เซรั่มหน้าใส กู้หน้าโทรม ผิวกระจ่างใส ไร้ริ้วรอย - Loreal Paris

ไม่ว่าใครต่างก็อยากให้ตัวเองมีใบหน้าที่กระจ่างใส ไร้สิว ไร้จุดด่างดำ และไร้ริ้วรอยต่าง ๆ ดังนั้นควรเริ่มต้นดูแลทันทีด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพที่จะช่วยยกระดับผิวหน้าให้ดูดีขึ้นได้จริง “เซรั่มหน้าใส” จึงถูกเลือกมาเป็นอันดับต้น ๆ เพื่อจัดการกับปัญหาหน้าหมองคล้ำ ดูโทรม แก่กว่าวัย แต่เหนือสิ่งอื่นใดก็ควรทำความรู้จักกับ เซรั่มหน้าใสบำรุงหน้าให้ละเอียดเพื่อเติมความมั่นใจและใช้งานได้อย่างไร้กังวล เผยผิวหน้าสุดเปล่งประกายในแบบที่ต้องการ

เซรั่มหน้าใสคืออะไร ต่างจากครีมไหม?

ลำดับแรกอยากพาทุกคนไปรู้จักกับผลิตภัณฑ์ตัวนี้เพื่อการเลือกใช้งานอย่างถูกต้อง เซรั่มหน้าใส คือ ผลิตภัณฑ์ประเภทหนึ่งในการดูแลผิวพรรณ มีเนื้อสัมผัสบางเบามาก ๆ คล้ายกับน้ำเปล่า แต่อัดแน่นไปด้วยคุณค่าของสารบำรุงหลากชนิด เช่น ไกลโคลิค แอซิด ไฮยาลูรอน, วิตามิน ฯลฯ เพื่อจัดการกับปัญหาผิวอย่างได้ผล ต่างจากครีมบำรุงทั่วไปที่จะมีความเหนียวข้นของเนื้อสัมผัสมากกว่า อีกทั้งยังอาจมีส่วนผสมของน้ำมัน การซึมซาบเข้าสู่ผิวจึงทำได้ช้ากว่า และมักมีคราบหลงเหลืออยู่บนใบหน้า ความเข้มข้นไม่เท่ากับเซรั่มหน้าใส หากมองกันถึงเรื่องประสิทธิภาพ จึงใช้เวลานานกว่าที่ใบหน้าจะคืนความสวยอีกครั้ง


เซรั่มหน้าใส กู้หน้าโทรม

ลอรีอัล ไฮยาลูรอน เซรั่มหน้าใสเพื่อผิวอิ่มเด้ง

ประโยชน์ของเซรั่มหน้าใส

 • ฟื้นบำรุงผิวอย่างตรงจุด
  ช่วยแก้ไขปัญหาผิวเฉพาะจุดได้โดยตรง และจะยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้น เมื่อมีส่วนผสมสำคัญอย่างไกลโคลิค แอซิด ที่ช่วยลดปัญหาจุดด่างดำ เผยผิวกระจ่างใส หรือเรตินอลรวมอยู่ด้วย ยิ่งทำให้ผิวได้รับการฟื้นฟู ดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาจนใคร ๆ ต่างก็แอบอิจฉา
 • มีสารบำรุงผิวต่อหยดที่เข้มข้น
  เซรั่มหน้าใสมีสารบำรุงผิวต่อหยดที่เข้มข้นมาก จึงช่วยแก้ไขปัญหาผู้ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เซรั่มหน้าใสบำรุงผิวหน้าจะช่วยดูแลผิวได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว ไม่รู้สึกเหนอะหนะ ไม่มีคราบ ลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ ความหมองคล้ำจนคนรอบข้างสังเกตเห็น สีผิวอันเรียบเนียน มีความสม่ำเสมอ และหน้าดูไม่โทรม
 • ซึมซาบเร็ว
  โดยทั่วไปแล้ว เซรั่มหน้าใสจะมีเนื้อสัมผัสที่เบาบาง จึงซึมซาบเร็วและลงลึก ทำให้มีความสามารถในการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอก ตัวผลิตภัณฑ์จะซึมซาบเข้าสู่ผิวมากกว่าครีมทั่วไป จึงเพิ่มระดับคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง เผยความเปล่งประกาย ดูมีออร่า
 • มีความเบาบาง
  ด้วยเนื้อสัมผัสที่เบาบางนี้เอง จึงเป็นเหตุผลที่เวลาทาเซรั่มหน้าใสไปแล้วจะไม่มีความเหนียวเหนอะเหนอะ ไม่เน้นการเคลือบผิว ทำให้มีโอกาสน้อยมากในการเกิดปัญหาสิว
 • เพิ่มประสิทธิภาพสกินแคร์อื่น
  เซรั่มหน้าใสไม่ทำให้เกิดการกักกันผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดอื่น ที่ใช้หลังจากลงเซรั่มหน้าใส และยังเป็นตัวช่วยให้ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ สามารถซึมซาบลงสู่ผิวได้ดีอีกด้วย

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าเซรั่มหน้าใส คือ ผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อสัมผัสบางเบามาก ๆ ดุจน้ำเปล่าก็ไม่ปาน ประโยชน์หลักเมื่อใช้เซรั่มหน้าใสนี้จึงเป็นเรื่องการดูแลผิวอย่างล้ำลึกตั้งแต่ภายใน ด้วยตัวผลิตภัณฑ์จะซึมซาบเข้าสู่ผิวมากกว่าครีมทั่วไป จึงเพิ่มระดับคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง เผยความเปล่งประกาย ดูมีออร่า เซรั่มหน้าใสบำรุงผิวหน้าจะช่วยดูแลผิวได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว ไม่รู้สึกเหนอะหนะ ไม่มีคราบ ลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ ความหมองคล้ำจนคนรอบข้างสังเกตเห็น สีผิวอันเรียบเนียน มีความสม่ำเสมอ หน้าไม่โทรม และจะยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้น เมื่อมีส่วนผสมสำคัญอย่างเรตินอลรวมอยู่ด้วย ยิ่งทำให้ผิวได้รับการฟื้นฟู ดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาชนิดที่ใคร ๆ ต่างก็แอบอิจฉา

วิธีเลือกเซรั่มหน้าใสบำรุงผิวหน้า

เซรั่มหน้าใสสำหรับผิวมัน

คนที่มีปัญหาผิวมันต้องเลือกเซรั่มหน้าใสที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะจะยิ่งทำให้เยิ้มหนักกว่าเดิมเมื่อทาลงบนใบหน้า เป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดสิวอุดตัน หรือใครเป็นสิวอยู่แล้วก็ยิ่งอักเสบมากขึ้นไปอีก เน้นส่วนผสมที่เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวแต่ไม่ต้องมากจนเกินไปนัก ทาแล้วจะได้ซึมซาบลงสู่ผิวรวดเร็ว ไม่รู้สึกหนักหน้าจนรู้สึกรำคาญ

เซรั่มหน้าใสสำหรับผิวแห้ง

การเลือกเซรั่มหน้าใสบำรุงหน้าของคนผิวแห้ง ต้องเลือกสูตรที่เน้นเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับใบหน้าเป็นหลัก ทาแล้วรู้สึกผิวได้รับน้ำมากขึ้น โดยเฉพาะเซรั่มหน้าใสสูตรที่มีส่วนผสมจากวิตามินหลากชนิด ด้วยใบหน้าที่แห้งกร้านได้ง่าย หากขาดความชุ่มชื้นก็มีโอกาสเกิดปัญหาผิวหลุดลอก เป็นขุย แสบ แดง ต้องรักษากันเป็นการใหญ่อีก

เซรั่มหน้าใสสำหรับผิวผสม

คำว่า ผิวผสม หมายถึง ประเภทของผิวที่มีทั้งความมันและความแห้งอยู่ด้วยกัน เช่น บริเวณหน้าผากจะผิวแห้งกว่าปกติ แต่บริเวณแก้มจะมีความมันสูง จึงควรเลือกใช้เซรั่มหน้าใสที่เติมเต็มความชุ่มชื้นเอาไว้ก่อน คนที่มีผิวผสมไม่ควรเลือกเซรั่มหน้าใสที่มีส่วนผสมจากน้ำมัน เน้นทาบริเวณที่ผิวแห้งให้มากขึ้น หรือจะเลือกสูตรที่ดูแลใบหน้าเฉพาะ เช่น ลดเลือนริ้วรอย, จุดด่างดำ ก็ไม่มีปัญหา

เซรั่มหน้าใสสำหรับผิวแพ้ง่าย

ถือเป็นประเภทผิวที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เนื่องจากโอกาสเกิดอาการแพ้แล้วมีผลกระทบต่อเนื่องสูง เซรั่มหน้าใสที่ใช้ควรเป็นสูตรอ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีทุกชนิด อาทิ พาราเบน, แอลกอฮอล์, น้ำหอม ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความมั่นใจก่อนลงเนื้อเซรั่มหน้าใสบนใบหน้า แนะนำให้ลองทาบริเวณท้องแขนแล้วปล่อยทิ้งไว้ 1 คืน เพื่อดูว่ามีความผิดปกติใด ๆ เกิดขึ้นหรือไม่ หากมีแสดงว่าใบหน้ามีโอกาสแพ้สูงมาก ไม่แนะนำให้ใช้งาน

ทาเซรั่มหน้าใสบำรุงผิว ตอนไหนดี

การเลือกเซรั่มหน้าใสบำรุงผิวหน้าอย่างถูกวิธี จะยิ่งช่วยเพิ่มผลลัพธ์ที่พึ่งปรารถนาได้รวดเร็วและตรงกับความต้องการมากที่สุด ดังนั้นการเลือกทาเซรั่มหน้าใสจึงต้องรู้ช่วงเวลาที่ถูกต้องด้วย

  1. ทาเซรั่มหน้าใสหลังจากอาบน้ำ ล้างหน้าเสร็จใหม่ ๆ
  อย่างที่กล่าวไปว่าเซรั่มหน้าใสมีความบางเบาสุด ๆ การซึมซาบสู่ใบหน้าจึงรวดเร็ว และตรงเข้าบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ดังนั้นจึงควรใช้เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวตัวแรกในการทาลงบนใบหน้า เมื่ออาบน้ำล้างหน้าเสร็จเรียบร้อย เช็ดใบหน้าให้แห้งหมาด ๆ จากนั้นก็ลงเซรั่มหน้าใสได้ทันที รอให้ซึมเข้าสู่ผิวสักครู่ จากนั้นจึงบำรุงด้วยครีมชนิดอื่น ๆ ต่อ

  2. ทาเซรั่มหน้าใสได้ทั้งเช้า-เย็น
  การใช้งานเซรั่มหน้าใสไม่ใช่แค่ช่วงเย็นหรือก่อนนอนเท่านั้น ทว่าช่วงเช้าก่อนไปทำงานก็ทาได้เช่นกัน โดยให้ทาเป็นขั้นตอนแรกหลังอาบน้ำล้างหน้าเสร็จก่อนลงครีมและเครื่องสำอาง จะช่วยให้ผิวหน้าได้รับคุณค่าของสารบำรุงอย่างล้ำลึกและตรงจุด

รวม 6 เซรั่มหน้าใส ยอดนิยม จาก ลอรีอัล ปารีส

ปิดท้ายกันด้วยการแนะนำผลิตภัณฑ์ลอรีอัล เซรั่มหน้าใส ซึ่งแต่ละตัวที่จะเอ่ยถึงนี้บอกเลยว่ายอดฮิตและขายดีสุด ๆ แนะนำให้ซื้อไปลองใช้งานได้เลย

 • ลอรีอัล ปารีส ไกลโคลิค-ไบรท์ อินสแตนท์ โกลว์อิ้ง ช่วยลดปัญหาจุดด่างดำสะสม ช่วยให้ผิวดูโกลว์ และกระจ่างใสขึ้น

                      เซรั่มหน้าใส ช่วยลดปัญหาจุดด่างดำ
 • ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ไฮยาลูรอนิค แอซิด เซรั่ม 1.5% เติมเต็มความชุ่มชื้นของผิวอย่างล้ำลึก แลดูอ่อนกว่าวัย

  เซรั่มหน้าใส ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ไฮยาลูรอนิค แอซิด เซรั่ม 1.5%
  เซรั่มหน้าใส เนื้อสัมผัสบางเบา ชุ่มชื้น สบายผิว
 • ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ อินเทนซีฟ เซรั่ม แอนตี้-ริงเคิล + เฟิร์มเนส ช่วยลดเลือนริ้วรอย เติมเต็มความกระชับของผิวหน้า

  ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ อินเทนซีฟ เซรั่ม แอนตี้-ริงเคิล + เฟิร์มเนส
 • ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ โปร-เรตินอล เซรั่ม ลดเลือนริ้วรอยแบบเส้นต่อเส้น สังเกตได้ชัดใน 8 จุดสำคัญ

  เซรั่มหน้าใสลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ โปร-เรตินอล เซรั่ม
 • ลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ แอนตี้ ออกซ์ เกรป ซีดไฮเดรติ้ง มาส์ก-อิน ดับเบิ้ล เอสเซนส์
  อุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ที่ช่วยเสริมให้ปราการผิวแข็งแรง ให้ผิวชุ่มชื่น อิ่มน้ำ ดูกระจ่างใสสุขภาพดี

  เซรั่มหน้าใส บํารุงผิวหน้า ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ดูขาวกระจ่างใส


นี่คือเรื่องราวของเซรั่มหน้าใสที่ได้แนะนำกันแบบหมดเปลือกในบทความนี้ เพราะการบำรุงผิวหน้าไม่ใช่แค่ใช้อะไรก็ได้เท่านั้น แต่ต้องเลือกสิ่งดีที่สุดให้กับตนเอง ผลิตภัณฑ์เซรั่มหน้าใส จาก ลอรีอัล ที่แนะนำมาจึงเป็นอีกทางเลือกดี ๆ ที่จะเผยความสวยของสาว ๆ ลดเลือนริ้วรอย ความหมองคล้ำ จุดด่างดำให้หายไป ฟื้นคืนผิวกระจ่างใส ดูอ่อนกว่าวัยในแบบที่น่าหลงใหล