการคัดเลือกไม่ยุ่งยาก คือ เลือกใช้รองพื้นที่เข้ากับอันเดอร์โทนผิวสีเหลืองที่ดีที่สุด ซึ่งทางเราได้รวบรวมมาไว้ให้แล้ว
  • แนะนำ รองพื้น ลอรีอัล ปารีส ทรูแมช ไฮยา
รองพื้นที่ผสมไฮยาลูรอนิค แอซิด ไม่ใช่แค่การปกปิดเรียบเนียน แต่สุขภาพผิวดีขึ้นใน 2 สัปดาห์ 1. ปกปิดเรียบเนียน มอบสีผิวที่ดูสม่ำเสมอ เป็นธรรมชาติ 2. เนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่รู้สึกเหนอะหนะ 3. ให้ผิวสวยโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติระหว่างวัน 4. ช่วยป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF PA+++ 5. ช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวให้ดีขึ้นใน 2 สัปดาห์<>
  • แนะนำ รองพื้น ลอรีอัล ปารีส อินฟอลลิเบิล 24H เฟรช แวร์
รองพื้นที่มอบการปกปิดขั้นสุดแต่ยังสบายผิว เหมือนผิวได้หายใจ ด้วยเทคโนโลยี Oxygen Technology พร้อมทั้งติดทนนาน 24 ชม. ไม่หลุด ไม่เลอะ ให้คุณใช้ชีวิตแอคทีฟได้ตลอดเวลา มีให้เลือกถึง 8 เฉดสี ด้วยส่วนผสมของวิตามิน E ช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้น เรียบเนียน สูตรเนื้อเจล Ultra-stretchable ไม่เป็นคราบ ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่าไม่มีการอุดตันรูขุมขน
  • แนะนำ รองพื้น ลอรีอัล ปารีส อินฟอลลิเบิล 24H แมท คัฟเวอร์ ฟาวเดชั่น เอสพีเอฟ 20
รองพื้นสูตรน้ำ ติดทนนานตลอด 24 ชั่วโมง เนื้อเบา เกลี่ยนง่าย สบายผิวไม่หนักหน้า ช่วยควบคุมความมัน มาพร้อม Shine Defy Blotting Spheres ที่ดูดซับเหงื่อและน้ำมันใต้ผิวหนังอย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ทำให้เม็ดสีในตัวรองพื้นนั้นเปลี่ยน พร้อมด้วยคุณสมบัติกันเหงื่อกันน้ำผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนัง เหมาะกับทุกสภาพผิว ไม่อุดตันรูขุมขน มีถึง 16 เฉดสีที่เข้ากับผิวสาวไทย

การที่เรารู้จักอันเดอร์โทนสีผิวของเรา จะช่วยให้เราเลือกรองพื้นที่เหมาะกับผิวได้ดียิ่งขึ้น อย่าลืม! เลือกซื้อรองพื้นที่มีคุณภาพ ที่เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง จะยิ่งช่วยทำให้ใบหน้าสวย ติดทนนานบนผิวตลอดทั้งวัน พร้อมอวดผิวสวยได้ในทุกสภานการณ์