วิธีเลือกเซรั่ม วิธีไหนที่เหมาะสมกับคุณ?

เซรั่มได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เป็นเนื้อเหลว โดยสามารถส่งสารออกฤทธิ์ที่มีศักยภาพลึกลงไปถึงข้างในชั้นผิว คุณควรศึกษาเรื่องเหล่านี้เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดของการบำรุงผิว ดูคำแนะนำและเคล็ดลับการเลือกเซรั่มได้ที่นี่

ริ้วรอยดูลดเลือน ผิวเด้งเต่งตึง ฟื้นบำรุงเซลล์ผิวใหม่

เซรั่มสำหรับผิวปกติถึงผิวผสม

เลือกใช้เซรั่มที่อุดมไปด้วยกรดไฮยาลูโรนิคหรือ LHA (กรดไลโปไฮดรอกซี) เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและช่วยให้ผิวเปล่งประกาย โดยกรดไฮยาลูโรนิคจะให้ความชุ่มชื้นและสามารถกักเก็บน้ำไว้ในเซลล์ผิวได้ถึง 1,000 เท่า ในขณะเดียวกัน LHA จะช่วยลดเลือนจุดด่างดำด้วยการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน อีกทั้งยังสามารถควบคุมการเกิดเม็ดสีเมลานิน ที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดจุดด่างดำได้ นอกจากนี้ยังทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นด้วยผิวที่อิ่มเด้งได้อีกด้วย

เซรั่มสำหรับผิวมัน

ถึงแม้ผิวจะมัน แต่ผิวก็ยังคงต้องการการบำรุงควบคู่ไปกับการต้านเชื้อแบคทีเรีย ควรเลือกเซรั่มบำรุงผิวหน้าที่อุดมไปด้วยสารออกฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียและน้ำมันหอมระเหยที่บริสุทธิ์ เช่น เกรปฟรุ้ต โรสแมรี่ ลาเวนเดอร์ เจอเรเนียม ไธม์ และทีทรี ผลลัพธ์ที่ได้ สามารถฆ่าเชื้อโรคที่เป็นสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิดสิวและช่วยปรับสีผิว หากคุณมีความมันเฉพาะบริเวณทีโซน ควรมองหาเซรั่มสูตรที่ระบุว่าไม่ก่อให้เกิดผิวอุดตัน ซึ่งหมายความว่าเซรั่มจะไม่อุดตันรูขุมขนและไม่ทำให้เป็นสิวนั่นเอง

เซรั่มสำหรับผิวแห้ง

หากผิวแห้งแสดงว่าผิวขาดความมันที่เป็นน้ำมันธรรมชาติหรือกรดไขมันที่เพียงพอ และต้องการความช่วยเหลือ ควรเลือกเซรั่มสูตรที่มีน้ำมันที่ผสมบำรุงอยู่ด้วยเพื่อเพิ่มความมันและความชุ่มชื้น น้ำมันที่มีประสิทธิภาพสูงสุด และมีส่วนผสม ได้แก่ อัลมอนด์ อะโวคาโด แอปริคอท มะม่วง และอาร์แกน

นอกจากนี้ยังควรมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีวิตามินอี ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องเซลล์จากความเสียหายจากปฏิกิริยาออกซิเดชั่น และไนอาซินาไมด์ วิตามินบี 3 ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว และเพิ่มระดับเซราไมด์ในผิวหนัง ใช้เซรั่มที่มีส่วนผสมเหล่านี้ก่อนทาครีมเพิ่มความชุ่มชื้น เพื่อผิวที่แห้งตึงจะได้กลับมามีสัมผัสที่เนียนนุ่มอีกครั้ง

เซรั่มสำหรับผิวที่มีอายุ

สำหรับผิวที่มีอายุแล้ว ต้องรับมือกับปัญหาหลายอย่าง เช่น ริ้วรอย รอยดำ การสูญเสียไขมัน และการขาดความอวบอิ่ม เซรั่มบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวผู้ใหญ่ต้องอุดมไปด้วยกรดไฮยาลูโรนิค เรตินอล และสารต้านอนุมูลอิสระ เพื่อชดเชยการขาดความมันบนใบหน้า ควรมองหาเซรั่มที่อุดมด้วยโอเมก้า 6 และ 9 เพื่อแก้ปัญหาสิ่งเหล่านี้

แนะนำยูธ โค้ต สกินแอคติเวติ้งเฟอร์เมนต์ พรี-เอสเซ้นส์

พรีเอสเซ้นส์ลดเลือนริ้วรอย
ครั้งแรกของลอรีอัลปารีส กับสกินแอคติเวติ้งเฟอร์เมนต์ พรี-เอสเซนส์ สเต็ปแรกของการบำรุงผิวที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้เรียบเนียน เพื่อเผยผิวที่ดูอ่อนเยาว์ พร้อมลดเลือนริ้วรอย นวัตกรรมที่ช่วยเร่งเผยผิวใหม่พร้อมประสิทธิภาพในการฟื้นบำรุงผิวทำให้ผิวดูเด้งเต่งตึง และเนียนนุ่ม
สเต็ปแรกของการบำรุงผิว
ช่วยเร่งเผยผิวใหม่ ฟื้นบำรุงผิวให้ดูอ่อนเยาว์