skin care essentials

รวมเซรั่มหน้าใสในเซเว่น กู้หน้าหมอง จบรอยสิว กระชับรูขุมขน

เชื่อว่าทุก ๆ คนก็ต้องอยากให้ตัวเองมีใบหน้าที่กระจ่างใส ปราศจากสิว ไม่มีจุดด่างดำ และริ้วรอยต่าง ๆ ดังนั้นการเริ่มต้นบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานจึงเป็นเรื่องสำคัญ โดยตัวที่สามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ก็คงหนีไม่พ้นเซรั่มหน้าใส ซึ่งในวันนี้ L’Oreal จะรวบรวม 5 เซรั่มหน้าใส ที่ช่วยลดจุดด่างดำ ทำให้ผิวกระจ่างใส ที่สำคัญราคาไม่แพง มาแนะนำและให้ทุกคนได้นำไปทดลองใช้กัน รับรองเลยว่าผิวหน้าของคุณจะเปล่งประกายเจิดจรัสได้อย่างมั่นใจ
สารบัญ

เซรั่มหน้าใสคืออะไร

เซรั่มหน้าใส คือ ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่อุดมไปด้วนสารบำรุงผิวเข้มข้น มีขนาดโมเลกุลเล็กมาก ช่วยให้ผิวที่หมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ มีจุดด่างดำ ดูสว่างกระจ่างใส เรียบเนียนขึ้นได้ เนื้อสัมผัสจะเป็นลักษณะเหลวไปจนถึงกึ่งเหลว สามารถซับเข้าสู่ผิวได้อย่างง่ายดาย แม้ใช้เพียงเล็กน้อยก็ให้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม เป็นสกินแคร์ที่ควรมีเพื่อบำรุงผิวหน้าให้ดูกระจ่างใส มีออร่า


หน้าใส

ทำไมเราถึงควรใช้เซรั่มหน้าใส

เซรั่มช่วยให้ผิวสว่างใส

เมื่ออายุเริ่มมากขึ้น ผิวของเราจะเกิดการสูญเสียความกระจ่างใส และเวลานั้นเอง ควรใช้เซรั่มที่ช่วยให้ปรับผิวและช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ เพื่อให้ผิวดูมีความอ่อนเยาว์มากขึ้น

เซรั่มจะช่วยลดเรื่องจุดด่างดำ

เพราะในทุก ๆ วัน เราต้องเจอกับรังสี UV ซึ่งจะเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดริ้วรอย จุดด่างดำ ดังนั้นจึงต้องใช้เซรั่มที่มีส่วนผสมอย่าง Pro-Retinol A ที่เข้ามาช่วยแก้ปัญหาริ้วรอย รวมถึงส่วนผสมที่ช่วยในเรื่องลดจุดด่างดำโดยเฉพาะ

เซรั่มจะช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิว

การบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่จำเป็นต้องใช้มอยเจอร์ไรเซอร์เพียงอย่างเดียวอีกต่อไป เพราะเซรั่มก็สามารถใช้ได้เช่นกัน โดยเฉพาะเซรั่มที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนิค แอซิด จะทำให้ผิวของคุณกลับมาชุ่มชื้นได้ดีขึ้น


การเลือกเซรั่ม

วิธีเลือก เซรั่มหน้าใส บำรุงผิวอย่างปลอดภัย สำหรับผิวแพ้ง่าย

วิธีเลือก เซรั่มหน้าใส บำรุงผิวอย่างปลอดภัย สำหรับผิวแพ้ง่าย เลือกง่าย ๆ ทำได้ดังนี้

  • เลือกเซรั่มที่ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม สี สารแต่งกลิ่น สารกันบูด พาราเบน และซิลิโคน
  • เลือกเซรั่มที่เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติ
  • เลือกส่วนผสมที่เหมาะกับปัญหาผิว เช่น กรดไฮยาลูรอนิค วิตามินซี ไนอาซินาไมด์ AHA/BHA
  • ทดสอบเซรั่มก่อนใช้ ทาบนท้องแขนหรือหลังใบหู รอ 24-48 ชั่วโมง หากไม่มีอาการแพ้ ค่อยทาบนใบหน้า

ใช้เซรั่มอย่างไรให้เห็นผลดี

ก่อนใช้เซรั่มควรล้างหน้าให้สะอาดเพื่อเปิดรูขุมขน

การล้างหน้าให้สะอาด เป็นขั้นตอนแรกก่อนการใช้สกินแคร์ทุกขั้นตอนอยู่แล้ว เพื่อขจัดสิ่งสกปรกและฝุ่นควัน แต่ถ้าต้องการให้ผิวมีการซึมลึกเป็นพิเศษ ต้องใช้น้ำอุ่นเพื่อเปิดรูขุมขน เพราะจะช่วยให้เซรั่มดูดซึมเข้าสู่ชั้นผิวหนังได้ง่ายขึ้น

ใช้เซรั่มในปริมาณที่พอดี

ควรใช้เซรั่มในปริมาณที่พอดี เนื่องจากเซรั่มเป็นสารบำรุงที่มีความเข้มข้น และบำรุงเพียงเฉพาะจุดเท่านั้น จึงควรใช้ในปริมาณที่เหมาะสม เพราะอาจจะส่งผลให้เกิดปัญหาสิวอุดตันในภายหลังได้

ควรวอร์มเซรั่มก่อนเริ่มทา

แนะนำให้วอร์มเซรั่มด้วยปลายนิ้วแบบเบา ๆ เพื่อให้เซรั่มเกิดปฏิกิริยา หลังจากนั้นตบเซรั่มให้ทั่วผิว วิธีนี้จะช่วยให้เซรั่มซึมเข้าผิวได้ง่าย ไม่หนักหน้าและเห็นผลได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

ใช้เซรั่มตอนที่หน้ายังคงความชุ่มชื้น

ควรใช้เซรั่มในตอนที่ผิวยังคงมีความชุ่มชื้น ดังนั้นหลังจากล้างหน้าและซับน้ำ ให้ทาเซรั่มได้เลย เพราะผิวที่ในตอนนั้นจะบำรุงลงสู่ชั้นผิวได้ดี และทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที ก่อนจะลงสกินแคร์ในขั้นตอนถัดไป

2 ตัวเต็ง เซรั่มหน้าใสในเซเว่น กระชับรูขุมขน ลดสิว ลาผิวหมอง แถมราคาไม่แพงอีกด้วย

ลอรีอัล ไกลโคลิค ไบรท์ อินแสตนท์โกลว์ แบบซอง

ลอรีอัล ปารีส ไกลโคลิค-ไบรท์ อินสแตนท์ โกลว์อิ้ง

จุดเด่น

ลอรีอัล ปารีส ไกลโคลิค-ไบรท์ อินสแตนท์ โกลว์อิ้ง เซรั่มหน้าใส นวัตกรรมทำให้ผิวดูโกลว์ ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว* ลดเลือนจุดด่างดำ ลดเลือนรอยดำจากสิว ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส ด้วยพลังไกลโคลิค แอซิด ผ่านการทดสอบทางคลินิกจุดด่างดำดูลดเลือนลง 57%^ ราคาไม่แพง สามารถใช้ได้ทุกวัน

เนื้อสัมผัส

เนื้อสัมผัส ด้วยความที่มีโมเลกุลที่มีขนาดเล็กที่สุดในกลุ่ม AHA สามารถแทรกซึมล้ำลึกสู่ชั้นผิวได้ดี ช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกอย่างอ่อนโยน อีกทั้งยังช่วยผลัดผิวใหม่ เพื่อผิวดูฉ่ำโกลว์

เหมาะกับใคร

เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ มีจุดด่างดำ รอยดำจากสิวและมีสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ

ราคาและปริมาณ

ราคา 49 บาท ขนาด 6 ml.

พิกัด

7-Eleven / L’Oreal / Shopee / Lazada

ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ไฮยาลูรอนิค แอซิด เซรั่ม แบบซอง

ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ไฮยาลูรอนิค แอซิด เซรั่ม 1.5%

จุดเด่น

ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ไฮยาลูรอนิค แอซิด เซรั่ม 1.5% ช่วยบำรุงและเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก ผิวดูอิ่มเด้งใส เซรั่มหน้าใสตัวนี้และยังช่วยลดเลือนริ้วรอยถึง 60% ที่สำคัญราคาไม่แพง
มีส่วนประกอบของโมเลกุล 2 ชนิด ได้แก่
1. MACRO; โมเลกุลใหญ่ ให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น แก้ไขความแห้งกร้านภายนอก ปกป้องผิวให้ผิวแลดูเรียบเนียน ผิวใสทันที
2. MICRO; โมเลกุลเล็กกว่า 50 เท่า ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก ผิวดูเด้งอิ่มฟูจากภายใน

เนื้อสัมผัส

เนื้อเจลใส ซึมง่าย บางเบา สบายผิว ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม สี ซิลิโคน

เหมาะกับใคร

เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ผู้มีผิวบอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่ายสามารถใช้ได้ และผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

ราคาและปริมาณ

ราคา 49 บาท ขนาด 6 ml.

พิกัด

7-Eleven / L’Oreal / Shopee / Lazada


ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ โปร-เรตินอล เซรั่ม

ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ โปร-เรตินอล เซรั่ม

จุดเด่น

ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ โปร-เรตินอล เซรั่ม ช่วยในเรื่องการลดเลือนริ้วรอย ที่วัดได้แบบเส้นต่อเส้น บริเวณ 8 จุดสำคัญ ด้วยการผสมผสานพลังของโปร-เรตินอล รวมเข้ากับ แอนไทริงเคิล เอสเซนส์ ที่ประกอบไปด้วย สารสกัด เซนเทลล่า เอเชียติก้า โปรไซเลน ไฮยาลูรอน และ เดอร์มาลิฟท์เทคโนโลยี และยังช่วยกระชับรูขุมขน ผิวเรียบเนียน อ่อนเยาว์อีกด้วย

เนื้อสัมผัส

เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันและไม่รบกวนเมคอัพอื่น ๆ

เหมาะกับใคร

เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาริ้วรอย ต้องการเพิ่มความอ่อนเยาว์บนใบหน้า และต้องการให้รูขุมขนกระชับ ราคาไม่แพง

ราคาและปริมาณ

ราคา 1,599 บาท ขนาด 30 ml.

พิกัด

L’Oreal / Shopee / Lazada


เซรั่มหน้าใส ผู้ชายใช้ได้ไหม

หากถามเกี่ยวกับเซรั่มหน้าใส ผู้ชายใช้ได้ไหม ขอตอบตรงนี้เลยว่า ผู้ชายสามารถใช้เซรั่มหน้าใสได้ เพราะเซรั่มเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมที่อุดมไปด้วยความเข้มข้นมากกว่าครีมทั่วไป ซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิวได้ดี ช่วยให้ผิวกระจ่างใส กักเก็บความชุ่มชื้น และลดปัญหาผิวต่าง ๆ เช่น สิว รอยดำ รอยแดง รูขุมขนกว้าง เป็นต้น เพียงแค่ก่อนเลือกใช้เซรั่ม ผู้ชายควรศึกษาข้อมูลและเลือกเซรั่มที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

เซรั่มหน้าใสยี่ห้อไหนดี เลือกยังไงให้เหมาะกับผิวของคุณ

เพราะเรารู้ว่า ไม่ใช่ทุกคนที่จะตัดสินใจได้ว่า เซรั่มหน้าใสยี่ห้อไหนดี และเลือกยังไงให้เหมาะกับผิวของคุณ จึงอยากจะบอกว่าการเลือกใช้เซรั่มหน้าใส หรือสกินแคร์โดยทั่วไปแล้วต้องเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิวของผู้ใช้ เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ดังนั้นผู้ใช้จึงจำเป็นต้องรู้จักกับสภาพผิวของตัวเองว่ามีสภาพผิวแบบไหน ผิวแห้ง ผิวมัน หรือผิวบอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่าย อีกทั้งยังต้องรู้ถึงปัญหาผิวของตัวเองเพื่อการเลือกเซรั่มให้แก้ปัญหาได้อย่างถูกจุด หลังจากนั้นจึงค่อยเลือกยี่ห้อของเซรั่มที่ตอบโจทย์กับสภาพผิวต่าง ๆ ดังนี้

ผิวแห้ง

เซรั่มหน้าใส สำหรับคนผิวแห้ง โดยปกติแล้วผิวที่แห้งหมายถึงการขาดความมันที่เป็นน้ำมันธรรมชาติหรือกรดไขมันที่เพียงพอ ทั้งนี้เพื่อการเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า ควรเลือกเซรั่มที่ส่วนผสมของสารที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น เช่น ไฮยาลูรอน

ผิวมัน

เซรั่มหน้าใส สำหรับคนผิวมัน ข้อควรระวังของการเลือกเซรั่มคือต้องไม่เพิ่มความมันให้กับผิว แต่เป็นการรักษาสมดุลให้กับผิวแทน อีกทั้งผิวมันมีความสี่ยงต่อการอุดตันมากกว่าสภาพผิวอื่น ๆ อยู่แล้ว จึงต้องเลือกเซรั่มที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันเพิ่มขึ้น โดยส่วนผสมของเซรั่มที่ควรมองหา ได้แก่ ซิงก์ ทีทรีออยล์ และกรดซาลิซิลิก (BHA)

ผิวบอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่าย

ผิวบอบบางมีแนวโน้มระคายเคืองง่าย เป็นผิวที่ต้องการการปลอบประโลมเป็นพิเศษ จึงควรเลือกเซรั่มที่นอกจากทำให้หน้ากระจ่างใสแล้ว ยังต้องช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวได้ด้วย ซึ่งเซราไมด์คือส่วนผสมที่ควรมองหาในเซรั่ม และควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมจำพวกสารเคมีอย่างน้ำหอม แอลกอฮอล์ และสีสังเคราะห์ เป็นต้น เพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคือง

ผิวหมองคล้ำ

ผิวหมองคล้ำ ดูไม่สดใส เป็นปัญหาลำดับต้น ๆ ที่ทำให้มองหาเซรั่มหน้าใส ซึ่งปัจจัยที่ทำให้ผิวหมองคล้ำนั้นเกิดได้จากทั้งปัจจัยภายในเช่น รอยจุดด่างดำที่เกิดจากสิว การไม่ผลัดเซลล์ผิวเก่า และปัจจัยภายนอก เช่น มลภาวะฝุ่นควันที่ทำร้ายผิว จึงควรมงหาเซรั่มหน้าใสที่ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไป และยับยั้งเม็ดสีเมลานิน เช่น วิตามินซี กรด AHA กรดไกลโคลิก อาร์บูติน และพืชตระกูลเบอร์รี่

ผิวเป็นสิว

ผิวเป็นสิว คือปัญหาผิวที่ควรระมัดระวังในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เนื่องจากอาจเพิ่มความเสี่ยงในการแพ้ หรืออุดตันมากขึ้น จนก่อให้เกิดสิวได้ ส่วนผสมเซรั่มหน้าใสที่เเนะนำจึงควรช่วยบรรเทาอาการอับเสบได้ ซึ่งส่วนผสมที่ควรมองหาเช่น ใบบัวบก หรือ Centella Asiatica ที่มีสาร Glucoside จะสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้

ผิวมีริ้วรอย

ผิวที่มีริ้วรอย หรือกำลังหาเซรั่มที่ช่วยปกป้องริ้วรอยก่อนวัยนั้น ควรเลือกเซรั่มหน้าใสที่มีส่วนผสมของเรตินอลและเปปไทด์ด้วย เพื่อช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ เสริมความยืดหยุ่นให้ผิวกระชับ และควรมองหาเซรั่มที่มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระร่วมด้วย
{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "WebPage", "speakable": { "@type": "SpeakableSpecification", "cssSelector": ["speakable-content"] }, "url": "https://www.loreal-paris.co.th/face-serum" }
{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Thing", "subjectOf": { "@type": "ItemList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/must-know-about-sunscreen", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"must-know-about-sunscreen", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/how--to-choose-sunscreen/2000x900-(1).jpg?rev=fceeff2864db4dbeba7d11b918555e75", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-11-22T02:07:45+00:00", "dateModified": "2567-04-10T06:09:37+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"สำหรับครีมกันแดด ถือว่าเป็นหัวใจหลักในการปกป้องผิว เพราะนอกจากจะช่วยในเรื่องฝ้า กระ จุดด่างดำแล้ว ยังช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งผิวหนังด้วย ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดแต่ละครั้งจึงมีประเด็นอื่น ๆ ที่ต้องประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ และในวันนี้เราจะพาไปข้อควรรู้ก่อนใช้ครีมกันแดดว่ามีอะไรบ้าง พร้อมบอกวิธีทากันแดดที่ถูกต้อง จาก L&rsquo;Oreal เพื่อให้การซื้อครีมกันแดดของคุณเกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุด" } }, { "@type":"ListItem", "position": 2, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/what-is-hyaluron", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"what-is-hyaluron", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/ha1-ha2/ha_02-banner.jpg?rev=3c45f2883247469697c2917f682b7c06", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-09-04T07:41:53+00:00", "dateModified": "2567-04-10T06:08:30+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"" } }, { "@type":"ListItem", "position": 3, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/10-ways-to-prevent-and-treat-dark-spots", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"10-ways-to-prevent-and-treat-dark-spots", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/10-ways-to-prevent-and-treat-dark-spots/microsoftteams-image.jpg?rev=b557a3be07894985b9084a41a3e5d2dc", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-11-20T06:54:54+00:00", "dateModified": "2567-04-10T06:10:41+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"" } }, { "@type":"ListItem", "position": 4, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/what-is-eye-cream", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"what-is-eye-cream", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/what-is-eye-cream/landing-page.jpg?rev=3beef78923f24cf7ab675482a0ec79c4", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-10-10T12:09:29+00:00", "dateModified": "2567-04-10T06:25:56+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"อายครีม เป็นสกินแคร์บำรุงผิวรอบดวงตาที่ถือเป็น Must Have Item ของสาว ๆ หลายคน โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาใต้ตาคล้ำ หย่อนคล้อย ไม่ชุ่มชื้น ตลอดจนผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ เพราะอายครีมจะช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวรอบดวงตา เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ลดอาการบวม และลดความหมองคล้ำของผิวบริเวณใต้ตา ตอบโจทย์ปัญหาของชาวแพนด้าได้เป็นอย่างดี<br/> <br/> สกินแคร์บำรุงผิวรอบดวงตาจึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เนื่องจากผิวรอบดวงตามีความบอบบางมากกว่าผิวบริเวณอื่น ๆ จึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับการดูแลผิวบริเวณนี้โดยเฉพาะ ทั้งนี้การเลือกใช้อายครีมต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวและใช้อย่างถูกวิธี เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพในการบำรุงมากที่สุด" } }, { "@type":"ListItem", "position": 5, "url" : "https://www.loreal-paris.co.th/what-is-toner", "item":{ "@type": "Article", "mainEntityOfPage":{ "@type":"WebPage" }, "headline":"what-is-toner", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/apac/th/beauty-magazine/what-is-toner/2000x900.jpg?rev=7be802648fa8432cac918f5bab58bd43", "height":900, "width":2000 }, "datePublished": "2566-02-09T02:39:37+00:00", "dateModified": "2567-04-10T06:07:31+00:00", "author": { "@type": "Brand", "name": "L'Oréal Paris" }, "publisher":{ "@type":"Organization", "name":"L'Oréal Paris", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://www.loreal-paris.co.th/-/media/project/loreal/brand-sites/oap/shared/baseline/navigationext/loreal-paris-black-logo.svg", "width":189, "height":60 } }, "description":"การทำความสะอาดหน้าด้วยการล้างหน้าเพียงอย่างเดียวอาจไม่พอ เพราะใบหน้าของเราที่เจอทั้งฝุ่น ควัน และมลภาวะต่าง ๆ มามากมายระหว่างวัน อาจมีสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนใบหน้า ดังนั้นโทนเนอร์จึงเป็นเหมือนตัวช่วยทำความสะอาด ขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนใบหน้าออกไปให้หมดจด<br/> <br/> โทนเนอร์ จัดเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสกินแคร์ ที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอีกครั้งหลังจากล้างหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งบางคนอาจใช้เป็นประจำ หรือมีอยู่ในรูทีนอยู่แล้ว หรือบางคนก็อาจยังสงสัยในความจำเป็นของสกินแคร์ตัวนี้ว่ามีคุณสมบัติหรือประโยชน์อย่างไรกับผิวของเรา หาคำตอบได้จากบทความนี้เลย" } } ] } } { "@context": "http://schema.org", "@type": "BreadcrumbList", "itemListElement": [ { "@type":"ListItem", "position": 1, "item": { "@id": "/", "name": "Home" } } , { "@type":"ListItem", "position": 2, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris", "name": "เคล็ดลับ Beauty Magazine by L'Oreal Paris" } } , { "@type":"ListItem", "position": 3, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/skin-care", "name": "Skin Care For Every Age" } } , { "@type":"ListItem", "position": 4, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/-beauty-magazine-by-loreal-paris/skin-care/skin-care-essentials", "name": "Skin Care Essentials" } } , { "@type":"ListItem", "position": 5, "item": { "@id": "https://www.loreal-paris.co.th/face-serum", "name": "face-serum" } } ] }