วิธีที่ถูกต้องที่สุดสำหรับการทาครีมกันแดด

คุณน่าจะทราบว่า การปกป้องผิวด้วย SPF (ไม่ว่าจะในรูปแบบครีม กันแดด โดยตรง หรือมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวหน้าที่มี SPF) เป็นประจำทุกวันจะช่วยปกป้องผิวของคุณจากสัญญาณทั่วไปของอาการผิวแก่ก่อนวัย เช่น ผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ เส้นริ้วรอย และริ้วร้อยถาวร เป็นต้น มันเป็นความจริงที่ว่า รังสียูวี จากแสงแดดนำมาซึ่งอาการผิวไหม้แดดที่แสบร้อน และยังสามารถทะลุลงสู่ผิวจนทำให้เกิดอันตรายได้ ด้วยเหตุผลเหล่านี้ก็เพียงพอแล้วที่คุณควรจัดให้การปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดที่ดีที่สุด เป็นขั้นตอนที่ไม่อาจละเลยได้ในขั้นตอนการดูแลผิวในแต่ละวันของคุณ แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งที่น่าจะสำคัญเทียบเท่ากับการปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดที่ดีที่สุดเป็นประจำทุกวันก็คือวิธีที่คุณทาครีมกันแดดเหล่านี้ ลองติดตามเคล็ดลับการดูแลผิวเพื่อให้แน่ใจว่า คุณทาครีมกันแดดอย่างถูกต้องพอที่จะได้รับการปกป้องอย่างเต็มที่

เคล็ดลับ SPF #1 ทาครีมกันแดด 30 นาทีก่อนออกไปข้างนอก

องค์การอาหารและยาแนะนำให้รอประมาณ 30 นาทีหลังจากทาครีมกันแดดแล้วค่อยออกไปข้างนอก นี่ทำให้ครีมกันแดดมีเวลาเพียงพอที่จะแสดงผลลัพธ์อย่างเต็มประสิทธิภาพ นอกจากนี้ การรอคอยให้เวลาเกินไปอีกเล็กน้อยยังช่วยให้ส่วนผสมในครีมกันแดดซึมซับลงสู่ผิวที่แห้งได้อย่างเต็มที่ และช่วยป้องกันครีมกันแดดหลุดติดไปกับเสื้อผ้าของคุณอีกด้วย โดยเฉพาะถ้าใช้ครีมกันแดดที่ดีที่สุดอย่าง L’OREAL UV Perfect Matte & Fresh ยิ่งมั่นใจได้ว่าเนื้อบางเบาและไม่เลอะติดเสื้อผ้า หรือแม้แต่หน้ากากอนามัยแน่นอน

เคล็ดลับ SPF #2 ใส่ใจกับใบหน้าของคุณเป็นอันดับแรก

ทำให้แน่ใจว่า คุณใช้ครีมกันแดดมากพอที่จะปกป้องทั่วทั้งลำคอ อก ใบหน้า และหูของคุณครบถ้วนแล้ว อีกทั้งเนื้อครีมได้ซึมซับลงสู่ผิวทั้งหมดก่อนที่จะแต่งหน้าหรือทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดอื่น ครีมกันแดดที่ดีที่สุดควรปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ครบทั้ง UVA, UVB และ Long UVA ซึ่งนั่นก็คือ L’OREAL UV Perfect Matte & Fresh นั่นเอง นอกจากนี้ อย่าลืมริมฝีปากของคุณ ควรหาลิปบาล์มที่มี SPF ด้วยเช่นกัน

เคล็ดลับ SPF #3 หลังจากนั้น ทาครีมกันแดดยังส่วนที่เหลือของร่างกาย

การปกป้องผิวของคุณบริเวณที่อาจจะโดนแสงแดดระหว่างวันก็เป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านบนของมือและด้านบนของเท้า หากคุณสวมใส่รองเท้าแตะหรือรองเท้ามีส้นโดยปราศจากถุงน่อง บริเวณเหล่านี้มักจะเกิดริ้วรอยร่องลึกและพัฒนาไปสู่จุดด่างดำจากแสงแดดก่อนใคร หากคุณไม่ป้องกัน
เคล็ดลับจากบรรณาธิการ : หลายคนทาครีมกันแดดน้อยเกินไป ส่วนมากแล้ว ปริมาณครีมกันแดดที่ถูกต้องสำหรับทาทั่วร่างกายควรเต็มฝ่ามือของคุณ หรือประมาณ 1 ออนซ์

เคล็ดลับ SPF #4 หาวิธีการป้องกันอื่นเพิ่มเติม

แม้ว่าขั้นตอนนี้ไม่ได้รวมถึงการทาครีมกันแดดก็จริง แต่มันก็สำคัญที่ควรจะนึกถึงวิธีการอื่นๆ สำหรับปกป้องผิวจากรังสี UV อันรุนแรงด้วย คุณควรมีแว่นกันแดดอยู่ในกระเป๋าเสมอ และไม่ลืมที่จะสวมใส่มันจริงๆ อีกทั้งการสวมหมวกปีกกว้าง หรือผ้าพันคอบางๆ ในเดือนที่อากาศอุ่นขึ้น เพื่อปกป้องบริเวณลำคอและอกของคุณจากแดดจ้า เพื่อเพิ่มการปกป้องผิวจากแสงแดดให้มากยิ่งขึ้น คุณสามารถจำกัดเวลาออกไปข้างนอกระหว่างช่วงที่แสงแดดแรงจัดที่สุด (ตั้งแต่ 10.00 น. ถึง 14.00 น.) และมองหาร่มเงาเมื่อคุณอยู่กลางแจ้ง

เคล็ดลับ SPF #5 ทาซ้ำ

หากคุณจะอยู่กลางแจ้งตลอดทั้งวัน คุณควรทาครีมกันแดดซ้ำทุก 2 ชั่วโมง นอกจากนี้ คุณจำเป็นต้องทาซ้ำหลังจากว่ายน้ำหรือเหงื่อออก ดังนั้น หากคุณมีคลาสออกกำลังกายตอนกลางวัน หรือไปว่ายน้ำในสระ อย่าลืมทาครีมกันแดดซ้ำ และทามันให้ทั่วเหมือนกับครั้งแรกที่คุณทา ซึ่งครีมกันแดดที่ดีที่สุดอย่าง L’OREAL UV Perfect Matte & Fresh  ก็มีขนาดพกพาให้หาซื้อได้ตามเซเว่นอีเลฟเว่นอีกด้วย ทำให้การทาครีม กันแดด ซ้ำระหว่างวันเป็นเรื่องง่าย และทำได้ทุก
ครีมกันแดดลอรีอัลขนาดพกพาในเซเว่น

ยูวี เพอร์เฟ็คท์ แมทท์ แอนด์ เฟรช ขนาด 15 ml.
ขนาดพกพา หาซื้อได้ตาม เซเว่น อีเลฟเว่น

ยูวี เพอร์เฟ็คท์ แมทท์ แอนด์ เฟรช

ยูวี เพอร์เฟ็คท์ แมทท์ แอนด์ เฟรช ขนาด 30 ml.

หรือช้อปออนไลน์ได้เลยที่ : Lazada, Shopee, Watson