รวม 10 ประโยชน์ดี ๆ ของรองพื้น ปกปิดดี จาก L'Oreal Paris

ในช่วงที่โรคระบาด Covid-19 กำลังแพร่ระบาด ทำให้วิถีการใช้ชีวิตเปลี่ยนไป หนึ่งในนั้นคือ การใส่แมสก์เวลาออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน แต่ปัญหาที่พบคือ รองพื้นติดแมสก์ ปัญหานี้จะหมดไปหากรู้จักไอเท็มดี ๆ ที่ช่วยให้รองพื้นติดทนนานไม่หลุดง่ายด้วยรองพื้นคุมมัน โดยวันนี้จะแนะนำการเลือกรองพื้นให้เหมาะสมกับผิวหน้า พร้อมเคล็ดลับทารองพื้นให้เรียบเนียน ไม่เป็นคราบ ติดทนนาน ไม่หลุดง่ายมาฝากกันอีกด้วย!

Infallible 24H Matte Cover รองพื้นคุมมัน ไม่ติดแมสก์

รวม 10 ประโยชน์ดี ๆ ของ รองพื้น

  • 1. ควบคุมความมันได้ดี รองพื้นนั้นส่วนใหญ่ถูกพัฒนาด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า จึงมีส่วนช่วยในการยับยั้งการเกิดน้ำมันบนผิว ช่วยลดปัญหาผิวอุดตันและปัญหาสิวได้เป็นอย่างดี

  • 2. เนื้อบางเบา ไม่หนักผิว ไม่ต้องกลัวว่าจะหนักหน้า เพราะรองพื้นในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ที่ออกแบบให้ปกปิดได้อย่างดี แต่ยังคงความเบาบาง เพื่อให้ผิวหน้าไม่รู้สึกหนัก แถมยังแห้งไวกลืนไปกับผิวอีกด้วย

  • 3.ปกปิดได้ดีที่สุด เครื่องสำอางที่ตอบโจทย์ความปกปิดได้ก็คงหนีไม่พ้นรองพื้นที่สามารถปกปิดได้ในระดับ High Coverage หรือปกปิดริ้วรอยได้อย่างเรียบเนียนสนิท

  • 4. ให้ผิวเนียนตลอดวัน ถ้าหากใครอยากมีผิวที่เนียนผ่องเป๊ะตลอดทั้งวัน คงจะพลาดไอเทมรองพื้นไม่ได้เลย เพราะผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางนี้ออกแบบมาเพื่อแก้ไขความไม่สมบูรณ์ของปัญหาผิว เพื่อเผยผิวที่เนียน ตลอดทั้งวัน

  • 5. ทำให้ผิวดูเนียนเป็นธรรมชาติ ใคร ๆ ต่างก็อยากมีผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คงจะไม่มีเครื่องสำอางไหนที่ให้ได้เท่ารองพื้นอีกแล้ว เพราะเมื่อทา หรือรู้เทคนิคการลงรองพื้นอย่างถูกต้อง และเลือกสีของรองพื้นที่เข้ากับผิว รับรองได้ว่าผิวของคุณจะเนียนสวยอย่างเป็นธรรมชาติได้

  • 6. ผิวดูโกลว์ฉ่ำน้ำ ทำให้ลุคดูอ่อนเยาว์ เทรนผิวโกลว์กำลังมา หากใครที่อยากได้ผิวแบบนี้ ก็มีตัวเลือกของรองพื้นแบบเนื้อโกลว์ ให้ได้ลองใช้ ซึ่งผิวที่ดูโกลว์ฉ่ำน้ำ ทำให้ลุคดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น

  • 7. ใช้งานง่าย ทำให้แต่งหน้าได้ไวขึ้น รองพื้นแต่งหน้าที่มีคุณภาพจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับใบหน้าของผู้ใช้ และคงผิวให้ดูดี แต่งหน้าง่าย แถมลงแล้วรองพื้นก็จะติดทนนาน

  • 8. ปกป้องแสงแดดได้ แสงแดดที่เราเจอกันทุกวันไม่ใช่แค่ทำให้ผิวเราคล้ำเสียเท่านั้น แต่ยังทำให้เกิดปัญหากระ หรือฝ้าได้ด้วย ซึ่งการเลือกซื้อรองพื้นผสมสารกันแดดที่ถูกต้องถือสิ่งสำคัญในการป้องกันผิวของเราจากแดดตัวร้ายไปพร้อม ๆ กับสร้างความเรียบเนียนให้กับใบหน้า

  • 9. เกลี่ยง่าย จะใช้นิ้วหรือแปรงแต่งหน้าก็ได้ ซึ่งรองพื้นที่เกลี่ยง่าย นอกจากจะช่วยประหยัดเวลาในการแต่งหน้าแล้ว ยังเบาสบายผิวและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว รวมทั้งช่วยเบลอให้รูขุมขนดูเล็กลง ทำให้ผิวดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

  • 10. บำรุงผิว รองพื้นสำหรับแต่งหน้าบางตัวยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่นอกเหนือไปจากการปกปิดผิว นั่นคือ ให้ความสวยงามกับผิว เช่น อาจจะมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้ผิวชุ่มชื่น เป็นต้น

เลือกรองพื้นให้เหมาะสมกับผิวหน้า

ก่อนการเลือกรองพื้นสักอัน สิ่งสำคัญคือ ต้องรู้สภาพผิวหน้าของตนเองก่อน เช่น มีสภาพผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้ง หรือผิวแพ้ง่าย เพื่อที่จะได้เลือกชนิดรองพื้นที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับผิวหน้ามากที่สุด

รองพื้น สำหรับผิวแห้ง

ผิวแห้ง เหมาะกับการใช้รองพื้นเนื้อครีมหรือเนื้อมูสชนิดเหลว ที่มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและช่วยกักเก็บน้ำให้แก่ผิว ควรมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา โดยเลือกสีเบอร์ให้เข้ากับผิว เพื่อป้องกันปัญหาผิวแห้งและปัญหาหน้าเทาที่จะเกิดขึ้นตามมา

รองพื้น สำหรับผิวมัน

รองพื้นที่เหมาะสำหรับผิวมัน คือ รองพื้นคุมมัน ควรเลือกรองพื้นเนื้อครีมหรือเนื้อแมตต์แบบเหลว สูตรปราศจากน้ำมัน ที่มีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมันและอำพรางรูขุมขนได้ดี

รองพื้น สำหรับผิวผสม

ผิวผสม เป็นผิวที่มีทั้งลักษณะผิวแห้งและผิวมันได้ในเวลาเดียวกัน แต่บริเวณ T-Zone จะมันมากกว่าบริเวณอื่น ดังนั้นควรเลือกรองพื้นที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดี เวลาทารองพื้นควรเน้นบริเวณผิวที่แห้งกว่าบริเวณที่ผิวมัน

รองพื้น สำหรับผิวแพ้ง่าย

ผิวแพ้ง่าย ควรเลือกรองพื้นที่ไม่อุดตันรูขุมขน ส่วนใหญ่จะเป็นผลิตภัณฑ์รองพื้นจากธรรมชาติปราศจากแอลกอฮอล์ หรือพาราเบน เพราะส่วนผสมเหล่านี้มีส่วนทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ง่าย

เคล็ดลับทารองพื้นให้เนียน ไม่เป็นคราบ รองพื้นติดทนนาน

สำหรับการใส่แมสก์มักเป็นอุปสรรคต่อใครหลายคน โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ต้องแต่งหน้าออกนอกบ้าน เพราะพอถอดออกมาจะพบกับคราบเมคอัพ ทั้งรองพื้นและลิปสติกเลอะไปหมด ลอรีอัล ปารีส จึงนำเคล็ดลับดูแลผิวหน้าก่อนลงรองพื้นมาบอกต่อกัน เพื่อการลงรองพื้นติดทนยาวนาน และไม่หลุดออกง่าย

1. เตรียมผิวด้วยเซรั่มและครีมบำรุงผิว

เริ่มขั้นตอนด้วยการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยแตะเซรั่มลงบนแก้ม หน้าผากและคาง ลูบไล้ให้ซึมลงสู่ผิวหน้า ตามด้วยการทาครีมบำรุงผิวให้ทั่วใบหน้า เพราะการเตรียมผิวที่ดี จะช่วยให้รองพื้นบนผิวหน้าของเราติดทนนาน แนะนำให้ทาสกินแคร์ หรือครีมบำรุงผิว ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า เพราะจะทำให้เครื่องสำอางที่ทาลงไปติดทนได้นานมากขึ้น

2. ทาครีมกันแดด

หลังจากลงเซรั่มและครีมบำรุงผิวแล้ว ให้ทาครีมกันแดดในปริมาณที่เหมาะสมสำหรับผิวหน้าคือ 2 ข้อนิ้วชี้ แล้วทาให้ทั่วใบหน้า ถึงจะทำให้ครีมกันแดดปกป้องผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญต้องเลือกครีมกันแดดที่ปกป้องได้ทั้งแสง UVA และ UVB ด้วย เพื่อไม่ให้ผิวดำคล้ำเสีย หรือมีผิวที่เหี่ยวย่น โดยควรทาครีมกันแดดก่อนออกไปเจอแสงแดดเป็นเวลา 15-30 นาที เป็นอย่างน้อย
อ่านเพิ่มเติม : วิธีเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับผิว

อ่านเพิ่มเติม : วิธีเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับผิว

3. ใช้ผลิตภัณฑ์รองพื้นเนื้อแมท

ใช้รองพื้นเนื้อแมทที่มีคุณสมบัติบางเบา แต่ติดทนยาวนาน และควบคุมความมันได้ดี หากกันน้ำ กันเหงื่อได้ด้วยจะยิ่งดีมาก เพราะจะช่วยคุมความมัน และไม่ทำให้เครื่องสำอางติดแมสก์ได้ง่าย แนะนำรองพื้นตัวใหม่

รองพื้น Infallible 24H Matte Cover จากลอรีอัล ปารีส

รองพื้นสูตรใหม่จากลอรีอัล ปารีส ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันผิว

4. เลือกใช้ฟองน้ำลงรองพื้นแทนแปรง

การใช้ฟองน้ำลงรองพื้นแทนแปรง เป็นเทคนิคลงรองพื้นที่ได้งานผิวแบบติดทนที่สุด โดยนำฟองน้ำชุบน้ำพอประมาณ แล้วแตะรองพื้นเป็นจุด ๆ ทั่วผิวหน้าจนรองพื้นเนียนสนิทไปกับผิว

5. ใช้แป้งเซตตัวให้ทั่วใบหน้า

หลังจากลงรองพื้นเรียบร้อย ควรใช้แป้งช่วยเซตผิวให้ติดทนยิ่งขึ้น แนะนำให้เลือกแป้งที่มีเนื้อละเอียด และช่วยควบคุมความมัน โดยปัดแป้งเบา ๆ ให้ทั่วผิวหน้า เพื่อไม่ให้ผิวหน้าดูหนาจนเกินไป เพราะจะทำให้เกิดคราบแป้งหลุดออกระหว่างวันได้ง่าย

รองพื้นคุมมัน ไม่ติดแมสก์ Infallible 24H Matte Cover

แนะนำรองพื้นที่ปกปิดดีที่สุด นั่นคือ รองพื้น Infallible 24H Matte Cover โดยรองพื้นสูตรนี้จะไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน และไม่ก่อให้เกิดสิว มาพร้อม SPF20 PA+++ ช่วยปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดจัดของเมืองไทย ได้ทั้งผิวแมทสวยเป๊ะ และคุมมันเนียนเป๊ะยาวนานถึง 24 ชั่วโมง มาพร้อมกันแดดในตัว ที่สำคัญที่สุดคือเป็นรองพื้นกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ติดแมสก์ ไม่มีปัญหาเลอะหลุดให้ต้องกังวล!

ผิวหายใจได้แม้อยู่ใต้แมสก์
ไม่มีหลุดเลอะ
กันน้ำ กันเหงื่อ ไร้ปัญหารองพื้นหลุด

สรุป
ช่วงที่ต้องใส่แมสก์ทุกวันแบบนี้ รองพื้นคุมมัน ไม่ติดแมสก์ คือตัวช่วยที่ดีในการแต่งหน้าให้ไม่เลอะ หากใครที่สนใจอยากลองสินค้ารองพื้น L'ORÉAL PARIS Infallible 24H Matte Cover Foundation มีให้เลือกทั้งหมด 16 เฉดสี ที่เข้ากันกับโทนสีผิวสาวเอเชียอย่างเรา ๆ ไม่ว่าจะเป็นโทนสีสว่าง โทนเหลือง โทนผิวสีน้ำผึ้งหรือผิวสองสี ก็มีให้เลือกใช้กันครบทุกโทนสีผิว สวยเป๊ะ ในราคาสุดคุ้ม เพียง 449 บาทเท่านั้น!

มีให้เลือกทั้งหมด 16 เฉดสี

หาซื้อรองพื้นติดทนนานได้ที่เคาน์เตอร์ลอรีอัล ปารีส ทุกสาขา และร้านค้าชั้นนำทั่วไป หรือจะช้อปออนไลน์ก็มี Official Store ทั้งใน Lazada  และ Shopee  สะดวกสบายสุด ๆ และสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ L'Oreal Paris