วิธีปกปิดจุดด่างดำด้วยรองพื้นและคอนซีลเลอร์

ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีผิวสวยไร้ที่ติ แต่การที่จะดูแลและปกปิดจุดด่างดำต่าง ๆ บนผิวหน้าก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากจนเกินไป เพียงแค่รู้จักเทคนิคการแต่งหน้าที่ดี ก็จะช่วยซ่อนและปกปิดจุดด่างดำบนใบหน้าให้หมดไปได้ในเวลาอันรวดเร็ว โดยมีรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์เป็นตัวช่วยสำคัญ มาดูไปพร้อมกันว่าการแต่งหน้าที่จะช่วยปกปิดนั้นมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

วิธีซ่อนจุดด่างดำด้วยการแต่งหน้า

เคล็ดลับการแต่งหน้าที่จะช่วยปกปิดจุดด่างดำ สามารถทำได้โดยแต้มคอนซีลเลอร์ลงบนบริเวณที่ต้องการปกปิด เช่น จุดด่างดำ รอยสิว และปัญหาผิวอื่น ๆ ที่ไม่อยากให้ใครรู้ว่ามีอยู่บนใบหน้า ทำได้ง่าย ๆ ด้วยเคล็ดลับต่อไปนี้

ขั้นตอนที่ 1 - ดูแลผิวก่อนแต่งหน้า

เตรียมผิวหน้าให้พร้อมกับการแต่งหน้าด้วยการใช้ไพรเมอร์สำหรับใบหน้า ไพรเมอร์จะช่วยให้การแต่งหน้าเรียบเนียนสม่ำเสมอตลอดทั้งวัน ซึ่งเป็นเหตุผลหลักว่าทำไมต้องเลือกใช้ไพรเมอร์สำหรับการแต่งหน้า หากคุณมีผิวแห้งให้เลือกไพรเมอร์ที่ให้ความชุ่มชื้น แต่ถ้าคุณมีผิวมัน ให้ลองใช้สูตรแบบด้าน ทาให้ทั่วใบหน้าหรือทาบริเวณที่มีปัญหา เช่น บริเวณที่มีจุดด่างดำ

ขั้นตอนที่ 2 - ปรับสภาพสีผิว

การปรับสีผิวก่อนลงรองพื้น โดยเฉพาะคนที่มีจุดด่างดำ ก่อนลงรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์โทนสีเนื้อ ให้ปรับโทนสีผิวก่อน โดยทั่วไปแล้วจะมีสีให้เลือกหลากหลาย เช่น ลูกพีช สีเขียว และสีส้ม และแต่ละสีมีจุดประสงค์ที่แตกต่างกัน

หมายเหตุ: สามารถเลือกปรับโทนสีผิว ก็จะช่วยปกปิดรอยคล้ำได้เช่นกัน
เคล็ดลับ: หากปัญหารอยคล้ำใต้ตาเป็นปัญหาสำหรับคุณ ลองหยิบ รองพื้น ลอรีอัล ปารีส ทรูแมช ไฮยา ที่มีกรดไฮยาลูโรนิก 0.5% ช่วยปกปิดรอยคล้ำเหล่านั้นได้ทันที และให้ความชุ่มชื้นกับผิวและทำให้ผิวบริเวณนั้นสว่างขึ้น

                                                                           รองพื้น ลอรีอัล

ขั้นตอนที่ 3 - ใช้รองพื้น

เมื่อปกปิดจุดด่างดำด้วยคอนซีลเลอร์ที่ช่วยปรับสีแล้ว ให้ทารองพื้น ลองใช้ L'Oreal Paris Infallible 24H. Matte Cover เพื่อการปกปิดขั้นสุดทั้งริ้วร้อยและจุดด่างดำได้อย่างเรียบเนียนไร้ที่ติ หากผิวของคุณดูหมองคล้ำและขาดความสดใส หรือผิวแห้ง ให้มองหาผลิตภัณฑ์ช่วยให้ผิวกระจ่างใสและทาด้วยเมคอัพเบลนด์เดอร์ เกลี่ยให้ทั่วผิว แต่ถ้ามีผิวมันหรือผิวผสม การใช้แป้งผสมรองพื้นจะช่วยให้ดูเนียนขึ้น

ขั้นตอนที่ 4 - ทาคอนซีลเลอร์

หากรู้สึกว่ายังปกปิดได้ไม่เรียบเนียน ให้ใช้คอนซีลเลอร์สำหรับปิดจุดด่างดำ ปัดตั้งแต่ใต้ตาไปทางขมับ ระหว่างคิ้ว ลงสันจมูกและกลางคาง เทคนิคนี้สามารถช่วยให้ผิวดูสว่างขึ้นในทันที พร้อมทั้งช่วยปรับรูปหน้า รับรองได้ว่าดวงตาทุกคู่จะจับจ้องไปที่ใบหน้าของคุณ โดยที่ไม่รู้ว่าเคยมีจุดด่างดำมาก่อน

ขั้นตอนที่ 5 - จบลุคด้วยแป้งฝุ่นหรือเซ็ตติ้งสเปรย์

วิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้ได้ลุคติดทนตลอดวัน คือทาแป้งโปร่งแสงหรือเซ็ตติ้งสเปรย์ หากคุณกำลังจะลงแป้งฝุ่น ให้ใช้แปรงแต่งหน้าเนื้อนุ่มทาบาง ๆ เพื่อให้เมคอัพสมบูรณ์ หากผิวของคุณแห้งและคุณต้องการหลีกเลี่ยงปัญหาผิวที่หยาบกร้าน ให้ปิดท้ายด้วยสเปรย์เซ็ตติ้งเพื่อให้ลุคติดทนตลอดวัน ลองใช้ Infallible Oil Killer Powder แป้งเนื้อเนียนเรียบ เบาสบาย เพื่อผิวแมทสวยเรียบเนียนไร้ที่ติ ให้การปกปิดสูง คุมมันนาน 24 ชม.

สรุป

เมื่อรู้เคล็ดลับการแต่งหน้ากันแล้ว ก็อย่าปล่อยให้จุดด่างดำเหล่านั้นมาลดความมั่นใจ ลองทำตามกันดู แต่ก็ต้องไม่ลืมที่จะใช้รองพื้น คอนซีลเลอร์ร่วมด้วย เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับการแต่งหน้าที่จะขาดไม่ได้ เพื่อให้ได้ใบหน้าเรียบเนียน สวยได้อย่างที่ใจต้องการ