6 เคล็ดลับบำรุงผิวที่ช่วยให้คุณอยู่กลางแดดอย่างปลอดภัยในหน้าร้อนนี้

ดวงอาทิตย์กำลังฉายแสง หมู่นกส่งเสียงร้องเซ็งแซ่ และดอกไม้ผลิบานสะพรั่ง หน้าร้อนมาถึงแล้ว! หรือแม้ว่าคุณจะอยู่ในความคิดอันไร้กังวลท่ามกลางฤดูกาลที่อากาศอบอุ่น ก็ยังคงต้องให้ความสำคัญกับการปกป้องผิวจากแสงแดดมาเป็นอันดับแรกในขั้นตอนบำรุงผิวของคุณโดยอ้างอิงจากองค์การอาหารและยา (FDA) การอยู่กลางแดดยิ่งเพิ่มความเสี่ยงที่คุณจะเป็นมะเร็งผิวหนัง และปัญหาผิวแก่ก่อนวัยอีกด้วย ดังนั้น วิธีการป้องกันแสงแดดตลอดปีจึงเป็นกุญแจสำคัญ นอกเหนือจากการทาครีม กันแดด  แบบ broad-spectrum ที่มีค่า SPF 30 หรือสูงกว่านั้น และแน่นอนว่า คุณยังสามารถสนุกสนานไปกับกิจกรรมกลางแจ้งในช่วงหน้าร้อน ขอเพียงแค่ไม่ลืมที่จะเลือกอย่างชาญฉลาดเมื่อถึงเวลาต้องปกป้องผิวของคุณจากแสงแดด นี่คือ 6 เคล็ดลับบำรุงผิวซึ่งจะช่วยให้ขั้นตอนปกป้องผิวจากแสงแดดในช่วงหน้าร้อนของคุณเป็นไปตามทางที่ถูกต้อง รวมทั้งผลิตภัณฑ์แนะนำอย่างมอยส์เจอไรเซอร์ที่มี SPF และส่วนผสมของว่านหางจระเข้

เคล็ดลับบำรุงผิว #1 เลือกครีมกันแดดแบบ broad-spectrum ตามประเภทผิวของคุณ

FDA แนะนำให้ทาครีมกันแดดแบบ broad-spectrum มีค่า SPF 30 หรือสูงกว่านั้นเป็นประจำทุกวัน และอย่างที่บอก ครีมกันแดดที่คุณใช้ควรขึ้นอยู่กับประเภทผิวของคุณ ครีมกันแดดที่ดีที่สุดควรปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ครบทั้ง UVA, UVB และ Long UVA ซึ่งนั่นก็คือ L’OREAL UV Perfect Matte & Fresh  นั่นเอง
หากคุณเป็นคนผิวแพ้ง่าย ... อ้างอิงจากสมาคมแพทย์ผิวหนังสหรัฐอเมริกา (AAD) ส่วนผสมที่เป็นน้ำหอมอาจสร้างความระคายเคืองแก่ผิวได้ ฉะนั้นควรตรวจสอบฉลากก่อนที่จะนำครีมกันแดดแบบ broad-spectrum ตัวใหม่เข้ามาในขั้นตอนการบำรุงผิวพรรณของคุณ
ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย
L’OREAL UV Perfect Matte & Fresh ครีมกันแดดที่ดีที่สุด ที่เป็นสูตร Non-comedogenic ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดสิว หรือการอุดตัน นอกจากนี้ยังเหมาะกับผิวแพ้ง่าย หรือมีแนวโน้มเป็นสิวง่ายอีกด้วย
หากคุณเป็นคนผิวแห้ง ... ควรมั่นทำให้ผิวของคุณชุ่มชื้นโดยการเลือกมอยส์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของครีมกันแดดแบบ broad-spectrum ตามคำแนะนำของมูลนิธิโรคมะเร็งผิวหนัง
หากคุณเป็นคนผิวมัน ... มองหาครีมกันแดดแบบ broad-spectrum ที่มีเนื้อแมทท์ (หรือ non-shiny finish) ครีมกันแดดที่ดีที่สุดอย่าง L’OREAL UV Perfect Matte & Fresh มีเป็นสูตร 100% oil free จึงมั่นใจได้ว่าไม่ก่อให้เกิดความมันส่วนเกิน หน้าจึงแมทท์ ไม่มัน แม้อากาศร้อนถึง 45 องศา

เคล็ดลับบำรุงผิว #2 เทครีมกันแดดของคุณลงในแก้วช็อตก่อนทา

คุณทราบแล้วว่า ครีมกันแดดแบบ broad-spectrum ควรเป็นส่วนหนึ่งในขั้นตอนการบำรุงผิวพรรณประจำวัน แต่คุณควรใช้ในปริมาณเท่าไร ? มูลนิธิโรคมะเร็งผิวหนังแนะนำให้ใช้ 1 ออนซ์ (2 ช้อนโต๊ะ) ให้เพียงพอสำหรับทาทั่วทั้งร่างกาย นั่นก็ประมาณขนาดของแก้วช็อต 1 ใบ ดังนั้น คุณสามารถเทครีมกันแดดลงในแก้วช็อตเพื่อช่วยให้คุณมองเห็นปริมาณครีมกันแดดที่คุณจำเป็นต้องใช้ตั้งแต่หัวจรดเท้า

เคล็ดลับบำรุงผิว #3 ตั้งเตือนความจำเพื่อทาครีมกันแดดซ้ำ

FDA กล่าวว่า คุณควรทาครีมกันแดดซ้ำอย่างน้อยทุก 2 ชั่วโมง (หรือทันทีหลังจากว่ายน้ำหรือเหงื่อออก) ดังนั้น จึงควรเช็คให้มั่นใจว่า คุณได้ใส่ครีมกันแดดเอาไว้ในกระเป๋าสานหรือกระเป๋าถือของคุณแล้ว และตั้งเตือนความจำในโทรศัพท์มือถือ เพื่อให้คุณจะไม่ลืมทาครีมกันแดดซ้ำไปตลอดทั้งวัน ครีมกันแดดที่ดีที่สุดอย่าง L’OREAL UV Perfect Matte & Fresh มีขนาดพกพาเหมาะสำหรับพกติดกระเป๋าได้ในทุกวัน หาซื้อได้ที่เซเว่นอีเลฟเว่น

เคล็ดลับบำรุงผิว #4 อย่าลืมริมฝีปากของคุณ

อ้างอิงจากมูลนิธิโรคมะเร็งผิวหนัง หนึ่งในจุดที่ถูกละเลยมากที่สุดเมื่อเอ่ยถึงการป้องกันแสงแดดก็คือริมฝีปาก ดังนั้น ควรทำให้แน่ใจว่า คุณได้ทาลิปบาล์มสูตรที่มีส่วนผสมของครีมกันแดดแบบ broad-spectrum ก่อนออกไปนอกบ้านทั้งวัน และควรเก็บเอาไว้ในกระเป๋าของคุณเพื่อให้ง่ายต่อการหยิบมาทาซ้ำอย่างสม่ำเสมอ

เคล็ดลับบำรุงผิว #5 คิดเกินกว่าครีมกันแดด

แม้ว่าการทาครีมกันแดดแบบ broad-spectrum ควรเป็นส่วนหนึ่งในขั้นตอนการบำรุงผิวพรรณประจำวัน แต่มันไม่ใช่เพียงแค่วิธีการป้องกันแสงแดดที่คุณควรทำเท่านั้น นอกเหนือไปจากการทา(และทาซ้ำ) ครีมกันแดดแบบ broad-spectrum ทาง FDA ยังแนะนำให้จำกัดเวลาออกแดด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่แสงแดดแรงจัดที่สุด ระหว่าง 10.00 – 14.00 น., มองหาร่มเงาหลบแดด และปกปิดส่วนที่เปิดเผยบนร่างกายด้วยเสื้อแขนยาว, กางเกงขายาว, แว่นกันแดดแบบที่ป้องกันรังสี UV ได้ และหมวกปีกกว้าง ดูแล้วนี่เป็นข้ออ้างให้คุณออกไปช็อปปิ้งเครื่องประดับน่ารักใหม่ ๆ ประจำหน้าร้อนนี้

เคล็ดลับบำรุงผิว #6 ช่วยบรรเทาอาการผิวไหม้แดด

แม้ว่าคุณจะค่อนข้างมั่นปฏิบัติการตามขั้นตอนป้องกันแสงแดดเป็นอย่างดี แต่ปัญหาผิวไหม้แดดก็อาจจะเกิดขึ้นได้ หากคุณพบว่าตัวเองมีอาการผิวไหม้แดด รีบเข้าไปในร่มทันทีเพื่อหลีกเลี่ยงการตากแดดมากไปกว่านี้ และทาง AAD แนะนำให้อาบน้ำเย็นในอ่างหรือฝักบัวบ่อย ๆ และคุณยังสามารถลองทามอยส์เจอไรเซอร์สูตรที่ผสมว่านหางจระเข้เพื่อช่วยบรรเทาอาการได้อีกด้วย การทาครีมกันแดดแบบ broad-spectrum ไม่ใช่วิธีการเดียวของคุณในการต่อสู้กับแสงแดด คุณควรใช้วิธีป้องกันแสงแดดอื่น ๆ ประกอบด้วย (อย่างเช่น จำกัดเวลาออกแดด และปกปิดร่างกายส่วนที่เปิดเผย) ตอนนี้คุณได้เตรียมตัวด้วยเคล็ดลับบำรุงผิวพรรณด้านบน คุณคงพร้อมแล้วที่จะประยุกต์ขั้นตอนดูแลผิวต่าง ๆ เข้าไว้ด้วยกันสำหรับหน้าร้อนนี้
ยูวี เพอร์เฟ็คท์ แมทท์ แอนด์ เฟรช

ยูวี เพอร์เฟ็คท์ แมทท์ แอนด์ เฟรช ขนาด 30 ml.

 

ช้อปออนไลน์ได้เลยที่ : Lazada, Shopee, Watson