7 เรื่องเท็จเกี่ยวกับครีมกันแดดที่จะลบล้างความเชื่อเดิมในทันที

คุณทาครีมกันแดดที่มีค่าป้องกันแบบ broad-spectrum ก่อนออกไปชายหาดทั้งวัน แต่สำหรับวันอื่น ๆ ของปี กลับไม่มีครีมกันแดดเป็นส่วนหนึ่งในขั้นตอนดูแลผิวพรรณของคุณ ... อย่างนั้นเหรอ? หากพูดถึงวิธีที่ถูกต้องในการใช้ครีมกันแดด กลับกลายเป็นว่าไม่ค่อยทราบกันนัก เรากำลังจะลบล้างความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับครีมกันแดดที่เข้าใจกันโดยทั่วไป และแบ่งปันกฎต่าง ๆ ที่สำคัญที่สุดในการดูแลผิวพรรณซึ่งเกี่ยวข้องกับแสงแดด เพื่อให้คุณสามารถเลือก กันแดด  ที่ดีที่สุดได้

เรื่องเท็จเกี่ยวกับครีมกันแดด #1 ครีมกันแดดทุกตัวสามารถป้องกันรังสี UVA และ UVB ได้ จริงหรือ?

ไม่ ไม่จริงเลย สำหรับครีมกันแดด คุณควรเลือกหาครีมกันแดดแบบ broad-spectrum ซึ่งหมายความว่า มันสามารถป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB โดยองค์การอาหารและยา (FDA) แนะนำให้ใช้ครีมกันแดดที่มีค่าป้องกันแบบ broad-spectrum ที่มีค่า SPF 15 หรือมากกว่านั้นเป็นประจำตามที่กำกับไว้ ครีมกันแดดที่ดีที่สุดควรปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ครบทั้ง UVA, UVB และ Long UVA ซึ่งนั่นก็คือ L’OREAL UV Perfect Matte & Fresh  นั่นเอง
ลอรีอัล ยูวี เพอร์เฟ็คท์ แมทท์ แอนด์ เฟรช

เรื่องเท็จเกี่ยวกับครีมกันแดด #2 คุณไม่จำเป็นต้องทาครีมกันแดดทุกวัน จริงหรือ?

หากคุณเป็นคนประเภทที่ใช้ครีมกันแดดเฉพาะในวันหยุดขณะนั่งเล่นอยู่ริมสระว่ายน้ำ นี่ถึงเวลาที่คุณต้องเปลี่ยนแปลงแล้ว การทาครีมกันแดดที่มี SPF ทุกวันนั้นสำคัญมาก ไม่ว่าจะในวันฝนตกหรือแดดออก เพราะอ้างอิงตามมูลนิธิโรคมะเร็งผิวหนัง คุณสามารถผิวไหม้ได้แม้ในวันที่มีเมฆมาก วันที่ท้องฟ้ามืดครึ้มไม่ได้หมายความว่า คุณจะปลอดภัยจากแสงแดด และการใช้เวลาอยู่กลางแจ้งโดยปราศจากการป้องกันจะนำมาซึ่งความเสียหายที่มักแสดงให้เห็นในรูปแบบสัญญาณของผิวแก่ก่อนวัย เช่น จุดด่างดำ, เส้นริ้วรอยร่องตื้น และริ้วร้อยร่องลึก นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมครีมกันแดดควรเป็นส่วนหนึ่งในขั้นตอนบำรุงความงามประจำวันของคุณ ครีมกันแดดที่ดีที่สุดควรมีเนื้อบางเบา สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เพื่อให้ทาได้ทุกวัน ซึ่งนั่นก็คือ L’OREAL UV Perfect Matte & Fresh นั่นเอง

เรื่องเท็จเกี่ยวกับครีมกันแดด #3 คุณไม่จำเป็นต้องทาครีมกันแดดซ้ำ จริงหรือ?

โอเค ตอนนี้คุณรู้แล้วว่า คุณควรทาครีมกันแดดทุกวัน ดังนั้น คุณจะทามันแค่ครั้งเดียวก่อนออกไปนอกบ้านทั้งวันแล้วจบกัน ซึ่งคุณฟังเรานะว่า FDA แนะนำให้คุณทาครีมกันแดดซ้ำทุก 2 ชั่วโมง หรือบ่อยกว่านั้น หากคุณกำลังว่ายน้ำหรือเหงื่อออก จึงควรแน่ใจว่าคุณใส่ครีมกันแดดลงในกระเป๋าแล้ว เพื่อที่คุณจะได้มีไว้ทาซ้ำอีก ครีมกันแดดที่ดีที่สุดอย่าง L’OREAL UV Perfect Matte & Fresh มีขนาดพกพาเหมาะสำหรับพกติดกระเป๋าได้ในทุกวัน หาซื้อได้ที่เซเว่นอีเลฟเว่น

เรื่องเท็จเกี่ยวกับครีมกันแดด #4 คุณแค่ไม่มีเวลาที่จะใช้มัน จริงหรือ?

เราเข้าใจว่าคุณยุ่ง แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า คุณต้องละเลยครีมกันแดด หากคุณมีเวลาเพียงเล็กน้อย ควรเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์สูตรที่มี broad-spectrum SPF เพื่อช่วยลดขั้นตอนในการดูแลผิวพรรณ ทำสิ่งนี้เป็นลำดับสุดท้ายในขั้นตอนดูแลผิวตอนเช้าของคุณก่อนที่จะไปสู่การแต่งหน้า แล้วหาครีมกันแดดที่ดีที่สุดอย่าง L’OREAL UV Perfect Matte & Fresh พกติดกระเป๋าไว้เติมระหว่างวันช่วงที่พอมีเวลา ขนาดพกพาสามารถหาซื้อได้ที่เซเว่นอีเลฟเว่น

เรื่องเท็จเกี่ยวกับครีมกันแดด #5 คุณไม่จำเป็นต้องปกป้องริมฝีปากของคุณ จริงหรือ?

อ้างอิงจากมูลนิธิโรคมะเร็งผิวหนัง หนึ่งในจุดที่มักจะถูกหลงลืมที่สุดเมื่อถึงเวลาที่จะป้องกันแสงแดดก็คือริมฝีปาก ดังนั้น ถึงเวลาแล้วที่จะหันมาใส่ใจกับริมฝีปากของคุณ! หาลิปบาล์มสูตรที่มี broad-spectrum SPF แล้วเก็บใส่กระเป๋าของคุณในช่องที่ง่ายต่อการหยิบใช้ เคล็ดลับจากบรรณาธิการ : คุณสงสัยไหมว่า ยังมีจุดอื่นที่คุณอาจจะหลงลืมอีกไหม ? จุดเล็กๆ อย่างหนังศีรษะ, หู และส่วนบนของเท้ามักถูกหลงลืมอยู่บ่อย ๆ นั่นหมายความว่า คุณควรทำให้แน่ใจว่าได้ทาครีมกันแดดที่หูและเท้าของคุณแล้ว และหากคุณแสกผม ก็โรยครีมกันแดดแบบแป้งก่อนออกจากบ้าน

เรื่องเท็จเกี่ยวกับครีมกันแดด #6 ไม่มีอะไรอื่นอีกแล้วที่คุณจะสามารถทำได้เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดด จริงหรือ?

การทาครีมกันแดดเป็นวิธีเดียวที่ช่วยปกป้องผิวของคุณอย่างนั้นเหรอ? ไม่จริง ! FDA แนะนำให้สวมแว่นกันแดด, หมวกปีกกว้าง และเสื้อแขนยาว ร่วมกับการใช้ครีมกันแดด นอกจากนี้ FDA ยังแนะนำให้มองหาร่มเงา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่แสงแดดแรงจัดที่สุด ระหว่าง 10.00 – 14.00 น.

เรื่องเท็จเกี่ยวกับครีมกันแดด #7 ไม่มีวิธีที่ปลอดภัยในการทำผิวแทน จริงหรือ?

เราเข้าใจว่า บางครั้งคุณก็อย่างมีผิวสีน้ำผึ้ง แต่การปล่อยให้อยู่โดยปราศจากการป้องกันแสงแดดนั้นไม่ใช่วิธีที่ควรทำ ข่าวดีคือตอนนี้มีวิธีทำผิวแทนได้โดยไม่จำเป็นต้องออกไปข้างนอก ถึงเวลาที่จะทำความคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ self-tanner กันแล้ว ! มีสูตร self-tanner มากมายหลายชนิดออกมา ดังนั้น คุณน่าจะหาสูตรที่เหมาะกับความต้องการของคุณได้ง่าย ๆ
ยูวี เพอร์เฟ็คท์ แมทท์ แอนด์ เฟรช

ยูวี เพอร์เฟ็คท์ แมทท์ แอนด์ เฟรช

ช้อปออนไลน์ได้เลยที่ : Lazada, Shopee, Watson