นี่คือเหตุผลว่าทำไมคุณควรทาครีมกันแดดเมื่ออยู่ในร่ม

ตอนนี้ คุณน่าจะทราบแล้วว่า การปกป้องผิวด้วย SPF อย่างสม่ำเสมอเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำเมื่อคุณวางแผนจะใช้เวลาทำกิจกรรมกลางแจ้ง ไม่ว่าคุณจะออกไปที่ชายหาดหรือดาดฟ้าในช่วงเวลาสนุกสนาน แต่คุณทราบหรือไม่ว่ารังสียูวีจากแสงแดดสามารถทำร้ายผิวคุณได้แม้ขณะอยู่ในที่ร่ม? ใช่แล้ว ครีม กันแดด ไม่ใช่สิ่งจำเป็นแค่เฉพาะเวลาออกไปนอกบ้านเท่านั้น คุณจะเห็นว่า การตากแดดเป็นสาเหตุให้เกิดอันตรายแก่ผิวหนัง รวมทั้งลักษณะผิวแก่ก่อนวัย เช่น ริ้วรอยร่องลึก และจุดด่างดำ นอกจากนี้ มันยังสามารถเกิดขึ้นได้แม้ในสถานที่พักผ่อนภายในบ้านของเราเอง ไม่เชื่อเราเหรอ? ลองอ่านเพื่อเรียนรู้ว่าทำไมการปกป้องผิวและทาครีมกันแดดในที่ร่มจึงสำคัญ !

คุณจำเป็นต้องทาครีมกันแดดในที่ร่มเหรอ ?

เราได้เอ่ยถึงเรื่องนี้ไปแล้ว แต่เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น การทาครีมกันแดดแบบ broad-spectrum ตามที่กำกับไว้ แม้อยู่ในที่ร่มคือกุญแจสำคัญ ทำไม? นั่นก็เพราะ มูลนิธิโรคมะเร็งผิวหนังชี้แจงว่า กระจกหน้าต่างสามารถกันรังสี UVB ได้ แต่รังสี UVA ยังคงลอดผ่านได้ นี่หมายความว่า แสงอาทิตย์ที่ส่องผ่านหน้าต่างในบ้านและรถยนต์สามารถทำร้ายผิวได้ และนี่คือความจริง แม้แต่ในวันที่มีเมฆมาก ! แม้แต่ยามที่ท้องฟ้ามืดครึ้ม รังสียูวีจากดวงอาทิตย์มากกว่า 80 % ก็ยังคงส่องลงมาถึงโลก ตามข้อมูลของมูลนิธิโรคมะเร็งผิวหนัง นอกเหนือจากหน้าต่าง กระจกหน้ารถยนต์ตามปกติก็ทำหน้าที่เปรียบเสมือนโล่กำบังคนขับจากทั้งรังสี UVA และ UVB แต่โดยมากมักไม่ใช่สำหรับกระจกบานอื่นในรถยนต์ ซึ่งรวมทั้งหลังคารถด้วย ไม่ว่าคุณจะอยู่ในบ้านหรือในรถยนต์ วิธีการป้องกันแสงแดดอย่างถูกต้องก็ยังสำคัญอยู่ดี รวมทั้งการทาครีมกันแดดด้วย อีกทางเลือกหนึ่ง มูลนิธิโรคมะเร็งผิวหนังชี้แจงว่า อีกตัวเลือกหนึ่งในการป้องกันแสงแดดในร่มก็คือ การติดฟิล์มป้องกัน UV ที่กระจกของคุณ ซึ่งสามารถทำได้ทั้งที่บ้านและรถยนต์ อีกหนึ่งสิ่งสุดท้าย : คุณเคยคิดถึงอันตรายจากแสงแดดที่คุณสามารถได้รับขณะเดินทางท่องเที่ยวไหม? หน้าต่างบนเครื่องบิน, รถไฟ และรถบัสโดยสารล้วนแต่ให้รังสี UVA ส่องผ่านได้ทั้งสิ้น โดยอ้างอิงจากมูลนิธิโรคมะเร็งผิวหนัง ซึ่งหมายความว่า คุณจำเป็นต้องปกป้องผิวด้วย SPF เสียก่อนที่จะออกไปผจญภัยครั้งหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเที่ยวบินระยะไกล คุณควรทาครีมกันแดดตามที่กำกับไว้ และไม่ลืมที่จะทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมง ครีมกันแดดที่ดีที่สุดควรปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ครบทั้ง UVA, UVB และ Long UVA ซึ่งนั่นก็คือ L’OREAL UV Perfect Matte & Fresh นั่นเอง

มอยส์เจอไรเซอร์ที่มี SPF ตัวโปรดของพวกเรา

ตอนนี้คุณทราบถึงความสำคัญของการทาครีมกันแดดแม้อยู่ในที่ร่มแล้ว คุณน่าจะต้องการตุนครีมกันแดดเอาไว้ และควรทาครีมกันแดดซ้ำทุก 2 ชั่วโมงอีกด้วย โดยครีมกันแดดที่ดีที่สุดอย่าง L’OREAL UV Perfect Matte & Fresh มีขนาดพกพาเหมาะสำหรับพกติดกระเป๋าได้ในทุกวัน หาซื้อได้ที่เซเว่นอีเลฟเว่น
ยูวี เพอร์เฟ็คท์ แมทท์ แอนด์ เฟรช

ยูวี เพอร์เฟ็คท์ แมทท์ แอนด์ เฟรช ขนาด 30 ml.

ช้อปออนไลน์ได้เลยที่ : Lazada, Shopee, Watson