ผมยาวสวยและสุขภาพดี โดยไม่ต้องตัด! หากรู้เคล็ดลับและดูแลอย่างถูกวิธี

สำหรับใครที่กำลังจะไว้ผมยาว คงสงสัยกันว่า การที่ผมยาวจะดูแลเส้นผมอย่างไรดี? เพราะผมที่ยาวกว่าเดิม ย่อมต้องการดูแลที่มากขึ้นกว่าปกติ เนื่องจากมักมีปัญหา ทั้งปัญหาผมแห้งเสีย ผมแตกปลาย หรือผมชี้ฟู ทำให้หลายคนต้องเล็มผมที่เสียออกไปและผมก็ไม่ยาวสักที! แต่สาว ๆ สามารถไว้ผมยาวได้โดยไม่ต้องตัด หากรู้เคล็ดลับและดูแลเส้นผมอย่างถูกวิธี

 

ผมยาวสุด ๆ ดุจฝันเซฟปลายผมสุดท้าย 3 เซนติเมตร โดยไม่ต้องตัด

ผมยาวสวยได้โดยไม่ต้องตัด

ผมยาว เป็นสิ่งที่สาว ๆ หลายคนปรารถนา แต่การจะมีผมยาวนั้นยากเหลือเกิน เพราะมีอุปสรรคปัญหาเส้นผมมากมายที่มาทำลายปลายผมให้แห้งเสียและชี้ฟู ทำให้รำคาญใจและต้องตัดออกก่อนตลอด แล้วแบบนี้เมื่อไหร่ผมจะยาวสักที? ผมยาวสวยได้แบบไม่ต้องตัดอีกต่อไป! ถ้าใช้ผลิตภัณฑ์ทรีทเมนท์บำรุงผมยาวให้หมดปัญหาอย่างลอรีอัล ปารีส ดรีมเลงท์ โน แฮร์คัท ครีม ช่วยฟื้นบำรุงผม และเซฟปลายผมสุดท้าย 3 เซนติเมตร โดยไม่ต้องตัด!

ฟื้นบำรุงเพื่อผมยาวสุด ๆ ดุจฝันเซฟปลายผมสุดท้าย 3 เซนติเมตร

เคล็ดลับ เซฟปลายผมสุดท้าย 3 เซนติเมตร ให้ผมยาวสุดดุจดั่งฝัน

ยิ่งไว้ผมยาว ยิ่งต้องเล็มผมจริงไหม? คำตอบคือ การเล็มผม ไม่ได้ทำให้ผมยาวเร็วเสมอไป เพราะเส้นผมงอกจากเซลล์ผมที่รากผม ดังนั้นผมที่งอกใหม่จะงอกจากโคนผมไม่ใช่ปลายผม แต่เหตุผลที่ว่า ทำไมคนไว้ผมยาว ต้องเล็มปลายผมอยู่เสมอ นั่นก็เพราะว่าการเล็มผมบ่อย ๆ ช่วยตัดผมที่แตกปลายหรือแห้งเสียออกไปได้ แต่ถ้าหากไม่อยากเล็มผม ต้องหมั่นหาผลิตภัณฑ์ตัวช่วยในการบำรุงเส้นผมดี ๆ มาใช้

เรื่องลับเฉพาะของคนผมยาวเท่านั้นที่เข้าใจ

ใคร ๆ ต่างก็อยากไว้ผมยาวกันทั้งนั้น แต่ใครจะรู้ว่าปัญหาของผู้หญิงผมยาวก็มีเหมือนกัน ลองมาดูกันว่าเรื่องลับเฉพาะของสาวผมยาวที่เป็นปัญหา มีอะไรบ้าง?

  • ใช้เวลานานกว่าผมจะแห้ง แน่นอนว่าการมีผมยาว ต้องใช้เวลาในการทำให้ผมแห้ง บางทีรอแล้วรออีก ก็ยังไม่แห้งสักที แถมหากไม่รีบทำให้ผมแห้ง จะทำให้ผมอับชื้นและไม่สบายหัวอีกด้วย
  • เส้นผมหล่นเต็มไปหมด เดินไปทางซ้ายที ขวาที เจอแต่เส้นผมหลุดร่วงเต็มไปหมด เวลากวาดบ้าน จะมักพบเส้นผมกองรวมกัน และกวาดเท่าไหร่ เส้นผมก็ไม่หมด เพราะเส้นผมล่วงอยู่ตลอดเวลา
  • ลืมยางมัดผมเหมือนตกนรกทั้งเป็น การปล่อยผมเป็นจุดประสงค์หลักของสาวผมยาว แต่อากาศประเทศไทย ไม่ค่อยเอื้ออำนวยต่อการปล่อยผมสักเท่าไหร่ ทั้งร้อน ชื้น และอับ ดังนั้นยางมัดผมถือเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้

ผู้หญิงส่วนใหญ่ มักจะเลือกไว้ผมยาว เพราะผมยาวนั้น ทำให้สาว ๆ หลายคนมีความมั่นใจในตนเอง แต่ผลที่ตามมาจากการไว้ผมยาว ก็คือปัญหาต่าง ๆ ที่อาจขึ้นได้ตลอดในชีวิตประจำวัน การไว้ยมยาว ไม่ใช่แค่สวยอย่างเดียว แต่ต้องยอมรับปัญหาที่เกิดขึ้นด้วย การดูแลเส้นผมสำหรับผมยาวต้องดูแลอย่างดี และต้องรู้เคล็ดลับในการดูแลเส้นผม

ขั้นตอนการดูแลผมยาว 3 สเต็ป

ประเด็นสำคัญที่ทำให้ผมแห้งเสีย ผมแตกปลายและชี้ฟู เวลาไว้ผมยาวแล้วไม่ได้ดังใจจนต้องเล็มออกบ่อย ๆ มาจากเส้นผมที่ขาดการบำรุง ยิ่งเป็นช่วงปลายผม 3 ซม. สุดท้าย เมื่อไม่ได้มีสารบำรุงดี ๆ ในการบำรุงเส้นผม ยิ่งก่อให้เกิดปัญหาดังกล่าวได้ง่ายมาก ลองหาตัวช่วยดี ๆ อย่างผลิตภัณฑ์ ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ดรีมเลงท์ มาใช้เพื่อบำรุงผมที่เสีย เพียง 3 สเต็ป ดังนี้

3 สเต็ป บำรุงผมเพื่อผมยาวดุจดั่งฝัน
  • ขั้นตอนที่ 1 ใช้แชมพูทำความสะอาดเส้นผม

ผลิตภัณฑ์ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ดรีมเลงท์ รีสทอริ่ง แชมพู พร้อมทำความสะอาดจัดการสิ่งสกปรกต่าง ๆ บนเส้นผม รวมทั้งหนังศีรษะได้อย่างหมดจด โดยไม่ทำให้เกิดการแห้งเสีย และรู้สึกได้ถึงความชุ่มชื้นของเส้นผมตลอดเวลา

  • ขั้นตอนที่ 2 ฟื้นบำรุงผมยาวด้วยคอนดิชันเนอร์

ผลิตภัณฑ์ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ดรีมเลงท์ ดีแทงกลิ้ง คอนดิชันเนอร์ ช่วยบำรุงสร้างความแข็งแรงให้เส้นผมของสาว ๆ ผมดูเงางามตั้งแต่โคนจรดปลายจนสังเกตเห็นได้

  • ขั้นตอนที่ 3 บำรุงผมอย่างเข้มข้นด้วยทรีตเมนต์

ผลิตภัณฑ์ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ดรีมเลงท์ โน แฮร์คัท ครีม คือตัวช่วยในการบำรุงเส้นผมแบบง่าย ๆ เป็นทรีทเมนต์บำรุงผมอย่างเข้มข้น โดยที่ไม่ต้องล้างออก เนื้อสัมผัสมีความเบาบาง นุ่มละมุน ไม่เหนียวเหนอะ จึงซึมซาบเข้าสู่เส้นผมได้อย่างรวดเร็ว ความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือ จะทำหน้าที่คล้ายเกราะบาง ๆ ช่วยป้องกันเส้นผมไม่ให้ปัจจัยต่าง ๆ เข้ามาทำร้ายจนเกิดผมเสีย ชี้ฟู ดูไม่เป็นทรง มั่นใจได้ว่าสามารถเซฟปลายผม 3 เซนติเมตร เพื่อให้ผมยาวสลวยตามที่สาว ๆ ทุกคนปรารถนาเอาไว้อย่างแน่นอน

เปรียบผลลัพธ์ที่พิสูจน์แล้วก่อนใช้และหลังใช้

ลอรีอัล ปารีส ดรีมเลงท์ โน แฮร์คัท ครีม ไอเท็มลับของคนผมยาว

ลีฟออน ทรีทเมนท์ มีความเหมือนคอนดิชันเนอร์ (ครีมนวดผม) คือช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง เงางาม ลดปัญหาผมชี้ฟู ป้องกันผมแตกปลาย รวมถึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม แต่ความแตกต่างระหว่างลีฟออนและคอนดิชันเนอร์ คือ ลีฟออน เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม ที่ใช้แล้วไม่ต้องล้างออก แต่สำหรับคอนดิชันเนอร์นั้น เมื่อใช้เวลาต้องล้างออก สามารถใช้ลีฟออนและคอนดิชันเนอร์ควบคู่กันได้ เพื่อประสิทธิภาพในการดูแลผมที่ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ผมแห้งเสียมาก

ลอรีอัล ปารีส ดรีมเลงท์ โน แฮร์คัท ครีม

ใช้ทุกวันเพื่อผมยาวดูสวยยิ่งกว่าเดิม

ลีฟอินทรีทเมนท์ เพื่อผมยาว หากใช้ทุกวันผมยาวจะยิ่งดูสวย และดูแข็งแรงตั้งแต่โคนผมจรดปลายผม ผมยาวสุด ๆ ดั่งฝัน ช่วยเซฟปลายผมสุดท้าย 3 เซนติเมตร โดยไม่ต้องตัด ด้วยพลังจาก

  • เวเจตเทิล เคราติน (VEGETAL KERATIN) เพิ่มประสิทธิภาพของโครงสร้างโปรตีนที่มีอยู่ในเส้นผมให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง จึงส่งผลถึงความเรียบเนียน ไม่แตกปลาย ผมไม่หลุดร่วงง่าย
  • วิตามิน B3&B5 ตรงเข้าไปบำรุงเส้นผมให้ดูมีน้ำหนัก สุขภาพดีตั้งแต่โคนจรดปลาย ไว้ผมยาวตรงขนาดไหนก็ไม่ต้องหวั่น
  • คาสเตอร์ ออยล์ (CASTOR OIL) สร้างความเปล่งประกายกับเส้นผม
ส่วนผสมทรงคุณค่าจากคาสเตอร์ออยล์เพื่อผมยาว

ผ่านการทดสอบในห้องแล็ปลอรีอัล ปารีส โดย Kosmoscience France แล้วว่าช่วยให้ผมยาวดูเงางามดุจฝัน พร้อมเนื้อสัมผัสครีมบางเบาซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ จึงสามารถซึมซาบอย่างล้ำลึก เพื่อฟื้นบำรุงโครงสร้างเส้นใยผมที่ถูกทำลาย และปกป้องผมยาวจากปัญหาผมแห้งเสียแตกปลาย ให้ผมยาวดูสวยเงางามสุขภาพดีตลอดเส้นใยจากโคนจรดปลาย

ทรีทเม้นท์เพื่อผมยาว เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ

สรุป

ผมยาวสลวย เป็นสิ่งที่สาว ๆ สามารถกำหนดได้เอง ไม่ว่าจะผมยาวแค่ไหนก็ตาม อย่าปล่อยให้ปัญหาผมเสียต่าง ๆ มารบกวน เพียงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถบำรุงเส้นผม ลอรีอัล ปารีส ดรีมเลงท์ โน แฮร์คัท ครีม และทำตามขั้นตอนการดูแลเส้นผมยาว 3 สเต็ป เพื่อผมยาวที่สวย โดยไม่ต้องตัดอีกต่อไป! เมื่อเส้นผมยาวสวยอย่างที่ตั้งใจ จะทำผมทรงไหนก็ไร้กังวล

ฟื้นบำรุงผมหักขาดและแตกปลาย