เคล็ดลับช่วยลดริ้วรอย เมื่อเริ่มเข้าสู่วัยเลข 3

เมื่อคุณอายุย่างเข้าเลข 3 คนส่วนใหญ่มักจะบอกว่าจะเป็นช่วงปีเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลง ทั้งเรื่องอาชีพการงาน การสร้างครอบครัว การลงทุนต่าง ๆ และการวางแผนอนาคตในระยะยาว แต่ไม่ใช่แค่ไลฟ์สไตล์ของเราเท่านั้นที่ต้องมีการเปลี่ยนแปลง ผิวพรรณของเรานั้นก็เริ่มส่อแววปัญหาเช่นกัน ไหนจะริ้วรอยข้างแก้ม ตีนกา หรือรอยยับบนหน้าผาก ไม่ต้องกังวลไป เพราะบทความนี้จะบอกถึงเคล็ดลับความงามลดริ้วรอยที่จะช่วยคุณรับมือกับปัญหาที่กำลังเข้ามา!

ปรับสีผิวให้กระจ่างใส

เมื่อเราอายุ 30 ระบบการไหลเวียนของเลือดในร่างกายก็เริ่มทำงานช้าลง ส่งผลให้ผิวหนังขจัดสารพิษได้ยากขึ้น เราจึงจำเป็นต้องเริ่มดูแลผิวให้เรายังคงงดงาม แม้ว่าเราจะนอนหลับเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ตาม ปัจจัยหลัก ๆ ส่วนใหญ่ของปัญหาผิวนั้นเกิดจากการที่ผิวกระทบกับแสงแดดมากเกินไป การสูบบุหรี่ การบริโภคอาหารที่ไม่ประโยชน์ และการดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนส่งผลต่อการสร้างเม็ดสีผิว ทำให้เรามีสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ วิธีแก้ปัญหาคือการทาสกินแคร์ที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ โดยในช่วงฤดูหนาวแนะนำให้เลือกใช้เซรั่มที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยพร้อมปรับผิวให้กระจ่างใส เลือกตัวที่มีส่วนผสมของกรดผลไม้เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และเพื่อผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกของคุณ

ทาสกินแคร์ต่อต้านริ้วรอย

ริ้วรอยมาแล้ว! อย่าปล่อยไว้นาน! เมื่อเรามีรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าหรือรอยตีนกา จะส่งผลให้สีผิวดูไม่สม่ำเสมอและดูหมองคล้ำ ถึงเวลาแล้วที่จะต้องลงมือดูแลผิวหน้าอย่างจริงจัง เพราะรอยเหี่ยวย่นนี้จะเป็นรอยที่หยั่งลึกลงไปถึงชั้นหนังแท้ ซึ่งเป็นผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของวัย ปัจจัยหลักส่วนใหญ่เกิดจากการที่พักผ่อนไม่เพียงพอ การบริโภคอาหารที่ไม่มีประโยชน์ การสูบบุหรี่และการเผชิญแสงแดดโดยไม่ได้ทากันแดด ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ล้วนเป็นอันตรายต่อผิวหนัง คุณควรที่จะตั้งเป้าหมายในการพักผ่อนให้เพียงพอ บริโภคอาหารที่มีประโยชน์และทากันแดดทุกครั้งที่ต้องเผชิญกับแสงแดด ที่สำคัญคุณควรทาสกินแคร์ที่มีส่วนผสมในการต่อต้านริ้วรอย ที่จะทำให้ผิวกระจ่างใส ป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระ และช่วยในการต่อสู้กับริ้วรอย นอกจากนี้คุณควรเริ่มใช้ครีมบำรุงรอบดวงตาเพื่อป้องกันและลดริ้วรอย ที่อาจเกิดขึ้นก่อนวัยอันควร

ทาครีมกันแดดให้เป็นกิจวัตรประจำวัน

ประมาณ 75% ของผู้คนที่มีอายุระหว่าง 15 ถึง 25 ปี มักจะไม่ได้ใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงกว่า 15 ซึ่งอาจทำให้ผิวของคุณถูกทำร้ายจากแสงแดดได้ ดังนั้นเราจำเป็นต้องหาทางป้องกัน ด้วยการดูแลผิวหน้าให้ดีขึ้น หมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน เพราะการทาครีมกันแดดนั้นจะช่วยป้องกันการเกิดฝ้า และกระบนผิวหนัง อีกทั้งยังทำให้ผิวของคุณดูหมองคล้ำลงด้วย แม้ว่าคุณจะพักผ่อนบนระเบียงที่ร่มรื่น คุณก็ควรทาครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ โดยเลือกใช้กันแดดที่มีค่า SPF ระหว่าง 30 ถึง 50 และทาซ้ำทุก ๆ สองชั่วโมง หรือในวันที่ไม่ได้ออกจากบ้าน คุณก็ควรใช้ครีมบำรุงแบบกลางวันที่มีค่า SPF ที่เหมาะสม เพื่อเพิ่มเกราะป้องกันให้ผิวของคุณได้รับความชุ่มชื้นและกันแดดไปในตัว

ดูแลตัวเองด้วยการมาส์กหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น

การให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวของเราเป็นหนทางเดียว หากคุณอยากมีผิวที่ไร้ที่ติ ไม่ว่าเราจะอายุเท่าไหร่ เราต้องเติมน้ำให้ผิวอย่างเต็มที่ เพื่อให้ผิวชุ่มชื้น เมื่ออายุ 30 ปีผิวก็จะเริ่มแห้งและมีรอยเหี่ยวย่น การให้ความชุ่มชื้น เป็นสิ่งสำคัญ หากเราไม่อยากให้ผิวมีริ้วรอย ควรเลือกใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีสารให้ความชุ่มชื้น เช่น กรดไฮยาลูโรนิกหรือกลีเซอรีน ทางที่ดีควรจะใช้มาส์กหน้าที่ให้ความชุ่มชื้นสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ในแต่ละครั้งให้ทิ้งมาส์กไว้ประมาณ 10-15 นาที ผิวของคุณจะได้รับการปรนนิบัติ ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง อวบอิ่ม เนียนนุ่มเลยทีเดียว ทางเรารับประกัน!

กำจัดปัญหาผิวไม่เสมอกันจากสิว

ใครว่าผู้ใหญ่ไม่มีสิว คุณคิดผิด! เพราะผู้หญิงมากกว่า 40% ที่มีอายุระหว่าง 25 ถึง 45 ปี มักเจอปัญหาผิวที่มีความผิดปกติโดยเฉพาะบริเวณกรามและคาง มักพบสิวเกิดขึ้น ผู้หญิงหลายคนต้องทนทุกข์ทรมานจากสิวในวัยผู้ใหญ่นี้ ส่วนมากมักเจอในช่วงรอบเดือน โดยขึ้นอยู่กับว่าอยู่ในช่วงไหนของรอบเดือน แต่จริง ๆ แล้วคุณสามารถแก้ปัญหานี้ได้ โดยการทำความสะอาดอย่างระมัดระวัง เช่น การล้างเครื่องสำอางในเวลากลางคืน และการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้า ล้วนแล้วแต่มีส่วนช่วยในการรักษาสิวทั้งนั้น คุณสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าได้หลากหลายแบบ เช่น ไมเซลลาร์ โลชั่นทำความสะอาด น้ำมัน หรือ เจล หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้วก็ควรเลือกใช้สกินแคร์ที่ช่วยป้องกันการเกิดสิว ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารควบคุมการผลิตซีบัม เพื่อช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก และปิดรูขุมขนที่เปิดเพื่อกำจัดสิว หากผลิตภัณฑ์ที่ใช้อยู่เกิดอาการแพ้ ควรหยุดใช้และควรพบแพทย์ผิวหนังจะสามารถช่วยได้จะดีที่สุด

หมั่นทาครีมบำรุงผิวกาย

นอกจากผิวหน้าแล้ว อย่าลืมบำรุงผิวกายด้วย เพราะคนส่วนใหญ่มักลืมให้ความสำคัญกับการบำรุงผิวกาย แต่รู้หรือไม่ว่าผิวกายก็ต้องการการบำรุงมากเช่นเดียวกัน แม้ว่าผิวกายของเราจะหนากว่าใบหน้า แต่ก็ยังต้องการการปรนนิบัติ หากไม่ดูแลแล้วผิวกาย ผิวก็จะหยาบเหมือนกระดาษทราย ไม่เปล่งปลั่งอย่างเคย อีกทั้งในช่วงอากาศหนาวหรือการอยู่ในห้องแอร์เป็นเวลานานก็มีส่วนทำให้ผิวแห้งและผิวแย่ลงได้เช่นกัน วิธีทางแก้หลังจากที่คุณอาบน้ำเสร็จ คุณควรที่จะทาครีมตามทุกครั้งด้วยการวอร์มครีมบำรุงผิวที่มือก่อน จากนั้นชโลมไปให้ทั่วเรือนร่าง ที่สำคัญอย่าลืมข้อเท้าและฝ่าเท้าด้วย นอกจากนี้ในช่วงฤดูหนาวให้เลือกใช้บาล์มและบัตเตอร์ที่ให้ความชุ่มชื้นและบำรุงผิวที่แห้งมาก ๆ เพื่อผิวของคุณจะได้ไม่แห้งแตกและเกิดอาการคัน

แนะนำ ไฮยาลูรอนิค แอซิด พลัมพิ่ง เฟรช มิกซ์ เซรั่ม มาส์ก

ผลิตภัณฑ์มาส์กบำรุงผิวหน้าชนิดแผ่น ผิวดูอิ่มเด้ง กระจ่างใสใน 15 นาที
รีไวทัลลิฟท์ ไฮยาลูรอนิค แอซิด ไฮยาลูรอนิค แอซิด พลัมปิง เดย์ ครีม ล็อคความชุ่มชื้นให้ผิว