4 เหตุผลที่ทำให้คุณต้องหันมาใช้ SPF ในขั้นตอนดูแลผิวพรรณ

การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มี SPF ในครีมกันแดด เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในขั้นตอนของการดูแลผิวพรรณของคุณ แม้ว่าคุณจะไม่เห็นผลลัพธ์ในทันที แต่ที่จริง SPF เป็นหนึ่งในส่วนสำคัญของขั้นตอนดูแลผิวพรรณที่ไม่ควรละเลยอย่างยิ่ง เพราะว่ามันจะส่งผลต่อสภาพผิวของคุณในอีกหลายปีที่จะตามมา หากคุณต้องการที่จะมีผิวสวยจริง ๆ คุณต้องให้ความสนใจในส่วนนี้ ซึ่ง SPF นั้นมีคุณสมบัติที่พร้อมปกป้องทั้งรังสี UVA และ UVB ซึ่งจะช่วยดูแลผิวพรรณและช่วยยืดอายุผิวให้ดูอ่อนเยาว์

เหตุผลที่ควรทาผลิตภัณฑ์ที่มี SPF เป็นประจำทุกวัน

ผิวไหม้แดดไม่ควรเกิดขึ้นกับผิวสวย

ผิวที่แดง มีกระ และจุดด่างดำ ไม่เพียงแค่ทำให้รู้สึกไม่สบายตัวเท่านั้น แต่ยังทำให้ไม่น่ามองอีกด้วย ดังนั้น การทาผลิตภัณฑ์ที่มี SPF พร้อมด้วยการปกป้องแบบ broad-spectrum จากทั้งรังสี UVA และ UVB ในตอนเช้าจะเป็นการเริ่มต้นดูแลผิวของคุณที่ถูกต้อง การใช้ผลิตภัณฑ์ SPF ที่ผสานการบำรุงของสกินแคร์อย่างอนุพันธ์วิตามินซี ผิวจะได้รับการปกป้องและบำรุงไปพร้อมกัน

ป้องกันการเกิดสัญญาณของปัญหาผิวแก่ก่อนวัย

หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้ เพื่อรักษาผิวที่อ่อนเยาว์ของคุณก็คือ การปกป้องจากรังสี UV ที่เป็นอันตรายจากแสงแดด รังสี UV ไม่เพียงแค่ทำให้ผิวของคุณไหม้ แต่ยังสามารถทำลายความสมบูรณ์ของคอลลาเจนและอิลาสติน ในผิวของคุณได้อีกด้วย ปัญหาผิวเสียจากแสงแดดยังสามารถส่งผลต่อการเกิดกระในผู้สูงอายุ เม็ดสีผิวไม่สม่ำเสมอ และเป็นสาเหตุทำให้ผิวของคุณเป็นสีแทน ซึ่งจะเพิ่มขึ้นและติดอยู่อย่างนั้นเมื่อเวลาล่วงเลยไป การใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดที่มีผสมไนอาซินาไมด์ เป็นอีกหนึงตัวช่วยในการชะลอริ้วรอยก่อนวัย และช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสดูเด็กกว่าอายุจริง

แม้ไม่มีแดดก็ผิวเสียได้

รังสี UVA และ UVB สามารถส่งผลกระทบต่อผิวของคุณแม้ในวันที่เมฆครึ้ม เพราะแม้ว่าจะมีเมฆครึ้ม ผิวของคุณยังคงสามารถถูกรังสี UV ทำลายได้ และทำให้เกิดความเสียหายเช่นเดียวกับในวันที่แดดจ้า นี่คือเหตุผลว่า ทำไมการละเลยทาผลิตภัณฑ์ที่มี SPF ในแต่ละวันเป็นเรื่องที่ไม่แนะนำอย่างยิ่ง

กันแดดไม่ได้ทำให้หน้ามันเสมอไป

หลายคนรู้ถึงคุณประโยชน์หลักของการทากันแดด แต่บางคนมักละเลยโดยใช้ข้ออ้างที่ว่ากันแดดทำให้หน้ามัน และเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว แต่อย่างไรก็ตามเราปฏิเสธไม่ได้ว่ากันแดดทำให้หน้ามันกว่าปกติ ซึ่งมาจากส่วนประกอบที่ช่วยในการป้องกันแดด ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์กันแดดหลายยี่ห้อที่ผลิตมาตอบโจทย์คนหน้ามัน เนื้อครีมจะมาในรูปแบบของเนื้อแมทท์ บางเบา และที่สำคัญไม่ก่อให้เกิดการอุดตันด้วย ดังนั้นคุณควรมองหาผลิตภัณฑ์กันแดดที่เหมาะกับประเภทผิว ทาให้เป็นนิสัย และทำให้มันเป็นส่วนหนึ่งในขั้นตอนประจำวันของคุณจะยิ่งช่วยทำให้มั่นใจได้ว่า คุณจะไม่ลืมหรือข้ามขั้นตอนดูแลผิวที่ครบสูตรไป และควรใช้ควบคู่ไปกับผลิตภัณฑ์มอยส์เจอร์ไรเซอร์ควบคู่ไปด้วย เช่น ออยล์บำรุงผิวหน้า ,ทินท์ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ หรือครีมกันแดดที่ป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB เพื่อให้ผิวของคุณได้รับการปกป้องตามที่จำเป็น

แนะนำเซรั่มกันแดด จากลอรีอัล ปารีส ยูวีดีเฟนเดอร์

สำหรับใครที่กำลังหาครีมกันแดดดี ๆ ขอแนะนำ เซรั่มกันแดด จากลอรีอัล ปารีส ยูวีดีเฟนเดอร์ ที่ช่วยป้องกันผิวจากรังสียูวีได้ครบทั้ง UVA, UVB และ Long UVA ด้วย SPF50+/ PA++++ พร้อมเทคโนโลยี Mexoryl ที่เป็นสารกันแดดเอกสิทธิ์เฉพาะของทาง L'Oréal ที่มีประสิทธิภาพช่วยปกป้อง UV ได้ถึง 98% ในเสี้ยววินาที มีความเสถียรสูงและสามารถป้องกันรังสียูวีได้แบบ Broad Spectrum

  • เซรั่มกันแดด จากลอรีอัล ปารีส ยูวีดีเฟนเดอร์ สูตร Bright & Clear ช่วยให้ผิวกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอด้วย Niacinamide ป้องกันจุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ และริ้วรอย ต่อเวลาผิวอ่อนเยาว์ได้เป็นปี
กันแดด ลอรีอัล ปารีส ยูวีดีเฟนเดอร์ สูตร Bright & Clear ลดเลือนจุดด่างดำ และปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส
  • เซรั่มกันแดด จากลอรีอัล ปารีส ยูวีดีเฟนเดอร์ สูตร Matte&Fresh เนื้อแมทท์ สัมผัสบางเบา ไม่เหนอะผิว ซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน และปัญหาสิว ต่อเวลาให้ผิวอ่อนเยาว์แบบไร้กังวล
กันแดด ลอรีอัล ปารีส ยูวี ดีเฟนเดอร์ ปกป้องผิวด้วย SPF 50+
  • เซรั่มกันแดด จากลอรีอัล ปารีส ยูวีดีเฟนเดอร์ สูตร Correct & Protect ปกปิดเรียบเนียน ผสานอนุพันธ์วิตามินซี ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ผิวดูกระจ่างในสุขภาพดี ไม่มีปัญหาริ้วรอยแห่งวัยมากวนใจ
กันแดด ลอรีอัล ปารีส ยูวีดีเฟนเดอร์ สูตร Correct & Protect ปกป้องและปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ