วิธีการหลีกเลี่ยงครีมกันแดดที่ทิ้งคราบขาว

ในขณะที่การปกป้องผิวจากแสงแดดเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง แต่คราบขาวจากครีม กันแดด  ทำให้เมคอัพลุคของคุณหมดสวยในทันที ทำให้บางคนตัดการทาครีมกันแดดออกไปเสีย แทนที่จะปล่อยให้ผิวของคุณเสี่ยงต่อการถูกทำร้ายจากแสงแดด และยอมให้สัญญาณของผิวแก่ก่อนวัยยิ่งเห็นได้ชัดมากขึ้น ถึงเวลาแล้วที่จะขจัดคราบขาวอันน่ารำคาญออกไป ด้านล่าง เราจะแบ่งปัน 6 เคล็ดลับสำหรับช่วยให้เลือกครีมกันแดดที่ดีที่สุดในการปกป้องผิวของคุณได้โดยไม่เป็นคราบ

คราบขาวคืออะไร?

อันดับแรก เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่า อะไรคือคราบขาว และมันเกิดขึ้นได้อย่างไร หากคุณทาครีมกันแดดที่ชายหาด (ซึ่งจริงๆแล้ว คุณควรทาครีมกันแดดทุกวัน ไม่เฉพาะแค่ที่ชายหาด) คุณอาจจะมีคราบขาวแต่ไม่ทันได้สังเกต ซึ่งคราบขาวก็คือเมื่อครีมกันแดดทิ้งชั้นเคลือบสีขาวเอาไว้บนผิวของคุณ สิ่งนี้จะยิ่งสังเกตเห็นได้ชัดเป็นพิเศษในรูปถ่าย คล้ายกับแสงสะท้อนจากเครื่องสำอาง เพราะเหตุใดครีมกันแดดจึงทิ้งคราบขาวเอาไว้ ? ที่จริงมันไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นเสมอไป แน่นอนว่า สูตรของครีมกันแดดมีผลต่อการเกิดคราบขาว รวมทั้งวิธีการทาครีมกันแดดของคุณก็เป็นส่วนหนึ่งของสาเหตุด้วย ตอนนี้ มาถึงเคล็ดลับเหล่านั้น

เคล็ดลับ #1 เลือกครีมกันแดดแบบเคมี

ครีมกันแดดแบบฟิสิคอลที่ทำหน้าที่คล้ายกับเกราะสะท้อนแสงอาทิตย์อันรุนแรงออกไปจากผิวของคุณ แต่ครีมกันแดดแบบเคมิคอลนั้นต่างออกไป โดยจะทำหน้าที่คล้ายกับฟองน้ำซึ่งดูดซับแสงอาทิตย์เอาไว้ ตามคำชี้แจ้งของสมาคมแพทย์ผิวหนังของสหรัฐอเมริกา (AAD) และที่สำคัญอย่างที่สุดคือ AAD กล่าวว่า ครีมกันแดดประเภทนี้มีแนวโน้มที่จะทาบนผิวได้ง่ายกว่า โดยปราศจากการทิ้งคราบขาวตกค้างเอาไว้ ครีมกันแดดที่ดีที่สุดอย่าง L’OREAL UV Perfect Matte & Fresh  เป็นครีมกันแดดแบบเคมิคอล จึงมั่นใจได้ว่าจะปกป้องผิวของคุณจากแสงแดดได้ดีโดยไม่ทิ้งคราบขาว ไม่ทำลายเมคอัพ

เคล็ดลับ #2 ให้เวลาครีมกันแดดของคุณได้ทำงาน

หนึ่งในข้อผิดพลาดร้ายแรงที่คุณอาจทำลงไปก็คือ การไม่ให้เวลาครีมกันแดดมากพอที่จะซึมซับสู่ผิวของคุณก่อนออกไปข้างนอก FDA แนะนำว่า คุณควรทาครีมกันแดดอย่างน้อย 15 นาทีก่อนออกไปข้างนอกเพื่อการปกป้องอย่างเต็มประสิทธิภาพ

เคล็ดลับ #3 หาครีมกันแดดแบบ tinted (มีการเจือสี)

หากคุณมีเฉดสีคล้ำ คุณอาจจะยอมแพ้ต่อความหวังในการหาครีมกันแดดดีๆ ที่จะไม่ทำให้หน้าเทา แต่โชคดีที่สิ่งที่คุณจำเป็นต้องทำก็คือ เปลี่ยนมาใช้ครีมกันแดดแบบมีสีเป็นอันจบ นี่คือการเสนอสิ่งที่ดีสุดของทั้งสองโลก ตัวเลือกนี้จัดการได้ทั้งป้องกันแสงแดดและสีที่เจือเข้ามาก็ช่วยเติมเต็มเฉดสีผิวของคุณให้สมบูรณ์

เคล็ดลับ #4 ตบครีมกันแดดเบาๆ บนใบหน้าของคุณ

เมื่อถึงเวลาทาครีมกันแดด ความคิดแรกของคุณอาจจะเป็นการทาผลิตภัณฑ์ให้ทั่วผิว แน่นอนว่า เป้าหมายที่ต้องทำให้มั่นใจก็คือทั่วทุกบริเวณบนผิวหน้าได้รับการปกป้อง ดังนั้น แทนที่จะทา ควรลองตบครีมกันแดดเบาๆ บนผิวของคุณดู เพื่อให้มั่นใจว่าครีมกันแดดได้ถูกกระจายไปได้ทั่วทั้งใบหน้า เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยจากแสงแดด

เคล็ดลับ #6 ลองใช้ครีมกันแดดที่มีเนื้อบางเบา ซึมง่าย

ครีมกันแดดที่มีเนื้อบางเบา ซึมง่ายเปรียบเสมือนเป็นของขวัญเลยทีเดียว เพราะถือครีมกันแดดในอุดมคติสำหรับผู้ต้องการเลี่ยงความขาววอก และตัวเลือกนี้ยังสามารถเกลี่ยลงบนผิวของคุณได้อย่างเรียบเนียน รวดเร็วและง่ายดาย โดยไม่ต้องกังวลเรื่องสีผิวไม่สม่ำเสมอ
ครีมกันแดดเนื้อบางเบาเหมาะกับอากาศเมืองไทย
ครีมกันแดดที่ดีที่สุดอย่าง L’OREAL UV Perfect Matte & Fresh นั้นมีเนื้อบางเบา ซึมเร็ว จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่ทิ้งคราบขาวอย่างแน่นอน
ยูวี เพอร์เฟ็คท์ แมทท์ แอนด์ เฟรช

ยูวี เพอร์เฟ็คท์ แมทท์ แอนด์ เฟรช ขนาด 30 ml.

ช้อปออนไลน์ได้เลยที่ : Lazada, Shopee, Watson