วิธีการทาครีมกันแดดก่อนแต่งหน้า

เราลบล้างความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับครีม กันแดด ไปพอสมควรแล้วที่จะทำให้คุณทราบถึงความสำคัญของการทาครีมกันแดดแบบ broad-spectrum SPF ทุกวันตามที่กำกับไว้ รวมทั้งวิธีอื่น ๆ ในการป้องกันแสงแดดอีกด้วย และเมื่อคุณปรับขั้นตอนการดูแลผิวพรรณของคุณ นี่ดูเหมือนเป็นกฎที่ทำตามได้ง่ายดายเหลือเกิน จนกระทั่งคุณเพิ่มเครื่องสำอางเข้ามาด้วย จะเกิดอะไรขึ้นหากคุณต้องการทารองพื้น? ควรทาครีมกันแดดหลังจากนั้น? หรือควรให้ครีมกันแดดอยู่ใต้รองพื้น? ครีมกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับสาวแต่งหน้ามีลักษณะอย่างไร? เอาล่ะ เรามาทำความเข้าใจเรื่องนี้กันเถอะ เราจะให้ข้อมูลครีมกันแดดที่ดีที่สุดของเราสำหรับทาก่อนแต่งหน้า และแบ่งปันขั้นตอนลงคมกันแดดและรองพื้นให้ทราบไปทีละขั้น ๆ

ขั้นตอน #1 เริ่มต้นด้วยมอยส์เจอไรเซอร์สูตรที่ผสมครีมกันแดดแบบ broad-spectrum

ครีมกันแดดแบบ broad-spectrum ควรเป็นขั้นตอนสุดท้ายในการดูแลผิวพรรณของคุณก่อนจะไปสู่การแต่งหน้า โดยอ้างอิงจากองค์การอาหารและยา (FDA) คุณควรทาครีมกันแดดแบบ broad-spectrum สูตรที่มีค่า SPF 15 หรือมากกว่านั้นเป็นประจำตามที่กำกับไว้ และสำหรับปริมาณครีมกันแดดที่ใช้ ทาง FDA กล่าวว่า ควรใช้ครีมกันแดดอย่างน้อย 1 ออนซ์ (ประมาณ 1 แก้วช็อต) ทาตั้งแต่หัวจรดเท้า และทาซ้ำอีกครั้งอย่างน้อยทุก 2 ชั่วโมง หรือทาทันทีหลังจากที่คุณเพิ่งว่ายน้ำหรือเหงื่อออก ครีมกันแดดที่ดีที่สุดควรปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ครบทั้ง UVA, UVB และ Long UVA ซึ่งนั่นก็คือ L’OREAL UV Perfect Matte&Fresh นั่นเอง
ทาครีมกันแดดให้ถูกวิธี
เพื่อช่วยในการปรับขั้นตอนดูแลผิวพรรณของคุณให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ควรเลือกมอยส์เจอไรเซอร์สูตรที่ผสมครีมกันแดดแบบ broad-spectrum และมีส่วนผสมของ Pro-Retinol, hyaluronic acid และวิตามินซี ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้ครอบคลุมพื้นฐานทั้งหมดของการป้องกันแสงแดดและภาวะขาดน้ำ นี่จึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมเราถึงเรียกมันว่าครีมกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับทาก่อนแต่งหน้า ในส่วนของวิธีการป้องกันแสงแดดอื่นๆ นอกเหนือจากที่กล่าวมาข้างต้น ทาง FDA แนะนำให้จำกัดช่วงเวลาออกแดด (โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงที่แสงแดดแรงจัดที่สุด ระหว่าง 10.00 – 14.00 น.) และปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดที่ดีที่สุด พร้อมทั้งพยายามมองหาร่มเงา และปกปิดส่วนที่เปิดเผยด้วยเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว หมวกปีกกว้าง และแว่นกันแดดที่ช่วยป้องกันรังสี UV

ขั้นตอน #2 เลือกรองพื้นที่เหมาะกับประเภทและโทนสีผิวของคุณ

ถัดไป : ได้เวลาของรองพื้น ! หารองพื้นที่เหมาะกับประเภทผิวของคุณ หากคุณเป็นคนผิวมัน ตัวอย่างเช่น คุณอาจต้องพิจารณาเลือกใช้รองพื้นชนิด matte finish ในขณะที่หากคุณมีผิวแห้ง รองพื้นชนิด radiant น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ หากคุณพบรองพื้นที่เหมาะกับคุณแล้ว ให้ทามันโดยใช้ฟองน้ำแต่งหน้าช่วยเกลี่ยรองพื้นลงบนใบหน้าของคุณ และแน่นอนว่า คุณยังสามารถออกไปข้างนอกด้วยหน้าสดได้เสมอ ซึ่งมันยิ่งทำให้ง่ายต่อการลงครีมกันแดดซ้ำอีกด้วย เคล็ดลับจากบรรณาธิการ : คุณสงสัยไหม เกี่ยวกับรองพื้นที่มี SPF? นั่นเป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง ! อ้างอิงจากมูลนิธิโรคมะเร็งผิวหนัง คุณสามารถใช้รองพื้นของคุณควบคู่กับ ครีมกันแดดที่ดีที่สุดอย่าง L’OREAL UV Perfect Matte&Fresh เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดถึง 2 ชั้นได้เช่นกัน

ขั้นตอน #3 แต่งหน้าของคุณให้เสร็จสมบูรณ์ด้วยเครื่องสำอางแบบกันน้ำ

หลังจากลงรองพื้น ควรจัดการขั้นตอนแต่งหน้าของคุณให้เสร็จสิ้นด้วยผลิตภัณฑ์ดังต่อไปนี้

มาสคาร่า : ปัดขนตาด้วยมาสคาร่าแบบกันน้ำด้วยขนแปรงเดียว

อายไลเนอร์ : ไม่ว่าคุณจะเลือกเขียนขอบตาแบบ cat eye หรือแบบเส้นบาง คุณก็ต้องการอายไลเนอร์ของคุณอย่างแน่นอน

เจลเขียนคิ้ว : เมื่อคุณจะวาดหรือลงสีบนคิ้วของคุณด้วยเครื่องสำอาง สิ่งที่แย่ที่สุดที่สามารถเกิดขึ้นได้ก็คือ มันพลาดไปเลอะบนใบหน้าของคุณ คุณควรลองบราว เจลแบบกันน้ำด้วยสูตรที่ป้องกันรอยเปื้อน, การหลุดเลื่อน และเหงื่อ ใช้แปรงหัวแบบ doe-foot (ปลายกำมะหยี่หัวตัด) ลงบนคิ้วส่วนที่ค่อนข้างบาง, ใช้แปรงแบบหัวตัดวาดรูปคิ้วให้คมสวย และใช้แปรงแบบ spoolie เกลี่ยทั้งหมดให้เรียบร้อย

ขั้นตอน #4 ทาครีมกันแดดซ้ำ

เช่นเดียวกับที่เราบอกคุณก่อนหน้านี้ อ้างอิงตาม FDA ครีมกันแดดควรลงซ้ำอย่างน้อยทุก ๆ 2 ชั่วโมง หากคุณไม่ได้แต่งหน้า การทาครีมกันแดดซ้ำจะค่อนข้างง่ายดายมาก แค่ลงครีมกันแดดเพิ่ม คุณก็พร้อมที่จะออกไปข้างนอกแล้ว แต่จะทำเช่นไรหากคุณมีรองพื้นอยู่บนใบหน้า? เรารู้สึกว่า คุณน่าจะไม่อยากลบเครื่องสำอางออก ทาครีมกันแดดซ้ำ แล้วเริ่มขั้นตอนการแต่งหน้าของคุณใหม่ทั้งหมดอีกครั้ง แทนที่จะทำเช่นนั้น ทางเลือกที่ดีที่สุดของคุณก็คือการหาครีมกันแดดแบบ broad-spectrum สูตรที่สามารถใช้ได้อย่างง่ายดายบนเครื่องสำอางโดยไม่ทำให้เลอะเทอะ คุณอาจต้องคิดถึงการใช้ครีมกันแดดแบบแป้ง ครีมกันแดดแบบสเปรย์ หรือครีมกันแดดที่ดีที่สุดอย่าง L’OREAL UV Perfect Matte&Fresh เพื่อสำหรับการลงซ้ำ
ยูวี เพอร์เฟ็คท์ แมทท์ แอนด์ เฟรช

ยูวี เพอร์เฟ็คท์ แมทท์ แอนด์ เฟรช

ช้อปออนไลน์ได้เลยที่ : Lazada, Shopee, Watson