ความแตกต่างของการแต่งหน้าด้วย แป้งผสมรองพื้นกับรองพื้น

สำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้าหลายคน อาจมีคำถามในใจกันว่า ความแตกต่างของ การทาแป้งผสมรองพื้น กับ การทารองพื้น นั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร? แล้วแต่งหน้าด้วยผลิตภัณฑ์แบบไหนดีกว่ากัน? เนื่องจากสภาพผิวหน้าแต่ละคนมีความแตกต่างกัน ดังนั้น การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แต่ละแบบ แต่ละสูตร จึงอาจเหมาะสมกับความต้องการที่แตกต่าง เพื่อให้คุณตัดสินใจได้ดี ตามมาศึกษากันได้ในบทความนี้ว่า คุณเหมาะกับการใช้ผลิตภัณฑ์ไหนกันแน่

แป้งผสมรองพื้น (Foundation Powder) คืออะไร?

          แป้งผสมรองพื้น คือ แป้งที่ถูกอัดแข็งมาในรูปแบบของตลับ ซึ่งมีส่วนผสมของครีมรองพื้นอยู่ในเนื้อแป้งด้วย สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แต่จะเหมาะมากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการแต่งหน้าแบบบางเบา ด้วยเนื้อสัมผัสที่นุ่มนวล บางเบา จึงช่วยเน้นให้ผิวดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งแป้งผสมรองพื้นนี้เองก็มีหลากหลายสูตรที่ถูกออกแบบมากับความแตกต่างของสภาพผิวแต่ละคน

แป้งผสมรองพื้น สำหรับผิวมัน

แนะนำ L'Oréal true match powder foundation แป้งผสมรองพื้นเนื้อแมทท์ การันตีผิวแมทท์เนียนยาวนานตลอดวัน เนื้อแป้งมีความบางเบา ไม่หนักหน้า แต่ให้การปกปิดสูง อำพรางรูขุมขนเรียบเนียนสนิท เผยผิวดูสวยเป็นธรรมชาติ พร้อมคุมความมัน มีให้เลือกถึง 6 เฉดสี ที่กลมกลืนกับสีผิวคนเอเชีย

แป้งผสมรองพื้น สำหรับผิวมัน

รองพื้น (Foundation) คืออะไร?

          รองพื้นที่ดีจะช่วยสร้างสีผิวให้สม่ำเสมอ ถือเป็นเครื่องสำอางที่ยอดเยี่ยม ช่วยอำพรางจุดบกพร่องบนใบหน้า และช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียนได้ ซึ่งรองพื้นเองก็มีหลากหลายสูตร หลากหลายชนิด ไม่ใช่ทุกแบบที่จะเหมาะกับผิวเรา มาดูกันว่าเราควรเลือกรองพื้นแบบไหน ถึงจะใช่สำหรับผิวเรามากที่สุด

รองพื้น สำหรับผิวมัน

          แนะนำ L’Oréal Paris Infallible 24H. Matte Cover รองพื้นเนื้อแมทสำหรับผิวมัน ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ มาพร้อมการปกปิดแบบขั้นสุด ติดทนนาน 24 ชม.ทั้งริ้วรอยและจุดด่างดำได้อย่างเรียบเนียนไร้ที่ติ พร้อมผลทดสอบจากผู้ใช้จริง ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตันต่อผิว

รองพื้น สำหรับผิวมัน

รองพื้น สำหรับผิวแห้ง

          แนะนำ L'oreal True Match Liquid Foundation รองพื้นที่ผสมไฮยาลูรอนิค แอซิด ช่วยปกปิดผิวให้เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ทำให้ผิวแห้งแตก พร้อมบำรุงและฟื้นฟูผิวให้ดีขึ้นใน 2 สัปดาห์ มีเนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่รู้สึกเหนอะหนะ พร้อมป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF PA+++

รองพื้น สำหรับผิวแห้ง

รองพื้น สำหรับ ผิวที่ต้องการการปกปิดที่สูง

          แนะนำ L'oreal Paris Infallible 24H Fresh Wear Liquid Foundation รองพื้นสูตรใหม่ดีกว่าเดิม! มีให้เลือกถึง 8 เฉดสี ที่มอบการปกปิดขั้นสุดแต่ยังสบายผิว เหมือนผิวได้หายใจ ด้วยเทคโนโลยี Oxygen Technology พร้อมทั้งติดทนนาน 24 ชม. ไม่หลุด ไม่เลอะ ให้คุณใช้ชีวิตแอคทีฟได้ตลอดเวลา

รองพื้นปกปิดสูง

ควรใช้ แป้งผสมรองพื้นหรือรองพื้น ดีกว่ากัน?

          คำถามนี้ ถือเป็นคำถามโลกแตกสำหรับใครหลายคน ซึ่งคำตอบที่แท้จริงแล้ว ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล ไม่มีถูกหรือผิด เพียงแต่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิวของตนเองก็เพียงพอแล้ว แป้งผสมรองพื้นจะให้ความรู้สึกบางเบาบนผิว ช่วยให้ผิวแมตต์และปกปิดได้เต็มที่ และมีวิธีการใช้งานที่ง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งหัดแต่งหน้า
          ในทางกลับกัน รองพื้นก็สามารถให้การปกปิดที่เต็มรูปแบบเช่นเดียวกัน ในบางสูตรก็ให้การปกปิดที่มากกว่าแป้งผสมรองพื้นอีกด้วย เพียงแต่ตอนแต่งหน้าอาจใช้เวลานานมากกว่า บางสูตรของรองพื้นยังให้ความชุ่มชื่นที่สูง จึงทำให้คนผิวแห้งสามารถแต่งหน้าได้โดยไม่ก่อให้เกิดรอยแตกหรือตกร่องได้

วิธีการใช้งาน

          ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้งานแป้งผสมรองพื้นหรือรองพื้น สิ่งสำคัญการก่อนลงเมคอัพ คือ ต้องมีการเตรียมผิวให้พร้อมก่อน
  1. เช็คสิ่งสกปรกออกจากผิว เริ่มต้นจากการทำความสะอาดผิวด้วยไมเซลล่า วอเตอร์ ดีพ คลีนซิ่ง เพื่อขจัดสิ่งสกปรก คราบฝุ่นควันมลภาวะและคราบน้ำมันบนใบหน้าให้หมดจดก่อน
  2. ล้างหน้าให้สะอาดด้วยโฟมล้างหน้า
  3. ทามอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อมอบความชุ่มชื่นให้กับผิว
  4. เลือกใช้แป้งผสมรองพื้น หรือ รองพื้น ที่เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง

สรุป

          แป้งผสมรองพื้นและรองพื้น ถือเป็นเมคอัพที่ช่วยทำให้ผิวหน้าของเรา เรียบเนียนและดูน่ามองมากยิ่งขึ้น การเลือกใช้งานผลิตภัณฑ์ทั้งสองจำเป็นต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ ตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกใช้งานให้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของตนเอง จนไปถึงการเตรียมผิวหน้าให้พร้อมสำหรับการลงผลิตภัณฑ์ เพื่อฟินิชลุคที่สมบูรณ์แบบ
1