เปิดเคล็ดลับ! 6 วิธีการป้องกันผมซีดเหลืองหลังทำสีผม

สาว ๆ หลายคนคงจะคิดเหมือนกัน ว่าการเปลี่ยนสีผม เป็นหนึ่งในวิธีการปรับเปลี่ยนลุค และช่วยแสดงความเป็นตัวตนได้อย่างชัดเจน แต่ถึงอย่างนั้น หลายคนอาจจะยังกังวลกันอยู่ ว่าการทำสีผม จะทำให้ผมเสีย สีเฟดซีดเหลือง หรือจะทำให้การดูแลผมยากขึ้นกว่าเดิม แต่ไม่ต้องกังวลไปเรามี 6 เคล็ดลับวิธีการป้องกันผมซีดเหลืองหลังทำสีผมง่าย ๆ มาแนะนำ

การป้องกันผมเฟดซีดเหลืองจากการทำสีผม

ผมซีดเหลือง หรือ แบรสสิเนส คือ สีที่เกิดขึ้นหลังจากสีผมที่ทำมาเริ่มหลุด ซึ่งเกิดได้ค่อนข้างบ่อยในผมธรรมชาติที่มีสีเข้ม สีอ่อน หรือบลอนด์ ดังนั้นถ้าสาว ๆ อยากมีสีผมสวยติดทนนาน จำเป็นต้องรู้วิธีการป้องกันผมเฟดซีดเหลืองจากการทำสีผมนี้อย่างถูกวิธี

1.เลือกสีผมที่เหมาะสม

สีผมของเราก็ไม่ต่างกับสีผิว ที่มีอันเดอร์โทน การเช็คสีตา และเส้นเลือด จะช่วยให้คุณรู้ว่าคุณมีอันเดอร์โทนแบบไหน ประการสำคัญ คือการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ให้สีสดชัด และป้องกันการเฟด ซีดเหลืองของผม อย่าง ลอรีอัล ปารีส เอ็กซ์เซลเลนซ์ แอช ซูพรีม ที่มีเทคโนโลยี แอนตี้-บราส เพอร์เพิล ช่วยให้ประกายผมสีแอชสดชัด ติดทนนาน และไม่ซีดเหลือง


ทำสีผม ด้วยลอรีอัล ปารีส เอ็กซ์เซลเลนซ์ แอช ซูพรีม

การป้องกันผมเฟดซีดเหลืองหลังทำสีผม2.รักษาสีผมด้วยการใช้แชมพูม่วง

เนื่องจากสาว ๆ อาจจะไม่ได้มีเวลาเข้าร้านทำผมเป็นประจำ วิธีที่ง่ายที่สุดในการลดการเฟด เหลือง ของผมทำสี ก็คือการเลือกใช้แชมพูม่วง อย่าง ลอรีอัล เอเวอร์ เพียว แบรส โทนนิ่ง เพอร์เพิล แชมพู ที่มีเทคโนโลยี Purple dye ช่วยปรับบาลานซ์สีผม ลดประกายอมเหลือง และช่วยให้สีผมที่ทำมา สวยยาวนาน สีไม่เพี้ยน

ทำสีผมด้วยลอรีอัล เอเวอร์ เพียว แบรส โทนนิ่ง เพอร์เพิล แชมพู

3.บำรุงอย่างล้ำลึกด้วยคอนดิชันเนอร์

นอกจากการทำความสะอาดแล้ว สาว ๆ ก็ต้องไม่ลืมที่จะบำรุงผมทำสีด้วยคอนดิชันเนอร์ เพื่อ ให้เส้นผมที่สวยสุขภาพดี ตัวช่วยอย่าง ลอรีอัล เอเวอร์ เพียว แบรส โทนนิ่ง เพอร์เพิล คอนดิชันเนอร์ ครีมนวดผมสีม่วงสำหรับผมทำสีโทนแอช สีโทนอ่อน หรือ ผมกัดสีโดยเฉพาะ นอกจากจะช่วยรักษาสีผมจากการทำสีให้สวยนานแล้ว ยังเติมความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกให้เส้นผมอีกด้วย

ทำสีผมด้วยลอรีอัล เอเวอร์ เพียว แบรส โทนนิ่ง เพอร์เพิล คอนดิชันเนอร์

4.สระผมด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิเหมาะสม

ควรสระผมทั้งน้ำอุ่นและน้ำเย็น โดยใช้น้ำอุ่นปานกลางในช่วงแรกของการสระผม เพื่อเปิดเกล็ดผมให้แชมพูเข้าทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างเต็มที่ จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำเย็น เพื่อปิดเกล็ดผม

5.หลีกเลี่ยงแสงแดด

สาว ๆ รู้หรือไม่ ว่าแสงแดด นอกจากจะทำร้ายผิวของเราได้แล้ว ก็ยังมีส่วนทำให้ผมที่ทำสีมาซีดเหลืองได้ง่ายขึ้น การหลบแดด 100% อาจจะทำได้ยาก โดยเฉพาะในเมืองร้อนอย่างเรา ทางที่ดี สาว ๆ ควรเลี่ยงการอยู่กลางแดดต่อเนื่องยาวนาน หรือใช้ร่มช่วยกรองแสงจะดีกว่า

6.เพิ่มการบำรุงด้วยมาสก์ หรือทรีทเมนท์

การดูแลผม ก็ไม่ต่างกับการดูแลผิวหน้า ซึ่งทรีตเมนต์เป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อมอบการบำรุงและให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผม อย่าลืมดูแลผมเป็นพิเศษด้วยผลิตภัณฑ์ความเข้มข้นที่มากกว่าด้วยทรีทเมนท์เป็นประจำ เพื่อผมสวย เงางาม ดูสุขภาพดี
เป็นอย่างไรกันบ้างกับทิปส์ง่าย ๆ 6 ข้อของการป้องกันผมเฟดซีดเหลืองจากการทำสีผมนี้ การมีสีผมสวยจะช่วยส่งเสริมให้ลุคที่ต้องการปังขึ้นไปอีก แต่ที่สำคัญคือสีผมจะต้องติดทนนาน พร้อมแล้วลุยกันเลย! อย่าให้ความกลัว มาหยุดการลองทำสีผมใหม่ ๆ กัน
1