รวม 5 เซรั่ม เห็นผลจริง หน้าเนียนใส ไร้รอยสิว - Loreal Paris

ไม่ว่าใครต่างก็อยากให้ตัวเองมีใบหน้าสวยใส ไร้สิว ไร้ริ้วรอยต่าง ๆ ดังนั้นควรเริ่มต้นดูแลทันทีด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพที่จะช่วยยกระดับผิวหน้าให้ดูดีขึ้นได้จริง “เซรั่ม” จึงถูกเลือกมาเป็นอันดับต้น ๆ เพื่อจัดการกับปัญหาหน้าหมองคล้ำ ดูโทรม แก่กว่าวัย แต่เหนือสิ่งอื่นใดก็ควรทำความรู้จักกับ เซรั่มบำรุงหน้าให้ละเอียดเพื่อเติมความมั่นใจและใช้งานเซรั่มหน้าใสได้อย่างไร้กังวล เผยผิวหน้าสุดเปล่งประกายในแบบที่ต้องการ

เซรั่มคืออะไร ต่างจากครีมไหม?

ลำดับแรกอยากพาทุกคนไปรู้จักกับผลิตภัณฑ์ตัวนี้เพื่อการเลือกใช้งานอย่างถูกต้อง เซรั่ม คือ ผลิตภัณฑ์ประเภทหนึ่งในการดูแลผิวพรรณ มีเนื้อสัมผัสบางเบามาก ๆ คล้ายกับน้ำเปล่า แต่อัดแน่นไปด้วยคุณค่าของสารบำรุงหลากชนิด เช่น ไฮยาลูรอน, วิตามิน ฯลฯ เพื่อจัดการกับปัญหาผิวอย่างได้ผล ต่างจากครีมบำรุงทั่วไปที่จะมีความเหนียวข้นของเหนือสัมผัสมากกว่า อีกทั้งยังอาจมีส่วนผสมของน้ำมัน การซึมซาบเข้าสู่ผิวจึงทำได้ช้ากว่า และมักมีคราบหลงเหลืออยู่บนใบหน้า ความเข้มข้นไม่เท่ากับเซรั่ม หากมองกันถึงเรื่องประสิทธิภาพจึงใช้เวลานานกว่าที่ใบหน้าจะคืนความสวยอีกครั้ง

ลอรีอัล ไฮยาลูรอน เซรั่ม ขวดเดียวจบ อัปผิวอิ่มเด้งได้จริง

ประโยชน์ของเซรั่ม

 • ฟื้นบำรุงผิวอย่างตรงจุด
  ช่วยแก้ไขปัญหาผิวเฉพาะจุดได้โดยตรง และจะยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้น เมื่อมีส่วนผสมสำคัญอย่างเรตินอลรวมอยู่ด้วย ยิ่งทำให้ผิวได้รับการฟื้นฟู ดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาจนใคร ๆ ต่างก็แอบอิจฉา
 • มีสารบำรุงผิวต่อหยดที่เข้มข้น
  เซรั่มมีสารบำรุงผิวต่อหยดที่เข้มข้นมาก จึงช่วยแก้ไขปัญหาผู้ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เซรั่มบำรุงผิวหน้าจะช่วยดูแลผิวได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว ไม่รู้สึกเหนอะหนะ ไม่มีคราบ ลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ ความหมองคล้ำจนคนรอบข้างสังเกตเห็น สีผิวอันเรียบเนียน มีความสม่ำเสมอ และหน้าดูไม่โทรม
 • ซึมซาบเร็ว
  เนื่องจากเซรั่มมีเนื้อสัมผัสที่เบาบาง จึงทำให้ซึมเร็วและลงลึก ทำให้มีความสามารถในการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอก ตัวผลิตภัณฑ์จะซึมซาบเข้าสู่ผิวมากกว่าครีมทั่วไป จึงเพิ่มระดับคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง เผยความเปล่งประกาย ดูมีออร่า
 • มีความเบาบาง
  ด้วยเนื้อสัมผัสที่เบาบางนี้เอง จึงเป็นเหตุผลที่เวลาทาเซรั่มไปแล้วจะไม่มีความเหนียวเหนอะเหนอะ ไม่เน้นการเคลือบผิว ทำให้มีโอกาสน้อยมากในการเกิดการสิว
 • เพิ่มประสิทธิภาพสกินแคร์อื่น
  เซรั่มไม่ทำให้เกิดการกักกันผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดอื่น ที่ใช้หลังจากลงเซรั่ม และยังเป็นตัวช่วยให้ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ สามารถซึมซาบลงสู่ผิวได้ดีอีกด้วย

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าเซรั่ม คือ ผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อสัมผัสบางเบามาก ๆ ดุจน้ำเปล่าก็ไม่ปาน ประโยชน์หลักเมื่อใช้เซรั่มหน้าใสนี้จึงเป็นเรื่องการดูแลผิวอย่างล้ำลึกตั้งแต่ภายใน ด้วยตัวผลิตภัณฑ์จะซึมซาบเข้าสู่ผิวมากกว่าครีมทั่วไป จึงเพิ่มระดับคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง เผยความเปล่งประกาย ดูมีออร่า เซรั่มบำรุงผิวหน้าจะช่วยดูแลผิวได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว ไม่รู้สึกเหนอะหนะ ไม่มีคราบ ลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ ความหมองคล้ำจนคนรอบข้างสังเกตเห็น สีผิวอันเรียบเนียน มีความสม่ำเสมอ หน้าไม่โทรม และจะยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้น เมื่อมีส่วนผสมสำคัญอย่างเรตินอลรวมอยู่ด้วย ยิ่งทำให้ผิวได้รับการฟื้นฟู ดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาชนิดที่ใคร ๆ ต่างก็แอบอิจฉา

วิธีเลือกเซรั่มบำรุงผิวหน้า

เซรั่มสำหรับผิวมัน

คนมีปัญหาผิวมันต้องเลือกเซรั่มที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะจะยิ่งทำให้เยิ้มหนักกว่าเดิมเมื่อทาลงบนใบหน้า เป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดสิวอุดตัน หรือใครเป็นสิวอยู่แล้วก็ยิ่งอักเสบมากขึ้นไปอีก เน้นส่วนผสมที่เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวแต่ไม่ต้องมากจนเกินไปนัก ทาแล้วจะได้ซึมซาบลงสู่ภายในรวดเร็ว ไม่รู้สึกหนักหน้าจนรำคาญ

เซรั่มสำหรับผิวแห้ง

การเลือกเซรั่มบำรุงหน้าของคนผิวแห้งต้องเลือกสูตรที่เน้นเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับใบหน้าเป็นหลัก ทาแล้วรู้สึกผิวได้รับน้ำมากขึ้น โดยเฉพาะเซรั่มสูตรที่มีส่วนผสมจากวิตามินหลากชนิด ด้วยใบหน้าที่แห้งกร้านได้ง่ายหากขาดความชุ่มชื้นก็มีโอกาสเกิดปัญหาผิวหลุดลอก เป็นขุย แสบ แดง ต้องรักษากันเป็นการใหญ่อีก

เซรั่มสำหรับผิวผสม

คำว่า ผิวผสม หมายถึง ประเภทของผิวที่มีทั้งความมันและความแห้งอยู่ด้วยกัน เช่น บริเวณหน้าผากจะผิวแห้งกว่าปกติ แต่บริเวณแก้มจะมีความมันสูง จึงควรเลือกใช้เซรั่มหน้าใสที่เติมเต็มความชุ่มชื้นเอาไว้ก่อน คนที่มีผิวผสมไม่ควรเลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมจากน้ำมัน เน้นทาบริเวณที่ผิวแห้งให้มากขึ้น หรือจะเลือกสูตรที่ดูแลใบหน้าเฉพาะ เช่น ลดเลือนริ้วรอย, จุดด่างดำ ก็ไม่มีปัญหา

เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย

ถือเป็นประเภทผิวที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เนื่องจากโอกาสเกิดอาการแพ้แล้วมีผลกระทบต่อเนื่องเป็นได้สูง เซรั่มที่ใช้ควรเป็นสูตรอ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีทุกชนิด อาทิ พาราเบน, แอลกอฮอล์, น้ำหอม ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความมั่นใจก่อนลงเนื้อเซรั่มบนใบหน้าแนะนำให้ลองทาบริเวณท้องแขนแล้วปล่อยทิ้งไว้ 1 คืน เพื่อดูว่ามีความผิดปกติใด ๆ เกิดขึ้นหรือไม่ หากมีแสดงว่าใบหน้ามีโอกาสแพ้สูงมาก ไม่แนะนำให้ใช้งาน

ทาเซรั่มบำรุงผิว ตอนไหนดี

การเลือกเซรั่มบำรุงผิวหน้าอย่างถูกวิธี จะยิ่งช่วยเพิ่มผลลัพธ์ที่พึ่งปรารถนาได้รวดเร็วและตรงกับความต้องการมากที่สุด ดังนั้นการเลือกทาเซรั่มจึงต้องรู้ช่วงเวลาที่ถูกต้องด้วย

  1.ทาเซรั่มหลังจากอาบน้ำ ล้างหน้าเสร็จใหม่ ๆ
  อย่างที่กล่าวไปว่าเซรั่มมีความบางเบาสุด ๆ การซึมซาบสู่ใบหน้าจึงรวดเร็ว และตรงเข้าบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ดังนั้นจึงควรใช้เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวตัวแรกในการทาลงบนใบหน้า เมื่ออาบน้ำล้างหน้าเสร็จเรียบร้อย เช็ดใบหน้าให้แห้งหมาด ๆ จากนั้นก็ลงเซรั่มได้ทันที รอให้ซึมเข้าสู่ผิวสักครู่จากนั้นจึงบำรุงด้วยครีมชนิดอื่น ๆ ต่อ

  2.ทาเซรั่มได้ทั้งเช้า-เย็น
  การใช้งานเซรั่มไม่ใช่แค่ช่วงเย็นหรือก่อนนอนเท่านั้น ทว่าช่วงเช้าก่อนไปทำงานก็ทาได้เช่นกัน โดยให้ทาเป็นขั้นตอนแรกหลังอาบน้ำล้างหน้าเสร็จก่อนลงครีมและเครื่องสำอาง จะช่วยให้ผิวหน้าได้รับคุณค่าของสารบำรุงอย่างล้ำลึกและตรงจุด

รวม 5 เซรั่มยอดนิยม จาก ลอรีอัล

ปิดท้ายกันด้วยการแนะนำผลิตภัณฑ์ลอรีอัล เซรั่ม ซึ่งแต่ละตัวที่จะเอ่ยถึงนี้บอกเลยว่ายอดฮิตและขายดีสุด ๆ แนะนำให้ซื้อไปลองใช้งานได้เลย

ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ไฮยาลูรอนิค แอซิด เซรั่ม 1.5%
เนื้อสัมผัสบางเบา ชุ่มชื้น สบายผิว
ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ อินเทนซีฟ เซรั่ม แอนตี้-ริงเคิล + เฟิร์มเนส
ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ โปร-เรตินอล เซรั่ม

เซรั่ม บํารุงผิวหน้า ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ดูขาวกระจ่างใส


เซรั่ม ลดริ้วรอย ฟื้นบำรุงผิวให้ดูอ่อนเยาว์

นี่คือเรื่องราวของเซรั่มที่ได้แนะนำกันแบบหมดเปลือกในบทความนี้ เพราะการบำรุงผิวหน้าไม่ใช่แค่ใช้อะไรก็ได้เท่านั้น แต่ต้องเลือกสิ่งดีที่สุดให้กับตนเอง ผลิตภัณฑ์เซรั่มหน้าใสจากลอรีอัลที่แนะนำมาจึงเป็นอีกทางเลือกดี ๆ ที่จะเผยความสวยของสาว ๆ ลดเลือนริ้วรอย ความหมองคล้ำ จุดด่างดำให้หายไป ฟื้นคืนผิวกระจ่างใส ดูอ่อนกว่าวัยในแบบที่น่าหลงใหล