อยากทำสีผมใหม่ให้หน้าสว่าง เลือกแบบไหนเหมาะสมที่สุด สวยเป๊ะ ไม่มีโป๊ะ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากทำสีผมใหม่ เพราะสีเดิมที่ย้อมไปแล้วทำให้หน้าหมองอย่างบอกไม่ถูก แต่ก็ไม่รู้ว่าสีผมที่ทำให้หน้าสว่างแบบไหนเหมาะสมกับตนเองที่สุด ที่ทำแล้วสวยเป๊ะ ไม่มีโป๊ะ ไม่ต้องกังวลใจ นับจากนี้ทุกคนจะสามารถย้อมสีผมได้อย่างมั่นใจ เพียงรู้วิธีเลือกสีอย่างถูกต้องไปใช้งาน พร้อมคำแนะนำการดูแลเส้นผมให้สีติดทนนาน

วิธีเลือกสีผมที่ทำให้หน้าสว่าง

ต้องอธิบายให้เข้าใจก่อนเลยว่าการย้อมสีผมสว่างนั้นขึ้นอยู่กับสีผิวของเราด้วย โดยหลัก ๆ สีผิวจะถูกเทียบให้เป็น 4 ฤดู ได้แก่ SUMMER คือคนที่มีผิวขาวอมชมพู เส้นเลือดมีสีน้ำเงินหรือม่วง, WINTER คนผิวขาวเหลือง เส้นเลือดมีสีม่วงหรือน้ำเงิน, SPRING คนที่มีผิวสีน้ำผึ้ง เส้นเลือดมีสีเขียว และ AUTUMN คนผิวสีแทน ผิวขาวเผือก เส้นเลือดมีสีเขียว ซึ่งเทคนิคในการเลือกสีผมของคนแต่ละโทนผิวนั้นจะแตกต่างกัน

สีผมสำหรับผิวสีเข้ม

ผิวสีเข้ม หรือผิวสีน้ำผึ้ง สีแทนนั้นเรียกได้ว่ามีสเน่ห์ เซ็กซี่ และน่าค้นหาอย่างมาก ดังนั้น สีผมที่เหมาะจึงจัดอยู่ในกลุ่มโทนอุ่น เพื่อช่วยขับผิวให้ใบหน้าดูสว่าง สดใสมากขึ้น

 • สีช็อกโกแลต ให้ความเข้มขับผิว
 • สีบลอนด์ทอง ที่แม้จะตัดกับผิวแต่ก็ลงตัวไม่น้อย
 • สีน้ำตาลคาราเมล เพิ่มความละมุน ดูสวยแพง
 • สีน้ำตาลแดง ขับผิวให้ดูมีออร่า

ผลิตภัณฑ์ที่อยากแนะนำ คือ เอ็กซ์เซลเลนซ์ แฟชั่น เบอร์ 6.34 สีน้ำตาลแดงประกายทอง เพราะมีความสว่างของสีน้ำตาลชัดเจนแต่ก็แอบผสมความร้อนแรงโทนอุ่นอย่างสีแดงอยู่ด้วย ซึ่งมีให้เลือกหลายเฉดตั้งแต่เข้มปานกลางไปจนเกือบดำก็มี รับรองขับผิวให้ดูมีออร่าอย่างไม่น่าเชื่อ เพิ่มความมีเสน่ห์ ดูมีความเซ็กซี่

เอ็กซ์เซลเลนซ์ แฟชั่น เบอร์ 6.34 สีน้ำตาลแดงประกายทอง

สีผมสำหรับผิวสีขาวอมชมพู

จริง ๆ แล้วสามารถทำสีผมได้แทบทุกสี ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสสว่างมากขึ้น ไม่ว่าจะโทนอุ่น หรือโทนหม่นได้หมดไม่มีหมอง แต่ที่ไม่แนะนำเลยคือสีดำสนิท เพราะจะทำให้ผิวซีดกว่าเดิม ทำให้หน้าตาดูดุเกินไป สีที่อยากแนะนำ คือ

 • สีน้ำตาลอมส้ม ให้หน้าดูสว่างมากขึ้น
 • สีน้ำตาลอ่อนอมทอง มีความสว่างบนใบหน้า
 • สีน้ำตาลหม่นก็ไม่ทำให้ดูป่วยหรือดูดุ

เอ็กซ์เซลเลนซ์ แฟชั่น เบอร์ 9.11 ซิลเวอร์เเอช สีบลอนด์อ่อนมาก ประกายหม่นเหลือบหม่น เป็นผลิตภัณฑ์ที่อยากแนะนำ เพราะจะให้สีผมสวยเป็นธรรมชาติ และทำให้หน้าสว่างสดใส ดูหวานละมุน หรือหากเป็นสีน้ำตาลโทนเข้มก็ทำให้รู้สึกอบอุ่น

เอ็กซ์เซลเลนซ์ แฟชั่น แอช คอลเลคชั่น สีประกายหม่น มีให้เลือก 6 เฉดสี

สีผมสำหรับผิวขาวเหลือง

สุดท้ายยกให้สาวผิวเหลืองที่หากเลือกเปลี่ยนสีผมผิด อาจทำให้หน้าดูหมองได้ง่ายกว่าผิวอื่น ๆ เช่น สีน้ำตาลทอง บลอนด์ทอง หรือน้ำตาลอ่อนมาก แนะนำว่าให้เลือกสีที่ประกายแดงผสมผสานเล็กน้อย จะช่วยขับผิวให้ดูสดใส มีชีวิตชีวามากขึ้น แน่นอนว่าใบหน้าก็จะสว่างตามไปด้วย โดยสีที่ควรทำ คือ

 • สีน้ำตาลอมชมพู ตัดกับอันเดอร์โทนเหลืองทำให้ผิวดูละมุนขึ้น
 • สีน้ำตาลช็อกโกแลต เพิ่มความสว่างกระจ่างใสให้ใบหน้า
 • สีน้ำตาลแดง ช่วยทำให้ใบหน้าดูสดใส

ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมที่อยากแนะนำคือ เอ็กซ์เซลเลนซ์ แฟชั่น เบอร์ 5.54 สีน้ำตาลแดงเหลือบมะฮอกกานี เพราะจะช่วยเพิ่มความสดใส โดยเฉพาะประกายแดงอ่อน ๆ ที่ดูขับกับสีผิวเหลืองอย่างมาก ช่วยลดความซีดเหลืองลงได้ดี

เอ็กซ์เซลเลนซ์ แฟชั่น เบอร์ 5.54 สีน้ำตาลแดงเหลือบมะฮอกกานี

หลังทำสีผม ดูแลเส้นผมยังไงให้สีผมติดทนนาน

หลังจากทำสีผมใหม่แล้ว แน่นอนว่าใคร ๆ ก็อยากให้สีติดผมทนนาน เพื่อความสวยเป๊ะของเรา วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ ที่จะช่วยให้สีผมติดทนนานมาฝากกัน ทำได้ง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

  1.เลี่ยงแชมพูและครีมนวดที่มีสารซัลเฟต
  เนื่องจากสารซัลเฟตเป็นสารลดแรงดึง มี 2 ลักษณะ คือ Sodium laureth sulphate (SLES) และ Sodium lauryl sulphate (SLS) แม้จะช่วยทำความสะอาดผมได้ดี แต่ก็มีฤทธิ์รุนแรงในการกัดสีผมทำให้สีที่ทำมาหลุดออกไปอย่างรวดเร็ว จึงควรเลี่ยงผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผมที่มีสารซัลเฟตเป็นส่วนผสมไปเลย
  2.เลี่ยงการใช้น้ำอุ่นสระผม
  ต่อมาเลยคือการใช้น้ำอุ่น หรือมีความร้อนในการสระผม แม้ว่าจะทำให้รู้สึกอุ่นสบายศีรษะ แต่มีส่วนทำให้สีผมหลุดอย่างรวดเร็ว เพราะเกล็ดผมจะหลุดออกทุกครั้งนั่นเอง แนะนำว่าสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติไปเลยดีที่สุด
  3.งดใช้อุปกรณ์ความร้อนกับเส้นผม
  อุปกรณ์ความร้อนกับเส้นผมนั้น เช่น ไดร์เป่าผม เครื่องหนีบผม ดัดลอน รวมถึงออกแสงแดดจัด ๆ เป็นเวลานาน เพราะก็จะเหมือนใช้น้ำอุ่นสระผม คือเกล็ดผมหลุดร่วงทำให้สีผมหลุดตามไปด้วยแต่หากจำเป็นต้องใช้จริง ๆ แนะนำว่าให้ใช้สเปรย์หรือทรีตเม้นต์ใส่เส้นผมก่อน
  4.ไม่สระผมทันทีและพยายามสระให้น้อยที่สุด
  สุดท้ายคืออย่าเพิ่งสระผมทันทีหลังจากที่เพิ่งย้อมสีผมมา เพราะจะกระตุ้นให้สีหลุดง่าย แนะนำทิ้งไว้ 3 วันก่อนค่อยสระ รวมถึงควรสระอาทิตย์ละ 2 – 3 ครั้งก็เพียงพอแล้ว การสระผมทุกวันทำให้หนังศีรษะมันและเร่งสีผมให้หลุดไวด้วย

ลองเปลี่ยนสีผมออนไลน์กับลอรีอัล

ทดลองเปลี่ยนสีมที่ใช่ก่อนช้อป

ใครที่ยังเลือกสีผมที่ทำให้หน้าสว่างเหมาะสมกับตัวเองที่สุดไม่ได้เลยจริง ๆ แนะนำให้ทดลองเปลี่ยนสีผม ผ่านเว็บไซต์ของ ลอรีอัล ปารีส กันเลย เสมือนว่าได้ย้อมผมสีนั้น ๆ พร้อมช่วยเช็คลุคให้รู้ก่อนใคร ไม่เสี่ยงทำสีผมผิดพลาดได้หน้าหมองคล้ำดังเดิม ซึ่งการทดสอบสีผมนี้เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่เรียกว่า Modiface แค่ใช้กล้องมือถือหรือกล้องโน๊ตบุ๊ค จัดการเลือกสีที่ต้องการ ขยับใบหน้าเพื่อสังเกตลุค บอกเลยจะลองสีผมไหนก็สวยเด่นเป็นสง่า ไม่ต้องกลัวโป๊ะใด ๆ อีกแล้ว เมื่อเลือกสีเรียบร้อยสามารถกดสั่งซื้อได้ทันที

เป็นอย่างไรกันบ้างกับคำแนะนำการเลือกสีผมสว่างที่แต่ละคนสามารถเลือกได้อย่างตอบโจทย์สีผิวของตนเอง ช่วยได้เยอะเลยใช่ไหมล่ะ รับรองว่าหลังจากนี้ได้สีผมสวยเป๊ะ ไม่มีโป๊ะ แถมเข้าใจเรื่องการดูแลเส้นผมให้สีติดทนนานด้วยตนเองง่าย ๆ ไปอีก ซึ่งหากใครยังเลือกเปลี่ยนสีผมไม่ได้ก็ไม่ต้องกังวล เพียงใช้เทคโนโลยีสุดล้ำ Modiface จากลอรีอัล ปารีส ตามคำแนะนำข้างต้น ได้ลองสีผมใหม่กับใบหน้าจริงก่อนทำสีผมตามต้องการ ลองเปลี่ยนสีผมกี่ครั้งก็ได้ สะดวกสบายสุด ๆ มาเพิ่มความสว่างให้ใบหน้าของตัวเองกัน