beauty looks

อยากมีขนตาเป๊ะ ต้องใช้มาสคาร่ากันน้ำ ครบจบ เอาอยู่ทุกสถานการณ์

นอกจากคิ้วที่เป็นมงกุฎของใบหน้าแล้ว ขนตาก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่ช่วยโชว์ความสวยมั่นใจของสาว ๆ ได้เช่นกัน เพราะถ้าขนตาไม่เรียงเส้นเป็นทรง ไหลเยิ้มเป็นคราบ หรือเลอะง่ายไม่ติดทน ก็อาจทำให้รบกวนเมคอัพส่วนอื่น ๆ แถมเกิดความไม่มั่นใจเวลาออกไปข้างนอกได้อีก

เพราะฉะนั้นการเลือกใช้มาสคาร่าเลยเป็นอะไรที่ต้องให้ความสำคัญสุด ๆ ยิ่งเป็นที่ปัดขนตาแบบกันน้ำ ก็ยิ่งช่วยทำให้ขนตาติดทน ไม่เป็นคราบ สวยแบบมีออร่ามั่นใจได้ตลอดทั้งวัน เราขอแนะนำมาสคาร่าแต่ละแบบ รวมไปถึงเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกมาสคาร่าให้เหมาะกับแต่ละคน เพื่อเพิ่มความมั่นใจสวยปัง พร้อมสู้ในทุกสถานการณ์
สารบัญ
มาสคาร่า คือ

มาสคาร่า คืออะไร

มาสคาร่า หรือที่เรียกว่าที่ปัดขนตา คือ เครื่องสำอางที่ใช้ในการปัดขนตา และตกแต่งเพื่อให้ขนตามีความยาวและหนามากขึ้น หรือให้ขนตามีความง้อนเด้งมากขึ้น รวมไปถึงยังช่วยทำให้ดวงตากลมโตมีมิติมากขึ้นอีกด้วย ด้วยคุณสมบัติของมาสคาร่า จึงกลายเป็นเครื่องสำอางที่ผู้หญิงนิยมใช้กันทั่วไปทั้งในไทยและต่างประเทศ สามารถใช้ได้ทุกวันตามต้องการ แถมมีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก และง่ายต่อการใช้งาน โดยทั่วไป มาสคาร่าจะมาในรูปแบบแท่งพร้อมฝาหมุนที่มีแปรงปัดขนตาและน้ำยามาสคาร่าที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละสูตรและยี่ห้อ เมื่อต้องการใช้งาน สามารถหมุนแท่งมาสคาร่าและใช้ด้านฝั่งที่มีขนแปรง ปัดลงที่ขนตาตามความต้องการได้เลยค่ะ


มาสคาร่า

มาสคาร่า มีทั้งหมดกี่ประเภท

โดยทั่วไป มาสคาร่าสามารถแบ่งได้ออกเป็นหลายประเภท ขึ้นอยู่กับวิธีการใช้งาน ลักษณะของเนื้อมาสคาร่า และคุณสมบัติเด่นของมาสคาร่าชนิดนั้น ๆ ที่แตกต่างกันออกไป เราเลยขอแบ่งประเภทและชนิดของมาสคาร่าออกเป็น 5 ประเภทที่นิยมใช้กันทั่วไปให้สาว ๆ ได้ทำความรู้จักดังนี้

มาสคาร่าแบบกันน้ำ

มาสคาร่าชนิดกันน้ำ เป็นมาสคาร่าที่สาว ๆ หลายคนชอบใช้ที่สุด เพราะเป็นที่ปัดขนตาที่ปัดแล้วไม่ไหลเยิ้มเป็นคราบสีดำมารบกวนเมคอัพในระหว่างวัน และยังทำให้มาสคาร่าที่เราปัดไปแล้วสวยติดทนนาน โดยปกติมาสคาร่าชนิดกันน้ำ จะประกอบไปด้วยสารที่ช่วยเคลือบและป้องกันน้ำหรือของเหลวไม่ให้ละลายมาสคาร่าที่อยู่บนขนตา

มาสคาร่าแบบไม่กันน้ำ

มาสคาร่าแบบไม่กันน้ำ ส่วนมากจะไม่มีสารที่ช่วยป้องกันน้ำและของเหลว เช่นออยล์หรือแว็กซ์ ทำให้มาสคาร่าประเภทนี้ไม่มีคุณสมบัติที่ช่วยเรื่องการกันน้ำกันเหงื่อ แต่อาจมีคุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ ที่ช่วยเสริมให้ขนตามีลูกเล่นมากขึ้น เช่น มาสคาร่าแบบมีสีสัน มาสคาร่าแบบกลิตเตอร์สำหรับตกแต่งใบหน้า เป็นต้น

มาสคาร่าใส

มาสคาร่าใส เป็นที่ปัดขนตาชนิดไม่มีสี อาจเป็นได้ทั้งเซรั่มที่ใช้สำหรับบำรุงขนตาโดยเฉพาะ หรือมาสคาร่าใสสำหรับแต่งหน้า โดยใช้เป็นเบสก่อนลงมาสคาร่าตัวหลัก หรือใช้ในวันที่ต้องการเมคอัพลุคที่สบาย ๆ ไม่อยากแต่งตามากจนเกินไป ด้วยความที่เป็นเนื้อใสไม่มีสี ทำให้ทำความสะอาดด้วยรีมูฟเวอร์ง่ายกว่าแบบอื่น ๆ

มาสคาร่าเพิ่มความหนาให้ขนตา

มาสคาร่าประเภทนี้ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับสาว ๆ ที่มีขนตาบางและต้องการเพิ่มความหนาให้กับเส้นขนตา เนื้อมาสคาร่าจะประกอบไปด้วยส่วนประกอบพิเศษที่ช่วยสร้างชั้นขนตาให้ดูหนาและมีมิติมากยิ่งขึ้น เมื่อปัดแล้วจะเห็นความแตกต่างเลยว่าช่วยให้ขนตาดูหนาขึ้นจริง แต่ยังคงดูเป็นธรรมชาติ และมีเส้นฟูมากขึ้น

มาสคาร่าที่ช่วยเพิ่มความยาว

มาสคาร่าชนิดช่วยเพิ่มความยาว มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยให้เส้นขนตามีความยาวมากขึ้น เหมาะสำหรับสาว ๆ ขนตาสั้น อยากเพิ่มมิติให้กับดวงตามากยิ่งขึ้น โดยทั่วไปแล้วที่ปัดขนตาชนิดนี้จะใช้โพลิเมอร์ที่มาจากไนลอนและเรยอนที่ยึดเกาะที่ปลายขนตา และยืดความยาวจากปลายขนตาเพิ่มไปอีก ทำให้ขนตามีความยาวมากยิ่งขึ้น เป็นมาสคาร่าอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยม

การเลือกมาสคาร่า

ทริคง่าย ๆ ในการเลือกมาสคาร่าให้เหมาะกับตัวเอง

ถึงแม้ว่าในปัจจุบัน จะมีมาสคาร่าประเภทต่าง ๆ ให้เลือกใช้มากมาย ที่มีคุณภาพบัติเด่นที่หลากหลายแตกต่างกันออกไป แต่ทั้งนี้ ไม่ได้แปลว่ามาสคาร่าทุกแบบจะเหมาะกับทุกคน เนื่องจากแต่ละคนก็มีความกังวลหรือปัญหาที่ต่างกัน เพราะฉะนั้นสาว ๆ ควรเลือกใช้มาสคาร่าให้เหมาะกับสภาพขนตาและไลฟ์สไตล์ของตัวเอง เราเลยขอแชร์ทริคง่าย ๆ ในการเลือกที่ปัดขนตาให้เหมาะกับตัวเอง

เลือกมาสคาร่าให้เหมาะกับสภาพขนตา

สาว ๆ ควรเลือกใช้มาสคาร่าที่เหมาะกับสภาพขนตาของตนเอง โดยดูจากเส้นขนตาหรือรูปตา เช่น หากเป็นคนรูปตาเล็ก ก็ควรใช้มาสคาร่าประเภทเพิ่มความหนามีมิติ หรือถ้าเป็นคนเหงื่อออกง่าย หน้ามัน ก็ควรเลือกใช้มาสคาร่าชนิดกันน้ำ เป็นต้น

เลือกมาสคาร่าให้เหมาะกับความต้องการ

บางครั้งการเลือกใช้มาสคาร่าในแต่ละครั้งก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์และความต้องการใช้งานด้วยเช่นกัน เช่น สาว ๆ ที่มีแพลนไปเที่ยวหรือปาร์ตี้หลายชั่วโมง อาจต้องเลือกใช้มาสคาร่าที่ให้ความติดทน หรือในบางวันที่สาว ๆ อาจต้องการความเรียบง่าย ก็อาจเลือกหยิบมาสคาร่าแบบใสมาปัดขนตา เป็นต้น

เลือกมาสคาร่าให้เหมาะกับสีตา

สีตาหลังแต่งหน้าเสร็จก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกใช้มาสคาร่าได้ด้วยเช่นกัน โดยควรเลือกดูจากโทนสีและความเข้มของเมคอัพ ในกรณีที่แต่งตาด้วยสีที่เข้มมากพอแล้ว ก็ไม่ควรใช้มาสคาร่าที่ให้ความหนาจนเกินไปหรือไม่ควรใช้แบบใสเพราะทำให้เส้นขนตาดูดรอป หรือในกรณีที่แต่งเมคอัพตาเป็นโทนสี เช่น โทนสีชมพู ก็อาจเลือกใช้มาสคาร่าสีน้ำตาลเพื่อให้ลุคเมคอัพละมุนมากยิ่งขึ้น


มาสคาร่ากันน้ำ

อยากมีขนตายาว งอนเด้งตลอดทั้งวัน ต้องเลือกมาสคาร่ากันน้ำยี่ห้อไหนดี ควรดูจากอะไรบ้าง

สาว ๆ ที่อยากเลือกใช้มาสคาร่ากันน้ำเพื่อเพิ่มความยาวและความหนาให้ขนตา ก็ควรพึงระวังก่อนจะซื้อไว้เสมอว่า ถึงแม้จะว่าเป็นมาสคาร่ากันน้ำ ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนมาก็ได้ เพราะในแต่ละยี่ห้อก็อาจมีความแตกต่างกันเล็กน้อย เราขอแนะนำมาสคาร่ากันน้ำจากลอรีอัล ที่มีคุณภาพพิเศษในการช่วยกันน้ำและกันเหงื่อโดยเฉพาะ สำหรับการเลือกมาสคาร่ากันน้ำ ควรคำนึงปัจจัยเพื่อใช้ในการเลือกซื้อดังนี้
  • มาสคาร่าต้องไม่จับกันเป็นก้อน
  • ต้องให้ความติดทนนานตลอดทั้งวัน
  • หัวแปรงต้องมีคุณภาพ แข็งแรง แต่ไม่ต้องบาดเปลือกตา


มาสคาร่า คือ

ข้อควรระวังในการใช้มาสคาร่า

มาสคาร่าหรือที่ปัดขนตา เป็นอีกไอเท็มเครื่องสำอางที่ต้องใช้อย่างระมัดระวัง เพราะอาจทำให้เกิดการติดเชื้อหรือสิ้งสกปรกได้ โดยมีข้อควรระวังในการใช้ดังต่อไปนี้

ห้ามใช้มาสคาร่าร่วมกับผู้อื่น

ไม่ควรใช้มาสคาร่าร่วมกับผู้อื่น เพราะอาจเกิดการติดเชื้อจากสารคัดหลั่งบริเวณดวงตาได้ เช่นน้ำตา ขี้ตา ขนตา หรือแผลต่าง ๆ ที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ

ไม่ควรเติมน้ำลงในมาสคาร่า

ในกรณีที่ใช้มาสคาร่าจนใกล้หมด หรือเนื้อมาสคาร่ามีความเหนียวหนืด แนะนำให้หยุดใช้งาน ไม่ควรเติมน้ำลงไปในมาสคาร่า เพราะน้ำมีสิ่งสกปรกและเชื้อโรคต่าง ๆ อาศัยอยู่ การเติมน้ำลงในมาสคาร่าอาจเพิ่มการติดเชื้อและสะสมเชื้อโรคได้นั่นเอง

ล้างมาสคาร่าด้วยรีมูฟเวอร์ก่อนเข้านอนทุกครั้ง

อีกหนึ่งข้อควรระวังในการใช้มาสคาร่า คือการทำความสะอาดขนตาทุกครั้งก่อนเข้านอน ไม่ควรนอนข้ามคืนโดยที่ยังไม่ล้างมาสคาร่า เพราะคราบสกปรกต่าง ๆ ที่เกาะอยู่บริเวณขนตาอาจทำให้เปลือกตาอักเสบได้ แนะนำให้เช็ดทำความสะอาดด้วย Eye Makeup Remover ก่อนอาบน้ำหรือเข้านอนทุกครั้ง

แนะนำมาสคาร่ายอดนิยมที่สาว ๆ ใช้แล้วต้องหลงรัก

สำหรับสาว ๆ ที่ยังเลือกไม่ได้ว่าจะเริ่มต้นลองใช้มาสคาร่าตัวไหนดี เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์มาสคาร่าจากลอรีอัลยอดนิยม ที่สาว ๆ พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าดีจริงจนอยากบอกต่อให้ได้ลอง จะมีอะไรบ้าง มาดูกัน

ลอรีอัล ปารีส วอลุมมินัส พาโนรามา วอเตอร์พรูฟ มาสคาร่า

ลอรีอัล ปารีส วอลุมมินัส พาโนรามา วอเตอร์พรูฟ มาสคาร่า

ปัดขนตาง่าย ๆ ได้ขนตาหนางอนเด้ง กับPanorama Mascara! ขนตามีวอลุ่มงอนยาว ดวงตาดูโตขึ้น 1.4 เท่า*

จุดเด่น

  • แปรงขนหลายระดับ เคลือบขนตาทุกเส้นหนาเท่ากัน
  • ไม่จับตัวเป็นก้อน ไม่เลอะใต้ตา ติดทนนาน 24 ชม.
  • สูตรอ่อนโยน ผ่านการทดสอบโดยจักษุแพทย์ เหมาะกับดวงตา sensitive และคนใส่คอนแทคเลนส์
  • StretchFlex Complex 5% ขนตานุ่มฟู สวยปัง

พิกัด

Shopee, Lazada, Tiktok, Watsons, EveandBoy, Beautrium, Konvy

ราคา

499 บาท

ลอรีอัล ปารีส แลช พาราไดซ์ วอเตอร์ พรูฟ มาสคาร่า

ลอรีอัล ปารีส แลช พาราไดซ์ วอเตอร์ พรูฟ มาสคาร่า

มาสคาร่าเพื่อขนตาหนาฟู มีมิติ ยาว งอน เรียงเส้น ให้คุณรู้สึกสบายขนตาทุกครั้งที่ปัด สูตรกันน้ำ ติดทนนานตลอดวัน

จุดเด่น

  • ช่วยให้ขนตาหนาขึ้น ดวงตาดูกลมโตขึ้น
  • นวัตกรรมสูตรพิเศษปัดแล้วขนตาเด้ง ไม่จับตัวเป็นก้อน
  • ติดทนนานตลอดวัน กันน้ำ ไม่ไหลเยิ้ม

พิกัด

Shopee, Lazada, Tiktok, Watsons , EveandBoy, Beautrium, Konvy

ราคา

399 บาท
 
{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/mascara" }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Thing", "subjectOf": { "@type": "ItemList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/revitalift", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"Revitalift", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/4-reasons-why-spf-is-part-of-your-skincare-routine-today/bannner-chom1-(1).jpg?rev=d8cb2d7299704748b1c95ef858a9eafe", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-09-05T03:29:47+00:00", "dateModified": "2566-09-27T09:11:58+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"เพราะชมมีเคล็ดลับที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วย ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ครีมบำรุงผิวที่ผสานคุณค่าเซนเทลล่า เอเชียติก้า พืชมหัศจรรย์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่ 8 จุดสำคัญ ทั่วใบหน้าและลำคอ เผยผิวดูอ่อนเยาว์กระจ่างใส ใครก็เดาอายุจริงไม่ถูก" } } ] } } { "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris", "name": "เคล็ดลับ Beauty Magazine by L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 3, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/beauty-tips", "name": "Pro Ideas For Your Unique Look" } } , { "@type":"ListItem", "position": 4, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/beauty-tips/beauty-looks", "name": "Beauty Looks - L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 5, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/mascara", "name": "mascara" } } ] }