skin care essentials

บอกลาหน้าหมอง จุดด่างดำ พร้อมเผยหน้าใสแบบปลอดภัย ด้วย Glycolic Acid

ผิวหมองคล้ำ ดูไม่กระจ่างใส แถมยังมีจุดด่างดำที่เห็นได้ชัดบนใบหน้า เป็นปัญหาผิวที่สร้างความหนักใจให้สาว ๆ ไม่น้อย อยากโชว์หน้าใส มีออร่าอย่างมั่นใจแบบคนอื่นเขาแต่ก็ทำไม่ได้ แล้วจะทำอย่างไรดี บทความนี้จะมาเผยตัวช่วยบอกลาผิวหมองคล้ำ ผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่แบบปลอดภัย ให้โชว์หน้าใส แบบมั่นใจได้เลย

หน้าหมองคล้ำเกิดจากอะไร

หน้าหมองคล้ำเกิดจากการที่ผิวหน้าต้องเผชิญกับสภาวะแวดล้อมต่าง ๆ ที่ทำร้ายผิว ไม่ว่าจะเป็นรังสียูวีจากแสงแดด อากาศหนาว มลภาวะ ฝุ่น ควัน ที่เจอในชีวิตประจำวัน อีกทั้งไลฟ์สไตล์ของบางคนอาจทำร้ายผิวได้ เช่น การสูบบุหรี่ ทำงานหรือกิจกรรมกลางแจ้ง การล้างเครื่องสำอางหรือสกินแคร์ไม่หมด และความเครียด ล้วนแล้วแต่ส่งผลต่อสภาพผิว

การผลัดเซลล์ผิวสำคัญอย่างไร

โดยปกติแล้วการผลัดเซลล์ผิวจะเกิดขึ้นเอง ซึ่งวงจรการผลัดเซลล์ผิวจะใช้เวลาเฉลี่ย 21-28 วันแล้วแต่บุคคล เซลล์ผิวชั้นบนซึ่งเป็นเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วจะถูกผลัดออกเพื่อให้เซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทนที่ ซึ่งเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วและยังไม่ถูกผลัดออกนี่เองที่ทำให้ผิวหน้าของเราดูหมองคล้ำ จึงต้องมีการผลัดเซลล์ผิวเพื่อเผยผิวใหม่ที่แลดูกระจ่างใสขึ้นมาแทนที่

ทำไมต้องใช้ตัวช่วยในการผลัดเซลล์ผิว

เมื่ออายุมากขึ้น ประกอบกับการที่ผิวถูกทำร้ายจากแสงแดด และมลพิษ อาจส่งผลให้การผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาตินั้นช้าลง จนทำให้เกิดการสะสมของเซลล์ผิวหนังชั้นบนที่ตายแล้ว ทำให้ผิวหมองคล้ำ หยาบกร้าน อุดตันง่าย รวมถึงการดูดซึมสกินแคร์ที่เราทาลงบนผิวหน้าไม่ดีเท่าที่ควร จึงต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเป็นตัวช่วย เพื่อให้ผิวหน้าได้เผยความกระจ่างใสอีกครั้ง

ผลัดเซลล์ผิวด้วยการทำทรีทเมนท์ที่คลีนิก

การทำทรีทเมนท์ที่คลีนิกดูแลผิวพรรณเพื่อทำการผลัดเซลล์ผิวถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเพื่อให้ผิวแลดูกระจ่างใสโดยผู้เชี่ยวชาญแล้ว ยังสะดวกสบายและเป็นการช่วยให้ผ่อนคลายอย่างหนึ่งด้วย ซึ่งการทำทรีทเมนท์เพื่อผลัเซลล์ผิวที่คลีนิกนั้นมีทั้งการใช้กรดผลไม้ทาลงบนผิวหน้า และการทำเลเซอร์ซึ่งวิธีนี้อาจเกิดความเจ็บเล็กน้อยและต้องทำหลายครั้งต่อเนื่องกันเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพที่ดี

ผลัดเซลล์ผิวด้วยกรดผลไม้ AHA

ผลัดเซลล์ผิวอย่างปลดดภัยด้วยกรดผลไม้ AHA ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีฤทธิ์เป็นกรด ได้แก่
 • กรดซีตริก (Citric Acid) จากผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว
 • กรดทาร์ทาริก (Tartaric Acid) จากองุ่น
 • กรดไกลโคลิก (Glycolic Acid) จากอ้อย
 • กรดมาลิก (Malic Acid) จากแอปเปิ้ล
 • กรดแลคติก (Lactic Acid) จากนมเปรี้ยว
AHA ถูกใช้เป็นส่วนสำคัญในสกินแคร์ต่าง ๆ อย่างแพร่หลาย มีคุณสมบัติในการช่วยดูแลผิวที่เป้นสิว ฝ้า จุดด่างดำ และริ้วรอย โดยจะทำหน้าที่เร่งการผลัดเซลล์ผิวให้เร็วขึ้น ช่วยให้เซลล์ผิวเก่าบนหลุดลอก และกระตุ้นการเกิดเซลล์ผิวใหม่ พร้อมทั้งช่วยซ่อมแซมและเสริมสร้างคอลลาเจนในชั้นหนังแท้ ให้ผิวดูกระจ่างใส เรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

กรดผลไม้ที่ได้รับความนิยม

กรดผลไม้ AHA เป็นเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีฤทธิ์เป็นกรดหลายชนิด ซึ่ง 1 ในกรดผลไม้ที่ได้รับความนิยม และพบมากในหมู่ส่วนผสมสกินแคร์ คือ Glycolic Acidเป็นสารสกัดที่พบมากในพืชที่สร้างน้ำตาล มีอนุภาคเล็กซึบซาบได้ไว ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก และเผยผิวใหม่ขึ้นมาทดแทน ซึ่งลอรีอัล ปารีส ก็มีผลิตภัณฑ์ที่มีไกลโคลิคเป็นส่วนผสมสำคัญ อย่างไกลโคลิค ไบรท์


ไกลโคลิค ไบรท์

ไกลโคลิค ไบรท์ จาก ลอรีอัล ปารีส

หากอยากหาสกินแคร์ที่ช่วยในการบำรุงผิว และช่วยผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใส บอกลาผิวผมองคล้ำ แนะนำให้ใช้สกินแคร์ในกลุ่มไกลโคลิค ไบรท์ จากลอรีอัล ปารีส นวัตกรรมเพื่อผิวดูโกลว์ และกระจ่างใสขึ้น แถมช่วยดูแลรอยด่างดำบนผิวให้ลดเลือนลง พร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิว เพื่อผิวดูเปล่งประกาย ซึ่งสกินแคร์ในกลุ่มนี้มีหลากหลายผลิตภัณฑ์ให้เลือกใช้ได้แบบครบวงจร
 • โกลว์อิ้ง โฟม
 • พีลลิ่ง โทนเนอร์ ไกลโคลิค แอซิด 5%
 • อินสแตนท์ โกลว์อิ้ง เซรั่ม
 • อินสแตนท์ โกลว์อิ้ง เซรั่ม มาส์ก
 • โกลว์อิ้ง เดย์ครีม SPF17
 • โกลว์อิ้ง ไนท์ครีม
{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/aha-glycolic-acid" }
1
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Thing", "subjectOf": { "@type": "ItemList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/revitalift", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"Revitalift", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/4-reasons-why-spf-is-part-of-your-skincare-routine-today/bannner-chom1-(1).jpg?rev=d8cb2d7299704748b1c95ef858a9eafe", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-09-05T03:29:47+00:00", "dateModified": "2566-09-27T09:11:58+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"เพราะชมมีเคล็ดลับที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วย ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ครีมบำรุงผิวที่ผสานคุณค่าเซนเทลล่า เอเชียติก้า พืชมหัศจรรย์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่ 8 จุดสำคัญ ทั่วใบหน้าและลำคอ เผยผิวดูอ่อนเยาว์กระจ่างใส ใครก็เดาอายุจริงไม่ถูก" } } ] } }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris", "name": "เคล็ดลับ Beauty Magazine by L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 3, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/skin-care", "name": "Skin Care For Every Age" } } , { "@type":"ListItem", "position": 4, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/skin-care/skin-care-essentials", "name": "Skin Care Essentials" } } , { "@type":"ListItem", "position": 5, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/aha-glycolic-acid", "name": "aha-glycolic-acid" } } ] }