beauty looks

อยากมีขนตาเป๊ะ ต้องใช้มาสคาร่ากันน้ำ ครบจบ เอาอยู่ทุกสถานการณ์

นอกจากคิ้วที่เป็นมงกุฎของใบหน้าแล้ว ขนตาก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่ช่วยโชว์ความสวยมั่นใจของสาว ๆ ได้เช่นกัน เพราะถ้าขนตาไม่เรียงเส้นเป็นทรง ไหลเยิ้มเป็นคราบ หรือเลอะง่ายไม่ติดทน ก็อาจทำให้รบกวนเมคอัพส่วนอื่น ๆ แถมเกิดความไม่มั่นใจเวลาออกไปข้างนอกได้อีก

เพราะฉะนั้นการเลือกใช้มาสคาร่าเลยเป็นอะไรที่ต้องให้ความสำคัญสุด ๆ ยิ่งเป็นที่ปัดขนตาแบบกันน้ำ ก็ยิ่งช่วยทำให้ขนตาติดทน ไม่เป็นคราบ สวยแบบมีออร่ามั่นใจได้ตลอดทั้งวัน เราขอแนะนำมาสคาร่าแต่ละแบบ รวมไปถึงเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกมาสคาร่าให้เหมาะกับแต่ละคน เพื่อเพิ่มความมั่นใจสวยปัง พร้อมสู้ในทุกสถานการณ์
สารบัญ
มาสคาร่า คือ

มาสคาร่า คืออะไร

มาสคาร่า หรือที่เรียกว่าที่ปัดขนตา คือ เครื่องสำอางที่ใช้ในการปัดขนตา และตกแต่งเพื่อให้ขนตามีความยาวและหนามากขึ้น หรือให้ขนตามีความง้อนเด้งมากขึ้น รวมไปถึงยังช่วยทำให้ดวงตากลมโตมีมิติมากขึ้นอีกด้วย ด้วยคุณสมบัติของมาสคาร่า จึงกลายเป็นเครื่องสำอางที่ผู้หญิงนิยมใช้กันทั่วไปทั้งในไทยและต่างประเทศ สามารถใช้ได้ทุกวันตามต้องการ แถมมีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก และง่ายต่อการใช้งาน โดยทั่วไป มาสคาร่าจะมาในรูปแบบแท่งพร้อมฝาหมุนที่มีแปรงปัดขนตาและน้ำยามาสคาร่าที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละสูตรและยี่ห้อ เมื่อต้องการใช้งาน สามารถหมุนแท่งมาสคาร่าและใช้ด้านฝั่งที่มีขนแปรง ปัดลงที่ขนตาตามความต้องการได้เลยค่ะ


มาสคาร่า

มาสคาร่า มีทั้งหมดกี่ประเภท

โดยทั่วไป มาสคาร่าสามารถแบ่งได้ออกเป็นหลายประเภท ขึ้นอยู่กับวิธีการใช้งาน ลักษณะของเนื้อมาสคาร่า และคุณสมบัติเด่นของมาสคาร่าชนิดนั้น ๆ ที่แตกต่างกันออกไป เราเลยขอแบ่งประเภทและชนิดของมาสคาร่าออกเป็น 5 ประเภทที่นิยมใช้กันทั่วไปให้สาว ๆ ได้ทำความรู้จักดังนี้

มาสคาร่าแบบกันน้ำ

มาสคาร่าชนิดกันน้ำ เป็นมาสคาร่าที่สาว ๆ หลายคนชอบใช้ที่สุด เพราะเป็นที่ปัดขนตาที่ปัดแล้วไม่ไหลเยิ้มเป็นคราบสีดำมารบกวนเมคอัพในระหว่างวัน และยังทำให้มาสคาร่าที่เราปัดไปแล้วสวยติดทนนาน โดยปกติมาสคาร่าชนิดกันน้ำ จะประกอบไปด้วยสารที่ช่วยเคลือบและป้องกันน้ำหรือของเหลวไม่ให้ละลายมาสคาร่าที่อยู่บนขนตา

มาสคาร่าแบบไม่กันน้ำ

มาสคาร่าแบบไม่กันน้ำ ส่วนมากจะไม่มีสารที่ช่วยป้องกันน้ำและของเหลว เช่นออยล์หรือแว็กซ์ ทำให้มาสคาร่าประเภทนี้ไม่มีคุณสมบัติที่ช่วยเรื่องการกันน้ำกันเหงื่อ แต่อาจมีคุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ ที่ช่วยเสริมให้ขนตามีลูกเล่นมากขึ้น เช่น มาสคาร่าแบบมีสีสัน มาสคาร่าแบบกลิตเตอร์สำหรับตกแต่งใบหน้า เป็นต้น

มาสคาร่าใส

มาสคาร่าใส เป็นที่ปัดขนตาชนิดไม่มีสี อาจเป็นได้ทั้งเซรั่มที่ใช้สำหรับบำรุงขนตาโดยเฉพาะ หรือมาสคาร่าใสสำหรับแต่งหน้า โดยใช้เป็นเบสก่อนลงมาสคาร่าตัวหลัก หรือใช้ในวันที่ต้องการเมคอัพลุคที่สบาย ๆ ไม่อยากแต่งตามากจนเกินไป ด้วยความที่เป็นเนื้อใสไม่มีสี ทำให้ทำความสะอาดด้วยรีมูฟเวอร์ง่ายกว่าแบบอื่น ๆ

มาสคาร่าเพิ่มความหนาให้ขนตา

มาสคาร่าประเภทนี้ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับสาว ๆ ที่มีขนตาบางและต้องการเพิ่มความหนาให้กับเส้นขนตา เนื้อมาสคาร่าจะประกอบไปด้วยส่วนประกอบพิเศษที่ช่วยสร้างชั้นขนตาให้ดูหนาและมีมิติมากยิ่งขึ้น เมื่อปัดแล้วจะเห็นความแตกต่างเลยว่าช่วยให้ขนตาดูหนาขึ้นจริง แต่ยังคงดูเป็นธรรมชาติ และมีเส้นฟูมากขึ้น

มาสคาร่าที่ช่วยเพิ่มความยาว

มาสคาร่าชนิดช่วยเพิ่มความยาว มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยให้เส้นขนตามีความยาวมากขึ้น เหมาะสำหรับสาว ๆ ขนตาสั้น อยากเพิ่มมิติให้กับดวงตามากยิ่งขึ้น โดยทั่วไปแล้วที่ปัดขนตาชนิดนี้จะใช้โพลิเมอร์ที่มาจากไนลอนและเรยอนที่ยึดเกาะที่ปลายขนตา และยืดความยาวจากปลายขนตาเพิ่มไปอีก ทำให้ขนตามีความยาวมากยิ่งขึ้น เป็นมาสคาร่าอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยม

การเลือกมาสคาร่า

ทริคง่าย ๆ ในการเลือกมาสคาร่าให้เหมาะกับตัวเอง

ถึงแม้ว่าในปัจจุบัน จะมีมาสคาร่าประเภทต่าง ๆ ให้เลือกใช้มากมาย ที่มีคุณภาพบัติเด่นที่หลากหลายแตกต่างกันออกไป แต่ทั้งนี้ ไม่ได้แปลว่ามาสคาร่าทุกแบบจะเหมาะกับทุกคน เนื่องจากแต่ละคนก็มีความกังวลหรือปัญหาที่ต่างกัน เพราะฉะนั้นสาว ๆ ควรเลือกใช้มาสคาร่าให้เหมาะกับสภาพขนตาและไลฟ์สไตล์ของตัวเอง เราเลยขอแชร์ทริคง่าย ๆ ในการเลือกที่ปัดขนตาให้เหมาะกับตัวเอง

เลือกมาสคาร่าให้เหมาะกับสภาพขนตา

สาว ๆ ควรเลือกใช้มาสคาร่าที่เหมาะกับสภาพขนตาของตนเอง โดยดูจากเส้นขนตาหรือรูปตา เช่น หากเป็นคนรูปตาเล็ก ก็ควรใช้มาสคาร่าประเภทเพิ่มความหนามีมิติ หรือถ้าเป็นคนเหงื่อออกง่าย หน้ามัน ก็ควรเลือกใช้มาสคาร่าชนิดกันน้ำ เป็นต้น

เลือกมาสคาร่าให้เหมาะกับความต้องการ

บางครั้งการเลือกใช้มาสคาร่าในแต่ละครั้งก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์และความต้องการใช้งานด้วยเช่นกัน เช่น สาว ๆ ที่มีแพลนไปเที่ยวหรือปาร์ตี้หลายชั่วโมง อาจต้องเลือกใช้มาสคาร่าที่ให้ความติดทน หรือในบางวันที่สาว ๆ อาจต้องการความเรียบง่าย ก็อาจเลือกหยิบมาสคาร่าแบบใสมาปัดขนตา เป็นต้น

เลือกมาสคาร่าให้เหมาะกับสีตา

สีตาหลังแต่งหน้าเสร็จก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกใช้มาสคาร่าได้ด้วยเช่นกัน โดยควรเลือกดูจากโทนสีและความเข้มของเมคอัพ ในกรณีที่แต่งตาด้วยสีที่เข้มมากพอแล้ว ก็ไม่ควรใช้มาสคาร่าที่ให้ความหนาจนเกินไปหรือไม่ควรใช้แบบใสเพราะทำให้เส้นขนตาดูดรอป หรือในกรณีที่แต่งเมคอัพตาเป็นโทนสี เช่น โทนสีชมพู ก็อาจเลือกใช้มาสคาร่าสีน้ำตาลเพื่อให้ลุคเมคอัพละมุนมากยิ่งขึ้น


มาสคาร่ากันน้ำ

อยากมีขนตายาว งอนเด้งตลอดทั้งวัน ต้องเลือกมาสคาร่ากันน้ำยี่ห้อไหนดี ควรดูจากอะไรบ้าง

สาว ๆ ที่อยากเลือกใช้มาสคาร่ากันน้ำเพื่อเพิ่มความยาวและความหนาให้ขนตา ก็ควรพึงระวังก่อนจะซื้อไว้เสมอว่า ถึงแม้จะว่าเป็นมาสคาร่ากันน้ำ ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนมาก็ได้ เพราะในแต่ละยี่ห้อก็อาจมีความแตกต่างกันเล็กน้อย เราขอแนะนำมาสคาร่ากันน้ำจากลอรีอัล ที่มีคุณภาพพิเศษในการช่วยกันน้ำและกันเหงื่อโดยเฉพาะ สำหรับการเลือกมาสคาร่ากันน้ำ ควรคำนึงปัจจัยเพื่อใช้ในการเลือกซื้อดังนี้
  • มาสคาร่าต้องไม่จับกันเป็นก้อน
  • ต้องให้ความติดทนนานตลอดทั้งวัน
  • หัวแปรงต้องมีคุณภาพ แข็งแรง แต่ไม่ต้องบาดเปลือกตา


มาสคาร่า คือ

ข้อควรระวังในการใช้มาสคาร่า

มาสคาร่าหรือที่ปัดขนตา เป็นอีกไอเท็มเครื่องสำอางที่ต้องใช้อย่างระมัดระวัง เพราะอาจทำให้เกิดการติดเชื้อหรือสิ้งสกปรกได้ โดยมีข้อควรระวังในการใช้ดังต่อไปนี้

ห้ามใช้มาสคาร่าร่วมกับผู้อื่น

ไม่ควรใช้มาสคาร่าร่วมกับผู้อื่น เพราะอาจเกิดการติดเชื้อจากสารคัดหลั่งบริเวณดวงตาได้ เช่นน้ำตา ขี้ตา ขนตา หรือแผลต่าง ๆ ที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ

ไม่ควรเติมน้ำลงในมาสคาร่า

ในกรณีที่ใช้มาสคาร่าจนใกล้หมด หรือเนื้อมาสคาร่ามีความเหนียวหนืด แนะนำให้หยุดใช้งาน ไม่ควรเติมน้ำลงไปในมาสคาร่า เพราะน้ำมีสิ่งสกปรกและเชื้อโรคต่าง ๆ อาศัยอยู่ การเติมน้ำลงในมาสคาร่าอาจเพิ่มการติดเชื้อและสะสมเชื้อโรคได้นั่นเอง

ล้างมาสคาร่าด้วยรีมูฟเวอร์ก่อนเข้านอนทุกครั้ง

อีกหนึ่งข้อควรระวังในการใช้มาสคาร่า คือการทำความสะอาดขนตาทุกครั้งก่อนเข้านอน ไม่ควรนอนข้ามคืนโดยที่ยังไม่ล้างมาสคาร่า เพราะคราบสกปรกต่าง ๆ ที่เกาะอยู่บริเวณขนตาอาจทำให้เปลือกตาอักเสบได้ แนะนำให้เช็ดทำความสะอาดด้วย Eye Makeup Remover ก่อนอาบน้ำหรือเข้านอนทุกครั้ง

แนะนำมาสคาร่ายอดนิยมที่สาว ๆ ใช้แล้วต้องหลงรัก

สำหรับสาว ๆ ที่ยังเลือกไม่ได้ว่าจะเริ่มต้นลองใช้มาสคาร่าตัวไหนดี เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์มาสคาร่าจากลอรีอัลยอดนิยม ที่สาว ๆ พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าดีจริงจนอยากบอกต่อให้ได้ลอง จะมีอะไรบ้าง มาดูกัน

ลอรีอัล ปารีส แลช พาราไดซ์ วอเตอร์ พรูฟ มาสคาร่า

ลอรีอัล ปารีส แลช พาราไดซ์ วอเตอร์ พรูฟ มาสคาร่า

มาสคาร่าเพื่อขนตาหนาฟู มีมิติ ยาว งอน เรียงเส้น ให้คุณรู้สึกสบายขนตาทุกครั้งที่ปัด สูตรกันน้ำ ติดทนนานตลอดวัน

จุดเด่น

  • ช่วยให้ขนตาหนาขึ้น ดวงตาดูกลมโตขึ้น
  • นวัตกรรมสูตรพิเศษปัดแล้วขนตาเด้ง ไม่จับตัวเป็นก้อน
  • ติดทนนานตลอดวัน กันน้ำ ไม่ไหลเยิ้ม

พิกัด

Shopee, Lazada, Tiktok, Watsons , EveandBoy, Beautrium, Konvy

ราคา

399 บาท
{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/mascara" }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Thing", "subjectOf": { "@type": "ItemList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/revitalift", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"Revitalift", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/4-reasons-why-spf-is-part-of-your-skincare-routine-today/bannner-chom1-(1).jpg?rev=d8cb2d7299704748b1c95ef858a9eafe", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-09-05T03:29:47+00:00", "dateModified": "2566-09-27T09:11:58+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"เพราะชมมีเคล็ดลับที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วย ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ครีมบำรุงผิวที่ผสานคุณค่าเซนเทลล่า เอเชียติก้า พืชมหัศจรรย์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่ 8 จุดสำคัญ ทั่วใบหน้าและลำคอ เผยผิวดูอ่อนเยาว์กระจ่างใส ใครก็เดาอายุจริงไม่ถูก" } } ] } } { "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris", "name": "เคล็ดลับ Beauty Magazine by L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 3, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/beauty-tips", "name": "Pro Ideas For Your Unique Look" } } , { "@type":"ListItem", "position": 4, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/beauty-tips/beauty-looks", "name": "Beauty Looks" } } , { "@type":"ListItem", "position": 5, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/mascara", "name": "mascara" } } ] }