hair color trends

อยากทำสีผมใหม่ให้หน้าสว่าง เลือกแบบไหนเหมาะสมที่สุด สวยเป๊ะ ไม่มีโป๊ะ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากทำสีผมใหม่ เพราะสีเดิมที่ย้อมไปแล้วทำให้หน้าหมองอย่างบอกไม่ถูก แต่ก็ไม่รู้ว่าสีผมที่ทำให้หน้าสว่างแบบไหนเหมาะสมกับตนเองที่สุด เพียงรู้วิธีเลือกสีอย่างถูกต้องไปใช้งาน พร้อมคำแนะนำการดูแลเส้นผมให้สีติดทนนาน
สารบัญ

วิธีเลือกสีผมที่ทำให้หน้าสว่าง

ต้องอธิบายให้เข้าใจก่อนเลยว่าการย้อมสีผมสว่างนั้นขึ้นอยู่กับสีผิวของเราด้วย โดยหลัก ๆ สีผิวจะถูกเทียบให้เป็น 4 ฤดู ได้แก่ SUMMER คือคนที่มีผิวขาวอมชมพู เส้นเลือดมีสีน้ำเงินหรือม่วง, WINTER คนผิวขาวเหลือง เส้นเลือดมีสีม่วงหรือน้ำเงิน, SPRING คนที่มีผิวสีน้ำผึ้ง เส้นเลือดมีสีเขียว และ AUTUMN คนผิวสีแทน ผิวขาวเผือก เส้นเลือดมีสีเขียว ซึ่งเทคนิคในการเลือกสีผมของคนแต่ละโทนผิวนั้นจะแตกต่างกัน

สีผมสำหรับผิวสีขาวอมชมพู

จริง ๆ แล้วสามารถทำสีผมได้แทบทุกสี ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสสว่างมากขึ้น ไม่ว่าจะโทนอุ่น หรือโทนหม่นได้หมดไม่มีหมอง แต่ที่ไม่แนะนำเลยคือสีดำสนิท เพราะจะทำให้ผิวซีดกว่าเดิม ทำให้หน้าตาดูดุเกินไป สีที่อยากแนะนำ คือ
 • สีน้ำตาลอมส้ม ให้หน้าดูสว่างมากขึ้น
 • สีน้ำตาลอ่อนอมทอง มีความสว่างบนใบหน้า
 • สีน้ำตาลหม่นก็ไม่ทำให้ดูป่วยหรือดูดุ
เอ็กซ์เซลเลนซ์ แฟชั่น เบอร์ 9.11 ซิลเวอร์เเอช สีบลอนด์อ่อนมาก ประกายหม่นเหลือบหม่น เป็นผลิตภัณฑ์ที่อยากแนะนำ เพราะจะให้สีผมสวยเป็นธรรมชาติ และทำให้หน้าสว่างสดใส ดูหวานละมุน หรือหากเป็นสีน้ำตาลโทนเข้มก็ทำให้รู้สึกอบอุ่น

เอ็กซ์เซลเลนซ์ แอช ซูพรีม เบอร์ 9.11

สีผมสำหรับผิวขาวเหลือง

สุดท้ายยกให้สาวผิวเหลืองที่หากเลือกเปลี่ยนสีผมผิด อาจทำให้หน้าดูหมองได้ง่ายกว่าผิวอื่น ๆ เช่น สีน้ำตาลทอง บลอนด์ทอง หรือน้ำตาลอ่อนมาก แนะนำว่าให้เลือกสีที่ประกายแดงผสมผสานเล็กน้อย จะช่วยขับผิวให้ดูสดใส มีชีวิตชีวามากขึ้น แน่นอนว่าใบหน้าก็จะสว่างตามไปด้วย โดยสีที่ควรทำ คือ
 • สีน้ำตาลอมชมพู ตัดกับอันเดอร์โทนเหลืองทำให้ผิวดูละมุนขึ้น
 • สีน้ำตาลช็อกโกแลต เพิ่มความสว่างกระจ่างใสให้ใบหน้า
 • สีน้ำตาลแดง ช่วยทำให้ใบหน้าดูสดใส
 • สีบลอนด์ ช่วยขับผิวให้สว่าง ดูมีออร่า
ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมที่อยากแนะนำคือ เอ็กซ์เซลเลนซ์ แอช ซูพรีม เบอร์ 6.1 บรูเนท แอช สีบลอนด์เข้มประกายหม่น ที่ให้สีประกายแอชสดชัดขึ้นทันทีหลังใช้ โดยสีบลอนด์เข้มประกายหม่นจะช่วยขับผิวได้ดี ช่วยให้หน้าสว่าง กระจ่างใส ช่วยเพิ่มความสดใสให้กับใบหน้ามากยิ่งขึ้น

เอ็กซ์เซลเลนซ์ แอช ซูพรีม เบอร์ 6.1

สีผมสำหรับผิวสีเข้ม

ผิวสีเข้ม หรือผิวสีน้ำผึ้ง สีแทนนั้นเรียกได้ว่ามีสเน่ห์ เซ็กซี่ และน่าค้นหาอย่างมาก ดังนั้น สีผมที่เหมาะจึงจัดอยู่ในกลุ่มโทนอุ่น เพื่อช่วยขับผิวให้ใบหน้าดูสว่าง สดใสมากขึ้น
 • สีช็อกโกแลต ให้ความเข้มขับผิว
 • สีบลอนด์ทอง ที่แม้จะตัดกับผิวแต่ก็ลงตัวไม่น้อย
 • สีน้ำตาลคาราเมล เพิ่มความละมุน ดูสวยแพง
 • สีน้ำตาลแดง ขับผิวให้ดูมีออร่า
ผลิตภัณฑ์ที่อยากแนะนำ คือ เอ็กซ์เซลเลนซ์ แฟชั่น เบอร์ 6.34 สีน้ำตาลแดงประกายทอง เพราะมีความสว่างของสีน้ำตาลชัดเจนแต่ก็แอบผสมความร้อนแรงโทนอุ่นอย่างสีแดงอยู่ด้วย ซึ่งมีให้เลือกหลายเฉดตั้งแต่เข้มปานกลางไปจนเกือบดำก็มี รับรองขับผิวให้ดูมีออร่าอย่างไม่น่าเชื่อ เพิ่มความมีเสน่ห์ ดูมีความเซ็กซี่

1170x658 Ok (1)

หลังทำสีผม ดูแลเส้นผมยังไงให้สีผมติดทนนาน

หลังจากทำสีผมใหม่แล้ว แน่นอนว่าใคร ๆ ก็อยากให้สีติดผมทนนาน เพื่อความสวยเป๊ะของเรา วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ ที่จะช่วยให้สีผมติดทนนานมาฝากกัน ทำได้ง่าย ๆ ดังต่อไปนี้
 1. เลี่ยงแชมพูและครีมนวดที่มีสารซัลเฟต
  เนื่องจากสารซัลเฟตเป็นสารลดแรงดึง มี 2 ลักษณะ คือ Sodium laureth sulphate (SLES) และ Sodium lauryl sulphate (SLS) แม้จะช่วยทำความสะอาดผมได้ดี แต่ก็มีฤทธิ์รุนแรงในการกัดสีผมทำให้สีที่ทำมาหลุดออกไปอย่างรวดเร็ว จึงควรเลี่ยงผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผมที่มีสารซัลเฟตเป็นส่วนผสมไปเลย
 2. เลี่ยงการใช้น้ำอุ่นสระผม
  ต่อมาเลยคือการใช้น้ำอุ่น หรือมีความร้อนในการสระผม แม้ว่าจะทำให้รู้สึกอุ่นสบายศีรษะ แต่มีส่วนทำให้สีผมหลุดอย่างรวดเร็ว เพราะเกล็ดผมจะหลุดออกทุกครั้งนั่นเอง แนะนำว่าสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติไปเลยดีที่สุด
 3. งดใช้อุปกรณ์ความร้อนกับเส้นผม
  อุปกรณ์ความร้อนกับเส้นผมนั้น เช่น ไดร์เป่าผม เครื่องหนีบผม ดัดลอน รวมถึงออกแสงแดดจัด ๆ เป็นเวลานาน เพราะก็จะเหมือนใช้น้ำอุ่นสระผม คือเกล็ดผมหลุดร่วงทำให้สีผมหลุดตามไปด้วยแต่หากจำเป็นต้องใช้จริง ๆ แนะนำว่าให้ใช้สเปรย์หรือทรีตเม้นต์ใส่เส้นผมก่อน
 4. ไม่สระผมทันทีและพยายามสระให้น้อยที่สุด
  สุดท้ายคืออย่าเพิ่งสระผมทันทีหลังจากที่เพิ่งย้อมสีผมมา เพราะจะกระตุ้นให้สีหลุดง่าย แนะนำทิ้งไว้ 3 วันก่อนค่อยสระ รวมถึงควรสระอาทิตย์ละ 2 – 3 ครั้งก็เพียงพอแล้ว การสระผมทุกวันทำให้หนังศีรษะมันและเร่งสีผมให้หลุดไวด้วย

อัปเดต 15 เทรนด์ ทำสีผมล่าสุด ปี 2023

อัปเดตเทรนด์ ทำสีผมปี 2023 สำหรับสาว ๆ ที่อยากจะเปลี่ยนสีผมเพื่อให้ดูมีชีวิตชีวามาก แต่ยังไม่รู้จะทำสีผม อะไรดี ขอแนะนำ 10 เทรนด์สีผมที่ฮอตฮิตตลอดกาล ทำได้บ่อย ๆ แบบไม่มีเอ้าท์ ไม่มีตกเทรนด์ โดยจะเป็นสีผมที่อาจไม่ฉุดฉาดมากนัก สามารถทำได้ตลอด ไม่ต้องกัดสีให้ผมแห้งเสีย ได้สีผมที่สวย และเส้นผมที่ดูสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กัน

1. สีบลอนด์เข้มประกายหม่น

เริ่มกันที่โทนสีบลอนด์ สำหรับสาว ๆ ที่ไม่ชอบผมสีอ่อน สีบลอนด์เข้มก็เป็นอีกสีที่สวย ๆ มาก พร้อมเติมลูกเล่นให้สีผมมีมิติมากขึ้นด้วยประหม่น จะยิ่งทำให้ดูสวยและขับผิวมากกว่าเดิม โดยเอ็กซ์เซลเลนซ์ แอช ซูพรีม เบอร์ 6.1 บรูเนท แอช จะช่วยเนรมิตสีบลอนด์เข้มประกายหม่น ให้สีประกายแอชสดชัดขึ้นทันทีหลังใช้

2. สีบลอนด์เข้มประกายหม่นเหลือบหม่น

สีบลอนด์เข้มประกายหม่นเหลือบหม่น หรือสีควันบุหรี่ เป็นอีก 1 สียอดฮิต และสวยสะดุดตา เหมาะอย่างยิ่งกับสาวเท่ ๆ โฉบเฉี่ยว มีความมั่นใจสูง เพียงแค่ทำสีผมด้วยเอ็กซ์เซลเลนซ์ แอช ซูพรีม เบอร์ 6.11 สโมคกี้ แอช ก็จะได้สีบลอนด์เข้มประกายหม่นเหลือบหม่นดั่งใจ

3. สีบลอนด์ประกายหม่น

สีบลอนด์อาจดูธรรมดาไป เพิ่มมิติให้สีผมด้วยประกายหม่น ก็ให้สีที่สวยเช่นกัน ซึ่งเอ็กซ์เซลเลนซ์ แอช ซูพรีม เบอร์ 7.1 เบจ แอช ให้สีประกายแอชที่สดชัด ได้สีผมที่ตรงใจสาว ๆ อย่างแน่นอน

4. สีบลอนด์ประกายหม่นเหลือบม่วง

เพิ่มมิติและความสวยให้กับสีบลอนด์ของสาว ๆ ไปอีกขั้นด้วยประกายหม่นเหลือบม่วง เป็นสีโทนอ่อนที่มีความอบอุ่นอยู่ในตัว โดยทำสีผมด้วยเอ็กซ์เซลเลนซ์ แอช ซูพรีม เบอร์ 7.12 ฮันนี่ แอช จะให้สีประกายแอชที่สดชัด ได้สีบลอนด์ประกายหม่นเหลือบม่วงที่สวยงาม

5. สีบลอนด์อ่อนประกายหม่นเหลือบเขียว

อีก 1 โทนสีบลอนด์ที่เหมาะกับสาวเท่เอามาก ๆ เลย ก็คือ สีบลอนด์อ่อนประกายหม่นเหลือบเขียว ให้สีผมดูมิติด้วยประกายหม่นเหลือบเขียว ซึ่งเอ็กซ์เซลเลนซ์ แอช ซูพรีม เบอร์ 7.17 แมท แอช ให้สีประกายแอชสดชัด สีสวยตรงใจ โชว์สเน่ห์ความเท่ ความมั่นใจได้อย่างเต็มที่

6. สีแอชบลอนด์ประกายเขียวเหลือบทอง

สำหรับสาว ๆ ที่ชอบโทนสีอบอุ่น แต่เต็มไปด้วยลูกเล่น สีแอชบลอนด์ประกายเขียวเหลือบทอง เหมาะกับสาวหวานซ่อนเปรี้ยวดูน่าค้นหา โดยเอ็กซ์เซลเลนซ์ แอช ซูพรีม เบอร์ 7.73 แชมเปญ แอช สีแอชบลอนด์ประกายเขียวเหลือบทอง เป็นสีแอชบลอนด์ที่มีมิติมากขึ้นด้วยประกายเขียวแถมเหลือบทอง ที่รับประกันว่าทำสีผมนี้ออกมาแล้วสวยสะดุดตาอย่างแน่นอน

7. สีบลอนด์อ่อนมากประกายหม่นเหลือบหม่น

สีบลอนด์อ่อนมากประกายหม่นเหลือบหม่น เหมาะสำหรับสาว ๆ ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นสาวเท่ สาวเปรี้ยว หรือแม้กระทั่งสาวหวานที่มีความซุกซนสีนี้ก็ตอบโจทย์สุด ๆ อีกทั้งการทำสีผมด้วยเอ็กซ์เซลเลนซ์ แอช ซูพรีม เบอร์ 9.11 ซิลเวอร์ แอช ยังจะให้สีบลอนด์อ่อนมากประกายหม่นเหลือบหม่นที่ขับผิวของสาว ๆ อีกด้วย

8. สีบลอนด์

สีบลอนด์ เป็นโทนสีที่ฮอตฮิตตลอดกาล ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็เจอคนทำผมสีนี้เต็มไปหมด ซึ่งหากทำสีผมด้วยเอ็กซ์เซลเลนซ์ ครีม เอ็กซ์เซลเลนซ์ ครีม เบอร์ 7.01 สีบลอนด์ นอกจากจะได้สีบลอนด์ที่สวย สีชัดแล้วนั้น ยังช่วยปิดผมขาวได้อย่างแนบสนิท 100% อีกด้วย สาว ๆ คนไหนที่กำลังกังวลใจเรื่องนี้อยู่ก็หมดกังวลไปได้เลย

9. สีน้ำตาลอ่อนพิเศษ

สีโทนน้ำตาล ซึ่งเป็นสียอดฮิตตลอดกาลเช่นกัน ที่ใครทำก็สวยเป๊ะ ปัง ไม่มีโป๊ะแน่นอน โดยสีโทนน้ำตาลสีแรกที่อยากแนะนำให้ลองทำสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มทำสีผมคือ เอ็กซ์เซลเลนซ์ แฟชั่น เบอร์ 6.35 สีน้ำตาลอ่อนพิเศษ ที่จะช่วยให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของสีผมได้ชัดเจน เป็นสีที่ดูเป็นธรรมชาติ และดูสุภาพเหมาะกับทุกโอกาส

10. สีน้ำตาลอ่อนประกายหม่นเหลือบทอง

เพิ่มลูกเล่นให้กับสีผมโทนน้ำตาลอ่อนอีกขั้น ด้วยประกายหม่นเหลือบทอง ยังคงเป็นสีโทนสุภาพ ที่เหมาะกับทุกโอกาสและงานสังคม โดยทำสีผมด้วยเอ็กซ์เซลเลนซ์ แฟชั่น เบอร์ 6.13 สีน้ำตาลอ่อนประกายหม่นเหลือบทอง จะช่วยให้เห็นสีประกายทองได้อย่างชัดเจน

11. สีน้ำตาลประกายหม่นเหลือบทอง

สำหรับสาว ๆ ที่ไม่ชอบสีน้ำตาลอ่อน อาจลองทำผมสีน้ำตาลที่เติมลูกเล่นด้วยประกายหม่นเหลือบทอง ให้สีผมที่ดูสวย มีมิติ โดยเอ็กซ์เซลเลนซ์ แฟชั่น เบอร์ 5.13 สีน้ำตาลประกายหม่นเหลือบทอง จะให้สีประกายหม่นเหลือบทองที่สดและชัดขึ้นทันทีหลังทำ

12. สีน้ำตาลประกายทองอ่อนพิเศษ

สีน้ำตาลประกายทองอ่อนพิเศษ เป็นอีก 1 สีผม สำหรับโทนสีน้ำตาลที่น่าสนใจ เพราะสีนี้จะช่วยขับสีผิว ให้หน้าสว่างไบรท์อีกขั้น เอ็กซ์เซลเลนซ์ แฟชั่น เบอร์ 6.45 สีน้ำตาลประกายทองอ่อนพิเศษ จะเนรมิตสีผมน้ำตาลสวยพร้อมประกายทอง ให้สาว ๆ ดูสวย โดดเด่น ดูมีออร่า

13. สีน้ำตาลประกายหม่นอ่อนพิเศษ

สำหรับสาว ๆ ที่ไม่ได้ชอบประกายทองเป็นพิเศษ แต่ยังอยากให้สีผมดูมีมิติ อาจเลือกเป็นประกายหม่นแทน ก็ให้สีผมที่สวยไม่แพ้กัน เอ็กซ์เซลเลนซ์ แฟชั่น เบอร์ 6.31 สีน้ำตาลประกายหม่นอ่อนพิเศษ ให้สีน้ำตาลที่มีประกายหม่นอ่อนอย่างชัดเจน เพิ่มมิติให้กับสีผมได้เป็นอย่างดี

14. สีน้ำตาลแดงประกายทอง

มาที่สีน้ำตาลแดงกันบ้าง สีนี้น่าจะถูกใจสาว ๆ สายฝอไม่น้อย แต่ก็ไม่ใช่สีที่ฉูดฉาดมากนัก ยังคงเป็นโทนสีน้ำตาลที่มีความสุภาพ เติมลูกเล่นด้วยประกายทองที่ทำให้หน้าดูกระจ่างใส เอ็กซ์เซลเลนซ์ แฟชั่น เบอร์ 6.34 ให้สีน้ำตาลแดงประกายทองที่เด่นชัด พร้อมช่วยขับผิวให้ไบรท์ ดูมีออร่า

15. สีน้ำตาลแดงเหลือบมะฮอกกานี

สีสุดท้ายแล้วสำหรับเทรนด์สีผมแห่งปี 2023 ต้องบอกเลยว่าสีนี้สวยไม่แพ้อีก 14 สีก่อนหน้าแน่นอน เพิ่มความเผ็ดร้อนขั้นสุดกับการทำสีผมด้วย เอ็กซ์เซลเลนซ์ แฟชั่น เบอร์ 5.54 สีน้ำตาลแดงเหลือบมะฮอกกานี เปลี่ยนโฉมให้ดูเป็นสาวเร่าร้อน มาพร้อมกับความมั่นใจที่เต็มเปี่ยม พร้อมชนกับทุกสถานการณ์

ลองเปลี่ยนสีผมออนไลน์กับลอรีอัล

ทดลองเปลี่ยนสีผม

ใครที่ยังเลือกสีผมที่ทำให้หน้าสว่างเหมาะสมกับตัวเองที่สุดไม่ได้เลยจริง ๆ แนะนำให้ทดลองเปลี่ยนสีผม ผ่านเว็บไซต์ของ ลอรีอัล ปารีส กันเลย เสมือนว่าได้ย้อมผมสีนั้น ๆ พร้อมช่วยเช็คลุคให้รู้ก่อนใคร ไม่เสี่ยงทำสีผมผิดพลาดได้หน้าหมองคล้ำดังเดิม ซึ่งการทดสอบสีผมนี้เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่เรียกว่า Modiface แค่ใช้กล้องมือถือหรือกล้องโน๊ตบุ๊ค จัดการเลือกสีที่ต้องการ ขยับใบหน้าเพื่อสังเกตลุค บอกเลยจะลองสีผมไหนก็สวยเด่นเป็นสง่า ไม่ต้องกลัวโป๊ะใด ๆ อีกแล้ว เมื่อเลือกสีเรียบร้อยสามารถกดสั่งซื้อได้ทันที
เป็นอย่างไรกันบ้างกับคำแนะนำการเลือกสีผมสว่างที่แต่ละคนสามารถเลือกได้อย่างตอบโจทย์สีผิวของตนเอง ช่วยได้เยอะเลยใช่ไหมล่ะ รับรองว่าหลังจากนี้ได้สีผมสวยเป๊ะ ไม่มีโป๊ะ แถมเข้าใจเรื่องการดูแลเส้นผมให้สีติดทนนานด้วยตนเองง่าย ๆ ไปอีก ซึ่งหากใครยังเลือกเปลี่ยนสีผมไม่ได้ก็ไม่ต้องกังวล เพียงใช้เทคโนโลยีสุดล้ำ Modiface จากลอรีอัล ปารีส ตามคำแนะนำข้างต้น ได้ลองสีผมใหม่กับใบหน้าจริงก่อนทำสีผมตามต้องการ ลองเปลี่ยนสีผมกี่ครั้งก็ได้ สะดวกสบายสุด ๆ มาเพิ่มความสว่างให้ใบหน้าของตัวเองกัน

อ้างอิงจาก

Ncbi.nlm.nih.gov
{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/best-hair-color-for-skin-tone" }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Thing", "subjectOf": { "@type": "ItemList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/bright-face-with-hair-color", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"bright-face-with-hair-color", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/brand-section/resize-image-28102023ep2/microsoftteamsimage-105-1_11zon.jpg?rev=44da6726e3c441998ab6705d7899808b", "height":600, "width":2000 }, "datePublished": "2566-10-28T05:19:37+00:00", "dateModified": "2567-05-09T09:10:31+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;เคยไหมที่ทำสีผม มาแล้วไม่เข้ากับสีผิว ทำให้หน้ายิ่งแลดูหมองคล้ำ ดูไม่สดใสเหมือนคนที่เพิ่งเปลี่ยนสีผมมาใหม่ นั่นก็เป็นเพราะโทนสีผมที่เลือกไม่ช่วยขับผิวหน้าหน้าผ่อง ไบร์ท ดูสดใส &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;การเลือกสีผมให้เหมาะกับผิวของเราจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะสีผมเปรียบเสมือนเมคอัพอีก 1 อย่างที่ช่วยขับผิวหน้าของเราให้สว่างและกระจ่างใสได้ ดังนั้นนอกจากคำนึงเรื่องสีผมที่กำลังเป็นเทรนด์และไม่เฟดง่ายแล้ว ยังต้องเลือกสีผมที่จะช่วยให้หน้าเราสว่างอีกด้วย &nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;พามาส่องไอเดียทำสีผมในปี 2023 ที่ขับให้หน้าไบร์ท มีออร่า ด้วย 3 เฉดสีจากลอรีอัล ที่เหมาะกับโทนสีผิวของสาว ๆ เอเชียอย่างมาก แถมเป็น 3 เฉดสีที่ฮอตฮิตตลอดกาล บอกเลยว่าสีผมไม่เฟด หน้าไม่ดรอปแน่นอน!" } }, { "@type":"ListItem", "position": 2, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/best-hair-color-for-skin-tone", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"best-hair-color-for-skin-tone", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/best-hair-color-for-skin-tone/2000x900-ok-(1).jpg?rev=3e138c649d7046b797be23bcf5ef142b", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-10-10T07:32:32+00:00", "dateModified": "2566-10-25T09:00:48+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากทำสีผมใหม่ เพราะสีเดิมที่ย้อมไปแล้วทำให้หน้าหมองอย่างบอกไม่ถูก แต่ก็ไม่รู้ว่าสีผมที่ทำให้หน้าสว่างแบบไหนเหมาะสมกับตนเองที่สุด เพียงรู้วิธีเลือกสีอย่างถูกต้องไปใช้งาน พร้อมคำแนะนำการดูแลเส้นผมให้สีติดทนนาน" } }, { "@type":"ListItem", "position": 3, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/how-to-bleach-your-hair", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"how-to-bleach-your-hair", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/brand-section/resize-image-28102023ep2/hair-color-blog-content-banner_june_11zon.jpg?rev=e068ace145d141ce953e8e36389d9ea1", "height":600, "width":2000 }, "datePublished": "2566-10-29T10:55:47+00:00", "dateModified": "2567-05-09T09:08:47+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากมีสีผมอ่อนมาก ๆ หรือมีสีผมที่แปลกแหวกแนวจากคนอื่น ๆ สิ่งหนึ่งที่สำคัญคือ การฟอกสีผมเพื่อทำสีผมที่ถูกใจ ดังนั้นจะต้องเลือกใช้น้ำยาฟอกสีผมคุณภาพกันหน่อย หากคุณชอบ<a href="https://www.loreal-paris.co.th/best-hair-color-for-skin-tone">ทำสีผม</a>ที่บ้านมากกว่าไปร้านเสริมสวย คุณจำเป็นต้องรู้วิธีฟอกสีผมอย่างถูกต้องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ อ่านต่อเพื่อเรียนรู้วิธีฟอกสีผมด้วยตัวเอง พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ฟอกสีผมที่ดีที่สุดของลอรีอัล ปารีส ที่คุณสามารถใช้ได้" } }, { "@type":"ListItem", "position": 4, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/color-grey-hair-with-excellence-creme", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"color-grey-hair-with-excellence-creme", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/brand-section/resize-image-25102023ep2/blog-2000x900.jpg?rev=fdb0e68e6d2f456383c77e395ac73fef", "height":600, "width":2000 }, "datePublished": "2566-10-28T04:06:30+00:00", "dateModified": "2567-05-09T09:08:25+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"ผมหงอก เกิดจากการลดลงของเม็ดสีเมลานินที่อยู่ในเซลล์รากผม จึงทำให้ผมเป็นสีขาว หยาบ ไม่เป็นประกาย ส่วนมากจะพบในวัยผู้สูงอายุ แต่บางคนก็อาจพบปัญหาผมหงอกก่อนวัย พาให้สูญเสียความมั่นใจได้ เลยหาวิธีจัดการโดยไปร้านทำผมในราคาที่แสนแพง แต่จะดีกว่าไหม หากรู้จักกับผลิตภัณฑ์<a href="https://www.loreal-paris.co.th/anti-fading-color-ash-supreme"><font color="red">ทำสีผม</font></a>ปิดหงอกง่าย ๆ เองที่บ้าน อย่าง Excellence Crème ครีมเปลี่ยนสีผมถาวร ปิดผมขาวเเนบสนิท 100%" } }, { "@type":"ListItem", "position": 5, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/6-ways-to-prevent-hair-color", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"6-ways-to-prevent-hair-color", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/brand-section/resize-image-25102023/blogoctashcover-1.jpg?rev=758eb44f470f4c869745a40868a8f3a8", "height":600, "width":2000 }, "datePublished": "2566-10-26T09:35:41+00:00", "dateModified": "2567-05-09T09:08:39+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"" } } ] } } { "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris", "name": "เคล็ดลับ Beauty Magazine by L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 3, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/hair-color", "name": "Bold Ideas From Hair Color Pros" } } , { "@type":"ListItem", "position": 4, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/hair-color/hair-color-trends", "name": "เทรนด์สีผมและทรงผม - L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 5, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/best-hair-color-for-skin-tone", "name": "best-hair-color-for-skin-tone" } } ] }